Công ty nghiên cứu thị trường kantar media là gì, kantar group

Thuộc nạm hệ hầu hết marketer (chuyên gia tiếp thị) thứ nhất ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành cai quản trị marketing RMIT bà trằn Thị Thanh Mai giúp kiến thiết nền tảng vững chắc và kiên cố và giữ lại di sản giàu có cho ngành.

Bạn đang xem: Kantar media là gì


*
tgđ Kantar truyền thông media (TNS truyền thông media Vietnam) và cựu sinh viên RMIT bà nai lưng Thị Thanh Mai

Đầu quân cho Castrol Vietnam Limited năm 1991 đúng vào thời gian doanh nghiệp này bắt đầu liên doanh tại TP. Hồ Chí Minh, tại đây, bà đã có cơ hội làm việc, bồi đắp kỹ năng và đặt số đông viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp marketing của mình. 

Bà Mai hồi tưởng lại khi quốc gia bước vào thời kỳ Đổi Mới: “Chính lấp đã gửi ra các phương thức nhằm hỗ trợ chuyển đổi nền tài chính từ kế hoạch hoá tập trung bao cấp cho sang định hướng xã hội chủ nghĩa vận động theo vẻ ngoài thị trường”.

“Lệnh cấm vận Hoa Kỳ được dỡ bỏ và những quy định mới gồm hiệu lực cho phép mở doanh nghiệp tứ nhân và những công ty quốc tế được phép vào Việt Nam chuyển động kinh doanh. Kinh doanh là một khái niệm còn rất mới với thị phần ở tiến độ này. May mắn là nơi trước tiên tôi thao tác - Castrol Vietnam Limited - rất coi trọng việc cải cách và phát triển chuyên môn đến nhân viên. Tôi được gởi đi Oxford (Vương quốc Anh) nhằm tham gia một khoá học triệu tập về marketing với nội dung vô cùng ấn tượng, ko chỉ mang lại cho tôi nền tảng quan trọng cho sự nghiệp mà lại còn chuyển đổi hoàn toàn biện pháp tư duy và làm cho việc của tôi sau này”.

Sau bố năm cố gắng không hoàn thành nghỉ, từ địa điểm trợ lý bán hàng, bà Mai sẽ được đề bạt lên vị trí Trưởng phòng marketing rồi Phó Tổng giám đốc phụ trách sale và bán sản phẩm của doanh nghiệp lớn này. 

Năm 1995, bà mở văn phòng đại diện cho J Walter Thompson tại việt nam và phụ trách hai người tiêu dùng lớn thuộc đội hàng chi tiêu và sử dụng nhanh là Unilever cùng Foremost Friesland khi hai uy tín này vừa mang lại Việt Nam.

Theo đúng phương châm sinh sống của phiên bản thân - “đừng tư duy vượt đa số giới hạn, hãy tứ duy như thể không có giới hạn như thế nào hết”, bà Mai đã thành lập doanh nghiệp riêng, Mai Thanh Advertising & Marketing, chuyên về truyền thông media tích hợp vào năm 1996. 

Bà chia sẻ: “Công ty Mai Thanh tư vấn cho bạn về biện pháp làm kinh doanh và truyền thông từ khởi đầu sơ khai của khối hệ thống thị trường tự do tại Việt Nam”.

Năm 2003, bà còn đăng ký học khoá Thạc sĩ quản ngại trị sale MBA thứ nhất của Đại học tập RMIT. “Trong quá trình tìm kiếm một lịch trình MBA quality tại Việt Nam, RMIT là trường duy nhất thời gian bấy giờ đáp ứng được yêu cầu của tôi. Tôi đã học hỏi tương đối nhiều từ bạn bè cùng lớp, những người đầy kinh nghiệm và đang sở hữu những vị trí chính yếu tại nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, trong những lúc đó lịch trình học giúp tôi hệ thống hóa gớm nghiệm thực tế với các lý thuyết liên quan để gia công việc tác dụng hơn”.

Đến năm 2007, sự nghiệp của bà đã gửi sang 1 hướng mới mang đến tác động xã hội nhiều hơn. Bà dấn lời mời làm Tổng Giám đốc Công ty TNS truyền thông Vietnam, hiện giờ là Kantar truyền thông media Vietnam, công ty chuyên sâu về nghiên cứu media và quảng cáo, nghiên cứu đơn mối cung cấp về thói quen sử dụng những phương tiện media và chi tiêu và sử dụng sản phẩm, một mảng chuyên môn đầy mới lạ và bí ẩn vào thời khắc đó. 

“Nếu không có số liệu nghiên cứu vớt thị trường, họ chỉ rất có thể dựa vào trực giác và tin tức bên lề để lấy ra những quyết định kinh doanh – mà không phải lúc nào thì cũng chính xác”, bà mang lại hay. “Báo chí không chỉ cung cấp tin mà có tác động rất mập đến xã hội nói chung, bảo tồn và cải tiến và phát triển các cực hiếm và di sản văn hóa của Việt Nam. Tôi muốn làm được rất nhiều hơn chỉ là tất cả một nghề nhằm kiếm sống. Tôi muốn đóng góp thêm phần vào sự phát triển của ngành media trong nước, góp họ hiểu với thu hút người theo dõi với các thành phầm văn hóa phù hợp, và giúp những nhãn hàng tiếp cận đối tượng người dùng mục tiêu kết quả hơn”.

Kể từ bỏ đó, dựa vào vị thế độc đáo kết hòa hợp giữa kỹ năng và kiến thức và phương thức thao tác làm việc quốc tế, cũng giống như hiểu biết thâm thúy về thị trường trong nước, bà cùng đội ngũ nhân viên của chính bản thân mình không kết thúc đem đến mang đến những chuyên viên quảng cáo, các đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ truyền thông và tiếp thị, nhà đài và chuyên viên sản xuất nội dung, đọc biết thực sự về giá bán trị của các đơn vị truyền thông riêng lẻ, mặt khác giúp họ gửi ra quyết định dựa trên thông tin để buổi tối ưu hoá chiến lược truyền thông và hoạt động của họ. 

Là một tín đồ học tập trọn đời thực thụ, bà chưa lúc nào ngừng tích lũy kỹ năng và kỹ năng mới để luôn theo kịp luồng thông tin mới nhất trong cầm cố giới biến hóa không xong như hiện tại nay, và bà khuyến khích các bạn trẻ cũng hãy có tác dụng như vậy. 

Bà Mai chia sẻ: “Thuyết tiến hoá của Darwin đã cho chúng ta thấy một thực tế – sống sót không nên là đầy đủ loài vượt trội nhất hay tuyệt vời nhất nhưng mà là phần lớn loài xuất sắc thích nghi với biến đổi nhất”. Và hành trình dài của tớ cùng những thay đổi mạnh mẽ vào ngành có thể là một minh chứng tuyệt vời cho chân lý này. Cửa hàng chúng tôi không thể nhờ vào kinh nghiệm mà phải học hỏi để yêu thích ứng cùng tồn trên trong trái đất truyền thông biến đổi chóng khía cạnh này”.

Kết thúc buổi trò chuyện, bà Mai nhắn nhủ chúng ta trẻ “hãy dành thời hạn suy ngẫm về hồ hết gì chúng ta đã từng phát âm và từng được học, cùng đưa chúng vào công việc, học tập với cuộc sống hôm nay. Bạn sẽ ngạc nhiên với phần đa đổi thay sâu sắc về phát triển cá nhân và trong công việc ẩn chứa từ sự thông thái của những người đi trước nhằm lại cho bạn”. 

Ngày 19/7, Kantar media tổ chức sự kiện reviews Digital Ads Intelligence - giải pháp nhận diện với thống kê quảng cáo trên căn nguyên kỹ thuật số.

Tại sự kiện, 2 thay mặt từ Kantar truyền thông media là bà Nguyễn Thị Diễm Thuý – Partnership Manager, với ông Tôn Thất Định – Phó tổng giám đốc kiêm người đứng đầu khối vận hành, lần lượt câu trả lời những vướng mắc của người tham dự về công cụ new Digital Ads Intelligence và bí quyết nó hoạt động.

Digital Ads Intelligence giúp tùy chỉnh cấu hình sân đùa quảng cáo khác nhau hơn?

Bà Thuý cho thấy Digital Ads Intelligence góp thu thập, phân tích cùng tổng đúng theo hàng tỷ lần mở ra quảng cáo. Đây là 1 dự án Kantar Global bắt tay hợp tác với công ty đối tác như agency Group
M
, doanh nghiệp chuyên về nghiên cứu doanh thu và quảng cáo đầu tư iab., quỹ tài trợ nghiên cứu quảng cáo ARF… dự án đã được tiến hành trên 27 quốc gia. Và với lần reviews này, Việt Nam chính là điểm cho thứ 28 của Digital Ads Intelligence.


Về quá trình triển khai Digital Ads Intelligence, Kantar Media ban đầu ghi nhấn quảng cáo nghệ thuật số từ thời điểm tháng 3/2022, trên hơn 100 kênh You
Tube, 3 nền tảng social Facebook, Instagram với Twitter. ở bên cạnh đó, Kantar media cũng ghi dìm quảng cáo lộ diện trên 58 website có lượt truy cập cao như thể Vn
Express, Dân Trí, Tuổi trẻ em Online, 24h, Zing
News, Thanh Niên... Và sau này gần, Kantar Media cũng trở thành ghi dấn quảng cáo bên trên Tik
Tok.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Media Player Classic, Cài Và Sử Dụng Media Player Classic

*

Theo share của bà Thuý trên sự kiện, hoàn toàn có thể rút ra những khả năng của Digital Ads Intelligence như sau. Trước nhất là công cụ rất có thể đo lường những chỉ số như số lần quảng cáo xuất hiện, giá cả quảng cáo, thị phần của nhà quảng cáo/ mến hiệu/ nhãn hàng… mà người tiêu dùng đang tra cứu. Từ đó, bạn dùng có thể tận dụng những dữ liệu tìm kiếm được để căn chỉnh ngân sách ngân sách chi tiêu và kế hoạch quảng cáo trực tuyến. Bên cạnh đó dữ liệu còn khiến cho người sử dụng hiểu được bí quyết tối ưu pr bằng việc hiểu đâu là nơi đem lại hiệu suất cao nhất. Cuối cùng, qua Digital Ads Intelligence, Kantar media mong muốn tạo nên môi trường tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh minh bạch cho phần đa tay đùa trong đường đua nghệ thuật số.

*

Để trả lời thắc mắc của người tham dự về hầu như trường tài liệu mà công cụ hoàn toàn có thể đo lường được, bà Thuý share có 40 trường dữ liệu, và bọn chúng được phân thành 4 nhóm chính:

Thứ nhất là nhóm tin tức General Information có 25 ngôi trường dữ liệu. Đây là hầu như trường dữ liệu chung cho 1 quảng cáo kỹ thuật số như Timestamp (ngày giờ xuất hiện thêm quảng cáo); visit ID (ID của home nơi quảng cáo xuất hiện), Channels (kênh quảng cáo lộ diện như Desktop, Display Mobile, Website…); Location (nơi mở ra quảng cáo và những thông tin khác).Thứ hai là nhóm giành cho quảng cáo video, tất cả 3 trường dữ liệu. Đó là địa điểm quảng cáo xuất hiện trong video (trước – sau – trong video); thời lượng lộ diện của quảng cáo được tính theo giây; Skippable (khả năng có thể bỏ qua được quảng cáo giỏi không).Thứ ba là nhóm trường thông tin giành cho quảng cáo bên trên You
Tube, bao hàm các team kênh phân nhiều loại theo You
Tube, những nhóm thông tin xuất hiện thêm trên đoạn clip của You
Tube như đoạn phim Title, video Description, đoạn phim Public Day…Thứ 4 là nhóm tin tức quảng cáo trên social với 10 trường dữ liệu gồm Social Plaftform – những trang mạng thôn hội đang hoạt động quảng cáo, Pagename – trang chỗ quảng cáo được đặt, Pagelink – con đường truyền quảng cáo, Content, Headline Test,…

Phương thức hoạt động của Digital Ads Intelligence

Như vẫn nói, Kantar media muống tạo môi trường quảng cáo sáng tỏ qua Digital Ads Intelligence. Vậy cố gắng thể, quy trình tích lũy dữ liệu ra mắt như nuốm nào để đảm bảo an toàn được nhân tố rõ ràng, an toàn như doanh nghiệp hy vọng? Để giải đáp, ông Tôn Thất Định – Phó tgđ kiêm giám đốc khối vận hành, chia sẻ quy trình 4 bước thu thập mọi thông tin về quảng cáo trên thị phần số với Digital Advertising Intelligence gồm: (1) tích lũy quảng cáo trên căn cơ số; (2) ghi nhận thêm những thông tin về Ads Intelligence như là Advertiser Campaign, Creative…; (3) tính lượt người xem và ngân sách chi tiêu quảng cáo; (4) tổng hợp tài liệu và đưa toàn bộ lên website dashboard.

Bước 1: tích lũy quảng cáo trên nền tảng gốc rễ số

Ông Định cho biết Kantar truyền thông dùng 1 panel ảo cùng 1 panel fan thật để thu thập dữ liệu quảng cáo chuyên môn số. Ở panel người thật, có hơn 150 ngàn người dùng chấp nhận tham gia Panel, cho phép Kantar Media thiết lập ứng dụng theo dõi trên thiết bị của mình như di động, máy tính xách tay bảng, TV… Khi tất cả quảng cáo xuất hiện thêm trên thiết bị của họ thì hệ thống của Kantar vẫn ghi nhận việc đó.

Panel thứ 2 là panel ảo. Nói 1 cách đơn giản đây là những con bọ năng lượng điện tử sử dụng trí tuệ tự tạo để có thể giả lập hành vi của hàng triệu người dùng khác nhau. Ông Định lấy ví dụ, nó rất có thể giả lập hành vi của một nguời thiếu nữ nội trợ, 35 tuổi có con nhỏ dại và liên tiếp lên những trang mạng xã hội để tương tác, hoặc lên You
Tube coi những video tiểu phẩm hài… từng ngày panel ảo thực hiện trên 10 triệu lượng truy vấn các website và áp dụng khác nhau.

Việc tùy chỉnh cấu hình panel hỗn hợp như vậy, theo ông Định, để giúp số liệu cung ứng trên thị trường không thiếu và đúng đắn hơn.

*

Bước 2: Ghi nhận những thông tin về Ads Intelligence

Vậy sinh hoạt mỗi quảng cáo tích lũy được, khối hệ thống sẽ ghi nhận những thông tin nào? Ông Định cho thấy hệ thống sẽ ghi nhận 3 loại thông tin như sau: publisher – nhà quảng cáo; campaign Title – thương hiệu chiến dịch; cùng Creative Info.


Ông Định ví dụ trường hợp Landing Page có đường truyền như sau: www.samsung.com/vn/..., thì điều khoản định nghĩa phần “samsung.com” chính là Advertiser của lăng xê đó. Khía cạnh khác, nếu Landing Page trực thuộc 1 căn cơ phổ biến hơn như là là You
Tube tuyệt Facebook thì Kantar có mang tên tài khoản là advertiser của quảng cáo. Còn chiến dịch Title – tên chiến dịch sẽ do advertiser hoặc publisher khai báo và hệ thống ghi dìm tự động. Sau cùng ở phần Creative Info, dụng cụ sẽ ghi nhận kích thước Creative và hình ảnh, TVC… của creative đó.

*

Bước 3: Tính lượt fan xem và ngân sách chi tiêu quảng cáoTính lượt fan xem

Để tính lượt tín đồ xem, hệ thống phụ thuộc vào 4 thông số: (1) thống kê về lượt truy vấn của một Website giỏi ứng dụng; (2) tỷ lệ phân bổ view giữa những trang khác nhau, những tầng khác biệt trên website/ ứng dụng; (3) con số quảng cáo trên từng website; (4) chia sẻ Of Voice.

*

Tính giá cả quảng cáo

Tương tự khi tính túi tiền quảng cáo, hệ thống Digital Ads Intelligence sẽ cần sử dụng 4 thông số kỹ thuật sau: (1) loại quảng cáo và loại thiết bị; (2) dữ liệu về Publisher; (3) technology quảng cáo (Ad Tech); (4) tài liệu về đối tượng người tiêu dùng khán đưa mục tiêu.

Một thành phần đặc biệt quan trọng khác của tính ngân sách chi tiêu quảng cáo là biểu giá bán quảng cáo. Bao gồm 2 một số loại biểu giá không giống nhau tương ứng cùng với 2 quy mô đánh giá. Một là truyền bá programmatics, Kantar sử dụng CPM tự các đối tác là gốc rễ quảng cáo, hay căn nguyên kỹ thuật số khác. Nhị là quảng cáo Direct, Kantar dùng biểu giá quảng cáo từ những công ty đối tác Publisher giỏi agency.

Theo ông Định, toàn cục thông tin và quá trình tính chi tiêu quảng cáo sẽ luôn luôn được kiểm soát và điều chỉnh để bảo đảm an toàn độ đúng chuẩn nhất rất có thể của số liệu của Digital Ads Intelligence.

*

Bước 4: Tổng hợp tài liệu và đưa tất cả lên web Dashboard

Ông Định cho thấy việc tổng hợp dữ liệu và gửi lên căn cơ web dashboard là đã thành công và chuẩn bị sẵn sàng cung cấp cho những người dùng tất cả nhu cầu. Lộ trình cách tân và phát triển là Kantar truyền thông Việt Nam vẫn tích hợp dữ liệu nhận diện pr trên nền tảng kỹ thuật số lên phần mềm Instar Analytics – một phần mềm trích xuất với phân tích quảng cáo, trong thời hạn tới để fan dùng rất có thể có loại nhìn toàn diện và nhiều chiều bên trên cơ sở so sánh quảng cáo trên các nền tảng truyền thống cuội nguồn (tivi, báo/tạp chí, radio) và gốc rễ online (video, social,display).

*

Dưới đấy là một số hình hình ảnh minh hoạ mang lại Web Dashboard của Digital Ads Intelligence, so sánh buổi giao lưu của 2 advertiser là Shopee với Lazada vào 30 ngày qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *