Học After Effects: Hướng Dẫn Xuất File Không Nền Trong Media Encoder

Xuất tệp tin không nền trong after effect | 2 cách xuất file cực chất cùng AFTER EFFECT cùng PREMIERE


làm thế nào để xuất file không nền trong after effect? Đây chắc chắn là là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc! Hãy cùng3DKIDgiải đáp thắc mắc nàynhé,

đoạn clip có nềntrong suốt nói một cách khác là video clip Alpha (Transparent Video) là thuật ngữ chỉ video, tệp tin hình hình ảnh động cónền trong suốt không có background. Cũng tương tự file ảnh định dạng PNG cơ mà PNG là ảnh tĩnh còn đoạn phim Alpha là hình ảnh động. 3DKIDhay sửdụngcác video clip Alpha này trong xây cất đồ họa rượu cồn (Motion Graphic) nhằm mục tiêu tạo ra những "item động".

Bạn đang xem: Xuất file không nền trong media encoder

3DKIDthường cần sử dụng cả 2 phần mềm After Effect cùng Premiere để xuất đoạn clip Alpha. Hãy cùng3DKIDkhám phá cách làm nhé.

--> tham khảo khóa họcafter effect hóa học lượng bậc nhất tphcm

1. Render vào After Effect|xuất file không nền trong after effect

Đầu tiên chúng ta phải bật tính năngTransparenttrong đoạn clip của bạn, nếu như ảnh nền hiển thị carô (trong hình) thì chứng minh nền Backgound của bạn đã vào suốt.

*

sử dụng Compositiontrong after effect

chúng ta kiểm tra lạiComposition đã đúng thời lượng chưa, kíchvào Composition -> địa chỉ cửa hàng to Render Queuehoặc ấnCTRL + M(phím tắt) để xuất hiện thêm ra pannel kiểm soát và điều chỉnh thông số.

*

sử dụng CTRL + Mtrong after effect

Kích vào chữ "Lossless" ở mục"Output Module" và hành lang cửa số hiệu chỉnh thông số sẽ hiển thị ra.

*

sử dụng Output Moduletrong after effect

*

Tạimục "Format",3DKIDchọn đuôi Quick
Time để video clip được tương thích đối với tất cả Mac cùng PC.

*

Tiếp theo các bạn vào mụcFormat Option để lựa chọnCodeshỗ trợ xuấtVideo Alpha, lựa chọn mục Animation và nhấnOk để tắt hành lang cửa số Quick
Time Options.

*

Ở mụcChannelscác bạn lựa chọnRGB + Alpha để ứng dụng hiểu vẫn xuất ra đúng màu sắc như hiển thị và bao gồm nền nhìn trong suốt (Background) rồi ấnOk.

Xem thêm: Nguyên Nhân Giải Pháp Ô Nhiễm Môi Trường, Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì

*

Chọn đường dẫn cho tệp tin (ở mụcOutput To) rồi đặt tên đến file và sau cùng nhấnRenderlà xong.

*

như vậy là thành công xuất sắc rồi những bạn. Hãy dùng ứng dụng mở đoạn clip vừa xuất ra, nếuthấy nềnBackgroundmàu black thì các bạn yên trọng điểm nhé. Khi đưa file vô phần mềm dựng phim hoặc After Effectthì nó sẽ sở hữu được nền trong suốt.

2. Render trong Premiere|xuất tệp tin không nền vào after effect

các bạn làm tương tự như như After Effect, nhấnCTRL + M để lộ diện cửa sổ Export Settings. Tiếp theo sau ở mụcFormatcác chúng ta chọn Quick Time.

*

Tai phầnthông sốVideo Codec, chúng ta chọnAnimation.

*

tiếp nối ở mục Video,các các bạn kéo xuống phầnRender at Maximum Depthkích vô "8-bpc + alpha" rồi dìm Export để xuất file( Đừng quên biến đổi tên và đường truyền file sinh hoạt mục Output Namenhé).

*

cách xuất đoạn phim có nền nhìn trong suốt (Video Alpha)rất dễ dàng và đơn giản phải không những bạn? Hãy cho với ĐỒ HỌA 3DKIDtham gia những khóa huấn luyện và đào tạo đểkhám phá thêm những điều đồ vật vị. Các chúng ta cũng có thể đăng kýtại đây.

video clip Alpha (tên nhiều năm là
Transparent Video) là thuật ngữ chỉ tệp tin hình ảnh động nền trong suốt không tồn tại background,cũng y hệt như file format PNG, chỉ khác PNG là hình ảnh tĩnh còn đoạn clip Alpha là hình động. đoạn clip Alpha được ứng dụng nhiều trong thi công đồ họa động (motion graphic) nhắm tạo nên các "item động" có thể kéo thả linh động giúp giảm nhẹ cân nặng layer cần thống trị hoặc để xem hiển thị (preview) cấp tốc hơn, không phải load lại cả 1 project phức tạp. Cả After Effect và ứng dụng dựng phim Premiere đều hỗ trợ xuất (render) video của chúng ta ra thành video Alpha. Sau đây là cách làm:Trong After Effect:
Bước 1: chúng ta phải chắc tôi đã bật chức năngTransparent lên cho video clip của bạn, nếu màn hình preview hiển thị 1 ảnh nền ô vuông carô (như hình) thì minh chứng nền background của doanh nghiệp đã "trong suốt":
*

Bước 2:
đánh giá lại Composition của doanh nghiệp xem đúng thời lượng bạn muốn chưa. Ấn Ctrl + M (phím tắt) hoặc vào File > Export > add to render queue để hiển thị bảng xuất file và điều chỉnh thông số kỹ thuật như sau:- Ấn vào chữ "Lossless" sinh sống mục Output Module và hành lang cửa số hiệu chỉnh thông số kỹ thuật sẽ dancing ra:
*

*

- lựa chọn định dạng bạn muốn xuất ra sống mục "Format
", tại chỗ này Hiếu lựa chọn đuôi Quick
Time
để clip tương thích đối với tất cả Mac giỏi PC:
*

- sau đó vào mục Format Options
để chọn lựa Codec cung ứng xuất Video Alpha, ở đây là Animation tiếp đến ấn OK nhằm tắt hành lang cửa số Quick
Time Options
:
*

- sau cuối ở mục Channels
bạn lựa lựa chọn RGB + Alpha để phần mềm hiểu là bạn muốn xuất vật dụng thể đúng màu như vẫn hiển thị và không tồn tại background rồi ấn OK:
- hiện thời thì bạn chỉ việc đặt tên file, chọn đường dẫn cho file (ở mục đầu ra To
) cùng ấn Render là xong:
- Thành công!
khi bạn xem test bằng phần mềm hiển thị như MPC có thể sẽ thấy background thành màu đen thì đừng lo ngại nhé, thả tệp tin vào phần mềm dựng hoặc After Effect thì nó vẫn không có nền bình thường.Trong Premiere:Bước 1:Làm tương tự như như After Effect, các bạn ấn Ctrl + M nhằm hiện ra hành lang cửa số Export Settings rồi lựa chọn FormatQuick
Time
:
- sau cùng ở mục Depth
chúng ta chọn 32 bit rồi ấn Export là xong nha (Đừng quên chọn lọc tên và đường truyền cho file ở mục Output Name):
- Xong! Vậy kia rất đơn giản và dễ dàng phải không các bạn? Chúc chúng ta thực hành thành công xuất sắc nhé, cám ơn người mẫu Phương Titi đã cung ứng source quay tiến hành bài khuyên bảo này.Trung Hiếu - tác giả bộ DVD đào tạo và giảng dạy "Video 3 ngày" giúp tạo clip trong nháy mắt, không cần phải biết dựng phim:http://bachgiamedia.com.vn/2016/02/du-1-bo-dvd-huan-luyen-video-3-ngay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *