Ứng Dụng Cntt Trong Kiểm Tra Đánh Giá, Chuyên Đề Ứng Dụng Cntt Trong Kiểm Tra Đánh

Sự phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe của công nghệ thông tin giúp người học hoàn toàn có thể học tập mọi lúc hầu hết nơi trải qua internet tương tự như các vận dụng trên nền tảng gốc rễ internet. Việc kết hợp bề ngoài học tập trực tuyến đường và vẻ ngoài học tập truyền thống đã sản xuất ra bề ngoài học tập mới, học tập kết hợp. Theo tác dụng nghiên cứu vớt của Lê Thái Hưng cùng Nguyễn Thái Hà <1>, những tác giả đề cập đến một trong những nội dung liên quan đến dạy học kết hợp, khá nổi bật là bài toán ứng dụng công nghệ thông tin trong nhận xét quá trình dạy dỗ học kết hợp.

Bạn đang xem: Ứng dụng cntt trong kiểm tra đánh giá


Học tập phối kết hợp (blended learning) là một khái niệm được sử dụng trong nghành nghề giáo dục nhằm mục đích mô tả sự phối kết hợp giữa những học truyền thống lâu đời trên lớp và bí quyết học văn minh e-learning theo các khía cạnh: i) phối hợp các phương thức huấn luyện và đào tạo (hoặc cung ứng các phương tiện đi lại truyền thông), ii) phối hợp các pháp giảng dạy, với iii) kết hợp hướng dẫn trực con đường và sự gợi ý trực tiếp.
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin đã tạo nên thêm môi trường giao tiếp giữa thầy giáo và học tập sinh. Ở Việt Nam, việc bức tốc sử dụng technology thông tin là một trong những trong những chiến thuật để hiện tại hoá những văn bản về khám nghiệm đánh giá, giảm sút áp lực đến đội ngũ giáo viên và công ty quản lí. Một trong những ứng dụng bao gồm của công nghệ trong triển khai chuyển động đánh giá năng lực người học rất có thể kể mang lại như các ứng dụng lẻ tẻ giúp giáo viên thực hiện các chuyển động đánh giá, căn cơ dạy học và soát sổ đánh giá, hay là các công nghệ sử dụng hình ảnh, âm nhạc và trí tuệ tự tạo trong tiến công giá.
Theo đội tác giả, những hệ thống làm chủ học tập cùng những ứng dụng hỗ trợ học tập trực con đường đều hoàn toàn có thể ứng dụng vào tất cả các vận động học tập và hoạt động đánh giá. Ví dụ là Microsoft Teams, Google Classroom, Moodle… hỗ trợ xây dựng planer và xây đắp hóa học tập trên khối hệ thống học tập. Các chuyển động triển khai kế hoạch dạy học với kiểm tra reviews trong quá trình dạy học được hỗ trợ bởi các hệ thống cai quản học tập (Learning Management Systems) như plickers. Đối với hoạt động đánh giá bán tổng kết sau mỗi giai đoạn, ACERConquest giỏi IATA được thực hiện để biên soạn và thống trị ngân mặt hàng câu hỏi, tổ chức triển khai thi, chấm điểm, hoặc phân tích tác dụng và chuẩn chỉnh hóa câu hỏi.
Tóm lại, sử dụng technology thông tin trong dạy học và kiểm tra, đánh giá là một xu cố tất yếu vào giáo dục. Ứng dụng technology trong đánh giá rất có thể được vận dụng ở nấc độ đơn giản dễ dàng là các vận động riêng lẻ của giáo viên. Tuy nhiên, nhằm sử dụng tác dụng các phương tiện trong học tập tập cùng đánh giá, cần phải có những nghiên cứu reviews về chính sách, căn cơ cơ sở hạ tầng và đặc biệt là năng lực công nghệ thông tin của đội ngũ gia sư và cán bộ quản lý.
Tài liệu tham khảo:<1> Lê Thái Hưng, Nguyễn Thái Hà (2021). Xu vắt kiểm tra, reviews năng lực người học trên nền tảng công nghệ. Tạp chí khoa học giáo dục việt nam 42, 1-6.Tham khảo toàn văn: Xu nuốm kiểm tra, reviews năng lực bạn học trên căn nguyên công nghệ

Tăng cường ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, thi cùng kiểm tra reviews là giữa những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT trong năm học 2020 – 2021.


CHUYÊN ĐỀ “GIỚI THIỆU MỘT SỐ PHẦN MỀM HỖ TRỢ GIÁO VIÊN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ mang đến HỌC SINH vào QUÁ TRÌNH DẠY HỌC”

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thanh Nga

người viết bài: Phạm Thị Lan Hương

Tăng cường ứng dụng CNTT trong thay đổi nội dung, cách thức dạy, học, thi và kiểm tra đánh giá là trong những nhiệm vụ trung tâm của ngành GD-ĐT trong thời hạn học 2020 – 2021.

Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học tập 2020 - 2021, yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng tốc ứng dụng cntt trong đổi bắt đầu nội dung, phương thức dạy, học, thi và bình chọn đánh giá, thống trị giáo dục, cai quản trị đơn vị trường; áp dụng dạy, học trực tuyến; phát triển kho học liệu số toàn ngành, ngân hàng thắc mắc trực tuyến sử dụng chung, kho bài xích giảng E-learning liên kết với Hệ tri thức Việt số hóa.

*

 

Nội dung chuyên đề đã đóng góp thêm phần nâng cao, đa dạng chủng loại thêm hiệ tượng kiểm tra reviews cho cô giáo trong tổ.

Giới thiệu hướng dẫn sử dụng phần mềm thi trực tuyến đường Testonline
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Master chạy thử online
Hướng dẫn sử dụng Google Classroom

*

*

PHẦN MỀM THI TRỰC TUYẾN TESTONLINE

Kết xuất ngân hàng thắc mắc ra tệp MS word. Cùng với tệp này người tiêu dùng có thể share cho những giáo viên khác một phương pháp dễ dàng.Kết xuất đề thi ra Cơ sở dữ liệu để demo trực tuyến đường trên thứ tính. (Test
Online).Nhập từ ngân hàng câu hỏi có sẵn hoàn toàn tự động. Công dụng này rất có lợi trong ngôi trường hợp người tiêu dùng đã gồm sẵn một số câu hỏi trước này đã được lưu trong một tệp văn bản MS Word và ao ước thêm số thắc mắc này vào hệ thống phần mềm. Tính năng này cũng hỗ trợ cho nhà trường hoặc nhiều giáo viên rất có thể sử dụng word để nhập ngân hàng câu hỏi mà không cần phải phần mềm Test
Pro.Thực hiện tại trắc nghiệm trực đường trên môi trường thiên nhiên Web (Đối với Test
Online). Tác dụng này hỗ trợ cho những đơn vị chức năng có vật dụng vi tính có thể triển khai mang đến thí sinh thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính. Lúc đó phần mềm sẽ tự động tính điểm cùng in ra ngay công dụng sau khi thi.

*

Một giảm bớt duy nhất đối với phần mượt này là khối hệ thống server chưa đáp ứng một cách đầy đủ dung lượng truyền tải khi 1 lượng khủng thí sinh cùng đăng nhập một lúc.

Xem thêm: Mẹo Đuổi Kiến Gián Hiệu Quả An Toàn Cho Sức, 8 Mẹo Đuổi Côn Trùng An Toàn Trong Mùa Hè

 

 

PHẦN MỀM MASTER thử nghiệm ONLINE

*
- Hệ thống làm chủ ngân hàng thắc mắc chất lượng, phù hợp, thao tác làm việc đơn giản.

- Là công cụ cung cấp đắc lực trong quy trình kiểm tra, reviews và thay đổi thi cử.

- công dụng phân quyền linh hoạt.

- cai quản hệ thống câu hỏi khoa học.

- cho phép người sử dụng dễ dãi khởi tạo thành các đề thi theo từng khối lớp, môn học, dạng thắc mắc và nấc độ.

- Ra đề nhanh chóng, linh hoạt, khoa học, đúng chuẩn, chính xác và chất lượng.

- làm chủ ngân mặt hàng đề khoa học.

- Giáo viên rất có thể linh hoạt phân chia, sắp xếp môn học theo từng chăm đề kiến thức khác biệt theo thời gian, chương bài xích hoặc theo chủ thể kiến thức.

Để đảm bảo an ninh và chất lượng của cỗ dữ liệu ngân hàng câu hỏi, Master Test sử dụng 2 cơ chế:

+ Xác thực tín đồ dùng.

+ Sao lưu lại và phục hồi dữ liệu.

 

 

GOOGLE CLASSROOM

*

Google Classroom là 1 công núm tích hòa hợp Google Docs, Google Drive và Gmail nhằm mục tiêu mục đích giúp giảng viên đơn giản dễ dàng hóa công việc giảng dạy. Dưới đó là một số tiện thể ích: 

Một trong những công dụng nổi trội của Google Class sẽ là giúp giảm thiểu được việc sử dụng giấy (in ấn tài liệu, nộp bài tập…) trong lớp học. Giúp giảng viên tổ chức triển khai và cai quản lớp dễ dàng dàng, thuận tiện; toàn bộ tài liệu, bài tập với điểm các ở thuộc một vị trí (trong Google Drive). Ngoài phiên phiên bản web, Google Classroom đã tất cả phiên phiên bản trên app android và i
OS chất nhận được người học truy cập vào Lớp học cấp tốc hơn, luôn cập nhật mọi thông tin về lớp học khi di chuyển. Tài khoản Google của Trường sẽ được cung cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một thuận tiện rất béo trong việc thực hiện Google Classroom, giảng viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, clip tham khảo, hình hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho sinh viên mà không cần bận tâm về không gian lưu trữ. Giảng viên với sinh viên rất có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở ngẫu nhiên nơi đâu (chỉ cần phải có laptop, tablet hay điện thoại cảm ứng thông minh có liên kết internet). Các thông tin tức thời và những trao đổi trên diễn bầy được triển khai dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *