Những giá trị sống đẹp giữa đời thường, dàn ý luận xã hội về vẻ đẹp cuộc sống

"Các tác phẩm dự thi "Sống đẹp" không chỉ là câu chuyện đẹp, khắc họa chân thực về trả cảnh, cuộc đời của từng nhân vật, về rất nhiều nghĩa cử của những cá nhân, bạn hữu mà đặc trưng hơn, đó là sự khơi gợi đầy đủ giá trị nhân văn cùng truyền cảm xúc sống lành mạnh và tích cực đến đều người", quản trị HĐQT doanh nghiệp CP Tôn Đông Á chia sẻ.


sáng 28.12, Báo bạn teen tổ chức lễ tổng kết với trao giải cuộc thi Sống đẹp lần 3: Trái tim yêu - bàn tay ấm, với sự đồng hành của các thương hiệu đã gắn bó suốt những mùa qua: Thiện Hạnh, Tôn Đông Á, Meliwa Việt Nam cùng đặc biệt là của cá nhân ông Lê Văn Lực.

Tham dự buổi lễ gồm ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh văn chống T.Ư Đoàn; về phía Báo bạn teen có nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức, bên báo Lâm Hiếu Dũng - Phó tổng biên tập.

Bạn đang xem: Những giá trị sống đẹpTổng biên tập Báo thanh niên Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại lễ tổng kết cùng trao giảiChương trình được trực tiếp trên những nền tảng số của Báo Thanh NiênCác tác giả đoạt giải nhất với nhà thơ Lê Minh Quốc (giữa), đại diện Ban giám khảo giao lưu với khán giả


COACH Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Hiệu - Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục NQH; ông Lương Huy Khang - Giám đốc Hệ thống Trung trọng tâm Anh ngữ NQH.

Đi qua 3 mùa Sống đẹp đầy cảm xúc

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Tổng biên tập Báo giới trẻ Nguyễn Ngọc Toàn mang lại biết: "Mặc dù thời gian qua, nền kinh tế gặp nhiều nặng nề khăn nhưng với sự đồng hành của những thương hiệu mạnh như: Thiện Hạnh, Tôn Đông Á, Meliwa Việt Nam và đặc biệt là cá thể ông Lê Văn Lực, cuộc thi Sống đẹp đã đi qua 3 mùa đầy cảm xúc với những trang viết, hình ảnh, clip rất sống động, chân thực từ đời sống thực tế làm cho lay động lòng người.

Cuộc thi năm nay bao gồm tổng số bài bác dự thi là 695 bài, vào đó bao gồm 90 bài viết và bài bác dự thi ảnh xuất sắc được chọn vào vòng chấm phổ biến khảo, từ đó tìm thấy được 29 bài dự thi đoạt giải ở các hạng mục. Bên cạnh ra, Ban tổ chức cùng Ban giám khảo cũng đã chọn ra 72 bài bác dự thi nổi bật của cuộc thi Sống đẹp mùa 3 để xuất bản tuyển tập sách Trái tim yêu, bàn tay ấm".Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT công ty CP Tôn Đông Á phân chia sẻ: "Sống đẹp là sự khơi gợi những giá trị nhân văn và truyền cảm hứng sống tích cực đến mọi người, từ các nhân vật thật trong mỗi câu chuyện tử tế"
Nghệ sĩ Hòa Hiệp, thành viên Ban giám khảo (thứ 2 từ trái sang) giao lưu cùng những nhân vật


Nhà văn Trần Nhã Thụy (phải) dành riêng phần thưởng 10 triệu đồng (tác giả có bài viết về người kinh doanh Sống đẹp - đơn vị thơ Lâm Xuân Thi) tặng chương trình Cùng bé đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên


Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - Tổng giám đốc Action
COACH Việt phái mạnh trao giải mang đến tác giả Đặng Hoàng An


Đại diện đơn vị thơ - doanh nhân Sống đẹp Lâm Xuân Thi (thứ tía từ phải qua) nhận giải cùng những tác giả đoạt giải thưởng khác


Anh Nguyễn Ngọc Toàn cũng nhắc lại những bài bác dự thi xúc động. Đó là câu chuyện của những bé người dù bần hàn vẫn dành riêng trọn đồng tiền dành riêng dụm mở cửa hàng cơm chay, gieo mầm phước đức như cư sĩ Vũ Quốc Cường (thường được gọi là "Cường béo" ở phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) trong bài bác viết Sao băng đã rớt, ngọn lửa vẫn rực của tác giả Lữ khách (Thanh Niên ngày 18.9.2023). Dù nhà chẳng gồm tiền có tác dụng cửa nẻo, nằm tun hút trong một nhỏ hẻm không thể né được nhau, vậy nhưng mỗi ngày từ 10 giờ 30 sáng, chủ nhân tiệm cơm "đệ nhất từ thiện" vào áo tràng lam bạc màu sắc đã ung dung ngồi đợi khách. Rồi đại dịch Covid – 19 quét qua, anh "Cường béo" rủi ro qua đời. Thực hiện trung ương nguyện của chồng để lại, bếp cơm từ thiện của mẹ bé chị Tuyết Lan vẫn tiếp tục đỏ lửa. Giữa thời buổi "cơm áo không đùa" như hiện nay, để gia hạn được tiệm cơm từ thiện này, nhiều bữa chị Lan phải sở hữu nợ dầu ăn, rau củ củ, còn gạo thì trả theo kiểu "gối đầu"; còn đợt làm sao thiếu tiền thừa thì chị phải đi có tác dụng thêm để kiếm tiền đi chợ…

Đó là nhân vật Nguyễn Ngọc Ánh trong bài bác viết "Cô gái vàng" trong xóm nhặt rác rưởi của tác giả Đặng Hoàng An (Thanh Niên ngày 5.8.2023) cũng khiến người đọc cảm động với ngưỡng mộ. Đến Vũng Tàu, quan sát biển cả xanh bát ngát nhưng bên trên bờ nhiều nơi vẫn còn rác, tự dưng bao câu hỏi trong đầu Ánh bỗng xuất hiện: "Tại sao mọi người vứt rác rến nhiều như vậy?", "Tại sao những thế hệ sau phải gánh chịu hậu quả thay mình?"… Từ đó cô chấp nhận "đi ngược dòng", bỏ hẳn công việc bao gồm thu nhập ổn định tại công ty phần mềm danh tiếng tại tp.hcm để sáng lập ra tổ chức thiện nguyện Xanh Việt Nam, dành riêng hết thời gian và vai trung phong trí mang đến việc nhặt rác - làm sạch Việt Nam.

Thậm chí gồm người như ông Đinh Minh Nhật (thôn I, làng mạc Ia H"Lốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) làm phúc quên cả phận mình như bao gồm tiêu đề bài viết của tác giả Ngọc Tấn (Thanh Niên 1.7.2023). Mặc dù có trong người căn bệnh u não và phải đi lại chữa trị nhiều lần cũng như tuổi tác không còn trẻ, nhưng quên đi bệnh tật đau đớn, ông Nhật vẫn thầm lặng đón nhận những đứa trẻ không nơi nương tựa hoặc bị bỏ rơi vì chưng lệ tục buôn làng sở hữu về đơn vị nuôi. Với gần 18 năm, hơn 120 mảnh đời côi phới đã được ông và những cộng sự chăm sóc như những đứa bé của mình.Nhà báo Lâm Hiếu Dũng - Phó tổng biên tập Báo bạn teen trao hoa cảm ơn đơn vị tài trợ Meliwa


Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP Tôn Đông Á (trái) cùng Tổng biên tập Báo thanh niên Nguyễn Ngọc Toàn (phải) trao giải cho các tác giả


Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (trái) tặng hoa cảm ơn 3 nhà tài trợ của mùa 4 Sống đẹp: Tôn Đông Á, Hệ thống Giáo dục NQH với Meliwa


Cùng đồng hành xuyên suốt 3 mùa của cuộc thi, ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP Tôn Đông Á khẳng định: "Sống đẹp bởi vì Báo thanh niên tổ chức suốt 3 năm qua đã mê say rất nhiều sự thân yêu của các tác giả với bạn đọc, sở hữu đến mang lại cộng đồng những câu chuyện đẹp, những hành động đẹp, vạc hiện được những tấm gương "thương người như thể thương thân". Và qua báo Thanh Niên, những câu chuyện nhân văn, những giá trị yêu thương ấy càng ngày càng được lan tỏa và nhân rộng".


"Cũng như 2 lần tổ chức trước, cuộc thi năm nay đã góp phần ko nhỏ trong việc tìm kiếm, giới thiệu và vinh danh những nghĩa cử, lối sống tương thân tương ái và quyết tử vì cộng đồng. Báo thanh niên với phương châm "Hào hiệp – Tử tế - Nhân văn – Tin cậy" luôn xem việc truyền cảm hứng sống tích cực, sống tử tế mang đến bạn đọc là vai trò và trách nhiệm của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để biến cuộc thi Sống đẹp thành thương hiệu của Báo Thanh Niên, thành động lực để ngày càng có nhiều tác giả, nhiều nhân vật phổ biến tay vào việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp", công ty báo Lâm Hiếu Dũng - Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên.


Sự kiện văn hóa tuần qua: Khai mạc cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3 cùng với tổng phần thưởng gần 450 triệu đồng

"Sau hai năm tổ chức thành công và được chúng ta đọc cả nước hưởng ứng, cuộc thi Sống đẹp trở thành chuyển động mang ấn tượng riêng của Báo Thanh Niên. Trải qua cuộc thi này, những tấm gương người tốt việc tốt, phần đông chiến dịch chân thành và ý nghĩa vì cộng đồng đã được giới thiệu, lan tỏa", trưởng ban tổ chức cuộc thi Sống rất đẹp lần 3 - bên báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng chỉnh sửa Báo thanh niên nhận định.
*
Dàn ý nghị luận về ý nghĩa sâu sắc cuộc sống đẹp

I. Xét nghiệm phá bí ẩn của cuộc sống đẹp

1. Mở đầu

- cuộc sống thường ngày đa dạng, mọi người đều quánh biệt, làm cho bức tranh phong phú của xóm hội.- cho dù khác biệt, mục tiêu chung là chế tác ra cuộc sống thường ngày đẹp, văn minh, qua nhiều hiệ tượng giáo dục từ mái ấm gia đình đến trường học.

Xem thêm: Cách Tắt Window Media Player, Removing Uninstalling Windows Media Player

2. Phần chính

* khám phá ý nghĩa sâu sắc và diễn tả vẻ rất đẹp của cuộc sống:- cuộc sống thường ngày đẹp không chỉ giới hạn ở 1 khía cạnh mà xuất hiện thêm nhiều chiều sâu.- tín đồ sống đẹp là người luôn nỗ lực theo đuổi cầu mơ cùng lý tưởng, nhắm đến mục tiêu đã đặt ra.- tôn vinh sự tu chăm sóc đạo đức, sống với lòng trường đoản cú trọng, nhân ái và tôn trọng lẫn nhau.- năng lực lắng nghe, phân tách sẻ, cảm thông, với yêu thương mái ấm gia đình là những biểu lộ của cuộc sống đời thường đẹp.- Tuân thủ thuật luật, là công dân mẫu, yêu thương quê hương, sẵn sàng chuẩn bị đóng góp khi buộc phải thiết.- Đối diện với cám dỗ, cầm lại giá trị, không biến thành cuốn theo quý hiếm tầm thường.

* Ý nghĩa của cuộc sống thường ngày đẹp:- fan sống đẹp nhận ra sự yêu dấu và tôn trọng, họ thành công trong cuộc sống.- đóng góp thêm phần làm đến xã hội trở cần văn minh, bớt thiểu sự việc gây nhức đầu.- Là tấm gương sáng sủa cho cụ hệ tương lai, được nhớ đến và trân trọng dù vẫn ra đi.

* hoàn cảnh hiện nay:- Sự ảnh hưởng của văn hóa truyền thống ngoại nhập khiến cho một số fan trẻ hiểu lầm và theo xua lối sống ko phù hợp.- Thiếu chú trọng vào tu chăm sóc đạo đức cùng tri thức, dẫn mang lại lạc lõng vào những chuyển động vô nghĩa như mạng xã hội và game.- buôn bản hội trở đề nghị lạnh lùng, vị trí tệ nạn gia tăng do suy đồi đạo đức, tạo thành một môi trường thiên nhiên khó kiểm soát.- cuộc sống đời thường thiếu lý tưởng, nhấn rất mạnh tay vào sự dễ chịu và tiêu thụ, dẫn cho lãng phí thời hạn và năng lượng.

* bài bác học:- Mọi tín đồ cần cố gắng để có cuộc sống thường ngày đẹp, ko làm thất vọng gia đình, trường học, cùng đất nước.- Đối với học sinh, cần chú trọng học tập tập, tu dưỡng đạo đức, lắng nghe lời dạy dỗ của thầy cô cùng phụ huynh, tuân thủ nội quy, đề ra ước mơ và kim chỉ nam để cố gắng hết mình.

3. Tổng kết

- Sống đẹp chưa khi nào là khó khăn khăn, chỉ việc tâm hồn họ luôn hướng tới cái đẹp, điều thiện ắt đã tự rèn cho mình một lối sinh sống đẹp.- sinh sống đẹp khiến cho tâm hồn con fan trở bắt buộc thư thả, cuộc sống thường ngày hạnh phúc, mặc dù gặp bất kỳ khó khăn nào thì cũng không cảm xúc nản chí.

II.Bài luận làng hội: Sống đẹp mắt là gì hỡi bạn?

Cuộc sống, mỗi cá thể trong cộng đồng rộng lớn, với những đặc điểm riêng biệt, bộc lộ qua phẩm bí quyết đạo đức, tri thức, lối sinh sống và tâm hồn chứa đựng bên trong. Dù biệt lập đến mấy, xã hội vẫn luôn mong mong mỏi và phía con người đến một lối sinh sống đẹp, văn minh, thông qua nhiều vẻ ngoài định hướng và giáo dục và đào tạo từ gia đình đến nhà trường. Sinh sống đẹp hoàn toàn có thể coi là tiêu chuẩn chung mà con tín đồ luôn đào bới trong xã hội, không chỉ ở bây giờ mà còn từ quá khứ.

Hai tự "sống đẹp" bao gồm vẻ dễ dàng và đơn giản nhưng để tư tưởng chúng không thể dễ dàng, bởi đây là một có mang rộng lớn, bao hàm nhiều nghành nghề dịch vụ và khía cạnh. Bạn sống đẹp mắt là người luôn luôn mang theo đều ước mơ với lý tưởng xuất sắc đẹp, không tách biệt ước mơ mập hay nhỏ. đặc biệt quan trọng là họ luôn nỗ lực không còn mình để làm việc, sáng sủa tạo, và sờ tay vào cầu mơ, mục tiêu của mình. Sống đẹp nhất là lối sống tôn trọng cùng tu chăm sóc phẩm phương pháp đạo đức, tỏ ra bao gồm lòng trường đoản cú trọng, nhân ái, cùng con người đối xử với nhau một biện pháp chân thành cùng cao thượng, phát âm biết cùng khoan dung cho nhau. Những hành động như quyên góp, khiến quỹ, tự nguyện giúp fan nghèo, và share với nạn nhân của thiên tai, chất độc màu domain authority cam là vật chứng cho lối sinh sống đẹp... (Tiếp theo)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *