Tìm những giá trị trùng nhau trong excel chính xác nhất, tìm và loại bỏ dữ liệu trùng lặp

Excel mang lại Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Đôi khi dữ liệu trùng lặp là hữu ích, nhưng thỉnh thoảng nó làm cho dữ liệu của khách hàng khó hiểu. Sử dụng định dạng có đk để tìm cùng tô sáng dữ liệu trùng lặp. Bằng cách đó chúng ta cũng có thể xem tài liệu trùng lặp và đưa ra quyết định có loại trừ chúng hay không.

Bạn đang xem: Tìm những giá trị trùng nhau trong excel

Chọn gần như ô mà bạn có nhu cầu kiểm tra dữ liệu trùng lặp.


Lưu ý: Excel không thể tô sáng những tài liệu trùng lặp trong khu vực Giá trị của một report Pivot
Table.


Chọn Trang đầu để > dạng có điều kiện để >tắc Tô sáng sủa ô với >giá trị trùng lặp.

*

Trong hộp ở kề bên các giá trị có, nên chọn định dạng bạn có nhu cầu áp dụng cho các giá trị trùng lặp, rồi lựa chọn OK.

*

Loại bỏ các giá trị trùng lặp

Khi các bạn dùng thiên tài Loại bỏ các nội dung Trùng lặp, tài liệu trùng lặp sẽ ảnh hưởng xóa vĩnh viễn. Trước khi xóa bỏ dữ liệu trùng lặp, chúng ta nên sao dữ liệu gốc vào trong 1 trang tính khác để tránh việc vô tình bị mất ngẫu nhiên thông tin nào.

Chọn Dữ > Loại quăng quật Trùng lặp, rồi bên dưới Cột, chọn hoặc quăng quật chọn các cột mà bạn muốn loại bỏ các mục trùng lặp.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Online Cần Những Gì, Kinh Doanh Quần Áo Online Phải Bắt Đầu Từ Đâu

*

Ví dụ, vào trang tính này, cột mon một có tin tức về giá mà lại tôi muốn giữ lại.

*

Vì vậy, tôi đã vứt chọn Tháng một trong vỏ hộp Loại bỏ các Nội dung Trùng lặp.

*

Chọn OK.


Lưu ý: Số lượng quý giá trùng lặp cùng duy nhất được cung ứng sau khi sa thải có thể bao gồm các ô trống, khoảng tầm trắng, v.v. 


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?


*
*
*

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?


Bạn ý muốn xem những tùy lựa chọn khác?


khám phá Cộng đồng

tìm hiểu các ích lợi của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tò mò cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa nữa.


tiện ích đăng cam kết Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung ứng phản hồi cùng lắng nghe chủ kiến từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội Microsoft


*

cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người dùng nội bộ Microsoft 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Xin cảm ơn! các bạn có thêm ý kiến phản hồi nào mang lại Microsoft không?
Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Gửi chủ kiến phản hồi mang lại Microsoft để công ty chúng tôi có thể trợ giúp.)
Bạn ưa thích đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến tận hưởng của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không gồm thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi vấp ngã sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội phản hồi
Khi thừa nhận gửi, phản hồi của các bạn sẽ được sử dụng để nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ thương mại của Microsoft.Người cai quản trị công nghệ thông tin của các bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng tư.

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Chọn không tham gia chọn lọc quyền riêng biệt tư của chúng ta những lựa chọn về quyền riêng tư của chúng ta biểu tượng Chọn ko tham gia gạn lọc quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của người sử dụng Quyền riêng tư về mức độ khỏe người tiêu dùng © Microsoft 2024

giải pháp lấy dữ liệu trùng vào Excel là một kỹ thuật cơ phiên bản và quan trọng khi làm việc với lượng lớn thông tin phức tạp. Câu hỏi này giúp bảo đảm tính chính xác và kết quả của các bảng tính. Tham khảo bài viết dưới trên đây để được cung cấp các cách lấy tài liệu trùng nhau trong Excel công dụng mà dễ thực hiện.


trường hợp bạn gặp gỡ khó khăn trong việc áp dụng những hàm hoặc công cụ để mang dữ liệu trùng nhau vào Excel, đừng chần chờ liên hệ cùng với các chuyên viên Data Analyst những năm tay nghề đang có mặt tại Askany để được cung ứng cho lời khuyên giỏi nhất.


COUNTIF là 1 trong hàm thông dụng để tra cứu kiếm với lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel. Hàm này được cho phép bạn đếm số lần mở ra của một quý giá trong một phạm vi ô vắt thể, giúp xác định và loại trừ các quý giá trùng lặp. Sau đây là công việc sử dụng hàm COUNTIF để lọc tài liệu trùng vào Excel:


bước 3: Trong cách làm COUNTIF, để phạm vi buộc phải kiểm tra trong cặp vệt ngoặc đối chọi và nhập giá trị kiểm soát cùng với ký hiệu toán học =.


*

Ví dụ: Nếu bạn muốn kiểm tra dữ liệu trùng lặp trong phạm vi từ bỏ ô A1 mang đến A10 với giá trị apple, cách làm sẽ là: =COUNTIF(A1:A10, apple)


cách 4: thừa nhận Enter để công thức được thực hiện. Kết quả sẽ hiển thị số lần mở ra của giá chỉ trị soát sổ trong phạm vi đã chọn.


cách 5: Sử dụng hào kiệt Autofilter hoặc Advanced Filter để triển khai lọc dữ liệu trùng lặp, cũng giống như chỉ hiển thị các giá trị không giống nhau trong phạm vi vẫn chọn.


Conditional Formatting là tính năng lọc cùng làm khá nổi bật các giá trị trùng lặp trong Excel. Không chỉ là giúp xác minh các quý hiếm trùng lặp mà lại còn có thể chấp nhận được bạn định dạng và tô màu ô theo điều kiện xác định. Bằng cách sử dụng chức năng này, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy và kiểm soát các ô chứa dữ liệu trùng lặp vào bảng tính Excel của mình. Dưới đây làcách áp dụng Conditional Formatting để lọc dữ liệu trùng trong Excel:


bước 2: trên thanh công cụ, điều hướng đến tab Home, kế tiếp chọn Conditional Formatting và tiếp sau là Highlight Cells Rules từ danh sách.


*

cách 4: Trong hộp thoại Duplicate Values, chọn color cho ô chứa tài liệu trùng lặp bằng cách nhấn Format với lựa chọn màu sắc mong muốn.


hoàn thành các bước trên, các ô chứa dữ liệu trùng lặp sẽ tự động được tô màu theo chắt lọc của bạn, góp bạn dễ dãi nhận biết và quản lý các giá trị trùng lặp trong bảng tính Excel.


Remove Duplicates vào Excel là tính năng cung ứng xóa các bạn dạng sao hoàn toàn giống nhau trong các cột được chọn. Vào trường vừa lòng có những dòng khác biệt nhưng chứa một trong những trường dữ liệu trùng nhau, những dòng đó sẽ không xẩy ra xóa. Để lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel bằng Remove Duplicates, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:


bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vùng dữ liệu cần lọc. Trường hợp dòng thứ nhất của vùng dữ liệu chứa tên các cột, bảo đảm an toàn rằng các bạn đã tích lựa chọn vào ô My data has headers để hệ thống nhận biết tiêu đề của cột và dữ liệu.


bước 2: vào thanh công cụ, lựa chọn tab Data, tiếp đến điều tìm hiểu phần Data Tools và lựa chọn Remove Duplicates.


*

bước 3: Trong hộp thoại Remove Duplicates, chọn các cột mà bạn muốn lọc bỏ dữ liệu trùng lặp bằng cách tích vào ô ngoài tên cột tương ứng. Nếu bạn muốn lọc trên tổng thể vùng dữ liệu, hãy tích chọn vào Select All.


cách 4: nhấn OK và hệ thống sẽ vứt bỏ các phiên bản sao trong vùng tài liệu bạn vẫn chọn. Một thông báo sẽ xuất hiện thêm với tin tức về số quý hiếm trùng lặp cùng số cực hiếm duy độc nhất vô nhị trong vùng dữ liệu đã được lọc.


mong muốn qua bài bác viết, các bạn sẽ biết cách lấy dữ liệu trùng nhau trong Excel thành công. Bên cạnh ra, để quy trình này không gặp bất kỳ lỗi sai hoặc khó khăn nào, chúng ta cũng có thể trực tiếp tìm kiếm các chuyên gia DA tại Askany để hỗ trợ cách tiến hành chuyên sâu và chuẩn xác nhất dựa trên kinh nghiệm dày dặn của họ.


Help improve contributions

Mark contributions as unhelpful if you find them irrelevant or not valuable to the article. This feedback is private to you and won’t be shared publicly.

Got it

Contribution hidden for you

This feedback is never shared publicly, we’ll use it lớn show better contributions to lớn everyone.


*
like
*
Celebrate
العربية (Arabic) Čeština (Czech) Dansk (Danish) Deutsch (German) English (English) Español (Spanish) Français (French) हिंदी (Hindi) Bahasa Indonesia (Indonesian) Italiano (Italian) 日本語 (Japanese) 한국어 (Korean) Bahasa Malaysia (Malay) Nederlands (Dutch) Norsk (Norwegian) Polski (Polish) Português (Portuguese) Română (Romanian) Русский (Russian) Svenska (Swedish) ภาษาไทย (Thai) Tagalog (Tagalog) Türkçe (Turkish) Українська (Ukrainian) 简体中文 (Chinese (Simplified)) 正體中文 (Chinese (Traditional)) Language

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *