4 Phong Cách Bán Hàng - Đọc Vị Khách Hàng (Buying Styles)

Có lúc nào bạn từ hỏi bản thân thuộc phong cách bán hàng nào xuất xắc chưa? Đồng nghiệp của công ty có bạn thì quyết đoán, bán hàng nhanh gọn, có tín đồ lại vơi nhàng, bán sản phẩm dựa bên trên sự lắng nghe… Các phong cách bán hàng vô cùng đa dạng. Ngoài ra có bao nhiêu fan thì gồm bấy nhiêu kiểu chào bán háng. Mặc dù nhiên, theo bài xích kiểm tra DISC, bạn có thể chia các phong thái bán hàng thành 4 hình dạng cơ bản. Chúng ta thuộc loại nào? bao gồm ưu điểm yếu kém ra sao? bạn có thể tìm được câu trả lời trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: 4 phong cách bán hàng

4 phong cách bán hàng cơ phiên bản theo DISC

Thông qua đối chiếu hành vi, DISC phân loại con người thành 4 nhóm tính cách: Thống trị (D), Ảnh hưởng trọn (I), kiên định (S) và vâng lệnh (C). Dựa trên 4 nhóm tính cách đó, bọn họ có các phong cách chào bán hàng tương ứng: D – Quyết đoán, I – Sôi nổi, S – hài hòa và hợp lý và C – Tuân thủ.

*

4 phong cách bán hàng cơ bản theo DISC

Nhóm phong cách bán sản phẩm D

Theo DISC tính cách khá nổi bật của những người dân thuộc team D là sự việc mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ thích phần đông gì mang ý nghĩa thử thách. Bởi vì đó, mọi người bán hàng thuộc đội này thường xuyên thích hầu như vị khách hàng hàng tức giận để thể hiện năng lượng của họ. Sự quyết đoán với ra ra quyết định một cách hòa bình khiến họ hay hối hận thúc khách hàng hàng, sinh sản một áp lực vô hình lên người sử dụng để chốt đúng theo đồng một phương pháp nhanh chóng.

Dấu hiệu dấn biết của nhóm phong phương pháp này là: tốc độ đi nhanh, vận tốc nói cũng nhanh và thường đi liền mạch vào vấn đề, ít gồm có câu kính chào hỏi xóm giao. Khi giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ triệu tập vào phần nhiều đặc điểm công dụng nổi nhảy nhất như hóa học lượng, thời gian, đưa ra phí. Họ cũng tương đối chăm chút cho hiệ tượng của mình, thường chọn trang trang phục trọng như một doanh nhân và trên bàn thao tác sẽ trưng bày hầu hết thành tựu lớn trong sự nghiệp của mình.

Điểm yếu đội D

Tuy nhiên, vấn đề của group này gặp phải là tính thiếu kiên nhẫn và nhiều khi vô tâm. Chúng ta không quan tâm đến nhiều cụ thể của dịch vụ hay sản phẩm cũng tương tự là cảm hứng của khách hàng. Vị luôn tìm hiểu sự mau lẹ và xong khoát cần họ dễ mất kiên nhẫn với những khách hàng kỳ kèo quá lâu.

Tiêu chí

Biểu hiện

Dáng đi, tốc độ– Đi nhanh, vội vã
Nói chuyện– tốc độ nói nhanh

– tiếng nói lớn

– Nói thẳng vấn đề, ít câu xin chào xã giao

Ăn mặc– Trang trọng

– màu sắc trắng/ đen/ đỏ

Bàn làm việc– Gọn, 1-2 thành mê thích nổi bật
Phong cách bán hàng– ưng ý sự nhanh, gọn, lẹ, xong khoát

– tập trung vào phần lớn đặc điểm, tiện ích chính, nổi bật, quan lại trọng

– Ít thân thiết chi tiết, tiểu ngày tiết của thương mại dịch vụ hay sản phẩm

Điểm yếu– dễ mất kiên nhẫn với những quý khách hàng kỳ kèo vượt lâu

– hơi vô tâm, ít thân mật đến cảm xúc người khác

Một số bộc lộ của team phong cách bán hàng D (theo DISC)

Nhóm phong cách bán hàng I

Đặc điểm của phong cách bán sản phẩm này là hết sức nhiệt huyết, những năng lượng, vui vẻ, thoải mái, giàu cảm hứng và khuôn khía cạnh biểu cảm. Họ dễ dàng kết thân với tất cả người nên cũng tương đối nhanh chóng kết nối được với khách hàng hàng. Quan hệ rộng cũng là trong những lợi thế của các bạn thuộc phong cách bán sản phẩm I.

Dấu hiệu nhận biết của tập thể nhóm này là tốc độ di chuyển và vận tốc nói hầu hết nhanh, có tác dụng thuyết phục bạn khác song họ sẽ không còn đi sâu vào chi tiết mà sẽ nói tới tổng thể, sau đó trình bày các điểm sáng về nhân tố thẩm mỹ tương tự như tính tác dụng của sản phẩm hay dịch vụ. Đặc biệt, nhờ kĩ năng hoạt ngôn, tất cả thế mạnh khỏe trong bài toán thuyết trình trước đám đông và có tác dụng tạo tác động lên tín đồ khác trải qua giao tiếp. đội I tuy cũng chú trọng về hình dạng nhưng trang phục của mình lại theo xu thế thời trang, cực kỳ bắt mắt, khác biệt với sự long trọng như team D.

Điểm yếu nhóm I

Điểm yếu của group này là thiếu sâu sắc và nhiều lúc hơi cẩu thả. Bàn thao tác của họ thường bừa bộn. Họ cũng không tốt trong bài toán phân tích và xử lý số liệu. Lúc đầu họ hoàn toàn có thể tiếp xúc và kết nối với quý khách rất cấp tốc nhưng quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ không còn quá dễ dàng nếu chúng ta không hạn chế và khắc phục những nhược điểm này.

Tiêu chí

Biểu hiện

Dáng đi, tốc độ– Đi nhanh, thoải mái
Nói chuyện– tốc độ nói nhanh

– tiếng nói lớn, nhiều năng lượng, vui vẻ, giàu cảm xúc và khuôn phương diện biểu cảm

– dễ kết nối với tất cả người, quan hệ rộng

– Thế to gan lớn mật trong vấn đề thuyết trình trước đám đông

– mức độ thuyết phục và ảnh hưởng cao

Ăn mặc– Thời trang, sành điệu

– màu sắc sáng, bắt mắt

Bàn làm việc– Bừa bộn, những thành tích
Phong cách cung cấp hàng– ra mắt về tổng thể, trình diễn các điểm sáng về yếu tố thẩm mỹ, hiệu quả
Điểm yếu– thiếu thốn sâu sắc, khá cẩu thả

– Không xuất sắc phân tích và xử trí số liệu

Một số bộc lộ của đội phong cách bán sản phẩm I (theo DISC)

Nhóm phong cách bán sản phẩm S

Đúng như biểu tượng của đội này – chim người tình câu – biểu tượng của sự hài hòa, nhẹ nhàng. Đó cũng là những tính cách rất nổi bật của những người thuộc team S. Họ thường là những người dân sống khôn xiết tình cảm, ngay gần gũi, giỏi lắng nghe. Trong chào bán hàng, họ đang không tốt thuyết trình trước đám đông tuy nhiên khi share hoặc tư vấn riêng, chúng ta lại dễ dàng lấy lấy được lòng tin của khách hàng hàng. Với những điểm sáng đó, chúng ta còn có lợi thế vào việc chăm sóc khách hàng và quả thực, họ cũng chăm lo khách hàng của chính mình bằng sự gần gũi và thật tâm rất tốt.

Khác cùng với hai nhóm D và I, đều người bán sản phẩm thuộc phong cách S thường cực kỳ từ tốn, tốc độ đi cùng tốc độ thủ thỉ đều đủng đỉnh hơn tín đồ khác, âm lượng nói cũng vừa phải, biện pháp nói chuyện cũng rất uyển chuyển. Bọn họ có xu hướng ăn mặc giản dị chứ không quá cầu kỳ.

Điểm yếu team S

Tuy nhiên, những người dân thuộc nhóm này thường dễ dãi bị cảm hứng chi phối. Khi vui vẻ họ rất có thể làm việc rất tác dụng nhưng khi trung khu trạng không giỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quality công việc. Lân cận đó, đội này cũng khá dễ bị mệt mỏi và áp lực.

Tiêu chí

Biểu hiện

Dáng đi, tốc độ– Đi vừa phải, khoan thai
Nói chuyện– tốc độ nói vừa phải

– Âm lượng giọng nói vừa phải

– Nói chuyện cũng tương đối uyển chuyển, sát gũi, tình cảm, thân thiện, chân thành

– giỏi lắng nghe

– Không tốt thuyết trình trước đám đông

Ăn mặc– Giản dị, hòa lẫn vào đám đông
Bàn làm cho việc– gọn gàng gàng, hình gia đình
Phong cách bán hàng– Có được lòng tin của chúng ta khi tư vấn, chia sẻ riêng

– quan tâm khách hàng rất tốt

Điểm yếu– dễ dàng bị cảm hứng chi phối, tâm trạng không xuất sắc dễ ảnh hưởng đến kết quả công việc

– dễ bị căng thẳng mệt mỏi và áp lực

Một số biểu hiện của nhóm phong cách bán hàng S (theo DISC)

Nhóm phong cách bán sản phẩm C

Nhóm ở đầu cuối trong 4 phong thái bán hàng theo DISC là nhóm C – sở hữu đặc tính tuân thủ. Tín đồ thuộc team này thường khôn xiết cẩn thận, chỉn chu. Và gồm tính mong toàn tối đa trong 4 nhóm. Lúc làm bất cứ việc gì, họ đều phải có kế hoạch đầy đủ, chắc hẳn rằng rồi mới thực hiện. Mỗi một ra quyết định họ các sẽ so với kỹ càng. Dựa trên toàn thể những dữ kiện mà bạn dạng thân sẽ có.

Đặc trưng của group này là vận tốc đi chậm, vận tốc nói cũng chậm. Trang phục lịch sự nhưng không phô trương như nhóm D hoặc nhóm I, cũng không quá mờ nhạt như team S. Thông thường những tín đồ thuộc nhóm C rất tuân hành những lý lẽ của công ty. Trước lúc bán hàng, họ đang nghiên cứu toàn bộ thông tin từ thành phầm đến khách hàng, để tâm đến toàn bộ cụ thể và luôn đi theo quy trình.

Điểm yếu nhóm C

Song, đó cũng là nhược điểm khiến họ trình bày không được hấp dẫn. Họ cung cấp quá nhiều tin tức khô khan cơ mà không xem xét việc quý khách hàng có thật sự có nhu cầu các thông tin ấy hay không. Những người dân nhóm này cũng thích thao tác qua mail rộng là điện thoại tư vấn điện trực tiếp mang lại khách hàng. ở kề bên đó, chúng ta cần nâng cao thêm năng lực giao tiếp nếu muốn tăng thêm lợi thế của bản thân mình trong câu hỏi bán hàng.

Tiêu chíBiểu hiện
Dáng đi, tốc độ– Đi vừa cần – chậm, suy tư
Nói chuyện– vận tốc nói vừa đề xuất – chậm

– Âm lượng tiếng nói vừa phải

– Không giỏi thuyết trình trước đám đông

Ăn mặc– Giản dị

– lịch sự không quá phô trương như D,I; không thực sự mờ nhạt như S

Bàn làm cho việc– rất là gọn gàng
Phong cách buôn bán hàng– Tuân thủ, cẩn thận, chỉn chu, bao gồm tính cầu toàn cao

– Lên planer đầy đủ, chắc chắn là rồi bắt đầu thực hiện

– Mỗi đưa ra quyết định được lưu ý đến rất kỹ lưỡng

– Nghiên cứu toàn bộ thông tin sản phẩm, khách hàng

– Để ý nhiều đến các cụ thể và luôn đi theo quy trình

Điểm yếu– trình bày không được hấp dẫn, đơn điệu, thô khan

– Thích thao tác qua mail rộng là call điện trực tiếp

– Cần cải thiện thêm năng lượng giao tiếp

Một số thể hiện của team phong cách bán sản phẩm C (theo DISC)

“Việc phát âm biết về đội tính bí quyết của bản thân, khách hàng hàng sẽ giúp đỡ người bán sản phẩm xác định đúng đắn đối tượng tiềm năng và thủ tục tiếp cận hiệu quả.”

“Nồi nào vung nấy” – nhắm đến nhóm quý khách hàng tương ứng

Để biến đổi bậc thầy trong cung cấp hàng, vấn đề tiên quyết chính là hiểu được bao gồm mình. Thông qua bài soát sổ DISC với phần nhiều dấu hiệu nhận biết bằng các hành vi, chúng ta cũng có thể nhận định được mình thuộc một trong 4 phong cách bán hàng D – I – S hoặc C. Lúc biết được bản thân thuộc kiểu phong cách nào, chúng ta sẽ dễ dàng xây dựng được phương án tiếp cận khách hàng sao cho kết quả dựa trên ưu thế của bạn dạng thân.

Mỗi phong cách bán sản phẩm sẽ tương xứng với mỗi phong cách mua hàng tương ứng. Ví dụ:

Bạn thuộc đội phong cách bán sản phẩm D, bạn sẽ lựa chọn những quý khách thích sự ngắn gọn, cấp tốc chóng, đi thẳng vào giữa trung tâm vấn đề và không câu nệ tè tiết.Bạn thuộc nhóm phong cách bán hàng C thì nên lựa chọn bán sản phẩm cho các thành phầm công nghệ, chuyên môn vì nhiều phần khách hàng mong muốn rõ ràng và sản phẩm thiên về những thông số. Nhắm tới khách sản phẩm hoặc tư vấn cho sản phẩm/dịch vụ phù hợp với khả năng, ưu thế của phiên bản thân để giúp bạn thuận tiện trong quy trình tư vấn và nhanh lẹ ký được thích hợp đồng với khách hàng.

“Mỗi team phong cách bán hàng đều sở hữu những đặc điểm tính cách tương xứng với nhóm quý khách hàng tương ứng.”

Xây dựng phong cách cung cấp hàng riêng rẽ biệt

Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng rất có thể nắm thế dữ thế chủ động trong tay, được lựa chọn người sử dụng hay sản phẩm, dịch vụ cân xứng với mình. Ví như sếp bạn yêu cầu bạn gặp gỡ một vị khách khó chịu thì sao? Nếu công ty giao cho mình bán một sản phẩm mới toanh thì chúng ta tính núm nào? Điều chúng ta có thể làm là từ bỏ rèn luyện phiên bản thân, phát huy thế to gan và đồng thời yêu cầu khắc phục được điểm yếu trong phong cách bán sản phẩm của mình.

Xem thêm: Tìm những giá trị trùng nhau trong excel chính xác nhất, tìm và loại bỏ dữ liệu trùng lặp

Cũng y như tính cách bé người, phong cách bán hàng của chúng ta chỉ là kiểu rất nổi bật trong các phong thái bán hàng mà thôi. Vị vậy, họ hoàn toàn có thể rèn luyện và chuyển đổi hành vi sao cho cân xứng và đạt được hiệu quả bán hàng mong muốn. Ví dụ:

Bạn ở trong phong cách bán sản phẩm I, cực kỳ nhiệt huyết, hạnh phúc và thuận tiện kết nối với khách hàng hàng. Tuy vậy điểm yếu của doanh nghiệp là thiếu thâm thúy và khá cẩu thả, vậy thì bạn có thể học phương pháp lắng nghe các hơn, rèn luyện thói quen gọn gàng và thao tác có kế hoạch.Bạn là tín đồ thuộc phong cách bán hàng S, siêu nhẹ nhàng cùng biết cách hiểu rõ sâu xa khách hàng. Hãy liên tục phát huy những ưu điểm này, tuy vậy đồng thời nhớ rằng tự tin hơn, năng rượu cồn hơn, tập nói “không” trong số những hoàn cảnh nên thiết, thêm chút quyết đoán thì sẽ rất có thể tiến xa hơn, cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Kết luận

Các phong cách bán hàng cũng chỉ là trong những tiêu chuẩn chỉnh đánh giá đựng bạn tự đánh giá và thấu hiểu chính mình. Các bạn hoàn toàn rất có thể dựa trên phong cách bán sản phẩm nổi trội của bạn dạng thân, phối kết hợp những điểm mạnh và tương khắc phục hầu như nhược điểm của những kiểu phong thái khác, từ đó xây hình thành phong cách bán hàng cá nhân của chính bạn. Phương diện khác, mỗi khách hàng lại có những phong cách mua sắm riêng. đọc thêm về phong cách mua sắm và chọn lựa và có sự linh động trong ứng xử cũng trở thành giúp bạn có thêm cơ hội trở thành bậc thầy trong nghành nghề dịch vụ bán hàng.

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng không còn sức đặc biệt quan trọng dành mang lại bạn: trước khi trở thành một người bán hàng bậc thầy thì hãy là 1 trong người bán sản phẩm chuẩn mực. Dù bạn thuộc phong cách bán sản phẩm nào, cũng nhớ rằng những phép thanh lịch tối thiếu đối với khách sản phẩm của mình. Đó là sự việc tôn trọng bạn dành cho khách hàng và cũng là giành riêng cho chính mình. Sẽ không còn một quý khách hàng nào, dù cho là thẳng thắn, thích sự nhanh gọn lẹ và ko câu nệ tiểu tiết đi chăng nữa, cũng tương đối khó gật đầu mua sản phẩm của người tiêu dùng nếu chúng ta không giữ phần nhiều phép lịch sử tối thiểu.

“Nhóm tính cách nào cũng biến thành trở thành lý tưởng nếu như khách hàng biết cách xây dựng một phong cách bán sản phẩm cá nhân thông qua hiểu biết về DISC.”

Tựu trung lại, DISC giúp họ nhận diện các phong cách bán hàng khác nhau tương tự như chỉ ra được ưu – điểm yếu kém của từng phong cách. Thông qua bảng nhấn diện này, chúng ta hiểu thêm về mình, từ đó gồm có điều chỉnh tương thích để vượt trình bán sản phẩm trở nên dễ dàng và lập cập đạt được mục tiêu. Chúng ta có thể bài viết liên quan về DISC và phong cách mua hàng để núm chắc trong tay tuyệt kỹ trở thành bậc thầy trong nghành bán hàng.

Bạn đang không biết làm sao để có bước tiến đột phá trong sự nghiệp bán hàng của mình? Làm sao để có được những kĩ năng hành xử khéo léo và chuẩn mực trong phong cách bán hàng? Hãy khai phá những tài năng tiềm ẩn của bạn dạng thân bằng cách đọc và ghi lưu giữ kỹ 5 phong cách bán sản phẩm chuẩn mực ngay lập tức dưới đây nhé! 

Phong cách bán hàng là gì?

Phong cách cung cấp hàng là phương pháp mà một người bán sản phẩm tương tác và tiếp xúc với người tiêu dùng để tạo nên một trải nghiệm tích cực và lành mạnh và đạt được phương châm bán hàng. Phong cách bán hàng không chỉ liên quan đến giải pháp người bán sản phẩm nói chuyện, mà còn bao gồm cả cách họ di chuyển, cử chỉ, thể hiện thái độ và biện pháp họ xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

*
Phong cách bán hàng là gì?

Có những phong cách bán sản phẩm khác nhau và mỗi người rất có thể có phong cách riêng của mình. Cùng khám phá ngay lập tức 5 phong cách bán hàng dưới đây:

5 phong cách bán hàng siêng nghiệp 

1. Aggressive Selling (Phong cách bán hàng hung hăng)

Đây là phong cách bán hàng chuyên nghiệp mà người làm sale bảo trì sự tập trung cao độ và mục đích duy nhất của họ đó là phải bán được hàng. Họ là đa số seller hãng apple bạo, đầy quyết chổ chính giữa (thậm chí có vẻ như hung hăng) và luôn nỗ lực hết sức mình để chốt sale thành công xuất sắc chỉ trong lần chạm mặt đầu tiên hoặc chỉ cách một cuộc gọi.

*
Aggressive Selling (Phong cách bán hàng hung hăng)

Họ là số đông người thiếu tín nhiệm tưởng vào mẫu gọi là “quy trình buôn bán hàng”. Các thứ cần được diễn ra một cách kết thúc khoát và cấp tốc gọn. Đối với họ, nếu khách hàng tiềm năng (prospect) gồm dấu hiệu băn khoăn nghĩa là bán sản phẩm thất bại.

Điểm quan trọng đặc biệt nhất của không ít người làm sale theo phong thái này là họ làm cho việc độc lập rất kết quả nhưng nếu tuân theo nhóm thì sứ mệnh và kỹ năng thể hiện khá mờ nhạt. Phong cách bán sản phẩm chuẩn mực chính là đòn bẩy hấp dẫn sự chăm chú của khách hàng.

2. Relationship building/Consultative Selling (Xây dựng mọt quan hệ)

Relationship building/Consultative Selling được quá nhận thoáng rộng là chiến lược bán sản phẩm thành công nhất. Những người theo phong thái này có khả năng điều chỉnh các kỹ thuật bán sản phẩm để ship hàng mọi quý khách và trả cảnh, bất kể khách hàng mục tiêu có biến hóa thành người mua thực tế tuyệt không.

Đây còn được gọi là bán hàng dựa bên trên nhu cầu: là một phương pháp bán hàng trong kia người thay mặt đại diện hành động giống hệt như cố vấn rộng là nhân viên bán hàng. Thay vì thúc đẩy một sản phẩm cụ thể, đại diện bán hàng đề xuất nhiều giải pháp khác nhau cho khách hàng tiềm năng dựa trên nhu yếu và nhược điểm của họ.

3. Need-oriented Selling (Phong cách bán hàng hướng nhu cầu)

Need-oriented Selling giỏi còn gọi là bán hàng dựa bên trên nhu cầu, thỉnh thoảng được hotline là bán hàng tư vấn. Là hành động tìm hiểu kim chỉ nam và thử thách của khách hàng. Sau đó định vị sản phẩm hoặc thương mại & dịch vụ theo cách xử lý những nhu cầu ví dụ đó. Do vậy, bán hàng dựa trên nhu cầu tức là đặt những thắc mắc làm trông rất nổi bật mục tiêu của khách hàng.

Phong cách bán hàng này yêu cầu tín đồ sale bắt buộc nghĩ nhanh, đam mê nghi nhanh, cư xử lịch thiệp, khéo léo và rất có thể đặt ra các câu hỏi thông minh để mày mò về chiếc mà quý khách hàng đang cần. Sau khoản thời gian đã khám phá ra được yêu cầu của tín đồ tiêu dùng, saler vẫn tự “biến” bản thân thành một người xử lý vấn đề, giúp người tiêu dùng gỡ rối và ban đầu giới thiệu giải pháp.

*
5 phong cách bán sản phẩm chuẩn mực

Dưới đấy là một số điểm sáng chính của phong cách này:

Tìm hiểu và lắng nghe
Tư vấn và chỉ dẫn giải pháp
Xây dựng lòng tin
Tương tác và giao tiếp hiệu quảTạo ra giá trị thiết thực để khách hàng nhìn thấy và nhận được
Xây dựng mối quan lại hệ thọ dài

Một cách đối kháng giản, Need-oriented Selling đó là tìm hiểu nhiều hơn nữa về nhu yếu hiện tại của doanh nghiệp tiềm năng để hướng sản phẩm theo chiều đáp ứng được yêu cầu đó thế vì nỗ lực tạo ra những yêu cầu mới (Dựa trên tiện ích của sản phẩm).

Bài viết liên quan: “Bật mí 5 cách giữ chân khách hàng cũ hiệu quả, tiết kiệm”.

4. Product-oriented Selling (Phong cách bán hàng hướng sản phẩm)

Người bán hàng thuộc phong thái này thường ưu tiền về việc lý giải tính năng và tác dụng của thành phầm cho khách hàng tiềm năng thông qua việc áp dụng các quy mô demo, sản phẩm mẫu, thử dùng thử tính đến khi trọn vẹn thuyết phục được họ. 

Điều đặc biệt là những seller bắt buộc hiểu tường tận các dịch vụ hoặc thành phầm mình sẽ bán. Điều này là do quý khách hàng tiềm năng rất có thể có nhiều câu hỏi khác nhau với việc cung ứng các ví dụ/bằng bệnh cụ thể bao gồm thể nâng cấp sức thuyết phục. Bằng cách đó, người cung cấp có thể bảo đảm an toàn tỷ lệ thành công cao hơn.

Có thể kể đến một số đặc điểm chính của phong cách bán hàng này:

Hiểu rõ sản phẩm
Tập trung vào tính năng
Kết hợp quảng cáo và sale để giới thiệu sản phẩm
Khuyến mãi và giảm giáTập trung vào sản phẩm (đạt mục tiêu bán)Sự chuyên nghiệp và hiệu quả 

5. Competition-oriented Selling (Phong cách bán hàng hướng cạnh tranh)

Những nhân viên bán hàng áp dụng phương pháp bán hàng cạnh tranh diễn tả sự kiên trì và quyết trung ương không lay động khi thuyết phục khách hàng tiềm năng. Chúng ta vượt qua sự phòng đối, cạnh tranh chịu bằng cách không lúc nào trả lời “không”. Thay vì như vậy, họ chuẩn bị sẵn sàng làm đa số thứ để xong thương vụ mà có thể tạo ra một sự ảnh hưởng trực tiếp giữa hai bên. 

*
Competition-oriented Selling (Phong cách bán sản phẩm hướng cạnh tranh)

Với bốn duy hướng tuyên chiến và cạnh tranh như vậy, người bán sản phẩm sẽ làm nhiều hơn thế nữa dự kiến để nhiệm vụ hoàn toàn có thể hoàn thành. Với rượu cồn lực là đạt được chỉ tiêu/yêu ước trước tín đồ khác vào cuộc cạnh tranh bán hàng đầy tàn khốc thì dù tình huống khắc nghiệt mang lại đâu, họ vẫn search mọi phương pháp để bán được hàng.

Bạn có thể hiểu rõ về phong cách bán hàng hướng cạnh trang qua các đặc điểm cơ bản dưới đây:

Nghiên cứu thị trường
Tìm điểm mạnh/yếu của đối thủĐặt mục tiêu vượt trội
Tạo sự khác biệt
Theo dõi và phân tích cạnh tranh
Linh hoạt và sẵn sàng thích ứng

Có cách bán nào cân xứng cho vớ cả quý khách hàng không? Dựa trên kinh nghiệm của nhiều chuyên viên bán hàng, câu vấn đáp là không. Có thể thấy rằng kỹ thuật bán của bản thân mình phải thay đổi tùy nằm trong vào người sử dụng và hoàn cảnh. Đặt ra câu hỏi, lắng nghe cùng biết cách khiến cho người thiết lập phải tin tưởng là khôn cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng nhất là ứng dụng các kỹ năng và kiến thức, tuyệt nói đúng chuẩn hơn là linh hoạt trong phong thái bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *