Hướng dẫn cách bán sản phẩm trên shopee cho người mới bắt đầu chi tiết

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh bên trên Shopee mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách đăng bán sản phẩm trên Shopee một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất!


Shopee là một trong trang thương mại điện tử lớn, bạn mua, tín đồ bán có thể dễ dàng trao đổi mua bán online tại phía trên với nhiều mặt hàng đa dạng. Bởi vì vậy, nếu bạn có nhu cầu chọn Shopee làm nơi để bước đầu kinh doanh, thì nên lưu lại ngay đông đảo gì FPT Shop share ngay sau đây nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Để rất có thể đăng bán hàng trên Shopee, trước hết bạn cần có tài khoản bán hàng trên sàn dịch vụ thương mại điện tử này. Cách đăng ký bán hàng trên Shopee được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào kênh tín đồ bán

Sau khi bạn đã đk tài khoản Shopee thành công, tại bối cảnh của trang, các bạn hãy click lựa chọn mục kênh người chào bán ở trên cùng góc bên đề nghị của màn hình.

Bạn đang xem: Cách bán sản phẩm trên shopee

*

Truy cập vào kênh bạn bán

Bước 2: Đăng ký kết gian hàng

Sau khi truy cập vào kênh người bán, trường hợp bạn chưa tồn tại gian mặt hàng trên Shopee, thì ngay lập tức lập tức khối hệ thống sẽ hiển thị cho bạn giao diện như hình. Bạn phải ấn nút “Đăng ký” để bước đầu tiến hành đăng ký gian hàng.

*

Đăng ký quầy hàng Shopee

Bước 3: cung cấp thông tin cửa hàng

Ở cách này, bạn phải đặt thông tin shop với đầy đủ mục cụ thể như sau:

Tên shop: Bạn nên đặt tên siêu thị sao đến đúng với nguyên tắc của Shopee. ở bên cạnh đó, thương hiệu nổi bật, dễ nhớ cùng đúng với sản phẩm muốn cung cấp là hầu như yếu tố cần thiết khi đặt tên. Địa chỉ mang hàng: bạn hãy nhập đúng showroom cửa hàng tuyệt kho bán sản phẩm của bạn. Đâylà địa điểm mà bạn tập kết hàng hóa và giao đi.

*

Điền thông tin cửa hàng

Sau lúc đã ngừng tất cả các thông tin cần thiết, các bạn hãy bấm “Lưu” ở góc dưới của màn hình phía bên đề nghị và chọn “Tiếp tục” nhằm đi tới bước tiếp theo.

Bước 4: setup vận chuyển

Ở thời gian hiện tại, có 3 hình thức vận đưa được Shopee hỗ trợ bao gồm Hỏa tốc - cấp tốc - ngày tiết kiệm. Vẻ ngoài giao mặt hàng bachgiamedia.com.vn sẽ được bật mang định và áp dụng được với ship COD. Trong những các hình thức vận chuyển trên, chúng ta cũng có thể lựa chọn đơn vị chức năng vận đưa nào tương xứng với mình.

*

Cài đặt cách thức vận chuyển

Sau khi tuyển lựa xong vẻ ngoài vận chuyển, hãy nhấn nút “Hoàn thành” để đi tới cách tiếp theo.

Bước 5: Đăng bán sản phẩm

Sau khi chấm dứt xong bước 4, các bạn hãy nhấn nút “Thêm sản phẩm” nhằm đăng chào bán sản phẩm.

*

Thêm sản phẩm cần bán

Điền không thiếu những thông tin giành riêng cho sản phẩm bao gồm:

Tên sản phẩm: Nhập đúng tên thương hiệu, tên thành phầm cùng một số đặc tính nổi trội. Buổi tối đa 120 ký tự. Tên ngành hàng: chọn đúng ngành sản phẩm cho sản phẩm muốn buôn bán để khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm kiếm.

*

Chọn tên ngành hàng

Thông tin cơ bản: trên mục này, bạn phải đăng hình hình ảnh của sản phẩm, ngoài ra cũng hoàn toàn có thể thêm đoạn clip giới thiệu về thành phầm đó. Đừng quên nhập phần mô tả chi tiết về tính năng, tác dụng cụ thể của sản phẩm nhé! Thông tin bỏ ra tiết: Tùy theo từng ngành hàng, từng sản phẩm mà các bạn cần hỗ trợ những thông tin cụ thể khác nhau. Có thể kể mang đến như: hạn bảo hành, vị trí sản xuất…

*

Điền không thiếu thốn thông tin

Thông tin bán hàng: Phân một số loại hàng để hoàn toàn có thể dễ dàng sẵn sàng hàng hóa. Chúng ta có thể phân nhiều loại theo màu sắc sắc, kích cỡ... Vận chuyển: Để Shopee tự động chọn đơn vị chức năng vận chuyển, bạn cần nhập vào những thông số trọng lượng và kích cỡ của sản phẩm.

Một số mẹo nhỏ dại trong cách đăng bán hàng trên Shopee

Mặc dù biện pháp đăng bán sản phẩm trên Shopee khá dễ nhưng các bạn cũng nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây:

Xử lý đơn hàng giao đúng hẹn để không bị hủy đơn. Chào bán sản phẩm chất lượng kèm mô tả thành phầm đầy đủ. Phản nghịch hồi, trao đổi thông tin với người tiêu dùng thông qua kênh Shopee Chat. Tham gia những chương trình bộ quà tặng kèm theo của Shopee hoặc tự sinh sản chương trình cho riêng shop. Đọc kỹ các chính sách và chế độ của Shopee nhằm không mắc không đúng phạm.

Lời kết

Như vậy, trên đấy là cách đăng bán hàng trên Shopee chi tiết và dễ nắm bắt nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng thành công cho kế hoạch sale của mình.

Hiện nay, Shopee đang được review là sàn dịch vụ thương mại điện tử bậc nhất và là ứng dụng bán buôn phổ trở nên và được yêu dấu nhất trên Việt Nam. Nếu như bạn mới ban đầu kinh doanh online thì cách bán mặt hàng trên Shopee là một trong trong những cơ hội tăng doanh thu, cũng giống như phát triển chữ tín của mình. 

Vậy làm thế nào để bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất? nội dung bài viết sau đây, bachgiamedia.com.vn sẽ share kinh nghiệm bán sản phẩm trên Shopee từ A mang đến Z chi tiết cho tín đồ mới bắt đầu. Hãy xem thêm nhé!

*

1. Shopee

2. Vì sao bạn nên bán hàng trên Shopee?

2.1. Shopee là sàn thương mại dịch vụ điện tử số 1 tại Việt Nam

2.2. Giao diện thân thiện, thuận lợi sử dụng

 2.3. Đăng ký bán hàng trên Shopee miễn phí

2.4. Shopee thường xuyên hỗ trợ quảng cáo cho kênh bạn bán

3. Tuyển lựa mặt hàng kinh doanh phù hợp

4. Đăng ký tài khoản cho người mới bắt đầu

4.1. Đăng cam kết tài khoản

4.2. Cấu hình thiết lập gian hàng

5. Phía dẫn cụ thể cách đăng sản phẩm lên Shopee

5.1. Bí quyết đăng sản phẩm 

5.2. Công việc đăng sản phẩm thu hút quý khách hàng nhất

5.3. Một số lưu ý khi đăng chào bán sản phẩm

6. Quy trình thanh toán 

6.1. Giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng và tín đồ bán

6.2. Bí quyết rút chi phí từ Ví Shopee

7. Cách quảng cáo bán hàng trên Shopee

7.1. Tham gia những chương trình của Shopee

7.2. Thực hiện Công cụ Marketing 

7.3. Truyền bá Shopee

8. Một số phí bán hàng trên Shopee


 1. Shopee


Shopee là ứng dụng buôn bán trực đường và sàn giao dịch thương mại điện tử được thành lập vào năm 2009, thuộc về của tập đoàn lớn SEA, được ra đời vào năm 2009, tất cả trụ sở để ở Singapore. Shopee được ra mắt lần đầu trên Singapore vào năm năm ngoái và hiện được vận dụng cùng dịp tại những quốc gia: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài loan, Indonesia, Philippines, Brazil và trong những số ấy có Việt Nam.

Shopee chuyển động theo mô trong khi thế nào? mô hình lúc đầu của Shopee là một mô hình thương mại năng lượng điện tử trung gian, kết nối giữa người buôn bán và người mua thông qua sàn giao dịch dịch vụ thương mại điện tử với bề ngoài này, bất kỳ ai có thành phầm cần cung cấp đều hoàn toàn có thể trở thành nhà bán hàng trên Marketplace (C2C Marketplace). 

Tuy nhiên, bây chừ Shopee vẫn mở rộng quy mô sang B2C (Business to Customer) được thực hiện để miêu tả giao dịch thương mại dịch vụ giữa doanh nghiệp lớn và khách hàng cuối cùng. Sự mở rộng này không chỉ có mang đến tiện ích cho người bán sản phẩm mà cũng là ưu điểm dành cho người mua sản phẩm khi nhu cầu mua phân phối online sẽ trở phải vô cùng hot bởi những ảnh hưởng to khủng của môi trường, xã hội và cả mạng làng hội. 

*

Shopee - Ứng dụng buôn bán trực tuyến


2. Vì sao bạn nên bán hàng trên Shopee?


2.1. Shopee là sàn dịch vụ thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam


Theo thống kê của Iprice, tính từ tháng 3/2019 tới thời điểm này Shopee luôn luôn là sàn dịch vụ thương mại điện tử quality đứng đầu vào bảng xếp hạng những doanh nghiệp thương mại dịch vụ điện tử sinh hoạt Việt Nam. Nỗ lực thể, từ tháng 3/2021 số lượt truy vấn vào Shopee là 63.703.300 lượt từng tháng. 

Như vậy, Shopee đem về một nguồn khách hàng mục tiêu rất lớn nếu khách hàng tham gia bán sản phẩm trên Shopee. Cùng với vị trí dẫn đầu như vậy cũng khẳng định rằng Shopee rất uy tín và sản xuất dựng được niềm tin đối với người dùng. 

*

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp TMĐT số 1 Việt Nam


2.2. Giao diện thân thiện, thuận tiện sử dụng


Lý do tiếp theo mà chúng ta nên tham gia bán hàng trên Shopee đó là người cung cấp được hỗ trợ đầy đủ các tính năng bán sản phẩm ngay trên áp dụng Shopee app điện thoại. Không cần thiết phải có máy vi tính bạn cũng có tác dụng được các việc như đăng sản phẩm, thống trị cửa hàng, quản lý đơn hàng,… Với bối cảnh phần mềm được thiết kế với thân thiện và đơn giản, rất là tiện lợi và tạo sự thoải mái cho phần đông người dùng.

Theo nghiên cứu, người tiêu dùng tiềm năng của Shopee chiếm đa số là thanh niên và bà bầu bỉm sữa. Đây là những đối tượng người sử dụng thường xuyên sử dụng điện thoại di động và tất cả tỉ lệ mua sắm trên vận dụng Shopee ứng dụng nhiều nhất, điều đó sẽ với lại cho bạn nguồn quý khách rất lớn.


2.3. Đăng ký bán sản phẩm trên Shopee miễn phí


Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee thì cũng vô cùng solo giản. Các bạn chỉ đăng ký Shopee cùng với số năng lượng điện thoại cá nhân là được. Bạn không cần thiết phải có giấy phép sale hay giấy tờ chứng minh xuất phát hàng hóa của mình. 

Hơn nữa, việc đăng kí tài khoản bán sản phẩm trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Việc xem xét để trở nên shop bán hàng trên Shopee cũng vô cùng đối kháng giản, bạn không nhất thiết phải có tuyệt kỹ cũng như sự support cao siêu. Tùy trực thuộc vào ngành hàng và chất lượng sản phẩm bạn phân phối là gì mà lại thôi. 

Bán mặt hàng trên sàn TMĐT và Tiktok Shop, bạn đang khó khăn trong việc thống trị sản phẩm, quan sát và theo dõi tình hình sale và không những thế nữa. Vậy đâu là phương án cho bạn? Hãy xem sản phẩm của shop chúng tôi và bachgiamedia.com.vn tay thưởng thức nhé!

*
*

Tham khảo: Facebook shop - 5 bước đk mở quầy bán hàng Facebook Shop 

2.4. Shopee thường xuyên cung ứng quảng cáo mang lại kênh người bán


Nhằm thu cháy khách hàng, Shopee thường xuyên tung ra các chương trình ưu đãi để kích thích mua sắm. Hầu hết tháng nào Shopee cũng đều có chủ đề khuyến mãi lớn. Lấy một ví dụ như: Sale sinh nhật, ngày hội nhan sắc đẹp, ngày hội tã bỉm, sale kính chào hè,…Ở hồ hết đợt tặng kèm này, bạn cũng có thể tận dụng thời điểm để tung ra các chương trình sale thu hút nhằm tương tác và điều phối khách hàng, giúp tăng doanh thu

Ngoài ra, các bạn sẽ được miễn phí không ít dịch vụ cùng công cụ cung ứng khi phân phối hàng. Lấy ví dụ như: đăng sản phẩm, đẩy sản phẩm, quảng cáo shop, livestream trực tiếp…

*

Chương trình chiết khấu của Shopee


3. Gạn lọc sản phẩm marketing phù hợp


Khách mặt hàng tiềm năng của Shopee chiếm phần lớn là người trẻ tuổi và chị em bỉm sữa, yêu cầu rất phù hợp để buôn bán các mặt hàng phụ kiện, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có giá tốt trên thị trường. Với xu hướng giới trẻ bây chừ quan trung khu đến sức khỏe bản thân hơn, thì việc marketing sản phẩm thứ thể thao tốt sản phẩm quan tâm sức khỏe khoắn cũng là 1 trong lựa lựa chọn hợp lý. 

Tuy nhiên, bán sản phẩm trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên không tránh khỏi việc cạnh tranh giá cả cực kỳ khốc liệt. Bởi vì đặc điểm đó nên nếu như bạn sale các sản phẩm giá trị cao thì đang khó phân phối hơn các sàn TMĐT khác. Cho dù vậy, khi chúng ta bán sản phẩm nào thì cũng cần sinh sản sự tin tưởng so với khách sản phẩm bằng vấn đề hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp phải tất cả nguồn gốc đảm bảo và rõ ràng.


4. Đăng ký kết tài khoản cho những người mới bắt đầu


4.1. Đăng ký thông tin tài khoản Shopee


Để mở siêu thị trên Shopee cung cấp hàng:

Bước 2: Điền vừa đủ thông tin

- Số điện thoại: bạn phải nhập số điện thoại của bản thân. Chú ý số điện thoại thông minh mà bạn dùng là chưa đăng ký bất kỳ tài khoản nào của Shopee trước đó

- Mã xác nhận: Sau khi chúng ta nhập số điện thoại cảm ứng xong, khối hệ thống sẽ nhờ cất hộ một tin nhắn SMS gồm chứa mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại cảm ứng thông minh mà các bạn đăng ký. Bạn chỉ việc nhập vào ô Mã xác nhận

- Mật khẩu: password phải gồm độ nhiều năm từ 8-16 ký kết tự, gồm 1 chữ viết hoá với 1 chữ viết thường

Bước 3: Sau khi ngừng thông tin nhấp chuột Đăng ký. Như vậy bạn đã dứt xong bí quyết đăng ký bán hàng trên Shopee trên website

Lưu ý: Tên đăng nhập không được gồm dấu bí quyết hay ký kết tự quan trọng hoặc ko được trùng với tên không giống đã gồm trước đó. Ví như trùng nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Vì vậy là chúng ta đã đăng ký kết thúc 1 tài khoản Shopee.


4.2. Cấu hình thiết lập gian hàng


Khi bạn đã đăng ký 1 tài khoản Shopee, thông tin tài khoản này bắt đầu chỉ sử dụng được tính năng download hàng. Muốn bán hàng Shopee, bạn phải làm thêm thứ tự sau đây.

Bước 2: Thiết lập các thông tin cơ bạn dạng của gian hàng

*

Thiết lập gian hàng Shopee

Mục Vận chuyển: Ở đây, chúng ta có thể theo dõi các deals đang được vận chuyển, các đơn giao hàng loạt và cài đặt bật hoặc tắt các đơn vị vận chuyển cho shop theo ý bạn hy vọng muốn. Hiện nay nay, Shopee đang có các đối tác đơn vị vận tải sau: J&T Express, giao hàng bachgiamedia.com.vn, Viettel Post, VNPost bachgiamedia.com.vn,VNPost ngày tiết Kiệm, ship hàng Tiết Kiệm, BEST Express, ninja Van, Grab
Express.

Mục Tài chính: Trong mục này bạn cần thiết lập Thanh toán, Ví Shopee, link Tài khoản ngân hàng.

Để vào cấu hình thiết lập Ví Shopee và links Tài khoản Ngân hàng, yêu thương cầu chúng ta phải nhập mật khẩu đăng nhập Shopee của mình để bảo vệ an toàn. Bạn thực hiện nhập những thông tin về thẻ bank của mình. Đây là tài khoản mà Shopee sẽ chuyển tiền của các giao dịch bạn đã bán tốt vào đó. Một số trong những giao dịch của doanh nghiệp trên Shopee cũng rất được thực hiện nay trên thông tin tài khoản này.

Mục thống trị shop: Mục này các bạn cần chú ý đến việc tùy chỉnh Hồ sơ Shop, đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng khuyến khích người mua ghé thăm cửa hàng mua hàng.

- Ảnh đại diện, ảnh bìa: Bạn nên được đặt những hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm bạn có nhu cầu bán.

- thương hiệu Shop: bạn cũng có thể đặt lại tên siêu thị khác cùng với tên singin vào thông tin tài khoản Shopee. Chúng ta nên dùng tên phê chuẩn của Shop/ thương hiệu (độ nhiều năm không được vượt thừa 30 cam kết tự tính cả khoảng tầm trắng). Tên cửa hàng nên đặt sao cho những người dùng dễ dàng đọc, dễ nhớ. Tránh đặt tên cửa hàng theo các nickname có các ký tự đặc biệt.

- Hình ảnh, đoạn clip mô tả: Hãy đăng tải số đông hình hình ảnh hoặc video thật về thành phầm hoặc siêu thị của bạn. Cần chụp hình ảnh sản phẩm với font nền white color để thành phầm được nổi bật hơn. Không nên copy những hình ảnh trên mạng sẽ làm cho giảm tinh thần nơi khách hàng.

- diễn tả Shop: các bạn mô tả sơ qua về siêu thị của bạn. Đồng thời cần thêm vào một vài thông tin cần thiết cho khách hàng. Ví dụ: thêm địa chỉ, quần thể vực, thành phố của Shop; thêm mốc giờ trả lời chat hoặc các chương trình khuyến mãi ngay ưu đãi của shop nếu có.

Sau khi tùy chỉnh xong những mục trên thì bạn bấm Lưu nhé

Mục thiết lập cấu hình Shop: Ở mục này, chúng ta cài đặt địa chỉ cửa hàng lấy sản phẩm của siêu thị để đơn vị vận chuyển hoàn toàn có thể đến tận tay lấy hàng. Bạn cũng có thể lựa chọn địa chỉ có sẵn hoặc thêm add mới. Shopee cho phép bạn thêm về tối đa 10 showroom khác nhau.

Ngoài ra, bạn cần thiết lập 1 số mục khác để về tối ưu gian hàng của chính mình hơn, như Mục quan tâm khách sản phẩm để thiết lập tin nhắn từ động, mục tùy chỉnh thiết lập shop để thiết lập cho phép người mua trả giá, setup chế độ tạm bợ nghỉ khi bạn muốn đóng cửa hàng một thời gian.


Sau khi bạn đã sở hữu tài khoản và thiết lập gian hàng của bản thân mình xong, bán sản phẩm trên shopee như vậy nào? Dưới đây đã là quá trình chi tiết cùng một số lưu ý về cách đăng bán hàng trên Shopee.


Bước 1: Truy cập vào liên kết sau: banhang.Shopee.vn

Bước 2: Chọn Thêm sản phẩm trong mục Quản lý sản phẩm

Bước 3: Đặt tên cho sản phẩm

Bạn nên được đặt tên sản phẩm thể hiện rõ những nội dung: tên thành phầm + thương hiệu + kỹ năng nổi bật. Ví dụ: “Nước súc miệng Boni Smok cung ứng cai dung dịch lá 250ml”.

Bước 4: Lựa lựa chọn ngành hàng mang đến sản phẩm

Cái này chúng ta cũng có thể chọn theo cảm quan tương đối hoặc theo gợi ý của Shopee nhé. Các bạn nên chọn lựa ngành hàng đúng chuẩn nhất với sản phẩm vì khi mua hàng quý khách hàng sẽ tiện lợi sử dụng những mã bớt giá, ưu đãi cho ngành hàng đó.

Sau lúc chọn xong ngành sản phẩm thì bạn bấm Tiếp theo.

Bước 5: Thêm cụ thể sản phẩm

- diễn tả sản phẩm: tiêu chuẩn đầu tiên 

Viết nội dung biểu thị tự nhiên, không nên copy của người khác. Mô tả cụ thể sản phẩm phải vấn đáp được một số câu hỏi, nghi hoặc của khách hàng. Nội dung biểu lộ không được thừa ngắn dẫn cho không hỗ trợ đủ tin tức cho khách hàng hàng.

- tin tức cơ bản của sản phẩm:

Bạn điền một số trong những thông tin cơ phiên bản về sản phẩm. Tùy thuộc vào từng ngành hàng bạn chọn cho thành phầm mà có những mục để các bạn điền thông tin khác nhau.

- tin tức bán hàng: chuẩn bị tận tình ở cách này

Bạn đang nhập vào giá cả của sản phẩm, số số lượng hàng hóa trong kho của người tiêu dùng là bao nhiêu?

Bạn cũng rất có thể thêm tùy lựa chọn để phân loại hàng. Lấy ví dụ như về phân một số loại về color sắc, kích cỡ, nấc giá, chỉ số sản phẩm

Hoặc chúng ta có thể thiết lập chức năng mua nhiều tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá (bán buôn/ bán sỉ) cho người tiêu dùng để tăng lợi nhuận cho Shop.

- quản lý truyền thông

Là vị trí để bạn tải lên hầu như hình hình ảnh hoặc video clip mô tả sản phẩm. Bạn nên chọn lựa những hình ảnh chân thực, rõ ràng nhất để triển khai nổi bật sản phẩm của mình.

- Vận chuyển

Bạn tiến hành thiết lập khối lượng và size gói hàng sản phẩm của mình. Cân nặng được tính bằng gr (gam), còn form size được tính bởi cm (centimet). Bạn cần để ý đơn vị tính kẻo nhập sai cân nặng dẫn đến sai lệch tiền phí vận chuyển. 

Đây là đa số số liệu sau khi bạn đã đóng góp gói hoàn hảo sản phẩm, nghĩa là nó bao gồm cả hộp hoặc bao bì đóng gói. Sau đó bạn kích hoạt các đơn vị vận chuyển mong muốn cho sản phẩm. Giá chỉ cước phí phục vụ của mỗi đối chọi vị cũng sẽ hiển thị tương ứng.

- tin tức khác

Ở mục Hàng đặt trước: giả dụ hàng bạn có sẵn thì bấm chọn vào không (thời gian nhờ cất hộ hàng cho đơn vị vận chuyển trong khoảng 2 ngày. Còn ví như hàng bạn không tồn tại sẵn mà yêu cầu order thì chúng ta bấm Đồng ý, sau đó thiết đặt thời gian hẹn rước hàng (tối thiểu là 7 ngày, buổi tối đa 30 ngày).

Xem thêm: Nguyên Nhân Giá Vàng Trong Nước Cao Hơn Thế Giới Gần 18 Triệu Đồng/ Lượng

Ở mục tình trạng bạn xác nhận là thành phầm còn bắt đầu hay vẫn qua sử dụng.

Mục SKU sản phẩm: bạn nhập mã SKU của thành phầm vào. Còn nếu không biết biện pháp lấy mã SKU bạn có thể bỏ qua.

Bước 6: Sau lúc nhập hoàn thành tất cả chúng ta bấm Lưu & Hiển thị.

*

Tham khảo: rất nhiều điều cần biết khi bán sản phẩm trên Shopee


- Hình hình ảnh phải đăng tải tương xứng với thành phầm và khiến ấn tượng

- Tên sản phẩm gồm tên thành phầm + uy tín + tuấn kiệt nổi bật

- câu chữ mô tả sản phẩm phải chính xác, ngắn gọn

- chọn đúng ngành sản phẩm của sản phẩm

- Điền không thiếu các trường trực thuộc tính bộc lộ về thành phầm bạn vẫn bán


Mỹ phẩm: cần có đầy đủ sách vở chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Hình hình ảnh đầy đủ, rõ ràng, phần mô tả nên đầy đủ bắt đầu xuất xứ

Đồng hồ: đề nghị có đầy đủ thông tin kích thước mặt, kích thước dây, chức năng chống nước, cơ chế bảo hành

Nhà cửa ngõ đời sống và thực phẩm: tế bào tả sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng.

Thực phẩm chức năng, Voucher và dịch vụ thương mại nhà sách online: cung cấp giấy tờ minh chứng rằng các bạn có quyền kinh doanh các thành phầm này

Khi cấu hình thiết lập kích thước và khối lượng sản phẩm:

- nên nhập đúng cân nặng và form size của sản phẩm sau khi đóng góp gói

- tìm hiểu đúng mực giới hạn kích cỡ hàng hóa của các đơn vị vận chuyển bạn đã chọn

- không nên để số liệu kích thước và khối lượng thấp hơn thực tế vì như vậy đơn vị chuyển vận sẽ trả lại hàng hoặc gói hàng sẽ bị trả về Shop

- mặt khác các bạn cũng không nên để số liệu cao hơn thực tế vì phí tổn ship sẽ tăng thêm và trường hợp khách buộc phải trả chi phí ship cao thì các bạn sẽ mất khách


Quy trình bán sản phẩm thu chi phí và giao dịch thanh toán của Shopee sẽ gồm 3 cách sau:

Bước 1: Đơn mặt hàng được chứng thực hoàn tất

Bước 2: Tiền vào Ví Shopee

Bước 3: Rút tiền về tài khoản bank (thủ công hoặc tự động)

*

Quy trình thanh toán cho người bán


Trên Shopee có 3 phương thức thanh toán giao dịch giữa người mua và bạn bán

Thanh toán thẳng (Người sở hữu đến địa chỉ cửa hàng của bạn bán để sở hữ hàng)Thanh toán COD (Giao hàng & nhận tiền tại showroom của bạn mua)Thanh toán Online (Thanh toán qua thẻ tín dụng…)

Với các deals thanh toán theo thủ tục COD. Shopee sẽ giữ tiền hàng của người sử dụng lại một thời gian nhất định để đảm bảo an toàn người cài khiếu nài hoặc cần bao test đổi mới về sản phẩm. Trường đúng theo này Shopee sẽ hoàn vốn lại cho tất cả những người mua. Trường hòa hợp quá thời gian lưu giữ mà người mua không có khiếu năn nỉ gì thì Shopee cũng sẽ auto chuyển tiền mang lại bạn.


Khi bạn bán sản phẩm trên Shopee, tiền hàng sẽ được chuyển vào Ví Shopee của bạn. Chúng ta có thể chủ rượu cồn rút tiền từ Ví Shopee về tài khoản bank của bạn bất kỳ lúc nào các bạn muốn. Và gồm 2 cách để rút tiền từ ví Shopee.

Rút chi phí tự động

Với cách rút tiền tự động thì bạn cần kích hoạt công dụng bằng cách: các bạn vào Ví Shopee => thiết lập cấu hình ví => kích hoạt chức năng Rút chi phí tự động. Tiếp đến bạn chọn thời gian rút tiền, nếu tìm rút tiền mỗi tuần thì tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của chúng ta mỗi máy 3 hàng tuần, còn chọn rút hàng tháng thì nó gửi về tài khoản ngân hàng của người sử dụng mỗi ngày 15 sản phẩm tháng.

Ở trang Rút tiền thì bạn chọn tài khoản ngân hàng muốn đưa về, tiếp đến nhập khoản tiền mong rút ( chú ý số tiền chủ yếu xác) => bấm Đồng ý

Bạn buộc phải nhập mã PIN nhằm hoàn vớ yêu ước rút tiền.

Rút chi phí thủ công

- kiểm soát số lần rút chi phí miễn phí còn sót lại trong tuần.

- chọn tài khoản ngân hàng nhận tiền rút về với số tiền mong muốn rút.

- khi bạn ấn gật đầu đồng ý thì đã hiện cửa số mã sạc pin và bạn nhập đúng mã sạc là tiền vẫn về thông tin tài khoản của bạn.

Một số xem xét khi rút tiền:

- ví như chọn bề ngoài rút tiền tự động hóa hàng tuần, các bạn vẫn sẽ có 1 lần rút tiền thủ công miễn phí (1 lần/tuần).

- ví như chọn bề ngoài rút tiền tự động hóa hàng tháng, chúng ta vẫn sẽ sở hữu được tối đa 4 lần rút tiền bằng tay thủ công miễn phí mỗi mon (1 lần/tuần).

- trường hợp hết số lượt rút chi phí miễn phí, ngân sách chi tiêu cho 01 thanh toán giao dịch rút tiền vẫn là 11.000VNĐ.

- Số tiền rút tối đa trường đoản cú Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Vào trường hợp bạn có nhu cầu rút số tiền nhiều hơn nữa hạn nút này, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee và để được hỗ trợ.


Kinh doanh trên Shopee không hẳn lúc như thế nào cũng thuận lợi và có giao dịch đều đặn từng ngày, để liên hệ kinh doanh bạn sẽ cần phải phối kết hợp tối ưu các hình thức marketing để gia tăng giao dịch của mình. Dưới đấy là một số vẻ ngoài quảng cáo trên Shopee.


Bước 1: Truy cập vào links sau: banhang.Shopee.vn

Bước 2: Chọn Kênh Marketing

Bước 3: Xem mục lịch trình của Shopee

Ở đây gồm có 2 chương trình: Đăng ký thành phầm và Đăng ký kết mã sút giá

Đăng ký sản phẩm: Tham gia các chương trình tặng kèm để tiếp cận sát hơn với những người mua.

Bạn Click lựa chọn Đăng ký kết ngay các chương trình của Shopee tương xứng với sản phẩm và phương châm kinh doanh của mình.

Đăng ký kết mã giảm giá: Tăng lượt sử dụng Mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá thông qua chương trình của Shopee.

Bạn Click lựa chọn Tham gia công tác ngay những chương trình của Shopee phù hợp với sản phẩm của mình..


Kênh marketing là nơi giúp bạn làm chủ các chương trình khuyến mãi. Đây là lý lẽ quảng cáo của Shopee giúp siêu thị tăng doanh số, tiếp cận cùng với nhiều người tiêu dùng hơn với tăng lượt truy vấn cho shop của bạn. Để truy vấn vào Kênh marketing trên Shopee:

Bước 1: Truy cập vào link sau: banhang.Shopee.vn

Bước 2: Chọn Kênh Marketing

Bước 3: Xem mục phương tiện Marketing

Trên Kênh Marketing siêu thị có thể quản lý những mục sau:

- Mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá của tôi: Mã giảm ngay của tôi giúp cửa hàng tạo những Voucher cài hàng tương xứng với cửa ngõ hàng của bạn để hỗ trợ các chương trình tặng của riêng biệt Shop. Với Mã giảm giá của tôi, bạn có tùy chỉnh thiết lập giá trị Voucher, thời hạn và số lượng bạn có nhu cầu tạo. Các bạn thậm chí có thể tạo một phiếu giảm ngay chỉ có thể được áp dụng cho những sản phẩm rõ ràng trong siêu thị của bạn.

- lịch trình của tôi: từ bỏ tạo đều chương trình giảm ngay của riêng siêu thị bạn và chỉ dẫn giá cực tốt cho các sản phẩm để thu hút người mua. Lịch trình của tôi có thể chấp nhận được bạn thiết lập mức giảm ngay của riêng shop bạn vào một khoảng thời hạn nhất định cho bất kỳ sản phẩm nào.

- combo khuyến mãi: chọn những sản phẩm có chức năng bổ sung cho nhau để sinh sản thành một gói giảm giá. Người mua sẽ thấy các sản phẩm trong full bộ Khuyến mãi khi buôn bán trên Shopee, giúp bạn: Tăng số lượt tầm nã cập, bán được rất nhiều sản phẩm rộng trên cùng 1 đơn hàng, tăng lệch giá bán hàng.

- mua kèm deal sốc: Giúp siêu thị tăng giá trị giao dịch bằng chiến lược giảm giá sản phẩm thiết lập kèm khi người mua chọn mua thành phầm chính. Người tiêu dùng sẽ nhìn thấy nhãn “Mua kèm giảm giá khuyến mãi sốc” được đính thêm trên sản phẩm của Shop. Cơ chế này giúp cho tất cả những người bán: Tăng lượt nhấn vào vào sản phẩm, buôn bán thêm nhiều sản phẩm hơn trên mỗi đối chọi hàng, tăng doanh thu.

- Flash sale của shop: Giúp shop tự chế tạo chương trình ưu đãi khủng vào 1 khung giờ nhất định để đẩy hàng.

- Xu của Shop: cần sử dụng xu của cửa hàng làm phần thưởng nhằm thu hút người tiêu dùng tham gia các hoạt động vui chơi của shop.

- trò chơi của Shop: Đây là mục tiên tiến nhất trong công cụ sale nhằm thu hút người mua ghé thăm và bán buôn nhiều rộng tại shop của bạn nhờ những game vui nhộn với giải thưởng hấp dẫn

- Ưu đãi Follower: Tạo các ưu đãi nhằm khuyến khích người mua theo dõi shop và tặng voucher cho tất cả những người theo dõi mới.

- Top sản phẩm bán chạy: Tăng lượng truy vấn của sản phẩm bằng phương pháp hiển thị thành phầm đó trông rất nổi bật trên đông đảo trang thành phầm khác của shop. Chúng ta có thể quảng cáo top sản phẩm bán chạy nhất, được tạo về tối đa 10 danh mục sản phẩm.


Để giúp shop bạn tăng thu nhập bán hàng, đưa thành phầm của siêu thị bạn tiếp cận ngay sát hơn với khách hàng hàng, đạt được phương châm kinh doanh hoặc thành lập thương hiệu shop bạn, chúng ta có thể sử dụng quảng bá Shopee

- Giúp tăng độ nhận diện hoặc lệch giá của một trong những sản phẩm cầm cố thể: Sử dụng bản lĩnh Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm với Quảng Cáo khám Phá.

- Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm: truyền bá của các bạn sẽ hiển thị bên trên trang hiệu quả tìm kiếm. Thông qua hiệ tượng đấu thầu, chúng ta cũng có thể chọn và ra quyết định những từ bỏ khóa nào bạn muốn sử dụng để hiển thị quảng cáo thành phầm của mình. Trong toàn bộ các tính năng, Quảng cáo tìm Kiếm Sản Phẩm sẽ giúp bạn tăng độ hiển thị sản phẩm giỏi nhất.

- Quảng cáo đi khám Phá: Hiển thị sản phẩm của chúng ta ở các vị trí bên trên Trang Shopee, đam mê sự quan tâm của người tiêu dùng đến những thành phầm tương trường đoản cú hoặc sản phẩm bổ sung cập nhật cho sản phẩm cửa hàng đang bán. Rất nhiều vị trí đó gồm những: Gợi ý hôm nay tại Trang chủ, sản phẩm tương từ bỏ và có thể bạn đều thích tại trang chi tiết sản phẩm.

- giúp tăng lượt truy vấn và dìm diện thương hiệu Shop: sử dụng Quảng cáo search Kiếm Shop

- Quảng cáo tra cứu Kiếm Shop: bằng phương pháp sử dụng quảng cáo, bạn đưa ra quyết định những từ bỏ khóa giúp hiển thị cửa hàng ngay vị trí trên cùng của Trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ, nếu thành phầm chủ yếu đuối của shop bạn là quan tâm tóc, chúng ta cũng có thể đấu thầu từ “dầu gội” nhằm khi người tiêu dùng tìm tìm từ “dầu gội” hoàn toàn có thể thấy Quảng cáo search Kiếm Shop của khách hàng và được dẫn thẳng tới trang shop bạn sau khi click chuột quảng cáo.

Lưu ý: Quảng cáo Shopee ko được phép chạy dịch vụ thương mại hiển thị từ bỏ khóa cho 1 số sản phẩm: thuốc lá, rượu; các sản phẩm, mặt hàng hóa, thương mại dịch vụ cấm quảng cáo không giống do cơ quan chính phủ quy định khi bao gồm phát sinh bên trên thực tế,... Lúc chạy quảng cáo số lượng người mua sắm và chọn lựa tăng cao bởi vậy vận tốc xử lý giao dịch thật sự cần bachgiamedia.com.vn, đúng chuẩn vì vậy việc sử dụng ứng dụng chat Shopee là vấn đề nên làm. Nó góp tăng kỹ năng tương tác với quý khách hàng tối đa, tỉ lệ chốt đối chọi cao.

*

Phần mềm cai quản tin nhắn đa kênh

Sàn TMĐT - website - Instagram - Zalo OA

8. Một vài phí bán sản phẩm trên Shopee

Hiện tại, phí bán sản phẩm trên Shopee đã biến hóa rất nhiều do vậy chúng ta truy cập bài viết này nhằm được cập nhật mới nhất.


Hiện tại, Shopee sẽ thu tiền phí trực tiếp bên trên mỗi đơn hàng và mức thu tiền phí được áp dụng cho từng đơn được giao thành công xuất sắc là 2.2%. Khoảng tầm mức phí giao dịch này đã được xem trên tổng giá bán trị giao dịch của tín đồ mua cho từng đơn hàng, bao hàm tổng số tiền hàng và phí vận chuyển sau khi áp dụng mã tặng ngay (nếu có). Ví dụ hóa hơn bằng một bí quyết dưới đây:

Phí thanh toán giao dịch = (Tổng giao dịch + giá tiền vận chuyển – tặng ngay đã vận dụng (nếu có)) x ?%

?% này là mức chi phí mà Người bán sản phẩm sẽ phải trả đến Shopee. Dựa vào bề ngoài thanh toán không giống nhau từ người mua ở phía trên Shopee sẽ áp nấc thu phí không giống nhau cho bạn.

Phương thức thanh toán: Tùy trực thuộc vào phương thức giao dịch thanh toán của người tiêu dùng đã chọn, thì Người phân phối sẽ trả mức tầm giá tương ứng cho từng đơn hàng. Nỗ lực thể, tất cả các bề ngoài thanh toán COD cùng thẻ ATM nội địa, thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hay giao dịch bằng ví điện tử Airpay thì mức giá tiền là 2.2% trên tổng giá trị đơn hàng. Và sẽ tiến hành cấn trừ trực tiếp bên trên từng deals trước lúc tiền bán hàng ghi dấn vào Ví Shopee của Người phân phối hàng.

*

Chi phí bán hàng trên Shopee

8. Bán hàng trên Shopee thuận tiện hơn với phần mềm bachgiamedia.com.vn

CĐể quản lý tốt các bước vận hành, rứa hàng tồn, trả hủy thiết yếu xác, tính được doanh thu, lợi nhuận,... Bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm chuyên nghiệp, sẽ được kết nối API với các sàn thương mại dịch vụ ví như bachgiamedia.com.vn. 

Bên cạnh Shopee thì hiện nay phần mượt bachgiamedia.com.vn còn liên kết được cùng với Tik
Tok, Lazada, Tiki, Sendo. Điều này quan trọng thuận tiện đến việc bán hàng đa kênh, đa sàn. Thêm nữa, bachgiamedia.com.vn hiện đang xuất hiện chương trình dùng thử 10 ngày đi cùng nhân viên cung ứng set up và chỉ dẫn từ đó giúp người sử dụng hàng rất có thể đánh giá bán một biện pháp trực quan lại nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả - bài bản trên sàn TMĐT

Tiết kiệm tối đa thời hạn và túi tiền vận hành

*

Tổng kết: Trên đó là những share kinh nghiệm với cách bán sản phẩm qua Shopee. Hy vọng bài viết mang lại cho chính mình những tin tức hữu ích, khiến cho bạn có thêm vào cho mình được những bài học kinh nghiệm mới để triển khai cho quầy bán hàng của mình. Bạn cũng nên cẩn thận trong việc hạn chế rủi ro khi bán sản phẩm trên Shopee. Chúc bạn thành công khi bán sản phẩm online trên Shopee nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *