Bán Gì Gây Quỹ Từ Thiện - Sinh Viên Làm Điều Này Để Gây Quỹ Thiện Nguyện

Tết mang lại xuân về, có tương đối nhiều những sinh viên bận rộn kinh doanh tìm tiền để gây quỹ cho chương trình tình nguyện mùa Tết có chăn nóng lên vùng cao.

Bạn đang xem: Bán gì gây quỹ


Tết đến xuân về, nhiều sinh viên tận dụng sale để kiếm thu nhập nhưng cũng có khá nhiều những sinh viên mắc kiếm tiền để gây quỹ cho những chương trình tự nguyện mùa Tết có chăn nóng lên vùng cao.

*

Các thành viên của câu lạc bộ tình nguyện Hope cung cấp ngô, bí đỏ lấy tiền làm cho từ thiện

Kinh doanh để gây quỹ trường đoản cú thiện

Nhân dịp Tết Nguyên Đán đến gần, các thành viên của câu lạc cỗ (CLB) tự nguyện Hope (sinh viên đến từ không ít trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội) nảy ra ý tưởng marketing lấy tiền khiến quỹ từ thiện mang đến chương trình “Mùa đông trên Xín Mần, Hà Giang”, lấy chăn ấm lên vùng cao.

Ý tưởng kinh doanh chân thành và ý nghĩa này do bạn Trần Văn Viển (sinh viên năm cuối ngôi trường Đại học Hà Nội, ngôi trường ban tổ chức) khởi xướng.

Tranh thủ ngày nghỉ, máy bảy, chủ nhật, các thành viên của câu lạc cỗ tổ chức bán hàng vỉa hè, có những món đồ như: ngô nếp, túng thiếu đỏ, sản vật Sa page authority (Lào Cai)…

Để dành được nguồn hàng vừa phải chăng vừa hóa học lượng, chúng ta sinh viên đã cần lặn lội cho từng miền quê để đưa hàng lên tp hà nội bán.

Bạn Viển (trưởng ban tổ chức) đến biết: “Ngô nếp được bọn chúng mình về tận Hưng yên lấy. Số lượng ngô những lại nặng nề, vậy mà bọn chúng mình vẫn bắt buộc vận gửi bằng xe đạp điện và những người dân vận chuyển phần đông là chúng ta sinh viên nữ.

Còn những mặt hàng khác như: phân tử dẻ, hạnh nhân được các tình nguyện viên bên trên Sa Pa mang từ chỗ bạn quen đề xuất được ưu đãi giá thấp mà lại quality hơn. Biết mục tiêu của bọn chúng mình lấy hàng bán để làm từ thiện nên cũng rất được chủ hàng bán ra cho với giá khuyến mãi hơn”.

Để quảng cáo chuyển động kinh doanh đến số đông người, các thành viên của nhóm tình nguyện chia sẻ thông tin thành phầm qua facebook, group… bên cạnh đó, chúng ta còn trực tiếp bày bán hàng ở khu vực gần miếu Linh Thông (Nhân bao gồm - trung hòa - nhân chính - Hà Nội). Một vài thành viên ngồi bán ở vỉa hè, còn một số khác thì đi gõ cửa ngõ mời xin chào từng đơn vị và giải thích cho mọi người về việc bán hàng gây quỹ thiện nguyện.


Thanh (thành viên của team tình nguyện) chia sẻ: “Hàng của chúng tôi vừa tươi ngon, an ninh lại vừa rẻ yêu cầu được mọi người mua ủng hộ tương đối nhiều. Bán chạy là rượu cồn lực để chúng mình cố gắng hơn nữa để đem thật những chăn ấm lên vùng cao”.
*

Nhớ lại ngày bán hàng đầu tiên, chúng ta Phạm Hoàng Tùng (sinh viên Đại học Ngoại Thương) kể: “Lúc đầu bản thân thấy bài toán gây quỹ bởi cách bán sản phẩm này không khả thi lắm vì chúng mình hầu hết chưa sale bao giờ. Nhưng cứ suy nghĩ đến cuộc sống thường ngày khó khăn, thiếu thốn đủ đường của fan dân Xín Mần (Hà Giang), chúng mình lại quyết chổ chính giữa thử và may là hoạt động bán sản phẩm được rất nhiều người ủng hộ. Hơn nữa, bọn chúng mình cũng muốn được trải nghiệm các bước kinh doanh độc đáo này. Cả đội tự đặt phương châm số chi phí lãi cần đã đạt được và cố gắng thực hiện".

Chia sẻ về công tác từ thiện, Viển mang lại biết: “Chương trình tự thiện “Mùa đông yêu thương thương năm ngoái – Hà Giang” vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh bán hàng trong 12 ngày nhằm mục tiêu mục đích tạo quỹ, lấy tiền cài chăn mang lại đồng bào Xín Mần. Cục bộ số vốn do chúng ta tình nguyện viên quăng quật ra, lãi thu về sẽ tiến hành đem đi thiết lập chăn và với lên Xín Mần bộ quà tặng kèm theo cho fan dân chỗ đây phòng rét”.

Lòng giỏi bị nghi ngờ

Nhưng đều “con buôn” tự nguyện ấy cũng gặp gỡ phải ít nhiều khó khăn trong lần thứ nhất kinh doanh.

Vì là thành viên câu lạc bộ là sinh viên đến từ các trường đại học khác biệt nên bài toán tập thích hợp khá khó khăn và mất thời gian. Bao gồm những bạn phải đấm đá xe 1 giờ đồng hồ rưỡi bắt đầu đến lấy điểm hẹn bán hàng.

Bạn Đào Linh chi (sinh viên học viện Tài thiết yếu Hà Nội) trung khu sự: “Mình béo lên trong một mái ấm gia đình khá giả, không từng biết đến cái đói chiếc khổ nên những khi nhìn thấy cảnh sinh sống của bạn dân vùng cao, mình khôn xiết xót xa. Mình thích được làm cái gi đó để giúp đỡ đỡ họ cùng khi nghe biết hoạt động bán hàng gây quỹ này mình tham gia ngay.

Nhưng khó khăn lớn nhất của bản thân mình là phương tiện đi lại. Mình trù trừ đi xe pháo máy, chỉ hoàn toàn có thể đi xe cộ đạp. Trường lại xa quanh vùng bán hàng, bao gồm khi bắt buộc đạp xe cộ mất ngay sát hai tiếng. Nhưng mà cứ nghĩ tới việc năng nổ, nhiệt huyết của cả đội tình nguyện là mình lại sở hữu động lực”.


*

Cũng tất cả khi “gõ cửa” buôn bán hàng, các thành viên của nhóm tình nguyện bị xua xua đuổi thậm tệ bởi, bọn họ bị nghi hoặc là lừa đảo, không phải bán sản phẩm làm từ bỏ thiện thực sự.

Bạn Đào Thị Hải Yến, sinh viện trường học viện chế độ và cải tiến và phát triển chia sẻ: “Những ngày đầu đi gõ cửa phân phối hàng, bọn chúng mình không được ủng hộ, thậm chí là còn buộc phải nghe những khẩu ca không hay. Thời điểm đó, bọn chúng mình nản lắm vày lòng giỏi của mọi tín đồ lại bị nghi ngờ, nghĩ về xấu. Tuy vậy sau rồi, cả đội động viên nhau, gạt vứt những tiếng nói đó thoát ra khỏi đầu để làm việc tiếp.

Xem thêm: Đánh giá game mir4 - mir4 nft game review

Đi bán ngô, nhiều khi người dân không tin tưởng tưởng, không hưởng ứng, thậm chí còn nói nhừng lời hơi khó nghe. đa số lúc như thế, em cũng thấy nản vì chưng mình có tác dụng việc xuất sắc mà bị review không hay. Dẫu vậy mọi fan đã cùng động viên nhau, gạt bỏ những lời nói đó ra khỏi đầu để liên tục công việc".

Đặc biệt, cả nhóm khá nguy hiểm khi ra quyết định bỏ ra số tiền to để thu cài đặt gần 60kg ngô sống từng ngày. Cùng nếu như chúng ta không chào bán hết trong tầm 3 ngày thì ngô sẽ hỏng với không thể ăn uống được.

“Mặc cho dù còn gặp mặt khá nhiều trở ngại vì không hẳn bạn sv nào cũng có kinh nghiệm tìm khách thiết lập ngô, tìm địa điểm bán, đi lại ngô… nhưng toàn bộ mọi member trong chương trình mùa đông yêu yêu quý – Hà Giang và hầu hết sinh viên khác mọi đồng lòng làm mọi câu hỏi với mục đích đem chăn nóng lên vùng cao đến bà bé dân tộc” – trằn Văn Viển phân chia sẻ.


*

Tất cả số tiền thu được đều dùng để làm mua chăn ấm bộ quà tặng kèm theo tận tay đồng bào Xín Mần vào trong ngày 6/2 chuẩn bị tới. Hiện tại, câu lạc bộ tình nguyện Hope vẫn thường xuyên kêu điện thoại tư vấn sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm cho đến ngày lên đường triển khai chương trình.

Mặc cho đường xa, gió rét, khoác cho gần như bao cài đặt ngô nặng nại đèo đẽo sau xe, trên môi các bạn sinh viên vẫn luôn nở nụ cười bởi họ đã “đi buôn” để làm từ thiện.

Một CLB bởi sinh viên lập ra, 14 năm phân phối bánh tráng, phân phối trái cây, bán xống áo cũ, cóp nhặt tiền làm cho tình nguyện


Dân Việt bên trên
*

Có hơn 240 suất học bổng với hơn 20 dự án công trình thanh niên đã được clb Đom Đóm Đêm trao tặng vào chiến dịch dần đây nhất. Ảnh: Nhật Trung

Bùi Thị Trang Thư (23 tuổi), Phó Chủ nhiệm clb nhiệm kỳ 2020-2021, nói về hành trình dài 14 năm phát triển của CLB: “Những gì mà clb đạt được trong thời gian qua, thật sự rất ấn tượng. Từ một club chỉ tất cả sức ảnh hưởng trong khoa, đã dần lan rộng đến những khoa khác, đến cấp trường và nhất là đến những miền đất xa xôi”.


CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm bao gồm hai chiến dịch thường niên nổi bật là “Tháng Tư Tình Nguyện” cùng “Trung Thu yêu thương Thương”. Clb đã tổ chức 12 chiến dịch lớn nhỏ đến những địa phương khó khăn khăn ở khu vực Tây Nguyên, phái mạnh Trung bộ và tây nam bộ, với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngô Đặng Thúy Hằng (21 tuổi) - Chủ nhiệm câu lạc bộ nhiệm kỳ 2022-2023, phân chia sẻ: “Những gì Đom Đóm Đêm đã làm cho được, đạt được trong 14 năm qua, bản thân nghĩ ko thể đo lường thiết yếu xác. Bởi lẽ, không tính giá trị vật chất, CLB luôn chú trọng đến những giá trị tinh thần sẽ trao đến người dân với lan tỏa đến cộng đồng. Bọn chúng mình luôn luôn tìm phương pháp tạo ra những giá bán trị thiết thực nhưng mới mẻ đến với người dân vùng sâu vùng xa”.


*

Trong mỗi chiến dịch tình nguyện, các bạn sv tự chuẩn bị nhu yếu phẩm, vận chuyển và gửi tặng tận tay người dân tại địa phương. Ảnh: Nhật Trung

Anh Đồng Chí Nhân - túng thiếu thư Đoàn xóm Lê Trì, Tri Tôn, An Giang, chia sẻ về chiến dịch “Tháng Tư Tình Nguyện 2023” vừa diễn ra tại đây vài ba ngày trước. "CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm bao gồm hình thức tổ chức rất không giống biệt với mới lạ, là tạo cho các em nhỏ sân chơi để học về tái chế rác thải, chơi các trò chơi dân gian cùng chụp hình kỷ yếu, để các em lưu lại kỷ niệm thời học sinh. Clb đã huy động được người dân quyên góp, xử lý số lượng lớn chai nhựa, rác rưởi thải nhựa, ngoài ra còn góp phần hoàn thiện hệ thống đèn đường”.

Bán bánh tráng, cơm cháy… lấy tiền đi làm cho tình nguyện

Được biết, để có kinh phí đầu tư để đi làm cho tình nguyện, những thành viên câu lạc bộ phải tự khiến quỹ bằng nhiều hình thức. Vào đó điển hình là nhập và buôn bán những mặt sản phẩm như bánh tráng, cơm cháy, trái cây, quần áo cũ… Mặc cho dù không đem lại số tiền lớn, nhưng những thành viên clb vẫn miệt mài, góp nhặt từng món tiền nhỏ.

Bên cạnh buôn bán hàng, câu lạc bộ cũng thực hiện kêu gọi tài trợ. Tuy nhiên, do là một CLB vì chưng sinh viên lập ra buộc phải việc kêu gọi tài trợ còn gặp nhiều cực nhọc khăn.

Ngô Đặng Thúy Hằng (21 tuổi) - Chủ nhiệm clb hiện tại, cho biết khó khăn khăn lớn nhất vào mỗi lần có tác dụng chiến dịch là câu chuyện bỏ ra phí.Tuy là những phần đá quý đơn giản, nhưng được những bạn sv gửi đến người dân một biện pháp trân trọng nhất. Ảnh: Nhật Trung

“Năm ni việc kêu gọi tài trợ từ những doanh nghiệp cực nhọc khăn hơn rất nhiều. Nếu như những chương trình trước chúng mình gồm từ 5-8 nhà tài trợ đồng hành hoặc cao hơn, thì năm nay chúng mình chỉ kêu gọi được 4 bên tài trợ.

Tình hình đó buộc chúng mình phải tự tạo quỹ theo rất nhiều hình thức khác nhau: phân phối đồ ăn vặt, nước uống, sách giáo trình, gấu bông… mang lại đến livestream cung cấp quần áo cũ, phân phối bộ tài liệu ôn thi”, Thúy Hằng cho biết.

Mặc mặc dù gặp nhiều nặng nề khăn, nhưng tinh thần những bạn trong câu lạc bộ Đom Đóm Đêm thời gian nào cũng hừng hực khí thế lúc nhắc đến hai chữ “tình nguyện”.


*

Những phần học bổng khuyến học được club trao cho các em học sinh tại địa phương. Ảnh: Nhật Trung

“Tất cả bọn chúng mình đều là sinh viên, không giàu có, cũng ko danh tiếng, cần thứ mà chúng mình có thể trao đi nhiều nhất chỉ là trái tim đầy ắp yêu thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Khoảng thời gian mình muốn nhất là dịp hoạt động tại địa phương. Chúng mình cùng ăn, thuộc ngủ, thuộc sinh hoạt chung với nhau, và bên nhau tổ chức chương trình. Đó là cơ hội mình cảm nhận rõ nhất sợi dây gắn kết chúng mình lại với nhau, cảm nhận được tinh thần đoàn kết, tinh thần thiện nguyện từ tất cả mọi thành viên", Thúy Hằng trung khu sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *