Ý Tưởng Kinh Doanh Spa

Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Sự gia tăng không ngừng của những thẩm mỹ viện, spa là minh chứng cho những điều này. Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da của các chị em, cũng như các cánh mày râu ngày càng lớn.

Bạn đang xem: Ý tưởng kinh doanh spa

Chính vì thế, đây thực sự là thị trường kinh doanh đầy tiềm năng ở cả hiện tại và thời gian trong tương lai. Nhất là kinh doanh spa tại nhà. Để tìm hiểu thêm về ý tưởng kinh doanh spa tại nhà đầy tiềm năng này, bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết sau đây.

Chia sẻ ý tưởng kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch hút khách

Tìm hiểu 6 xu hướng kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay

5 chiến lược marketing quan trọng nhất cho các nhà kinh doanh bán lẻ

Những lý do khiến ý tưởng kinh doanh spa tại nhà thu hút nhiều người?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì ý tưởng kinh doanh spa tại nhà chính là lĩnh vực kinh doanh hốt bạc hiện nay. Có vô vàn lý do khiến ý tưởng kinh doanh này thu hút nhiều người kinh doanh. Trong đó, có các lý do chủ yếu sau đây.

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da của khách hàng tăng cao

Có thể nói, sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, nam nữ bình đẳng, nữ quyền cũng là một trong những lý do khiến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ tăng lên. Phụ nữ ngày càng chiếm nhiều vị trí quan trọng trong xã hội từ các công việc lớn đến việc nhỏ.

Thế nên, để có diện mạo xinh đẹp. tự tin nhất, mọi người thường chọn cho mình đến các spa để được chăm sóc sắc đẹp như chăm sóc da mặt, toàn thân, tắm trắng,…

Bên cạnh đó, mức sống, thu nhập cao cũng khiến cho nhu cầu làm đẹp tăng lên.


*
Dịch vụ kinh doanh spa

Không chỉ riêng nữ giới, nam giới ngày nay cũng có sự ý thức và nhu cầu cao về các phương pháp chăm sóc da và dưỡng da.

Ngoài ra, cũng có một số lý do không tích cực đến từ yếu tố môi trường. Môi trường trong các thành phố ô nhiễm, khói bụi mà mọi người tiếp xúc hàng ngày. Cộng thêm những món ăn không tốt như chiên nóng, cay, ảnh hưởng đến gan, thận, gây kích ứng da, dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt,..

Lợi nhuận lĩnh vực này khá hấp dẫn

Khác với những lĩnh vực kinh doanh khác, cần đầu tư hoàn toàn vốn vào tài sản cố định kinh doanh. Kinh doanh ngành spa không tốn quá nhiều chi phí, vốn kinh doanh cho tài sản cố định.

Bởi các vấn đề về spa chủ yếu là làm do tay nghề, kỹ năng làm.

Xem thêm: Adela Spa Cần Tuyển - Adela Spa Cần Thơ Review

Lợi nhuận cao, khiến cho ngày càng nhiều người thực hiện ý tưởng kinh doanh spa tại nhà hơn.

Vừa có thể kiếm tiền mà lại tiết kiệm tiền thuê mặt bằng

Tận dụng chính ngôi nhà của mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh spa là sự lựa chọn tốt. Bởi bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí trong vấn đề thuê mặt bằng. Cũng như công sức đi lại hàng ngày nếu như bạn phải thuê mặt bằng ở một nơi xa.

Ngoài ra, trong không gian của gia đình. Bạn có thể dành thời gian để chăm sóc gia đình như nấu cơm, dọn dẹp, chăm sóc con cái trong lúc không có khách hàng. Như vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian.

Khách hàng tin tưởng hơn

Ý tưởng kinh doanh spa tại nhà giúp cho khách hàng phần nào tin tưởng hơn. Bởi đã có địa chỉ chính xác, không phải các cửa hàng, thương hiệu trôi nổi trên thị trường.

Để khi xảy ra vấn đề gì, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp phản ánh. Còn ngược lại, làm tốt bạn sẽ dễ dàng có được lượng khách hàng lớn.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh spa tại nhà dễ dàng nhờ các bước

Để thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh spa tại nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước sau đây:

Học các khóa học về nghề spa, nâng cao tay nghề

Không giống như những ngành kinh doanh khác, không phải cứ nhập hàng về là có thể bán ngay. Ý tưởng kinh doanh spa tại nhà đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng, hiểu biết nhất định trước khi có ý định mở cửa.

Vậy nên, trước đó, bạn nên tham gia một hoặc một số khóa học về spa, chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao để có định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài. Phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng.

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh là điều kiện cần để có thể mở một spa đúng nghĩa. Tuy nhiên vì mở spa tại nhà nên bạn có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn về chi phí thuê/mua mặt bằng kinh doanh.

Vậy nên, đối với quy mô kinh doanh spa nhỏ như vậy, bạn cần chuẩn bị vốn trong khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Nguồn vốn chủ yếu để chi trả cho các máy móc chăm sóc da, sắc đẹp, các loại mỹ phẩm cần thiết. Ngoài ra, còn có các chi phí khác như trang trí, kệ giá để ở spa.

Nghiên cứu về nhu cầu khách hàng quanh khu vực sinh sống

Việc nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng ở các khu vực lân cận là rất quan trọng. Bạn nên có sự quan sát, khảo sát, thăm dò trước. Về mức thu nhập, tình hình dân cư, số lượng nam, nữ, nhu cầu của mỗi người về spa, làm đẹp. Từ đó, xác định lượng khách hàng của spa của mình.

Ngoài ra, cần nghiên cứu kỹ về mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận. Để tránh trường hợp giá quá cao, hoặc quá thấp so với thị trường, nhu cầu khách hàng.

Phát triển thương hiệu để thu hút khách hàng

Vì ý tưởng kinh doanh spa tại nhà, không phải là một cửa hàng nên việc phát triển thương hiệu, quảng cáo, tiếp thị là điều vô cùng quan trọng trong thời gian đầu.

Khoảng thời gian đầu tiên này, nếu muốn khách hàng ghé qua đầu tiên, bạn nên đặt một cái tên thương hiệu thật dễ nhớ và nổi bật. Sau đó, cho những người bạn, người thân trong gia đình trải nghiệm các dịch vụ spa đầu tiên, lấy cảm nhận. Nếu tốt thì họ sẽ không tiếc gì mà giới thiệu thêm các khách hàng cho bạn.


*
Phát triển các dịch vụ kinh doanh spa

Bên cạnh đó, đừng quên thực hiện các chiến lược quảng cáo thông qua các kênh internet như mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram,… để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Đặc biệt, phải chú ý đến nội dung, cộng hình ảnh, sản phẩm hấp dẫn, mới có thể là yếu tố hấp dẫn các khách hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm thực hiện ý tưởng kinh doanh spa tại nhà. Chúc bạn thành công.