Xóa lịch sử chỉnh sửa trên facebook

*

X
*
*

*

Cập nhật mới nhất sẽ đến với toàn bộ người dùng Facebook phiên bản web và thiết bị Android. Tính năng chỉnh sửa chưa xuất hiện trong ứng dụng iOS mới nhất song người dùng iOS chắc chắn không phải chờ đợi quá lâu. Người dùng sẽ nhìn thấy tùy chọn “Chỉnh sửa bài đăng” (Edit Post) khi họ nhấp chuột vào mũi tên sổ xuống ở góc trên bên phải một bài đăng.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử chỉnh sửa trên facebook


Dù vậy, tính năng chỉnh sửa trạng thái của Facebook tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Ví dụ, khi một người dùng viết “Ai muốn ăn kem” và nhận được nhiều lượt thích “like” cũng như bình luận sôi nổi, sẽ thế nào nếu ngay sau đó họ chỉnh sửa trạng thái trở thành “Ai muốn đánh đập mèo”?
Để giải quyết vấn đề này, Facebook đưa ra giải pháp đánh dấu bài đăng ở trạng thái “đã chỉnh sửa” và cho phép người dùng khác xem được lịch sử bài đăng.
Facebook đang dần dần trao quyền chỉnh sửa nhiều thứ hơn cho người dùng. Họ có thể chỉnh sửa chú thích ảnh, chỉnh sửa bình luận. Dường như mạng xã hội đã kiểm tra mọi nguy cơ có thể và kết luận việc cho phép chỉnh sửa bài đăng không nguy hiểm.

Xem thêm: Giáo Án Thơ Mẹ Và Cô Lớp 3 Tuổi, Giáo Án Hoạt Động Phát Triển Ngôn Ngữ Văn Học


Đối với giới báo chí, tính năng mới của Facebook lại đem đến sự thuận tiện cho công việc. Cơ chế đăng rồi sửa khiến bài đăng trên Facebook giống như một bài báo trên trang web, phóng viên có thể đính chính mà không cần phải xóa toàn bộ những bài đăng cũ và đánh mất nội dung thảo luận phía dưới.
Bước 1: Sau khi cập nhật trạng thái, nhấp chuột vào mũi tên ở góc trên bên phải bài đăng, chọn chỉnh sửa bài viết.
*

*

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi

Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn thông số 1683/GP - BTTTT cấp ngày 01 tháng 12 năm 2009