XÉT XỬ VỤ ÁN GIẾT 6 NGƯỜI Ở BÌNH PHƯỚC

Do số người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đăng ký dự tòa quá đông nên phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ thảm án giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ, sẽ diễn ra tại Bình Phước.


*

3 bị cáo Tiến, Dương và Thoại sẽ tiếp tục ra tòa lưu động vào ngày 12-13/5 tới đây.

Bạn đang xem: Xét xử vụ án giết 6 người ở bình phước


Chiều nay (29/4), đại diện TAND cấp cao tại TP.HCM xác nhận là phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ thảm án giết 6 người gia đình ông Lê Văn Mỹ, sẽ được xét xử lưu động ở Bình Phước – nơi xảy ra vụ án.

Nguyên do là những ngày qua, hàng trăm người đăng ký dự phiên tòa. Trong khi đó, phòng xử của TAND cấp cao tại TP.HCM không đủ chỗ ngồi.

TAND cấp cao cũng cho biết, có 6 luật sư tham gia bảo vệ cho 3 bị cáo, trong đó luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) được tòa chỉ định bảo vệ cho bị cáo chủ mưu Nguyễn Hải Dương, dù bị cáo này không kháng cáo và không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. 5 luật sư còn lại sẽ bảo vệ cho 2 bị cáo là Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, tạm trú huyện Hóc Môn) và Trần Văn Thoại (SN 1989, quê Vĩnh Long, tạm trú Q.Gò Vấp).

Xem thêm: Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2019, Kết Quả Vck : Team Flash Đăng Quang

Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 12-13/5. Tại phiên tòa phúc thẩm này, HĐXX sẽ xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Thoại và Tiến; đơn kháng cáo tăng hình phạt của gia đình nạn nhân.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến. Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương không kháng cáo và cũng không nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân cũng kháng cáo tăng hình phạt đối với các bị cáo.