Xem con gái đi đái

Trải qua lịch sử thăng trầm và lâu đời, những nét văn hóa Đức cũng có nhiều sự độc đáo và đặc trưng so với các quốc gia khác.

Bạn đang xem: Xem con gái đi đái

Nước Đức tên chính thức là tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức. Nó là một trong những quốc gia phát triển tại khu vực Trung-Tây Âu. Quốc gia này có 16 bang với diện tích là 357.021 km². Khí hậu Đức được phân theo 4 mùa phần lớn là ôn hòa. Cùng tìm hiểu tổng quan về văn hóa Đức qua ngôn ngữ, trang phục, biểu tượng, âm nhạc…

Những nét đặc trưng của văn hóa Đức

Ngôn ngữ của người Đức

Theo thống kê, hơn 95% người Đức nói ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngoài ra, chính phủ Đức công nhận thêm 4 ngôn ngữ thiểu số khác gồm: Sorbia, Romani, Đan Mạch và Frisian. Bốn ngôn ngôn ngữ này được sử dụng bởi một phần nhỏ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Hy Lạp, Ba Lan hiện đang sinh sống tại Đức.

Tuy vậy, các trường đại học Đức hiện cũng chỉ cấp chứng chỉ về ngôn ngữ tiếng Đức. Các ngôn ngữ thiểu số cũng ít được cấp chứng chỉ hay đào tạo.

Tôn giáo của người Đức

Đức là quốc gia không có tôn giáo quá đa dạng. Khoảng 65-70% dân số Đức theo đạo Kito, trong đó 29% là người Công giáo. Ngoài ra, những người theo đạo Hồi chiếm khoảng 4,4%. Còn lại khoảng gần 30% người dân hầu như không theo tôn giáo nào.

Trang phục – văn hóa Đức chia theo vùng miền

Mỗi một vùng, miền tại Đức sẽ có những trang phục truyền thống riêng. Giữa các trang phục này cũng có nhiều sự khác biệt.

*
Lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng. Ảnh: Pinterest

Ở Bavaria, trang phục truyền thống dành cho nam giới là quần da dài đến đầu gối. Phụ nữ sẽ mặc váy kết hợp áo cánh và tạp dề. Bạn có thể thấy người Bavaria mặc trang phục này tại Lễ hội bia tươi Oktoberfest vô cùng nổi tiếng.

Biểu tượng của người Đức

Biểu tượng của Đức thay đổi theo từng giai đoạn trong lịch sử. Nhưng từ khi chiến thắng quân Phổ vào năm 1886 cho tới nay, hình ảnh con đại bàng đã trở thành biểu tượng của nước Đức. Bạn có thể thấy rất rõ hình ảnh này trên logo của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

*
Quốc kỳ của Đức với ba màu đỏ, đen, vàng đặc trưng. Ảnh: pxhere

Ngoài ra, theo màu sắc của quốc kỳ nhiều người sẽ nhớ đến Đức bởi ba màu đỏ, đen và vàng.

Ẩm thực – bia, xúc xích trở thành một phần văn hóa Đức

Người Đức uống rất nhiều bia và hương vị bia của nước này cũng vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Theo ước tính, trung bình một người dân Đức tiêu thụ đến 140 lít bia một năm. Đây là mức tiêu thụ bia lớn thứ hai ở châu Âu, chỉ đứng sau Công hòa Czech. Uống bia cũng dần dần trở thành một nét văn hóa Đức đặc trưng.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Tm Dv Viên Mỹ Phẩm Spa Viên Mỹ : Home, Công Ty Tnhh Tm Dv Viên Mỹ (Vienmy)

*
Ảnh: deutscherimbiss

Ngoài ra, người Đức còn thích ăn xúc xích và làm nhiều loại bánh mì có hương vị khác nhau.

Âm nhạc – sự giao hòa của uyên bác và hiện đại

Đức là nơi sinh ra rất nhiều những nhà soạn nhạc thiên tài nổi tiếng thế giới như Beethoven, Brahms, Schubert, Handel…. Quốc gia này cũng có rất nhiều nhà hát opera lâu đời. Sự uyên bác về âm nhạc cũng tạo nên một phần độc đáo của văn hóa Đức.

*
Bên trong nhà hát opera Margravial ở thị trấn Bayreuth, bang Bavaria. Ảnh: washingtonpost

Ngoài thứ âm nhạc “bác học” thì hiện tại âm nhạc Đức cũng đã trở nên màu sắc và đa dạng hơn. Quốc gia này cũng thường xuyên có nhiều lễ hội âm nhạc sôi động. Trong đó, “Rock am Ring” là sự kiện âm nhạc lớn nhất tại nước này. Nó thường quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, thu hút rất đông người tham dự.

Kiến trúc – nét văn hóa Đức khiến nhiều du khách muốn khám phá

Đức là quốc gia còn giữ được rất nhiều công trình kiến trúc lâu đời. Một số công trình tiêu biểu tại Đức mà du học sinh có thể ghé thăm: Tu viện Saint Michael được xây dựng từ thế kỷ 10 là một công trình kiến trúc tiền La Mã. Lâu đài Heidelberg được xây dựng vào thế kỷ 13. Khu nhà ở Landshut được xây dựng vào khoảng thế kỷ 15-17.

*
Tu viện Saint Michael. Ảnh: Pinterest

Nhiều điểm du lịch tại đây đều mang đậm dấu ấn lịch sử. Chúng đem đến nhiều cảm nhận thú vị về văn hóa Đức cho du khách.

Đọc sách – một phần quan trọng của văn hóa Đức

Theo nghiên cứu của Allensbach Media Market, Đức là một trong những quốc gia đi đầu về tỷ lệ người dân đọc sách trên thế giới. Khoảng 44,6% người dân nước ngày đọc ít nhất một cuốn sách một tuần. Khoảng 58,3% người dân sẽ mua ít nhất một cuốn sách một năm. Văn hóa đọc sách cũng trở thành nét đặc trưng đáng quý của văn hóa Đức.

Mỗi năm, các nhà xuất bản Đức cũng xuất bản khoảng 94.000 cuốn sách. Nước này cũng là nơi diễn ra sự kiện sách quốc tế Frankfurt lớn nhất thế giới.

Trên đây là một số thông tin tổng quan văn hóa Đức thú vị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về lễ hội, ẩm thực, điểm du lịch tại Trang tin tức Đức thường xuyên được cập nhật. Nếu đã cực kỳ hứng thú với nước Đức, thì đừng quên đặt các tour du lịch Đức để có cơ hội khám phá quốc gia này bạn nhé.