Xe đạp cổ của pháp

Kỷ lục gia mua những xe đạp Peageot cổ tuyệt nhất cố gắng giới

Phải tận mắt chứng kiến new hoàn toàn có thể tin chính giữa lòng Thủ đô vẫn đang còn một khu vực còn tàng trữ và triển lẵm hàng trăm mẫu xe đạp Peugeot cổ tuổi đời lên tới hàng trăm ngàn năm vẫn còn đó mới tinc nhỏng trước đó chưa từng sử dụng. Không những có giá trị về đồ vật chất nhưng mà những chiếc xe cộ này còn là một triệu chứng nhân lịch sử dân tộc, là quý hiếm văn hóa của một thời đã qua.

Bạn đang xem: Xe đạp cổ của pháp

Những mẫu giẫm Cửa Hàng chúng tôi sẽ nói đến phía trong tủ đồ của kỷ lục gia, công ty sưu tập Đào Xuân Tình (1959), ông hiện tại đang sinh sống và thao tác làm việc trên quận Long Biên, thủ đô.

Sau sát hai mươi năm lặn lội mọi các nước châu Âu kiếm tìm, đấu giá và mua lại, tới thời điểm này tủ chứa đồ xe đạp điện Peugeot được cung cấp trên Cộng hòa Pháp của ông Tình vẫn có tổng cộng bên trên 200 loại. Chiếc nhiều tuổi tuyệt nhất được thêm vào từ thời điểm năm 1905 với dòng vừa mới đây duy nhất là các chiếc được cung cấp năm 1988.

Những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp "biết đi"

Ông Tình chia sẻ, ông ban đầu nuôi chăm sóc tình yêu với niềm mê man với uy tín Peugeot tự trong những năm tháng cấp cho 3. Lúc đó, các chiếc xe đạp Peugeot có trị giá chỉ bằng cả tòa nhà vào ngõ của phố cổ TPhường. hà Nội cùng là ao ước của biết bao fan. Chỉ bắt buộc nghe tiếng chuông xe đạp điện Peugeot leng keng trên phố phố cũng đầy đủ làm cho lòng bạn xao xuyến. Thời bấy tiếng, hầu như ai chiếm hữu được một chiếc xe đạp Peugeot - color domain authority đồng (cá vàng) xuất xắc blue color cô-ban mọi đáng tự hào cùng miêu tả đẳng cấp sang trọng, quý tộc của giới thượng giữ. Đặc biệt thuộc dòng xe pháo "đầu bằng, yên domain authority, khóa cổ, phanh hao gầm" (trước 1975) thì hết sức ấn tượng.

*

“Những mẫu xe đạp trong tủ chứa đồ tôi đã mua ví như vào thời gian cách đó mấy chục năm có mức giá trị bằng cả 1 căn đơn vị vào ngõ sinh hoạt phố cổ TP Hà Nội (khoảng 2, 3 cây vàng). Đặc biệt là cái xe đạp điện trang bị cá rubi (Molớn becan AV92) cần mất 7,8 cây quà mới rất có thể tải được, nó được ví là “biệt thự cao cấp biết đi”. Từ trước trong năm 1975, tôi gồm một ước mong đó là cuộc đời mình được sở hữu một loại xe đạp điện Peugoet. Và niềm mơ ước kia đang trở thành lúc này vào năm 1983, tôi tải được một loại xe đạp điện Peugoet blue color cô-ban cổ cao, pkhô cứng rút ít sắt (cung cấp năm 1976), tuy nhiên chỉ 1 năm sau vì chưng hoàn cảnh gia đình bắt buộc tôi vẫn đề nghị nhượng lại.

Sau giải pngóng miền Nam, tổ quốc thống độc nhất vô nhị, tài chính trở nên tân tiến, không ít người dân có ĐK mua xe pháo gắn máy, thời đặc điểm đó xe cộ Hondomain authority nổi lên, xe đạp không hề được thực hiện các như trước nữa. Tôi tương tự như hầu hết người, bị cuốn vào vòng xoay của thời đại, của cuộc sống đời thường yêu cầu không thể lưu ý không ít đến xe đạp điện Peugeot nữa.

Bước ngoặt xảy cho cùng với tôi năm 1998, sau khi đã trải qua rất nhiều quá trình, tôi đưa ra quyết định đưa sang có tác dụng gây ra, phong cách xây dựng và đầu tư vào đông đảo điều mình thích. Trải qua 4 năm có tác dụng nghề, tôi phân biệt các điều với cho rằng mình phải kê lại điều nào đấy chân thành và ý nghĩa trong cuộc đời. Và điều thứ nhất tôi nghĩ đến chính là giữ gìn hầu hết đồ vật đã từng thêm bó, bao gồm lưu niệm cùng với cuộc đời bản thân với sản phẩm công nghệ giữ lại tuyệt hảo thâm thúy, đặc biệt độc nhất so với tôi chính là hình hình họa của chiếc xe đạp Peugeot.

Năm 2002 cũng đó là năm tôi ra quyết định dành riêng một phần thời gian, sức lực lao động nhằm học hỏi xe đạp cổ. Điều khó khăn vào thời khắc bấy giờ đồng hồ đó là, trên Thành Phố Hà Nội, giỏi các thành thị Khủng sống đất nước hình chữ S, tuy nhiên xe đạp Peugoet vẫn được rất nhiều gia đình giữ lại, nhưng lại phần nhiều họ không lịch sự nhượng hoặc trường hợp bao gồm thì chất lượng xe pháo cũng không được như mình mong muốn.

Chính do vậy tôi đã đi được thanh lịch những nước châu Âu, chủ yếu là Cộng hòa Pháp. May mắn là ở chỗ này tôi đang kiếm được những chiếc xe đạp đáp ứng nhu cầu được những tiêu chuẩn của bản thân: Một là cái xe đề xuất cổ, hai là ngulặng phiên bản cùng tía là chất lượng xuất sắc, còn áp dụng được. Trong quá trình sống Pháp, tôi vẫn tìm kiếm và học hỏi được không ít mẫu xe. Dường như tôi cũng có thể có thời cơ gặp gỡ, chia sẻ, chia sẻ đều mẩu truyện với chủ xe cộ, điều ấy khiến cho tôi đọc số đông “bạn bạn” tri kỷ của chính bản thân mình sâu sắc hơn.

Đến năm 2010, tôi ban đầu triệu tập vào câu hỏi đọc xe nhiều hơn thế, từ bây giờ trình độ chuyên môn của bản thân về xe đạp điện đã và đang cao hơn. Ước mơ từ bỏ thungơi nghỉ niên thiếu hụt cũng đang trở thành hiện thực Lúc tủ chứa đồ xe đạp Peugeot cổ của tớ đang có mang lại mấy chục chiếc. Lúc kia tôi nghĩ bản thân đang cài đặt cả một gia tài bự mà vào mơ cũng chưa lúc nào nghĩ tới”, ông Tình trải lòng.

Theo ông Tình, xe đạp điện Peugeot được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế và sắc sảo với gồm có điểm không giống so với những mẫu xe giẫm thông thường. Đầu tiên bắt buộc kể đến, đơn vị phân phối đã mang mẫu mã của không ít con sư tử diễn tả đến quyền lực để làm hình ảnh, hình tượng, niềm hãnh diện của uy tín này. Hình như, bởi câu hỏi nhận ra bốn cầm cố của chú sư tử biến hóa tức xe đã chuyển sang 1 đời khác.

“Sau trong năm 1970, quanh đó cụ thể chuyển đổi logo thì đời xe được tiếp tế, sản xuất năm từng nào sẽ được đóng luôn luôn vào trong vành với thời điểm này đó là lúc xuất xưởng.Vì vậy, chỉ cần chú ý dáng vẻ xe cộ, hình ảnh cùng một vài chi tiết prúc tùng sẽ hiểu rằng đúng đắn năm thêm vào với dòng xe đó từ Pháp xuất đi tổ quốc như thế nào.

Bên cạnh đó, quý hiếm thương hiệu của xe đạp Peugeot không chỉ có thể hiện ở mẫu mã, dạng hình mà nằm ở Việc những phụ tùng của xe cộ là ngulặng bản, đề nghị cùng đời, cùng hình trạng new rất có thể thay thế cho nhau được. Điều đặc biệt của loại xe này là bắt buộc cần sử dụng phụ tùng của những dòng xe đạp không giống để đính thêm ráp vào, nó là duy nhất”, công ty sưu tập Tình cho hay.

"Ông Tơ" làm mai cho những chiếc xe

Những chiếc xe đạp Peugeot thuộc prúc tùng, prúc kiện trong tủ chứa đồ của ông Tình đầy đủ được thêm vào, đính thêm ráp trọn vẹn trên Cộng hòa Pháp trước năm 1988.

Nhưng điều khiến tủ chứa đồ xe đạp điện cổ của ông Tình trsống nên đặc biệt quan trọng rộng sẽ là có khá nhiều những cặp xe cộ nam - người vợ thuộc đời, thuộc màu sắc cùng cùng quality được ông dày công sưu tập trong không ít năm.

Khi được đặt câu hỏi nguyên nhân tại sao, ông vui tính trả lời: “Người ta Call tôi là “ông Tơ” dắt mối cho các cái xe pháo của bản thân mình cùng chính xác là tôi đang mua không ít “gia đình” xe tất cả tuổi sống lên đến sản phẩm vài chục năm, hai bạn phái nam - nàng có tuổi đời nhiều nhất thêm vào vào năm 1922. Có không hề ít người sưu tập xe cộ cổ nhưng không phải ai ai cũng bao gồm ý muốn kiếm tìm “các bạn đời” mang lại xe cộ điều này. Tôi nghĩ rằng người nào cũng mong ước bao gồm một gia đình không hề thiếu cùng những cái xe cũng thế, còn gì tuyệt vời bằng cả bà xã ông chồng, con cháu thuộc đi trên những cặp xe cộ và cười nói hạnh phúc…”.

*

Với ông Tình, từng mẫu xe đạp điện Peugeot cổ đông đảo như các bạn bạn, bao gồm cảm giác, có trung tâm hồn, cần mỗi một khi sưu tập được một loại xe đạp bắt đầu ông lại nỗ lực tìm kiếm tìm với sưu tập thêm chiếc còn sót lại đúng đời, đúng màu sắc để bọn chúng cũng có song, tất cả cặp. Vì vậy nhưng đến nay ông đã thu được vài ba chục “gia đình xe đạp điện Peugeot” sở hữu các Màu sắc, mẫu mã khác nhau.

“Những năm tiếp theo, tôi tiếp tục dạo bước xung quanh những con đường phố cổ ngơi nghỉ Hà Thành liên tiếp quá trình tìm kiếm tìm cùng xem tư vấn. Mỗi lần gửi công ty, tôi hay mướn thêm một căn kề bên địa điểm bản thân nghỉ ngơi để lưu lại những chiếc xe đạp.

Nhớ lại phần đa năm kia, Lúc vẫn còn sức mạnh lại được sự giúp sức của bạn bè, bằng hữu có thông thường niềm yêu thích cùng với xe đạp điện Peugeot cổ. Nhiều cái xe đã có tôi mang về bảo trì, sửa chữa cùng tìm kiếm tìm kiếm được những phụ tùng thay thế sửa chữa nguyên ổn phiên bản, chất lượng.

Lúc con số xe đã đạt mang đến 70 loại, tôi bước đầu nghĩ về tới sự việc kiến tạo “cuộc sống” cho những chiếc xe pháo kia, tôi tìm kiếm kiếm những chiếc xe cộ Peugeot cùng màu sắc, thuộc đời để bắt cặp cùng nhau, làm sao để có một cặp xe pháo phái nam - thiếu nữ hoặc may mắn sưu tập thêm được những bé, con cháu của mẫu xe đó”, kỷ lục gia chia sẻ.

Tìm xe pháo nlỗi "dò kyên ổn lòng bể" tuy vậy quyết không bỏ cuộc

Để gồm những cái xe đạp Peugeot cổ có mặt trong bộ sưu tập của bản thân mình, mấy chục năm vừa qua, ông Tình không phải lo ngại khó khăn, vất vả để lịch sự các nước châu Âu tìm kiếm kiếm với chuyển xe cộ về nước. Ông Tình chia sẻ, còn nếu không tận tâm, không có tình cảm giành cho xe đạp điện Peugeot thì có lẽ đã cần vứt cuộc thân chừng.

“Tôi như mong muốn tất cả những người anh, em, những cháu có mê say với xe đạp điện Peugeot cổ giúp sức, liên kết để đưa về góp mặt trong bộ sưu tập. Hình như, vợ tôi cũng luôn cỗ vũ sở thích và động viên, tuy nhiên hành với tôi trong suốt quy trình tra cứu tìm, gửi đều “người bạn tri kỉ” này về đây.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Đôi Mắt Đẹp, Stt Về Đôi Mắt, Buồn

Phải xác định rằng, bài toán sưu tầm những chiếc xe đạp cổ gồm tuổi thọ vài chục năm là vô cùng khó khăn, nó hệt như tìm klặng đáy bể. Phải là người dân có duim thì mới có thể hoàn toàn có thể đi đúng khu vực đề xuất đi và gặp gỡ đúng người phải gặp gỡ, trường hợp không có lúc những chiếc xe đạp này bây giờ đã trở thành Fe vụn, trù trừ số phận của chúng đã ra sao?

Cũng nên cảm ơn số đông người chủ xe pháo trước, chủ quan giỏi rõ ràng thì bọn họ đã và đang cất giữ cùng bảo toàn được các cái xe cho đến khi tôi chạm mặt được họ và chuyển gần như “bạn bạn” này về hiện diện trên đây.

Những dòng xe đạp điện cổ bao gồm tuổi đời từ 50-70 năm thường xuyên rất nặng nề để tìm được phụ tùng thay thế sửa chữa, nhất là săm, lốp, phanh,… Để có được phần lớn phụ tùng nguyên bạn dạng thì tôi thường xuyên đề nghị ra nước ngoài để tìm kiếm tìm, đặt hàng, trường hòa hợp cuối cùng là đề nghị mướn thợ gia công riêng. Còn so với những chiếc xe pháo còn bắt đầu mang lại 80%, thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, cân vành là đang có thể vận động giỏi.

Khó khnạp năng lượng của một công ty sưu tập sẽ là phiên bản thân cần bao gồm kiến thức và kỹ năng, đề nghị gọi về xe cộ, buộc phải có tầm nhìn tinh tường. Trải qua một thời hạn lâu năm rèn luyện từ từ nó vẫn biến chuyển phản xạ.

Một vụ việc trở ngại không giống đối với câu hỏi sưu tập xe đạp sẽ là vấn đề bảo vệ. Khí hậu nghỉ ngơi đất nước hình chữ S không hệt như ngơi nghỉ bên Pháp, tất cả các linh kiện, phù tùng xe cộ đa số là kim loại yêu cầu mình buộc phải nỗ lực không hề ít nhằm rất có thể tạo nên một môi trường hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang đến những cái xe đạp điện (ánh sáng, độ thoáng). Phải tiếp tục lau chùi, bảo trì, âu yếm mang đến những chiếc xe pháo thì mới có thể hoàn toàn có thể luôn sáng bóng cùng new nguim những năm cho cụ.

Việc rao bán, sắp xếp những chiếc xe pháo một phương pháp công nghệ cùng phải chăng cũng yên cầu làm việc người xem tư vấn sự am tường và bốn duy sáng tạo.

Vấn đề khó khăn máy cha chính là bài toán áp dụng loại xe đạp, do hầu như là các chiếc xe đạp điện cổ cùng vô cùng quý và hiếm nên có thể vào hầu như thời điểm quan trọng tôi new mang ra nhằm đi, việc sử dụng cái xe pháo hết sức quan trọng đặc biệt, không hẳn ai ai cũng biết thực hiện dòng xe cộ đúng cách và điều này rất có thể khiến cho chiếc xe pháo gặp bong tróc, sự cố”, kỷ lục gia Tình mang đến giỏi.

Chia sẻ về cảm giác những lần chuyển được một dòng xe đạp Peugeot cổ về bộ sưu tập của bản thân mình, ông Tình cười cợt nói: “ Lúc tôi cảm nhận một mẫu xe cộ trường đoản cú người sở hữu cũ, việc trước tiên là sẽ đem loại xe cộ tới tín đồ thợ sửa chữa mà tôi tin yêu, kế tiếp xe cộ sẽ tiến hành hoàn thành xong, bảo dưỡng cùng gửi vào tủ đồ. Mỗi lần bao gồm thêm 1 “bạn các bạn mới” như thế, tôi khôn xiết vui và xúc hễ như đón thêm được một member bắt đầu về cùng với “tỷ phú đình”. Dường như, này cũng là điều khiến tôi tất cả thêm năng lượng để triển khai công việc này, liên tiếp với tê mê. Nhìn ngắm những chiếc xe cộ được ghnghiền đôi, được âu yếm cho nó đối với bản thân tôi là một niềm vui không thể biểu đạt hết được bởi lời”.

Trong trong cả thời hạn xem tư vấn xe pháo của chính mình, phần lớn kỷ niệm đối với ông Tình quan yếu nói hết, vui tất cả, bi đát tất cả nhưng với lòng bền chí, ko nản chí ông sẽ vượt qua được phần nhiều lúc tưởng nhỏng cơ hội download mẫu xe đạp Peugeot cổ vụt mất. Chia sẻ về đầy đủ lưu niệm kỷ niệm đó, ông Tình nói: “Vào năm 2008, có lần tôi được bạn ra mắt một mẫu xe cổ (cấp dưỡng năm 1960), nghe nói còn cực kỳ mới. Nghe là mới mà lại tôi không ngờ lại bắt đầu mang lại điều đó. Xem xe, tôi định bụng nhà xe buôn bán giá như thế nào tôi cũng tải. Cuối cùng công ty xe pháo chỉ xuất kho với giá chỉ 30 triệu đ. Tôi có xe về giẫm quanh hồ nước Tây. phần lớn bạn thấy được đến trả giá chỉ. Lúc trước là 10 triệu, 15 triệu, rồi 50 triệu, tối đa là bao gồm fan trả trên 100 triệu dẫu vậy tôi vẫn quyết ko phân phối cho dù người mua thiết tha mời ra giá.

Tôi cảm giác bản thân tương đối suôn sẻ trong quy trình đi sưu tập xe pháo, ttiết phục người sở hữu giữ lại cho bạn. Tuy nhiên, bao gồm những chiếc xe cộ tôi siêu ham mê cùng nó còn thiếu trong tủ chứa đồ dẫu vậy người chủ nhất định ko phân phối. Đa phần đông đảo chủ xe chính là người Việt đang làm việc châu Âu, chúng ta cũng đều có đều kỉ niệm gắn liền với chiếc xe đạp Peugeot này cần đã lưu giữ với bằng giá chỉ nào cũng ko bán”.

Cùng tham quan du lịch và truyện trò với công ty sưu tập Đào Xuân Tình, điều khiến Shop chúng tôi bất ngờ đó là, mặc dù số lượng xe pháo rất nhiều tuy thế khi chỉ cho dòng làm sao ông đều nhắc vanh vách về năm chế tạo, những trang bị, phụ tùng xe được thiết kế ra sao cùng đặc biệt là mẩu truyện gắn riêng với nó hay như là ông nói chính là “tè sử” của những phiên bản xe đạp điện Peugeot.

“Mỗi dòng xe vào bộ sưu tập của tôi hồ hết đính với cùng 1 lưu niệm riêng rẽ, nó y như định mệnh của một bé bạn, sẽ là nguyên nhân tại sao tôi tất yêu quên thông báo về nó được. Công sức được chi ra để mang được xe về VN không thể nhỏ dại, với tôi mỗi lần ttiết phục chủ nhân giữ lại xe pháo cho bạn rất nhiều là hầu như lưu niệm khó quên.

Có một đợt tôi ghé thăm vùng Tây Đức (2012), tại đây bao gồm một người chủ đã sở hữu mẫu xe đạp Peugeot siêu quý mà tôi còn thiếu trong bộ sưu tầm nhằm ghnghiền đôi. Lần thứ nhất tôi hỏi chúng ta ko chào bán, lần trang bị nhì tôi sang trọng phía trên công tác lại ghé thăm nhưng mà không chạm chán được công ty mà lại chỉ chạm mặt được bạn góp vấn đề, lúc ấy bạn ta hỏi tôi rằng “vì sao không buôn bán cơ mà ông vẫn đến?”, dịp đó tôi vấn đáp “chỉ đến xem và không hỏi mua”. Đến lần sản phẩm ba, cũng vào một chuyến đi Đức, tôi lại ghé qua thăm thì như mong muốn được gặp chủ. Người công ty có hỏi “vì sao chỉ cần chiếc xe Peugeot cơ mà lần như thế nào trải qua ông cũng kẹ thăm, có người trả hàng ngàn Euro tôi không cung cấp xe cộ tuy vậy tôi ra quyết định để lại đến ông với cái giá ban đầu tôi cài vì sự nhiệt độ tình”. khi được người chủ sở hữu nói vậy tôi vui lòng hết sức, cảm thấy công sức của con người của bản thân mình ném ra sau cùng đã có được đền rồng đáp. Việc họ đưa ra quyết định vướng lại xe cho tôi cũng vị, bạn châu Âu biết mình không tmùi hương mại mà chỉ sưu tập cần rất tôn kính cùng trân quý.

Tính tới lúc này, loại xe đạp Peugeot mà lại tôi yêu cầu để nhiều chi phí nhất nhằm cài đặt lên tới mức hàng trăm triệu cùng mua được từ bỏ người chủ sở hữu nghỉ ngơi toàn quốc. Đây cũng là một bạn khôn xiết quý đồ vật thời cổ xưa, cho dù không thích buôn bán tuy thế bởi vì thấy tôi thừa đam mê buộc phải sẽ để lại. Họ biết khi xe pháo về tới tay tôi sẽ được âu yếm, bảo vệ tốt rộng bất kỳ ai với điều quan trọng họ còn có thể gặp gỡ phương diện người con niềm tin của chính bản thân mình mỗi khi đến thăm tủ đựng đồ xe cộ của tôi”, ông Tình ghi nhớ lại.

Đối cùng với ông Tình, mỗi mẫu xe pháo trong bộ sưu tầm đều có phần lớn giá trị, ý nghĩa với số đông mẩu truyện riêng biệt. Việc tham khảo không chỉ là đơn thuần là sở hữu chiếc xe đó mà còn là một Việc bảo đảm an toàn, giữ lại hầu như giá trị lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống của Việt Nam với cũng chính là của trái đất.

“Việc xem tư vấn xe đạp điện cổ đã giúp tôi rèn luyện nhỏ bạn, đưa về tinh thần yêu thương cuộc sống, sự nhiệt huyết cùng quyết chổ chính giữa. Nó không hề chỉ là sự yêu thích, sở trường mà lại nó đã trở thành cuộc sống, tương đối thnghỉ ngơi của chính mình.

Dường như, nghịch xe đạp cổ cũng là một trong phương pháp góp tôi sống lắng dịu, thân cuộc sống phố thị ồn ào thì khi về không gian này (nơi trưng bày xe) khiến cho tôi nlỗi được sống lại những năm tháng tuổi trẻ, được hoài niệm, trải lòng nhưng mà quên không còn số đông stress đời thường xuyên.

Xe giẫm Peugeot tuy vậy vị Cộng hòa Pháp cung ứng, nhưng lại siêu có ý nghĩa sâu sắc so với tín đồ Việt Nam đặc biệt là miền Bắc vào nạm kỷ trăng tròn. Thông qua tủ chứa đồ, tôi ước muốn tạo thành một nơi để gặp mặt, chuyện trò giành cho rất nhiều con người dân có chung niềm si so với đời xe đạp Peugeot, tạo thành một cầu nối thân nhì giang sơn cùng thông qua đó xác minh mang đến đồng đội nước ngoài biết rằng, toàn nước cũng có tương đối nhiều rất nhiều bé người yêu văn hóa truyền thống, yêu thương di tích cùng mỗi người sẽ sở hữu được một cách yêu khác nhau, đấy là biện pháp của tôi”, ông Tình trung tâm sự.

Khi được hỏi hầu hết chiến lược so với bộ sưu tầm xe đạp điện Peugeot cổ sau này, ông Tình không e dè trả lời: “Có tương đối nhiều bạn băn khoăn lo lắng liệu trong tương lai tôi không thể nữa thì có lẽ ai đang là tín đồ thừa kế tủ chứa đồ xe pháo. Tuy nhiên, tôi và mái ấm gia đình đang tạo ra một suốt thời gian nhằm lấy tủ đồ xe đạp Peugeot mang lại cùng với công chúng rộng thoải mái hơn.

Sở sưu tập cũng sẽ là khu vực nhằm những người dân ham mê văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang cùng bản nhan sắc dân tộc bản địa rất có thể tìm đến du lịch thăm quan, thông qua đó sinh sản thời cơ không ngừng mở rộng, cải cách và phát triển với cho được với khá nhiều bạn rộng, nhất là hầu hết du khách quốc tế. Bộ sưu tập sẽ tiến hành cất giữ gần như vĩnh cửu, để những cầm hệ tiếp theo gồm cơ hội học hành, chiêm ngưỡng và đọc thêm về lịch sử dân tộc cũng giống như văn hóa truyền thống của phụ thân ông ta qua các thời kỳ.

Những năm qua tôi siêu vui cùng như mong muốn khi được nghênh tiếp những đoàn khách nội địa với quốc tế cho thăm quan tủ đồ xe đạp cổ của chính mình. Tất cả hầu như bạn những yêu thích lúc được chụp ảnh, quốc bộ cùng với các cái xe cộ trong tủ đựng đồ. Có thể nói đây là thành công bước đầu tiên vào bài toán giữ lại và tiếp thị rộng thoải mái bộ sưu tập xe đạp Peugeot cổ đến đầy đủ người.

Thông qua tủ đồ, tôi mong muốn gửi gắm mang lại khách hàng tham quan du lịch, nhất là bằng hữu thế giới, để bọn họ thấy rằng đất nước hình chữ S cũng có mọi nhỏ người dân có bốn duy sáng chế, yêu văn hóa, lịch sử. Chúng tôi tự hào về hầu hết điều chúng tôi đã làm cho cùng vẫn liên tiếp làm”.