Vũng Chùa Đảo Yến Quảng Bình

Vũng Chùa Đảo Yến là điểm đến không thể không đến khi du khách tới Quảng Bình. Vũng Chùa Đảo Yến là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nằm ở huyện Quảng Trạch, phía Bắc tỉnh Quảng Bình cùng với các địa danh du lịch như Hoành Sơn Quan, thánh Mẫu Liễu Hạnh tạo thành 1 hệ sinh thái xung quang Vũng Chùa thu hút du khách khi đến du lịch Quảng Bình

Hiện tại do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tạm thời đóng cửa

Đến Vũng Chùa Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Từ Hà Tĩnh đi về phía Nam, vượt qua Đèo Ngang, du khách có thể đến với Khu du lịch Vũng Chùa Đảo Yến. Khu du lịch Vũng Chùa Đảo Yến cách thành phố Đồng Hới 75km theo hướng Bắc. Vũng Chùa là khu du lịch phía Bắc của tỉnh Quảng Bình trước khi mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lựa chọn tại đây. Nổi tiếng với những bãi biển sạch và đẹp, vịnh nước sâu Hòn La và nhiều di tích thắng cảnh.

Bạn đang xem: Vũng chùa đảo yến quảng bình


*
Từ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhìn ra Đảo Yến

Năm 2013 Vũng Chùa Đảo Yến được chọn là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên tại Lệ Thủy Quảng Bình. Tuy nhiên Vũng Chùa Đảo yến là nơi Người chọn để an nghỉ cuối cùng. Hàng ngày có hàng nghìn lượt du khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đây. Hiện nay với sự đầu tư bài bản của các cấp các ngành cùng với gia đình. Vũng Chùa Đảo Yến trở thành một điểm du lịch tâm linh thu hút du khách. Đến Vũng Chùa Đảo Yến du khách được dâng hương tri ânĐại tướng Võ Nguyên Giáp. Người dân đến viếng mộ rất đông vào những ngày cam điểm.


*
Rất đông Du khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mỗi ngày
*
Vũng Chùa Đảo Yến nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chuỗi Du lịch kết hợp với phía Bắc Quảng Bình.

Phía Bắc Quảng Bình có nhiều địa danh du lịch hấp dẫn. Du khách có thể kết hợp trong hành trình du lịch Bắc Quảng Bình.

Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan

Đèo Ngang nằm trên dãy Hoành Sơn, một mạch núi của dải Trường Sơn chạy ngang ra biển, một thời là biên giới của hai nước Việt – Chăm. Trên đỉnh Đèo Ngang có Hoành Sơn quan được xây dưới thời Minh Mạng thứ 14 (1833).

Đèo ngang được đánh dấu là ranh giới của Quảng Bình và Hà Tĩnh

Đền thờ thánh mẫu Liễu Hạnh, Đèo ngang

Nhìn xuống dưới là đền thờ Công chúa Liễu Hạnh được xây dựng từ thời Thiên hiệu Hậu Lê (1557). Cảnh sắc nơi đây vừa hài hoà, vừa thơ mộng. Là nguồn cảm hứng bất tận của biết bao thi nhân xưa và nay. Từ trên đỉnh Đèo Ngang, du khách có thể nhìn thấy vịnh Hòn La, một vịnh nước sâu không chỉ thuận lợi cho xây dựng cảng biển lớn, mà còn là địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch biển. Ngoài các bãi biển sạch, đẹp, trong vịnh Hòn La còn có nhiều đảo nhỏ. Trong đó, đảo Chim là thiên đường cư ngụ của hàng vạn con chim. Và Đảo Chim cũng là Địa chỉ Đỏ trong hệ thống đường Hồ Chí Minh trên biển.

Bạn có thể xem video khám phá Đảo Yến tại đây


Bình Minh Vũng Chùa đảo Yến (baoquangbinh)

Thăm làng bích họa cảnh Dương sau khi rời Vũng Chùa Đảo Yến

Cách Đèo Ngang 10 km về phía Nam, làng biển Cảnh Dương là một trong những làng biển sầm uất thịnh vượng và có bề dày truyền thống văn hoá lịch sử của Quảng bình. Trong hai cuộc kháng chiến, Cảnh Dương rào làng chiến đấu, là pháo đài vững chắc chống ngoại xâm.

Hoạt động văn hoá, văn nghệ dân gian ở Cảnh Dương có nhiều hình, nhiều vẻ, giàu sắc thái địa phương. Cảnh Dương xứng đáng là một trong những làng văn vật (Sơn-Hà-Cảnh-Thổ-Văn-Võ-Cổ-Kim) của châu Bố Chính xưa và Quảng Bình nay.

Viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp từ Đồng Hới

Hiện nay nhiều công ty tổ chức Tour viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp xuất phát từ Đồng Hới. Du khách có thể kết hợp chuỗi du lịch kết hợp đến thắp hương tại đền thánh Mẫu Liễu Hạnh. Tham quan đèo ngang, hay đến làng bích họa Cảnh Dương và trên đường về ghé thăm làng bích họa Cảnh Dương.

Xem thêm: Game Thông Thiên Tây Du - Thông Thiên Tây Du Miễn Phí Tại Xemgame

Tham khảo Tour: https://www.bachgiamedia.com.vn/tour/bac-quang-binh-tour-vieng-mo-dai-tuongthanh-mau-deo-ngang-va-da-nhay

Trước đó Khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được Bộ đội Biên Phòng canh gác. Nay đã bàn giao về cho gia đình Đại tướng. Du khách đến Viếng mộ cần nắm rõ thời gian mở cửa mộ Đại tướng để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi.


*
Thời gian đến Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thời gian đến viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp từ 7h00 – 17h00 hàng ngày.

Một số lưu ý khi đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến.

Nam nữ đến viếng mộ Đại tướng trang phục phải gọn gàng và lịch sự. Không mang váy ngắn quá trên đầu gối.

Không được tạo dáng chụp hình khi dâng hương tại khu mô Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đến viếng Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp không mang theo túi xách. Không mang nước uống, các vật dụng mang theo nên gửi tại xe.


Khi nào Mộ Đại tướng mở cửa trở lại?

Hiện tại Gia đình Đại tướng chưa có thời gian cụ thể mở cửa trở lại. Quý vị có thể theo dõi trên Quang Binh Travel, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất.


Đến viếng mộ Đại tướng có cần đăng ký trước không?

Bạn không cần đăng ký trước khi đến viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa Đảo Yến. Tuy nhiên khi đến viếng mộ du khách phải đăng ký tên người trưởng đoàn, số lượng người tham gia đoàn.


Tôi có thể đặt Tour để đến Vũng Chùa Đảo Yến không?

Hiện tại Quảng Bình Travel có tổ chức tour ghép đến viếng Mộ Đại tướng tại Vũng Chùa Đảo Yến. Du khách thăm quan các địa danh phía Bắc Quảng Bình như Đá Nhãy, Đèo Ngang, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh.