Vẽ Đường Thẳng Trong Corel

Vẽ đường thẳng trong Corel là một thao tác quen thuộc nhưng ít nhà thiết kế có thể sử dụng thành thạo, nhất là với những người mới bắt đầu học Corel. Thực tế, có 2 công cụ giúp bạn hoàn thành thao tác này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện. 

Công cụ vẽ đường thẳng trong Corel

Công cụ dùng để vẽ đường thẳng trong phần mềm Corel không chỉ giúp bạn tạo cho bản thiết kế những đường thẳng hoàn hảo, mà còn có thể tạo nên những đường cong uyển chuyển.

Bạn đang xem: Vẽ đường thẳng trong corel

Cụ thể, có 2 công cụ như sau:

Công cụ Freehand (Freehand Tool)

Đây là công cụ giúp bạn thực hiện thao tác vẽ tương tự như việc vẽ một cây bút thật. Freehand sẽ giúp bạn tạo nên các đường thẳng trên bản thiết kế trong phần mềm Corel. 

*

Để vẽ được một đường thẳng, đầu tiên bạn nhấp chuột tại một điểm, sau đó di chuyển chuột (chú ý không giữ chuột) đến điểm kết thúc và nhấn thả chuột để có một đường thẳng. 

*

Còn trong trường hợp bạn muốn vẽ những đường thẳng liền nhau, bạn hãy nhấn chuột tại điểm kết thúc của đường thẳng và nhấp chuột vào đường thẳng nối tiếp.

Xem thêm: Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Tiếng Anh Là Gì, Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Như vậy, bạn đã hoàn thành 1 đường thẳng nối tiếp. 

*

Công cụ Bezier (Bezier Tool) 

Công cụ này không chỉ dùng để vẽ các đường thẳng trong Corel mà còn có thể tạo được những vùng khép kín tương tự như công cụ Freehand. Cụ thể, hình dáng của đường Bezier sẽ tùy thuộc vào vị trí của các node và các điểm điều khiển control points. 

*

Cách vẽ đường thẳng với công cụ Bezier vô cùng đơn giản, bạn hãy nhấp chuột tại một điểm di chuyển và kéo đến một điểm khác sau đó thả chuột và bạn đã có một đường thẳng. Nhiều nhà thiết kế đánh giá, công cụ Bezier có cách thực hiện khá đơn giản hơn so với công cụ Freehand. 

*

Hy vọng, với 2 cách vẽ đường thẳng trong Corel cùng với khóa học chất lượng mà bachgiamedia.com.vn chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể thiết kế sản phẩm thành công và xuất sắc.