20+ Bài Văn Kể Về Mẹ Của Em Hay Nhất

Trong gia đình, vì chưng em là con út bắt buộc người nào cũng thương yêu em hết mực, tuy nhiên bà mẹ là người gần gũi, chăm lo em những nhất


Dàn ý

1. Mngơi nghỉ bài

Giới thiệu về mẹ: tín đồ mà em yêu quý duy nhất trong mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: 20+ bài văn kể về mẹ của em hay nhất

2. Thân bài

- Giới thiệu về bà bầu (tuổi, nghề nghiệp)

- Tả dáng vẻ của bà mẹ (dáng vẻ fan, khuôn phương diện, đôi mắt, màu da,…)

- Tả tính cách của mẹ

- Tả sự chăm sóc của mẹ cùng với em

3. Kết bài

Em hết sức yêu chị em. Em từ bỏ hứa với lòng phải học thiệt xuất sắc, thật chăm ngoan nhằm bà mẹ vui miệng.


Bài mẫu

Bài tham khảo số 1

Trong mái ấm gia đình, bởi em là con út đề xuất ai cũng thương yêu em rất đỗi, tuy vậy bà bầu là người gần gụi, chăm sóc em nhiều tốt nhất.

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Dưa Leo - 13 Cách Hiệu Quả Siêu Tốc Tại Nhà

Năm ni, người mẹ em ngay sát tứ mươi kiểu mẫu tuổi. Với thân hình mảnh mai, hạn hẹp thả sẽ sơn đậm cho người mẹ với vẻ đẹp mắt của fan chị em nhân từ, làn tóc black óng mềm mịn và mượt mà dài ngang sống lưng được mẹ thắt lên Gọn gàng Lúc ra đường. Đôi đôi mắt bà mẹ Đen láy luôn chú ý em cùng với ánh nhìn trìu thích gần gũi. Khuôn khía cạnh người mẹ hình trái xoan với làn da White mịn màng. Đôi môi mỏng manh đỏ hồng nằm dưới cái mũi cao thanh hao tú tạo nên khuôn mặt của mẹ rạng rỡ, càng quan sát càng thấy đẹp. Khi mỉm cười chú ý mẹ tươi nhỏng hoa, đóa huê hồng vừa nsinh sống sớm mai. Đôi bàn tay bà mẹ mũm mĩm, white trẻo sẽ nuôi nấng, dìu dắt em từ bỏ thusống em vừa lọt lòng. Giọng nói của chị em đầy truyền cảm, cơ hội mềm mại và mượt mà nhỏng giờ ru, lúc ngân nga nhỏng giờ đồng hồ chlặng họa ngươi sáng sớm. Mẹ em may vá và thêu thùa khôn xiết rất đẹp, nhất là may áo nhiều năm, thường ngày mẹ giỏi mang bộ đồ cỗ Gọn gàng, lúc đi dạy học chị em mặc phần đa cỗ áo nhiều năm cũng vì bà mẹ tự may trông thiệt điệu đà, đẳng cấp.

Ở nhà, mẹ là người đảm nhận các bước chuyên lo việc bếp núc. Mẹ giao mang lại em các công việc nhẹ nhàng như: quét công ty, vội quần áo… Còn ba thì phú bà bầu giặt trang bị, dọn dẹp vệ sinh cửa nhà thật sạch sẽ, thỉnh thoảng chị em cài hoa về chưng ở phòng tiếp khách mang đến đẹp công ty. Mỗi lúc khách mang lại bà mẹ luôn đón tiếp nhiệt liệt, mời khách đĩa chứa trái cây và nước mát. Sáng người mẹ là tín đồ tỉnh dậy sớm để sẵn sàng thức bữa sáng cho cả nhà, để hai bằng hữu thuộc cắp sách đến ngôi trường kịp giờ đồng hồ học. Khi em gầy nhức mẹ bắt buộc thức xuyên suốt đêm nhằm chăm sóc. Buổi buổi tối, mẹ thường xuyên dành riêng khoảng chừng bố mươi phút ít để giảng bài bác mang lại em, kế tiếp chị em ngồi chấm bài xích, biên soạn giáo án chuẩn bị đến ngày tiết lên lớp tương lai làm việc trường… Mẹ khôn xiết hiền hậu, hiền từ, khi lên lớp bà bầu xem học trò nhỏng những nhỏ của chính bản thân mình, dìu dắt yêu quý hết mực nên bà bầu được tương đối nhiều học viên yêu quý. khi em phạm lỗi, người mẹ chỉ kể nhở chứ không hề mắng và cũng chưa đánh em bao giờ.

Có mẹ thiệt niềm hạnh phúc, em luôn yêu thương thương bà bầu với từ hào vày được gia công nhỏ của mẹ. Mỗi khi được người mẹ ấp ôm, ở trong lòng người mẹ em cảm giác thiệt ấm cúng. Trong trái tim em, mẹ là tất cả, chị em là tiên nữ tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em… Em muốn sao cho mình mau mập để rất có thể hỗ trợ cho mẹ đỡ vất vả rộng. Em hẹn vẫn siêng học tập với cố gắng học tập thật tốt để trả ơn mang đến người mẹ với thầy cô vẫn dạy bảo, nuôi nấng em buộc phải người. Mẹ ơi, con yêu thương bà mẹ lắm!