Tủ lạnh giá 2 triệu

Tủ lạnh mini giá rẻ là phân khúc khá đặc biệt chuyên dành cho các bạn sinh viên, những bạn còn độc thân hoặc người ở trọ. Không phải tủ lạnh giá rẻ nào cũng có thể sử dụng tốt và bền. Vì vậy trong chuyên mục này Chăm Chút sẽ tổng hợp và đánh giá Top 05 tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu tốt nhất hiện nay để các bạn tiện tham khảo, so sánh và chọn lựa.

Bạn đang xem: Tủ lạnh giá 2 triệu


Tủ lạnh mini giá rẻ là gì?

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng tủ lạnh mini giá rẻ là những loại tủ lạnh có chất lượng kém, không tốt hoặc mau hỏng.

Trên thực tế không phải như vậy. Tủ lạnh mini giá rẻ có ngăn đá là loại tủ chuyên dành cho: người độc thân, người ở trợ, các bạn sinh viên, các gia đình từ 1-2 người.

Tủ lạnh giá rẻ là loại tủ thường có dung tích nhỏ, hạn chế các tính năng. Và thông thường là các loại tủ mini có đóng 1 lớp tuyết mỏng ở ngăn đá.


*

Tủ lạnh mini giá rẻ là gì?


Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?

Những ưu điểm nổi bật của tủ lạnh dưới 3 triệu:Giá thành rẻ: với mức giá dưới 3 triệu hoàn toàn nằm trong khả năng các bạn có thu nhập thấp.Nhỏ gọn, tiện lợi và dễ di chuyển: không chiếm nhiều diện tích và rất dễ di chuyển. Đặc biệt thích hợp với người ở trọ xa nhà.Tiết kiệm điện. Block máy nhỏ nên tủ có công suất thấp, tiết giảm hóa đơn điện hàng tháng.Không gây ồn: Block máy nhỏ nên vận hành êm, tăng độ bền và tuổi thọ cho tủ mini.Hạn chế của tủ lạnh giá rẻ khoảng dưới 3 triệu:Không phù hợp với các gia đình từ 3 người trở lên. Dung tích nhỏ nên không chứa được lượng thực phẩm dùng nhiều ngày.Thời gian cấp đông chậm. Làm đá lâu hơn tủ lạnh thường.Số lượng mẫu mã ít.Trải nghiệm người dùng không cao. Thật khó để kỳ vọng một chiếc tủ hoàn hảo trong tầm giá như thế.

Xem thêm: Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Tất Niên Cuối Năm Đúng Lễ Nghi, Đơn Giản, Ý Nghĩa


Kinh nghiệm khi chọn mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên quan tâm khi chọn mua:

1. Nhu cầu sử dụng

Tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu thường phục vụ cho các mục đích đơn giản như sau:

Bạn chỉ cần trữ một ít thực phẩm đủ dùng từ 2-4 ngày (cho 1-2 người). Bao gồm các thực phẩm tươi sống hoặc rau của quả.Cần trữ các loại trái cây, đồ uống hoặc nước giải khát đơn giản.Cần 1 chiếc tủ lạnh nhỏ gọn đặt riêng trong phòng ngủ.2. Ai nên mua tủ lạnh mini giá rẻ dưới 3 triệu?
*

Thông thường các dòng tủ lạnh giá khoảng dưới 3 triệu rất phù hợp với 3 nhóm phân khúc người dùng như sau:

2.1 Các bạn sinh viên, người độc thân, các gia đình nhỏ từ 1-2 người, người ở trọTủ sẽ ít tốn điện, giúp tiết giảm chi phí hóa đơn hàng tháng. Có lợi cho các bạn ở trọ vì giá tiền điện phòng trọ thường rất cao.Dễ bề di chuyển, lắp đặt khi có nhu cầu di chuyển nơi ở.Không gây tiếng ồn trong các không gian nhỏ hẹp.2.2 Kinh doanh nhà nghỉ, khách sạnGiá thành đầu tư thấp.Ít tốn tiền điện hàng tháng.Chi phí thay thế, sữa chữa, bảo trì thấp.2.3 Người cần lắp đặt riêng trong phòng ngủ, phòng làm việcNhỏ, gọn, ít tốn diện tích. Tiện lợi khi trữ trái cây lạnh, các loại đồ uống lạnh như kem, sữa, yaourt, nước ép trái cây…Không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.3. Thương hiệu

Thương hiệu là một trong những tiêu chí mà bạn nên quan tâm nhất nếu muốn chọn tủ lạnh loại tốt và bền.

Những thương hiệu tủ lạnh uy tín ở phân khúc tủ lạnh tầm 3 triệu gồm có: Aqua, Sanyo, Media, Toshiba…

4. Giá thành

Trên thị trường có những dòng tủ lạnh giá rẻ dưới 2 triệu, thậm chí có tủ giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Đôi khi nếu không để ý bạn có thể mua nhầm tủ lạnh đã qua sử dụng, tủ phục hồi, tủ thanh lý…

Vì vậy để đảm bảo về chất lượng làm lạnh tốt nhất, bạn nên ưu tiên những dòng tủ lạnh mini có mức giá dao động từ 2,5 – 3 triệu đồng là tốt nhất.

Các dòng tủ lạnh chúng tôi gợi ý bên dưới là những dòng tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu thuộc phân khúc giá này.

(*) Lưu ý: Ở phân khúc tủ mini này, các hãng thường sẽ không sản xuất loại tủ 2 cánh dưới 3 triệu nhằm tiết kiệm chi phí. Thay vào đó đa số là loại tủ 1 cánh (1 cửa), tuy nhiên trong đó sẽ có cửa phụ của ngăn đá. Ngăn lạnh và cánh tủ dao động từ 2-3 ngăn, thông thường vẫn có ngăn riêng để bảo quản rau quả.


Top 05 Tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu tốt nhất hiện nay 2020

Dưới đây Chăm Chút sẽ tổng hợp đánh giá 5 loại tủ giá rẻ loại nhỏ (mini size) tốt nhất trên thị trường. Sắp xếp theo dung tích từ lớn đến nhỏ (trong tầm giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng):


1. Tủ lạnh mini 1 Cửa Aqua AQR-95AR – 90 Lít

Thích hợp:

Các gia đình nhỏ từ 1-3 người.Cần lắp đặt trong phòng ngủ (máy chạy êm).Các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn.
*

Tủ lạnh mini 90 Lít – Aqua AQR-95AR (*)