TỰ CHẾ MÁY LỌC NƯỚC UỐNG

Qua thông báo trên www.bachgiamedia.com.vn chúng tôi thấy các máy lọc nước WATTS vì chưng chủ thể Long Thịnh phân phối hận cực kỳ cân xứng cùng với nhu yếu của người dân. Các đồ vật đều có tính năng tốt nhất có thể, vô cùng tiện nghi cơ mà Ngân sách chi tiêu lại chỉ ham mê phù hợp với tín đồ nghỉ ngơi tỉnh thành. Có bí quyết làm sao nhằm đều mái ấm gia đình sinh hoạt nông làng mạc cũng rất được sử dụng nước sạch với chi phí tốt hơn?”

bachgiamedia.com.vn Trả lời:

Mặc mặc dù sẽ cố gắng giảm giảm ngân sách cơ mà đích thực cho đến thời điểm bây giờ các bộ lọc nước WATTS mới chỉ Ship hàng cho tất cả những người nhiều hoặc đang giàu với điều này luôn có tác dụng Cửa Hàng chúng tôi do dự.

Bạn đang xem: Tự chế máy lọc nước uống

Công nghệ lọc nước thực ra ko mới. Người toàn nước bọn họ trường đoản cú hàng ngàn năm ngoái đã hiểu cách thức lọc nước nhằm thực hiện. Ngày nay, trên các vùng nông xã vẫn còn đó rất nhiều mái ấm gia đình trường đoản cú làm bể lọc. Chúng tôi thấy rằng chỉ cần đổi mới một chút ít xíu thì những bể thanh lọc của bọn họ cũng sẽ tiện lợi không hề kém gì biện pháp fan Mỹ đang làm.

Thật vậy, thoạt chú ý sơ dồ của chúng tôi, ít nhiều bạn sẽ nói: “Chả không giống gì của Việt Nam!, cũng chỉ là 1 trong những bể lọc 1-1 giản”.

Xem kỹ mới thấy, tất cả 2 sự biệt lập cnạp năng lượng bản:

Vật liệu lọc và phương pháp sắp tới xếp

cũng có thể bố trí 2 hoặc 3 lớp vật liệu,tùy thuộc vào nguồn nước: Nước sông, nước vùng bị bằng hữu lụt - Không buộc phải Filox, gồm than hoạt tính thì giỏi, không có cũng khá được.

Lớp dưới cùng là sỏi, chế tác không gian để nhặt nhạnh nước. Trên thuộc là lớp cát đá quý hoặc Filox (nếu còn muốn khử Fe, mangan cùng mùi tanh).

Cấu tạo ra bể lọc nước tự chếCấu chế tạo bể thanh lọc nước từ bỏ chếĐiểm khác biệt chính yếu tại chỗ này không phải là vật tư thanh lọc nhưng mà là ở phần bể lọc này luôn luôn ngập nước, chế tạo ra lớp màng sinch học tập cùng bề mặt lớp cát. Vậy làm rứa như thế nào nhằm bể lọc ko bao giờ cạn khô?

Quy trình thu nhặt nước:

Các cỗ thanh lọc truyền thống cuội nguồn sau thời điểm gom nước sẽ mang lại tung ra bởi vòi/ van nước ngay lập tức dưới đáy bể. Nước vào bể lọc vẫn tung lên tục cho tới khi không còn nữa.

Bây tiếng ta đổi mới, bắt dòng nước này chảy ngược lên phía trên bằng phương pháp gắn đường ống theo đúng nlỗi sơ thứ. Miệng ống nên cao hơn bề mặt phía trên của lớp mèo (trên 20cm).

Lúc nước trong bể chứa kéo lên, nước vào ống cũng dâng theo nguyên lý bình thông nhau. Nước đang rã ra Lúc mực nước vào bể cao hơn nữa miệng ống. Nước sẽ chấm dứt tan Lúc mực nước vào bể lùi về ngang cùng với mồm ống. Do kia, bề mặt của lớp cat ko khi nào bị khô nứt, tạo ra thành một tấm màng vi sinh đề xuất hoàn toàn có thể thanh lọc được cả vi trùng.

Các bước làm bể lọc:

Có thể xây bể bê tông hoặc tận dụng tối đa những đồ vật dụng loại bỏ đi như thùng nhựa, phuy sắt.

Xem thêm: Lẩu Ếch Ngon Ở Hà Nội : Bạn Đã Thử Được Mấy Nơi Rồi?

Uốn cong ống nhựa (hơ lửa) hoặc dùng những khớp nối nhằm tạo ra đường ống nhỏng vào sơ đồ vật.

Một số lưu ý:

Tùy ngôi trường hòa hợp, hoàn toàn có thể gắn thêm thêm 1 phao đồn cơ hoặc đồn đãi điện để kiểm soát lượng nước cấp cho tự động đến bể lọc.

lúc cung cấp nước, nhớ đổ nhẹ nhàng, tránh làm xới trôn lớp màng vi sinh trên mặt lớp cát. Màng vi sinc này sẽ hình thành sau khoảng một tuần lễ trước tiên với có chức năng siêu đặc trưng để cách xử lý vi sinh thứ bao gồm trong nguồn nước. Lớp màng vi sinch này cũng có chức năng "tiêu hóa" bớt độc tố.

Nếu nước truyền nhiễm Fe Fe2+, hoàn toàn có thể có tác dụng thêm dàn phun mưa trên hoặc thêm vật liệu Filox để làm kế tủa thành Fe Fe3+

Bất luôn tiện tốt nhất là bể lọc này chưa xuất hiện chế độ xúc xả tự động hóa buộc phải bắt buộc thời hạn rứa hoặc cọ vật liệu lọc một bí quyết bằng tay thủ công. Chỉ phải nạm lớp cát trên cùng, các lớp dưới rất có thể rửa sạch sẽ nhằm cần sử dụng lại. Cũng bao gồm một số trong những fan sẽ trí tuệ sáng tạo thêm, làm một van xả ngang vị trí mặt cát nhằm có thể chu kỳ xả quăng quật lớp pyếu phía bên trên mà lại không đề xuất núm cat.

Ứng dụng

Hệ thống này phù hợp đến toàn nước ngầm và nước sông, chỉ cần chuyển đổi vật tư lọc tương ứng. Nếu nước cứng (lây lan vôi/ canxi) đề xuất cách xử lý bởi vật dụng thảo luận ion.

Hệ thống này hoàn toàn có thể nhằm trong nhà, rất có thể sở hữu lên tàu. thuyền, ... điều đặc biệt, hoàn toàn có thể cần sử dụng bể thanh lọc nước giao diện này nhằm hỗ trợ nước sạch sẽ cho người dân sau những trận bằng hữu lụt.

Hy vọng cùng với số đông cách tân tưởng chừng khôn cùng đơn giản và dễ dàng này, những mái ấm gia đình rất nhiều có thể tự có tác dụng một bể lọc nhằm luôn gồm nguồn nước đủ an ninh mang lại sinh hoạt mỗi ngày.

(Chân thành cám ơn quý vị sẽ phổ cập ban bố này cho tới những người chưa biết. nhất là đồng bào những vùng số đông lụt nhằm bọn họ từ bỏ thanh lọc đem nước sạch).