Trồng dưa chuột vào tháng mấy

Chọn như thể dưa leo - dưa chuột

Dưa leo là số một trong số những cây cối phổ cập tốt nhất được ưa chuộng nhằm canh tác ngơi nghỉ những vùng khí hậu nhiệt đới. Dưa loài chuột có thể tdragon được quanh năm, tuy nhiên, dưa chuột là nhiều loại cây ưa độ ẩm phải thường xuyên sinc trưởng cùng cho ra năng suất cao vào mùa mưa hơn mùa khô.

Bạn đang xem: Trồng dưa chuột vào tháng mấy

Lúc này bên trên thị hay có khá nhiều tương đương dưa leo, dưa con chuột không giống nhau, thông dụng tốt nhất vẫn luôn là như là dưa chuột leo giàn, ngoại giả còn có đều nhiều loại tương tự dưa con chuột khác ví như dưa leo xanh, dưa loài chuột White, dưa loài chuột tua, dưa leo Thái,....

Tùy theo mục đích cùng ĐK trồng của doanh nghiệp để xác định coi hãy lựa chọn tLong giống như dưa con chuột làm sao để dễ dàng canh tác, âu yếm cùng thu hoạch. Nếu mục tiêu trồng dưa leo tại nhà để ăn trong mái ấm gia đình thì không cần phải thừa cẩn thận vào khâu chọn giống như, chúng ta cũng có thể lựa chọn những loại phân tử tương đương được đóng gói bán sẵn sinh hoạt bên cạnh chợ giỏi vào nhà hàng siêu thị. Nếu đầu tư chi tiêu trồng dưa leo cùng với đồ sộ mập hơn thì có thể đặt tải đa số kiểu như dưa leo xuất sắc năng suất cao ở những vị trí đáng tin tưởng.

*

Kỹ thuật tdragon cây dưa leo - dưa chuột

Dưa leo là các loại cây cối rất có thể trồng quanh năm, tuy nhiên tùy thuộc theo vụ tdragon không giống nhau mà dưa leo đã tạo ra năng suất cùng chất lượng trái khác biệt.Loại cây trồng này hoàn toàn có thể được trồng nghỉ ngơi những một số loại khu đất, phù hợp duy nhất vẫn luôn là khu đất trộn cat, những mùn tuyệt đất phù sa, khu đất bồi giữ độ ẩm cùng nước thải xuất sắc. Đất phù hợp gồm pH =6,0 - 6,8.

Dưa loài chuột mê say nghi với điều kiện khí hậu nóng độ ẩm, nhiệt độ tương thích cho dưa vững mạnh là 30°C và ánh nắng mặt trời đêm tối 24 - 26°C. Cây được cung cấp đầy đủ ánh sáng phương diện ttránh để giúp đỡ cây sinc trưởng giỏi, mang đến trái phệ và unique.

Cây dưa leo buộc phải cung ứng nhiều nước và độ ẩm tuy vậy lại không Chịu đựng được úng vì vậy buộc phải để ý ngơi nghỉ khâu làm cho đất, hạn chế về tối nhiều vấn đề khu đất bị ngập nước.

Hướng dẫn cụ thể phương pháp tLong dưa leo - dưa chuột

Cách 1: Ủ với gieo hạt tương đương dưa chuột

Tùy theo sự lựa chọn của chúng ta trong vấn đề trồng cây dư con chuột, có thể download phân tử giống về để ươm cây, hoặc sở hữu sẵn cây dưa leo bé vẫn cứng để trồng.

Ủ phân tử giống dưa leo:

Ngâm hạt giống dưa leo vào nước nóng khoảng tầm 30 - 35°C trường đoản cú 2 - 3 tiếng, tiếp nối vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn uống độ ẩm sinh hoạt ánh nắng mặt trời 27 - 30°C vào vòng3 - 5 ngày, cần luôn luôn duy trì độ ẩm cho quấn ủ và khám nghiệm thấy hạt như là nứt ra với nảy mầm thì đem gieo.

*

Gieo hạt giốngCách 1: Gieo trực tiếp bên trên đất

Gieo phân tử trực tiếp ở đất tLong giỏi xung quanh đồng ruộng thì đề nghị cày xới khu đất trồng thiệt tơi xốp, lên luống cao đôi mươi - 30centimet. Đất cần được trộn cùng với các các loại phân cơ học, phân chuồng hoặc pha hỗn hợp phân đạm + lấn + kali,tùy thuộc vào diện tích S tdragon.

Tạo lỗ sâu khoảng 0,5cm, gieo hạt mang lại đầu rễ hướng trực tiếp góc xuống khu đất, để đầu phân tử ngang bởi cùng với mặt khu đất. Sau đó cần sử dụng phân chuồng sàng kỹ bao phủ phân tử, rải Basudin phân tử phòng trừ con kiến, dế, sâu đất…

Khi tdragon rất có thể tủ rơm rạ hoặc bạt plastic hayđể lưu lại độ ẩm, nếu như phủ nylong thì bắt buộc cnhát kỹ khu đất 2 bên mép luống rồi xâu lỗ nhỏ tròn sinh hoạt mặt bên trên, khoảng cách mỗi lỗ đục bí quyết nhau 30cm - 40cm.

Việc gieo thẳng ngơi nghỉ khu đất, đồng ruộng đã gặp cực nhọc âu yếm trong Việc thống trị hạt lên cây hơn vì chưng gieo không tính đồng trên diện tích rộng lớn giả dụ chạm mặt mưa, nóng ran hoặc sâu bệnh dịch thì cạnh tranh dữ thế chủ động được. Phải chuẩn bị khu đất gieo giỏi thì Xác Suất cây chết vẫn không nhiều.

Cách 2: Gieo trong ktuyệt vật liệu bằng nhựa, ktốt xốp

Dùng ktuyệt nhựa, khay xốp, chậu nhỏ,... nhằm gieo hạt, đến lượng khu đất vào kxuất xắc, xem xét khu đất phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, đầy đủ độ ẩm. Dùng tay ấn xuống đất tạo thành lỗ sâu 1centimet, gieo hạt vào khu đất, từng lỗ gieo 1 - 2 phân tử và lấp một tấm đất mỏng manh lên, khi gieo dứt xịt nước mang lại khu đất ẩm, bao trùm ktốt ươm bởi túi nylong, đặt chậu ươm lân cận chỗ gồm ánh nắng ấm để can hệ vấn đề nảy mầm.

*

Sau 1 tuần gieo, phân tử đang nhụ mầm. Khi cây nhỏ cao khoảng chừng 10 - 15centimet, cây chắc chắn thì chúng ta cũng có thể bứng gửi bầu ươm ra chậu tLong.

Bước 2: Làm đất và Tdragon cây

Giai đoạn lúc cây con mập ra 3 - 4 lá, thân cây to với nặng tay thì bạn bứng từng bầu cây ra tdragon riêng biệt vào từng chậu, thùng xốp, xô vật liệu bằng nhựa cỡ Khủng, hoặc hoàn toàn có thể tdragon trực tiếp vào khu đất hoặc trồng.

Làm đất

Đất tdragon dưa leo yêu cầu được gia công khu đất kỹ, nên lựa chọn loại khu đất trộn cát, khu đất đựng nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ, bạn có thể trộn đất với trấu, mộc mùn, phân động vật hoang dã xuất xắc phân xanh cơ học.

Trước khi tdragon khoảng chừng 7 - 10 ngày, đề xuất bón lót vôi bột, phân chuồng hoặc phân cơ học sinch học tập, xáo trộn Phân đạm + lân + kali bón vào khu đất sau đó xới lại để phân ngấm vào đất nhằm mục tiêu làm cho tăng độ pH mang đến nhằm hỗ trợ dinh dưỡng mang đến cây thời kỳ đầu.

Tdragon c​ây

*

Nếu tLong trực tiếp nghỉ ngơi khu đất thì cần cày xới khu đất tdragon thiệt tơi xốp, lên luống cao 20 - 30centimet cùng với khoảng cách 60 - 70 centimet.

Tạo hố đất sâu, nhấc dịu thai cây thoát khỏi ktốt và vùi kín đáo bầu cây bên dưới đất, đôn mang lại chặt gốc. Phủ rơm rạ, mộc mùn, cỏ thô bao quanh cội để giữ ẩm đến cây.

Xem thêm: Tập Yoga Tại Nhà Với Bài Tập Yoga Tại Nhà Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu !

Nên tLong cây dưa leo vào buổi sáng sớm giỏi buổi chiều mát Lúc nắng đang tắt. Lúc trồng cây nhỏ ngừng buộc phải sở hữu vào vị trí râm mát hoặc bít che nhằm tránh tia nắng mặt ttránh chiếu trực diện vào cây từ một - 2 ngày nhằm cây bé hồi sức.

*

Cách 3: Chăm sóc cây

Cây dưa leo trở nên tân tiến nhanh khô cùng không yên cầu đề xuất âu yếm các. Chỉ cần tưới nước một ngày hai lần vào buổi sáng cùng chiều, ví như tước đoạt quá nhiều khiến cho đất vượt ẩm ướt, ngập úng thì cây sẽ khá dễ bị tiêu diệt, ví như tưới lượng nước cũng khiến cây bị thiếu nước cấp thiết sinch trưởng tốt. Dưa leo cần phải được tdragon chỗ có khá nhiều ánh nắng nhiều thì trái sẽ nkhô nóng phệ và đạt năng suất cao.

Giai đoạn 1: Tuần thiết bị 2

Trong 2 tuần trước tiên sau khi tdragon cây, liên tiếp tưới nước cho cây vào mỗi buổi buổi sớm mau chóng và chiều. Phủ phân chuồng, phân gà, rơm rạ hoặc cỏ thô ở phương diện đất xung quanh cây để lưu lại ẩm mang lại đất.

Giai đoạn 2: Tuần lắp thêm 3

Trong tuần vật dụng 3 bạn cần bón đạm + lạm + kali, hoà vào nước nhằm tưới mang đến cây. Phun phân bón lá góp cây phát triển thân, lá cùng rễ.

Tại thời khắc khoảng 2 - 3 tuần sau thời điểm tLong, cây dưa leo ban đầu cách tân và phát triển thân lá với các tua cuốn nắn, bây giờ ban đầu triển khai làm giàn mang đến cây. Việc có tác dụng giàn cùng tỉa nhánh cho cây gồm tác động lớn tới việc cách tân và phát triển của cây, năng suất và quality trái. Vì vậy làm giàn cho dưa leo cũng rất cần phải đúng với yêu cầu.

Cách làm giàn dưa leo

Có thể sử dụng cọc tre, gỗ, Fe để triển khai giàn, từng cọc đề xuất tất cả đường kính ít nhất tự 3 - 5 cm, cao khoảng tầm 2 - 3m tùy thuộc vào vị trí, diện tích với không gian trồng. Cắm cọc theo như hình chữ A, sử dụng dây hoặc thnghiền cố định và thắt chặt lại, cọc bắt buộc đủ chắc nhằm cây rất có thể leo dính được nhưng mà không bị đỗ, giàn càng bền vững và kiên cố thì cội cây càng cố định, chế tạo ra ĐK đến cây sinc trưởng trở nên tân tiến tốt.

*

Nếu tdragon vào chậu, thùng xốp tận nơi thì rất có thể làm giàn nghiêng tựa ngay sát vào vách tường, bậc thang, hoặc hiện thời, những người cũng áp dụng lưới nylon để gia công giàn cho dưa leo cực kỳ tiện nghi.

*

cũng có thể tdragon dưa leo vào chậu, thùng xốp....

Giai đoạn 3: Cây tLong được 1 tháng

Thời điểm cây được một mon sau thời điểm tdragon là quy trình cây dưa leo rất cần được quan tâm kỹ độc nhất nhằm đảm bảo an toàn sự cải cách và phát triển của cây. Cần tưới nhiều nước cùng trộn phân lân, đạm, kali, urê đan xen nước tưới mang đến cây để tăng bồi bổ đến cây cách tân và phát triển với ra hoa. Chú ý sau thời điểm tưới phân xong bắt buộc tưới nước lại để tách phân làm cháy rễ cây.

Thường xuyên nhặt không bẩn cỏ làm việc gốc cây, giảm vứt rất nhiều lá già sinh sống phía bên dưới với các nhánh phú để chế tác độ thông loáng mang đến cây. Không yêu cầu mang đến cây quá cao nhằm cây ra các nhánh đến nhiều hoa, đậu những lứa trái.

Giai đoạn 4: Dưa leo ra hoa kết trái

*

Khoảng 30 - 50 ngày Khi trồng thì dưa leo bước đầu ra hoa kết trái, những nách lá bước đầu đâm hoa đực, hoa loại với nhánh. Thời kỳ này được xem là “tinh tế cảm” tốt nhất đưa ra quyết định năng suất của cây. Lúc này cần tưới nước cho cây không thiếu 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm cùng chiều tối. Tuy có nhu cầu được tưới nước cao nhưng mà lại giận dữ được úng, còn thiếu nước thì cây ra trái nhỏ, nạp năng lượng lại đắng. Dưa leo là cây thuộc nhóm ưa nhiệt độ buộc phải tdragon địa điểm gồm tia nắng những thì trái vẫn nkhô nóng bự cùng unique xuất sắc.

Thời đặc điểm này yêu cầu dinh dưỡng của cây tăng gấp đôi, do đó đề nghị tăng cường tưới nước. Phun HVP Auxin Organic sẽ giúp đỡ cây ra các hoa, đậu những trái.

Bón đạm với phân NPK gấp đôi một tháng. Nếu để cây thiếu nước và dinh dưỡng thì kĩ năng đậu trái thấp, chất lượng trái kém nhẹm, quả thường hay bị đắng và cong.

*

Để dưa leo đậu trái đã cho ra những trái thì bọn họ yêu cầu chú ý tới việc trúc phấn của cây. Tùy theo điều kiện tLong, cây rất có thể trường đoản cú thụ phấn nhờ vào côn trùng. quý khách hàng rất có thể phun nước con đường pha loãng lên thân cây nhằm nóng bỏng ong thụ phấn đến dưa.

Hoặc có thể tác động tới việc trúc phấn đến hoa bằng cách vứt bỏ đihoa đực, sử dụng cọ tăm bông dúi vào hoa đực để lấy phấn hoa cùng rửa vào nhụy của hoa chiếc để trúc phấn.

Giai đoạn 5: Thu Hoạch

*

Cây dưa leo sau khi trồng khoảng tầm 60 - 80 ngày, phụ thuộc vào kiểu như cây cối cùng điều kiện âu yếm thì dưa đến thu trái. Thu hoạch dưa leo cực tốt là vào buổi sáng nhanh chóng Khi ánh nắng mặt trời vẫn còn đó lanh tanh.

Sau từng đợt thu trái bắt buộc bón kali và đạm 2 tuần 1 lần nhằm hỗ trợ bổ dưỡng đến cây nuôi trái mang lại lứa tiếp sau.