Trận trân châu cảng

Vào thời nay năm 1941, khi hạm chiến Tỉnh Thái Bình Dương còn nằm trong đụn đổ nát tại Trân Châu Cảng, Tổng thống Franklin Roosevelt vẫn trải đời tuyên chiến với nước Nhật, cùng trải nghiệm của ông đã có đồng ý.

Bạn đang xem: Trận trân châu cảng


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Klặng Phụng

Vào ngày nay năm 1941, lãnh sự Nhật Bản ngơi nghỉ Hawaii đã có được chỉ thị phân chia Trân Châu Cảng thành năm khu vực, tính tân oán số lượng tàu chiến trong mỗi khu và báo về đế quốc.


*

*

Biên dịch: Lê Hồng Loan

Vào thời buổi này năm 1959, nước Mỹ tân tiến chào đón được ngôi sao cuối cùng của chính mình lúc Tổng thống Dwight D. Eisenhower cam kết tuyên ổn ba thừa nhận câu hỏi Hawaii gia nhtràn lên Liên bang với bốn phương pháp là tè bang đồ vật 50. Tổng thống cũng ban lệnh tạo nên một lá cờ Mỹ gồm 50 ngôi sao sáng được sắp xếp thành những sản phẩm so le: năm hàng sáu sao cùng tứ thường niên sao. Lá cờ new này ưng thuận biến chuyển quốc kỳ Đất nước Mỹ vào ngày 04 tháng 07 năm 1960.


*

*

Biên dịch: Lê Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời nay năm 1942, Cơ quan tiền Tái định cư Thời chiến được Thành lập và hoạt động nhằm “Bắt giam toàn bộ những người cội Nhật, vây hãm chúng ta bởi quân nhóm, ngăn chúng ta mua đất đai, và gửi họ trnghỉ ngơi về quê hương lúc chiến tranh xong.”


*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp


*

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào ngày nay năm 1944, vào Thế chiến II, Thiếu tướng mạo Hoa Kỳ Henry C. Pratt sẽ phát hành Công cha số 21, trong các số đó tuyên ổn bố rằng, Tính từ lúc ngày 02 tháng 0một năm 1945, những người dân Mỹ gốc Nhật sẽ “sơ tán” ngoài Bờ Tây rất có thể quay trở lại bên của mình.


*

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này năm 1901, Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt sẽ cấu hình thiết lập 1 căn cứ đọng hải quân nghỉ ngơi Philippines tại Vịnh Subic, trên bờ cõi giành được trường đoản cú Tây Ban Nha vào cuộc chiến toắt con Mỹ – Tây Ban Nha.


*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào ngày nay vào khoảng thời gian 1940, Franklin Delano Roosevelt tái thắng cử nhiệm kỳ máy bố địa điểm tổng thống Hoa Kỳ, một điều chưa từng tất cả thông lệ.

Xem thêm: Người Yêu Của Karik Là Ai - Karik Bất Ngờ Công Khai Người Yêu Xinh Như Mộng


*

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Yamamokhổng lồ Isoroku, chiến lược gia có lẽ là kếch xù độc nhất vô nhị của Nhật Bản và là tín đồ vẫn lên chiến lược đến cuộc không kích bất ngờ vào lực lượng thủy quân Hoa Kỳ trên Trân Châu Cảng, đang Thành lập và hoạt động vào thời nay năm 1884.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào thời nay năm 1941, Đô đốc Chuiđưa ra Nagumo vẫn đứng vị trí số 1 Hạm team Không quân Nhật Bản hàng đầu, một nhóm tàu sân bay tiến công, nhắm tới Trân Châu Cảng, với ý muốn rằng, “nếu như thương lượng cùng với Mỹ thành công, hạm chiến vẫn tức thì nhanh chóng rút ít quân trngơi nghỉ về.”


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kyên Phụng

Vào ngày này năm 1941, lúc 7 giờ 55 phút sáng, theo giờ Hawaii, một máy bay nỉm bom của Japan với biểu trưng Húc Nhật kỳ đã lộ diện bên trên bầu trời hòn đảo Oahu, theo sau là 360 máy bay đại chiến cũng của Nhật. Tất cả tấn công kinh hoàng vào căn cứ thủy quân Mỹ tại Trân Châu Cảng. Cuộc tấn công bất thần này giáng một đòn cực kỳ nghiêm trọng lên Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cùng buộc Mỹ phải chính thức tham gia Thế chiến II.


*

*

Biên dịch và Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Vào thời nay năm 1941, Hạm nhóm Liên vừa lòng Japan đã nhận được được Lệnh buổi tối mật số 1: Trong thời gian 34 ngày (cho mùng 7 tháng 12), địa thế căn cứ quân sự chiến lược Trân Châu Cảng của Hoa Kỳ bên trên quần đảo Hawaii sẽ bị đánh bom, với chào bán đảo Mã Lai, Đông Ấn Hà Lan (ở trong địa của Hà Lan, nay là Indonesia), và Philippines.


*
Search for:Search

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast bằng lòng của Dự án Nghiên cứu Quốc tế (http://bachgiamedia.com.vn/), giành riêng cho những thính mang quan tâm về các vụ việc thời sự thế giới.


khi tổ chức chính quyền Biden bước thanh lịch năm lắp thêm nhì, ví dụ là các ưu tiên cơ chế đối với khoanh vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với việc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh địa thiết yếu trị hạn chế lại Trung Quốc vẫn chưa được phân chia một cách thăng bằng. Tính tới nay, gồm hai tổ quốc tuy nhỏ nhưng mà đặc trưng về phương diện chiến lược đã trở nên tổ chức chính quyền này vứt qua: Campuphân chia với Lào. Đây rất có thể là 1 trong sai trái phệ.