TRÀ SỮA NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Quán không có chỗ ngồi, vào những lúc đông khách, người mua phải xếp hàng dài chờ đợi nhưng khi đến lượt thì mỗi người chỉ mua được tối đa 2 ly và nếu muốn mua nữa thì... xin mời xếp hàng lại từ đầu.


Khách quen thường gọi vui là quán trà sữa “chảnh” ở Sài Gòn vì 10h sáng quán mới mở cửa và đến 10h tối là đóng ngay, dù còn nhiều khách đứng chờ. Quán trà sữa trân châu này nằm ở góc đường Hòa Hảo – Nguyễn Tri Phương (Q.10, TP. HCM).Tuy được mở từ năm 2009 nhưng đến nay, “khách ruột” của quán không chỉ là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng lân cận, mà người đi làm, cụ già cũng không ít. Điều đặc biệt là quán không đặt bàn ghế, không cầu kỳ trang trí như những quán trà sữa khác, nhưng khi vừa mở cửa là khách đã đứng xếp hàng sẵn phía ngoài.

Bạn đang xem: Trà sữa nguyễn tri phương


Vì bán ở góc đường nên vào những thời điểm đông khách, chủ quán yêu cầu từng người đến mua xong phải đi liền, không được đứng lâu, đặc biệt anh chủ quán chỉ bán mỗi người 2 ly, muốn mua thêm thì phải... xếp hàng lại từ đầu. Mặt khác, nếu đang bán mà chủ quán "bỗng nhiên" muốn đi du lịch thì sẽ đóng cửa suốt vài ngày mà không bao giờ báo trước, nhiều người ở xa nhưng thích uống trà sữa tại đây sẽ ngậm ngùi ra về tay không. Vì vậy họ đặt biệt danh cho quán Phượng Hoàng là "quán trà sữa chảnh nhất Sài Gòn".
Bạn Nguyễn Văn Tài (SV năm 3 trường ĐH Kinh Tế) cho biết: “Để mua trà sữa cho cả nhóm, mình và một người bạn phải xếp hàng 2 lần vì mỗi người chỉ mua được 2 ly mà thôi".
*
Quán trà sữa ở góc đường này từ lúc mở cửa đến khi đóng cửa đều nườm nượp khách ra vào.
*
Tuy quán không có chỗ ngồi và mua xong không được đứng lâu nhưng vẫn tấp nập người xếp hàng, kể cả người lớn, dân văn phòng...
Tuy bị gọi là "chảnh" nhưng thực chất hai anh chủ quán Quốc Hào và Quốc Kiệt (người gốc Hoa) là hai anh chàng nhiệt tình, vui tính, tiếp xúc với khách hàng rất thân thiện. Dù các anh bận rộn luôn tay để bán cho khách càng sớm càng tốt nhưng lúc nào cũng pha trò với những người chờ đợi.Theo anh Quốc Hào, ban đầu anh mở tiệm “cho vui” chứ không đặt nặng về kinh doanh, không ngờ làm chơi ăn thật, nhưng đến giờ anh vẫn khẳng định: “Tôi không đặt nặng tâm lý vào kinh doanh nên cứ thư thả mà bán, buồn thì đóng cửa đi du lịch, vui thì mở cửa phục vụ bà con. Được bà con thương nên quán lúc nào cũng nhộn nhịp, việc tôi phải bỏ bữa trưa để đứng bán là chuyện thường xuyên diễn ra”.

Xem thêm: Bảng Giá Hoa Giả Kết Xe Cưới Giả Xe Cô Dâu Ở Đâu Rẻ Tphcm, Bảng Giá Hoa Xe Cưới Bằng Lụa


*
Anh Quốc Hào phải làm luôn tay nhưng vẫn vui vẻ pha trò với khách.
*
Mọi đối tượng khách hàng đều sẵn sàng chờ đợi để mua được 2 ly trà sữa, mua xong phải ra xe đi ngay, không được đứng lâu.
Căn nhà dùng để mở quán cũng là của gia đình, nên anh Quốc Hào không phải bỏ vốn ra thuê mặt bằng, trà sữa chỉ bán mang đi nên quán không cần phải đầu tư bàn ghế. Vì vậy, giá một ly trà sữa chỉ với 10.000 đồng, vừa hợp túi tiền của sinh viên, vừa giải tỏa cơn khát trong những ngày nắng nóng.
*
Tuy quán bán giá rẻ nhưng trà sữa, thạch, trân châu... là những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, chỗ bán luôn sạch sẽ
*
Bạn Nguyễn Thu Thảo đã đi làm nhưng vẫn thường ghé quán trà sữa để mua uống cho "đỡ thèm", Thảo cho biết: "Mình thường hay mua trà sữa ở đây, vì vị nó rất ngon và giá phải chăng, hai anh bán hàng lại vui tính và dễ thương, mặc dù chờ lâu và mua được số lượng ít nhưng mình vẫn thích đến đây mua hơn các chỗ khác".
Người đến mua, hoặc là vào xếp hàng, hoặc có thể ngồi trên xe để chờ đến lượt mình vì anh chủ quán luôn công bằng “điểm danh” theo thứ tự nên không ai khó chịu. “Tôi không muốn bất kỳ ai phải chờ lâu vì tôi hiểu cảm giác của sự chờ đợi. Mọi người đều sẽ hạnh phúc như nhau nếu tôi công bằng bán theo thứ tự và quy định số lượng mua khi đông khách. Tôi nghĩ mọi người sẽ sẵn sàng xếp hàng vì đó là sự văn minh”, anh Quốc Kiệt chia sẻ.