Những bí mật kinh hoàng về phong trào ăn thịt người ở trung quốc

Cách mạng Văn hóa trên tỉnh giấc Quảng Tây- China vẫn xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm ngoái, khiến cho số bạn tử vong lên tới rộng 100.000 người. Chỉ tính riêng biệt ở tỉnh Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, vẫn có 302 vụ và khoảng chừng 150.000 tử vong không bình thường.Quảng Tây đó là khoanh vùng Chịu tác động man di , đẫm huyết độc nhất trong phương pháp mạng văn hóa truyền thống China. 

*

Người từng trải ngơi nghỉ Quảng Tây

Ngày 16/5, một fan dân cư dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, bạn thôn Lộc Tân, thị trấn Võ Tulặng, thị trấn Lai Tân, thức giấc Quảng Tây) đang chia sẻ cùng với phóng viên của Apple Daily về ctranh tượng nấu nướng giết thịt tín đồ uống rượu đầy tàn ác trong thời Cách mạng Văn hóa Trung Hoa. khi nhắc ông tất yêu đậy tủ đi sự sợ hãi của chính mình , mặc dầu mẩu chuyện đã từng qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng Văn hóa sử dụng fan đấu fan, sau khi tiến công bị tiêu diệt thì bổ làm thịt hầm ăn. Tôi từng tận mắt chứng kiến cảnh nhì người bị tấn công bị tiêu diệt, tiếp đến bị đàn tàn ác xẻ giết nấu nướng ăn.”

Khi được đặt ra những câu hỏi tại vì sao người ta lại nhẫn trọng điểm ăn uống thịt đồng loại thì ông trả lời “vì chưng bọn họ vượt căm thù nhau”.

Bạn đang xem: Những bí mật kinh hoàng về phong trào ăn thịt người ở trung quốc

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nàn ăn làm thịt đồng một số loại ?

Trước phía trên Le Monde trong nội dung bài viết gồm tiêu đề « Cách Mạng Văn uống Hóa : nàn ăn giết thịt bạn và tội tình của Nhà nước Trung Hoa sinh hoạt tỉnh giấc Quảng Tây » đã nhận định về những đặc trưng của Cách Mạng Văn uống Hóa Trung Hoa, chính là « bạo lực bên trên diện rộng ».

Le Monde vào bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-công ty sử học fan China , của Đại học tập California – Los Angeles vẫn xuất bạn dạng các tư liệu tàng trữ bên nước tốt mật, điểm chăm chú sinh sống đây là đầy đủ tài liệu tương quan đến cuộc Cách mạng Văn uống Hóa ngơi nghỉ tỉnh giấc từ trị Quảng Tây này không khi nào được chào làng để trái đất biết. Đây đó là kết quả của cuộc điều tra mật do các lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng Cộng Sản Trung Hoa tiến độ 1983-1988 tiến hành. Tài liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng giờ Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng 100.000 quan chức đơn vị nước các cấp cho đã có kêu gọi cùng với mục đích làm sáng tỏ những vụ tàn gần kề trong đó tất cả nạn ăn giết mổ bạn xẩy ra trên tỉnh giấc từ trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng hòa hợp các kết quả của một trong những nhà nghiên cứu cho rằng bao gồm cho tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh : « Các vụ ăn uống giết thịt đồng loại trong nàn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 xuất phát từ những hành động cá thể, vì chưng người dân bị đói quá. Còn trong Cách Mạng Văn Hóa, nàn ăn giết đồng loại là hệ quả thẳng của những trào lưu diện rộng lớn bởi nhà chức trách nát khơi dậy. Nhiều bạn bị giết hại một cách có chủ ý, tim, gan bọn họ bị moi ra đến chỗ đông người nạp năng lượng. Một số người nạp năng lượng vày tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một trong những fan khác thì ăn uống bởi vì tin là hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì giải pháp mạng ăn uống giết bạn của Trung Quốc thiệt sự quá man di với kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di Reviews là đó là phạm tội tất cả liên quan tới mức máy bộ công ty nước China . Bởi nó được xẩy ra và nhận thấy phần đông sự ủng hộ ,khích lệ , khuyến khích của máy bộ quyền lực sinh sống các ủy ban Cách Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được coi là năm đẫm máu tốt nhất của cuộc Cách Mạng Văn uống Hóa. Tuy các Ủy ban này vạc rượu cồn trào lưu ăn giết thịt đồng loại dẫu vậy tiếp nối lại giấu nhẹm biết tin coi như không có liên quan gì về các vụ ăn uống làm thịt đồng loại. Những kẻ xúi giục thẳng được xem là những người cầm đầu những đơn vị chức năng dân quân tự vệ với thành viên của các đơn vị chức năng này.

Cuộc điều tra đã khiến cho 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong lúc kia các chỉ đạo Đảng tương tự như những sĩ quan lại quân team thời điểm đó vẫn không bị tác động gì , vẫn được tự do thoải mái, thậm chí còn được thăng chức. Ông gọi đó là bao gồm sách « chuyển quý phái các bài toán không giống, và không trừng pphân tử rất nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết các quan liêu chức cấp cho của Đảng Cộng Sản Trung Quốc hoặc gia đình chúng ta lúc đi lịch sự pmùi hương Tây với mục đích không muốn vượt khứ bị xóa nhòa, họ sẽ phổ cập các tài liệu tương quan cho cuộc khảo sát cùng gửi các tư liệu kia cho những thư viện pmùi hương Tây.

Đảng cùng sản China vẫn đương đầu vấn đề như thế nào?

Bởi vị cách mạng nạp năng lượng giết mổ đồng loại thừa man rợ buộc phải năm 1981 Đảng Cộng Sản Trung Quốc vẫn lên án Cách Mạng Văn Hóa Trung Hoa trải qua một số nghị quyết , thông qua đó Đảng Cộng Sản Trung Hoa Call đây là một thảm thảm kịch, bọn họ quy trách nhiệm mang lại Mao Trạch Đông với « bạn bè tư thương hiệu ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông mệnh chung, các chỉ huy đã trở nên cách chức và bị tóm gọn giam.

Cộng Sản Trung Hoa tiến hành cuộc điều tra sống 40% khu vực nông làng cùng 2/3 những thị trấn lớn số 1 của thức giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc khảo sát này, họ đã kết luận tất cả vào năm 1968 gồm tổng cộng 302 vụ ăn uống thịt đồng các loại với khoảng 150.000 tử vong bất thường tại Quảng Tây .

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Nhà Sư Thích Tâm Nguyên Về Cuộc Sống

Cuộc điều tra còn hé mở những điều, bọn họ cho biết thêm sống một trong những quận thị xã, bao gồm ngày, vài ngàn người dân được call tới nhằm tham gia vào các sự khiếu nại chết người, rùng rợn loại này. Trong số những người dân được mời đến , có một tín đồ thương hiệu là Bàng, bị mang đến là « quân địch của ách thống trị » . Cuối cùng , tín đồ này đề nghị chịu một kết viên buồn chính là bị chặt thành từng miếng nhỏ tuổi với ném bọn chúng mang lại vài trăm con người ăn làm thịt.

Tuy phụ thân của Tập Cận Bình đã từng có lần là thành viên bộ Chính Trị, được coi là một Một trong những bên lãnh đạo theo đường lối cách tân với chủ trương đang thực hiện khảo sát cuộc biện pháp mạng này ngơi nghỉ tỉnh giấc Quảng Tây, tuy thế Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ thể Cách Mạng Văn uống Hóa không được túa mở mang lại lắm. Le Monde đã từng có lần nhận định và đánh giá rằng dưới một chính sách cơ mà lịch sử hào hùng bị xulặng tạc một giải pháp vô liêm sỉ thì hơn tất cả thực sự lịch sử vẻ vang chính là thứ mà Trung Quốc ước ao kiểm soát điều hành . Cho rằng Đảng Cộng sản sẽ gặp mặt nguy hại nên năm trước đó Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông sẽ xếp « sai lạc của Đảng » về Cách Mạng Văn Hóa vào danh sách « bảy chủ thể ko được nói đến » mặt khác chống chọi với những kết tội về lịch sử hào hùng, tốt nói một cách khác « ttiết hỏng vô lịch sử ».

Kết trái 50 năm sau khoản thời gian nổ ra Cách Mạng Văn uống Hóa, do chịu nhiều sức nghiền mạnh khỏe, báo mạng Trung Quốc không dám nhắc đến bất kỳ điều gì có liên đến cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Văn uống hóa,công tác tại Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang lại biết: “Quảng Tây có thể xảy ra giết mổ fan, gian thê, tiếp giáp prúc, gian thiếu nữ, đây là hiện tượng lạ làng hội thường thấy trong 1 thời kỳ sống khu vực nông xóm.” Nhưng vẫn không là gì so với việc mở ra trào lưu lại ăn uống giết mổ.Đây new thật sự khiến cho fan ta buộc phải đáng sợ.

Ông Tống cho biết thêm, cơ quan ban ngành ĐCSTQ đang gồm ghi chxay lại, nhưng lại do nhằm bít giấu tội ác , chúng ta sẽ ko công khai minh bạch, lại còn ngụy chế tạo không ít tư liệu trả. Ông mang đến biết: “Chỉ cần là ghi chxay về đa số đồ vật rất xấu của họ, hầu hết trang bị thực chất thì các không công khai, lại còn ngụy tạo thành không hề ít tư liệu trả. Ví dụ nhỏng trong một hồ sơ về Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây được cơ quan ban ngành ghi chnghiền, tất cả tối thiểu 302 vụ nạp năng lượng thịt tín đồ, nhưng lại nếu khách hàng kiếm tìm trong các sách được xuất bạn dạng công khai minh bạch tại Quảng Tây thì sẽ không lúc nào tìm được. Đây là nguyên nhân vị sao hiện thời bọn họ cnóng nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, bọn họ vẫn ao ước bít giấu sự thật định kỳ sử”, 

Trên thực tiễn, từ thời điểm năm 1979 mang đến năm 1981, những khu vực bên trên toàn China đều phải có fan mang lại Bắc Kinc năng khiếu oan, yên cầu giải quyết và xử lý phần đông án đưa án oan trong thời Cách mạng Văn uống hóa. Trong số đó, số bạn mang đến Quảng Tây khiếu oan là nhiều duy nhất, khoảng trên 100.000 tín đồ . Khi họ càng nói về tội lỗi lại càng làm cho fan ta nên khiếp sợ: giết fan hàng loạt,quân nhóm thiết bị tiêu diệt, đấm đá bạo lực dục tình,fan ăn uống giết thịt bạn. Do kia, ông Hồ Diệu Bang- chỉ huy phe cải tân hiện nay đã quyết định phái tổ công tác mang lại Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 mang lại 1983, ông Hồ Diệu Bang đã phái 3 tổ công tác đi khảo sát, tuy nhiên rất nhiều gặp mặt bắt buộc trở trinh nữ rất cao.

Trong “Danh sách liệt kê mọi vụ nạp năng lượng giết thịt người” ở trong “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây” vày ông Tống Vĩnh Nghị cung ứng. “lúc kia địa điểm vào tinh ủy Quảng Tây đầy đủ là những người ngồi lên từ thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, vào tình huống đất nước hình chữ S làm phản đối Cách mạng Văn uống hóa thì Bí tlỗi đầu tiên thức giấc Quảng Tây Vi Quốc Thanh khô lại nhận định rằng mặt đường lối đúng đắn của Quảng Tây chỉ tất cả một con đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn uống hóa, toàn bộ bí tlỗi thứ nhất tại những tỉnh giấc thành bên trên cả nước hồ hết bị lật đổ, có một người nhất sẽ là Bí thư thứ nhất Khu từ bỏ trị Quảng Tây, Chủ tịch thức giấc, Chính ủy đầu tiên quân quần thể, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Tkhô cứng không bị sao bởi vì ông này được sự ủng hộ của quân đội.” Mãi cho đến khi ông Triệu Tử Dương phái người đi điều tra về Cách mạng Văn uống hóa nghỉ ngơi Quảng Tây, TW chẳng thể không cải thiện thức giấc ủy này, đồng thời khảo sát hàng trăm ngàn nngu cán bộ vào 5 năm, sẽ tổng thích hợp thành một bộ làm hồ sơ 18 tập với 7,6 triệu chữ tất cả tên “Hồ sơ về Cách mạng Văn hóa trên Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được coi là một tư liệu lịch sử tỉ mỉ bảo đảm tuyệt nhất, hoàn chỉnh duy nhất về 10 năm hoạt động của một thức giấc, không những thế, nó còn là 1 tuyên ổn ba cấp thiết nghi ngờ của cơ quan ban ngành. Nhưng đó đều là đông đảo vụ việc ko bởi loại cố thụ của không ít cán cỗ, quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng vì nhằm cân hận vứt trách rưới nhiệm mà họ vẫn bít giấu thực sự lịch sử vẻ vang này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn uống giết thịt bạn trong Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mý số tín đồ chết phi lý vào thời Cách mạng Văn hóa trên Quảng Tây cầm đầu trong số tỉnh thành bên trên Việt Nam, xê dịch khoảng 86.000 đến 150.000 người; khoảng chừng 24 huyện fan bị sợ hãi gồm không thiếu thốn bọn họ tên hoặc tất cả số lượng những thống kê, phần đông thị xã còn lại không có thông tin cụ thể.