Thức ăn cho cu gáy mau nổi

Chyên ổn cu gáy trực thuộc bọn họ chlặng ý trung nhân câu được phân bố sống số đông Khu Vực đồng bằng của đất nước hình chữ S. Trong thời điểm này, chim cu gáy được nuôi như là 1 trong loài chim chình họa, phục vụ đến điều tốt đẹp thanh nhã của những fan mê chyên. Chim cu gáy Lúc mới được bắt về (hotline là chim bổi) hay siêu nhút kém, tuyệt khiêu vũ loạn xạ lên Lúc có người xúc tiếp. Để chúng mạnh bạo rộng, thân mật hơn bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách thuần cu gáy bổi nhanh hao độc nhất vô nhị, cùng biện pháp nuôi chlặng cu gáy nhanh hao nổi sau đây.

Bạn đang xem: Thức ăn cho cu gáy mau nổi

*

Cách thuần cu gáy bổi nhanh hao nhất

Lúc new bắt chyên cu gáy về điều đặc trưng tốt nhất là phải nhốt bọn chúng trong chuồng riêng rẽ, yên tĩnh với đổ thức ăn uống, đồ uống không thiếu thốn. Lúc new đem đến nên làm mang đến nạp năng lượng thóc.Để một ngày từ bỏ sáng mang đến buổi chiều, sờ vào diều của bọn chúng coi chúng có nạp năng lượng tý như thế nào ko, ví như có thì ổn định, còn diều trống rỗng thì phải nhét vào để nó có thể ráng cự gần như ngày tiếp theo.Kiên nhẫn cùng với câu hỏi quan liêu sát xem chúng tất cả ăn ko, ko ăn thì buộc phải nhét thức ăn uống cho đến Lúc chúng tự phẫu thuật ăn được mới thôi.


Quý Khách đang đọc: Nuôi Chlặng Cu Gáy Nhanh Nổi – Thức Ăn Cho Chlặng Cu Gáy Mau Nổi


Bước tiếp theo sau, bạn nên làm theo cồn tác sau nếu còn muốn chyên ổn nhanh dạn:

Mỗi sáng sủa chúng ta đến tay vào chuồng nhằm đáp ứng thức nạp năng lượng ( toàn vẹn hoặc không nhiều, không nên mang đến vượt ) với mang lại tối lại mang lại tay vào rước cách thức cho nạp năng lượng ra. Hành cồn này bộc lộ khi bạn vạch vải che cùng mang đến tay vào lồng là sẽ cho chúng thức ăn chứ không hề làm cho sợ hãi chúng. Cứ kiên trì như thế trong một – 2 mon thì các bạn sẽ thấy chim không còn kém nữa .Nếu chúng ta nhận ra chlặng cu gáy vẫn mạnh bạo hơn, không thể hại bay linh tinh hay quăng quật ăn nữa, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chắt lọc lồng phù hợp để gửi chyên lên lồng .Thời gian bắt đầu lên lồng cần che vải vóc kín, đặt tại vị trí im tĩnh, rời nhằm chyên ổn bị tác động ảnh hưởng ảnh hưởng bởi rất nhiều âm tkhô giòn bởi vì nhỏ bạn tạo ra .

*
Độ 7 ngày chúng ta mlàm việc hé tnóng vải 1 ít để chyên ổn tập thân quen dần cùng với môi trường bên ngoài. Msinh hoạt tnóng vải mang lại khoảng một nửa lồng là được. Hãy quan lại giáp giả dụ bọn chúng bắt đầu gáy, tiếng gáy tự nhiên hơn thì có thể cho chúng xúc tiếp cùng với gần như chỗ có không ít cu gáy rộng nhằm tăng tính dữ, hăng và trọn vẹn đam mê nghi được với chỗ sống bắt đầu.Cách nuôi chyên ổn cu gáy nkhô giòn nổi

Thức ăn uống cho chim cu gáy

Yêu tố đặc biệt quan trọng tuyệt nhất vào Việc để mắt chyên ổn cu gáy là thức ăn uống. Vậy, nên cho chyên ổn cu gáy nên ăn những gì mang đến mau nổi ?Ngoài thóc là nhiều loại thức ăn chủ yếu của chlặng cu ( 90 % ), các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hỗ trợ thêm các nhiều loại hạt nlỗi lạc / lạc, vừng / mnai lưng ( có tài năng làm mượt lông ) ; đỗ xanh ( có kĩ năng ngăn uống phòng ngừa căn bệnh cảm ) ; đỗ tương ( gồm bản lĩnh tương trợ chuyển động, góp chyên ổn khỏe khoắn hơn ) ; hạt kê ( gồm tính năng giúp chim nạp năng lượng nhiều hơn thế, chất giọng cũng trầm ấm rộng ) .Trong khi, trọn vẹn hoàn toàn có thể hỗ trợ thêm cho chim các các loại chất khoáng từ pha trộn. Có các bí quyết làm cho chất khoáng cho chyên cu khác nhau, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tham khảo thêm phương pháp có tác dụng sau đây :

Đất tự những ụ côn trùng đùn + vỏ trứng (đang ptương đối khô) + sỏi bé dại đem xay nhuyễnPha hỗn hợp nước muối bột loãngPhân giun

*
Trộn các nguyên tố trên lại với nhau cho rất nhiều, có thể sản xuất hình kân hận, pkhá thật khô để tách nnóng mốc, rồi để cho chlặng nạp năng lượng dần.

Xem thêm: Khám Phá 10 Siêu Du Thuyền Lớn Nhất Thế Giới Đang Có Mặt Trên Thế Giới

Tắm cho cu gáy thường xuyên

Ngoài thức ăn uống, chúng ta cũng cần cho chlặng rửa mặt liên tiếp.Tắm chlặng cu hàng ngày Lúc thời tiết oi lạnh. Tắm thẳng chyên ổn trên tay bản thân để bọn chúng dạn hơn và tác dụng rộng vì chưng chúng tất cả lớp lông không trở nên thấm nước.Vào đông đảo ngày tiết trời làm dịu mát tốt lạnh lẽo thì nên cần vệ sinh chyên ổn ít hơn 2 – 3 ngày/lần. cũng có thể cần sử dụng sản phẩm sấy để làm ấm khung người và lông thô.

Làm sạch sẽ lồng chyên mỗi ngày nhằm mang về thiên nhiên và môi trường xung quanh sống thật sạch sẽ, thoái mái độc nhất đến chlặng .

Tập chim gáy

Minh họa y hệt như chyên đang ngước đầu để gáy (bày tay), các bạn đưa giọng giống hệt như chim cu đang gáy để bọn chúng nhại lại theo. Cứ tập đến chyên sự phản xạ tất cả ĐK này vào một thời hạn các bạn sẽ nhận ra kết quả nlỗi ý muốn ngóng.Nếu ko làm cụ bạn có thể mở tiếng chim cu gáy bằng các audio giỏi clip trên mạng internet để kích thích bọn chúng gáy (tuy nhiên cách này sẽ không hiệu quả bằng phương pháp bạn huấn luyện và đào tạo bọn chúng trực tiếp).

Một số xem xét Nuôi chyên ổn cu gáy

Đối cùng với chim cu gáy, nuôi trường đoản cú 2 bé trở lên thì mới có thể nkhô giòn gáy nhanh nổiNuôi lồng vừa nên, rộng lớn vượt hoặc hẹp quá chúng cũng không chứa giọng để gáyKhông biết phương pháp quan tâm có tác dụng ảnh hưởng tới việc sinch trưởng của chlặng, làm bọn chúng yếu đuối dần đi với không thích gáy.