THANH LONG YỂN NGUYỆT ĐAO

Truyền thuyết các nhân thứ Tam Quốc là phần nhiều mẩu truyện được lưu giữ truyền vào dân gian về hồ hết nhân trang bị vượt trội vào tác phđộ ẩm Tam quốc diễn nghĩa. Hầu hết truyện này các là hỏng cấu, mục tiêu là kích say đắm vui lòng cho tất cả những người phát âm, khiến cho tất cả những người hiểu hiếu kỳ.

Xuất bạn dạng Sách hay

Quan Vũ đã mang đến mời thợ giỏi độc nhất trong lĩnh vực đúc khí giới về có tác dụng bảo đao cho bạn.

Bạn đang xem: Thanh long yển nguyệt đao


Người từng phát âm Tam quốc diễn nghĩa hầu hết hiểu được câu nói đến Quan Công “Khoá hạ Xích Thố Thiên Lý Mã, thủ chấp Tkhô nóng Long Yển Nguyệt Đao” (Cưỡi con Xích Thố Thiên Lý Mã, tay thay Thanh Long Yển Nguyệt Đao).

ngựa chiến Xích Thố, vốn dĩ được Đổng Trác tặng kèm mang đến Lữ Bố. Sau đó, Lữ Bố bị bắt làm việc trước Bạch Môn Lâu, ngựa Xích Thố lâm vào tay Tào Tháo. Để rước lòng Quan Vũ, Tào Tháo sẽ Tặng nhỏ ngựa này cho Quan Vũ. Còn cây Tkhô cứng Long Yển Nguyệt Đao thì tông tích nuốm nào?

*

Nghe nói thời niên thiếu hụt của Quan Vũ, võ nghệ hết sức quần, nhưng lại tức rằng không có được một đại đao vừa lòng như mong muốn mà thực hiện. Thế là, nam giới bèn mời vài ba tín đồ thợ giỏi độc nhất trong ngành đúc thiết bị sinh hoạt vài trang không giống về Quan Gia Trang nhằm dàn xếp, hòng rèn cho bạn một thanh đại đao rất tốt.

Có một tín đồ thợ già hỏi:

- Chẳng biết Quan tvắt sĩ mong mỏi một thành đại đao ngơi nghỉ hạng nào?

Quan Vũ hỏi ngược lại:

- Tổng cùng thì bao gồm từng nào hạng mức đao?

Người thợ già nói:

- Có sáu hạng mức: Đao sắt, đao gang, đao thuần gan, đao gang dẻo, đao gang xanh, cùng bảo đao. Sắt luyện lâu thành gang, gang luyện thọ thành gang dẻo, luyện tiếp nữa đã thành gang xanh, thường xuyên luyện vớ thành bảo.

Người thường xuyên chỉ biết đúc đao Fe và đao gang. Còn về đao gang thuần, đúc mười mẫu thì hỏng hết chín; đao gang dẻo, đúc trăm dòng đề nghị hỏng chín mươi chín chiếc; còn đao gang xanh cùng bảo đao thì rất có thể coi là đa số đồ trân quý bên trên thế gian này.

Quan Vũ nghe xong, bèn nói:

- Quan mỗ ý muốn đúc một thanh khô bảo đao.

Những tín đồ thợ rèn nghe kết thúc lời này những không đồng ý thè cổ lưỡi. Quan Vũ nói:

- Các vị chớ nên lo ngại, mang lại dù có nên đúc lỗi từng nào dòng, Quan mỗ vẫn Chịu đựng trách rưới nhiệm hết thảy, không thiếu một xu nào.

Những fan thợ rèn nghe hoàn thành lời này của đại trượng phu, bèn hợp tác vào Việc chọn lọc vật liệu rèn đao mang đến Quan Vũ. Liên tục mấy chục tkhô cứng đại đao hầu hết lỗi cả, mang lại nỗi gang dẻo cũng ko đúc được thành công.

Quan Vũ không thể chấp xong, hàng ngày gần như chiêu đãi rượu giết mổ, ko một lời than trách nát. Các thợ rèn cảm giác áy náy, nên càng dốc hết trọng tâm sức, cảnh giác sâu sắc cơ mà làm việc, rút cục cũng đều có ngày đúc được một thanh hao đại đao gang xanh, sáng lấp lánh lung linh, giá buốt căm căm. Ai cũng các vui lòng, cấp vã gửi đến Quan Vũ.

Quan Vũ hỏi là một số loại đao gì, phần đa fan nói là đao gang xanh. Quan Vũ nói còn bắt buộc luyện thêm, một fan thợ già nói:

- Quan tgắng sĩ, đao gang xanh chỉm gang gọt Fe, đã là 1 đồ quý báu sống vào thế gian rồi. Tkhô giòn Hống Kiếm (bảo tìm của Tào Tháo, chém nhẹm Fe nlỗi chém nhẹm bùn) Có nghĩa là gang xanh. Gang xanh mà luyện cho đến bảo, công ty chúng tôi phía trên không hề gồm tiền lệ, e là luyện tiếp lỡ hỏng mất, hối hận không còn kịp nữa!

Quan Vũ hất tay một cái:

- Chớ có rất nhiều lời, Quan mỗ nhất quyết đề nghị có được bảo đao.

Mọi bạn không thể bí quyết nào không giống, đành nên mang thanh khô đại đao ấy đi trui rèn tiếp. Rèn mang lại lửa sau cuối, ttránh đã buổi tối, một vầng trăng sáng vằng vặc treo trên ko, đùng một phát từ trong lò lóe ra một tia sáng white sáng sủa nlỗi tuyết, rọi thẳng lên khung trời. Người thợ già la to lên một tiếng:

- Không hoàn thành rồi! Mau rời ra tức thì, tkhô nóng đao sắp tới nổ!

Lúc ấy, đúng lúc trên ttránh có một con dragon xanh (thanh khô long) đang cất cánh qua, bị tia sáng sủa ấy phun trúng. Tia sáng sủa chém nhẹm đứt con Long xanh, tức thì tức xung khắc rút về lại tkhô nóng đao, tiết của bé dragon đượm lên đầu thanh hao đao, như đang tôi nguội nó vậy.

Đại đao không phát nổ - Tkhô cứng Long Bảo Đao đã làm được rèn thành công xuất sắc. Quan Vũ cả mừng, thưởng trọn hậu hĩnh cho người thợ rèn. Vì Thanh khô Long Bảo Đao này còn có ngoại hình y như hình buôn bán nguyệt, vì vậy bắt đầu Điện thoại tư vấn nó là Tkhô giòn Long Yển Nguyệt Đao.

-----------------------------

* Tiêu đề truyện vào sách: Tkhô giòn Long Yển Nguyệt Đao


*

Tạo dựng môi trường thiên nhiên thuận lợi để nâng cấp văn hóa đọc

0

Phó thủ tướng mạo Vũ Đức Đam đã ký kết ra quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Vnạp năng lượng hóa hiểu cả nước vào 21/4 hàng năm trên phạm vi cả nước.


*

Bản tình ca cuộc sống thường ngày

0

12h, tiệm phnghỉ ngơi vắng hoe, ko một láng fan. Buổi trưa là thời gian dòng nắng nóng nóng bức duy nhất trong thời gian ngày của TP..Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Zalo Trên Máy Tính, Cách Đổi Hình Nền Chat Trên Zalo

*

Sống xanh ko cạnh tranh

0

Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng về sinh sống xanh sẽ xuất hiện thêm, giúp đỡ bạn tất cả thêm rượu cồn lực “kết thân” với Trái Đất.

*

Một chiến dịch ngơi nghỉ Bắc Kỳ

0

Thị dân cùng quan lại lại mang lễ phục tiến thoái thăm viếng nhau, bộ quà tặng kèm theo nhau mọi lá thiếp đáp mập red color với quà cáp.

*

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

0

Một ngày nào đó, sản phẩm in 3D sẽ tạo nên ra không chỉ có các trang bị thể, nhưng mà cả thành phần cơ thể của bé người - quy trình được Điện thoại tư vấn là in sinch học.

*

Đi nhỏng tờ giấy Trắng

0

Một trong những chuyến hành trình vào mùa Giáng sinch ghi dấu mãitrong tôi đó là về Đường Lâm, hay đúng ra là về phần lớn ngôi xã xung quanh Ba Vì, Sơn Tây.

*

Bill Gates - Tsi vọng mập mạp với quy trình ra đời đế chế Microsoft

0

khi ko đùa bài bác đêm hôm, Bill Gates thường làm việc sống Trung vai trung phong Điện toán Aiken. Đó là lúc các máy tính xách tay không nhiều được áp dụng tốt nhất.

*

Những thống trị không khí

0

Lúc Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài loại trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng nhiều năm trên social.

*

Người tthấp thời 4.0 - Uy quyền lộng lẫy

0

Trong số phần nhiều năng lực mà lại fan lao động phải tất cả còn nếu như không hy vọng bị bỏ lại phía sau, bốn duy phản nghịch biện được nhiều bạn đặc biệt để ý.

*

Đi cỗ xuyên ổn Việt cùng với cây lũ guitar

0

Thiên nhiên luôn luôn biết cách chữa trị lành hồ hết tổn thương thơm vào tôi. Thiên nhiên là người mẹ, là người thầy giải đáp mỗi lúc tôi lạc lối vào cuộc sống này.

*

Loạn 12 sứ quân

0

Sau Lúc Ngô Xương Xí chết, chúng ta Ngô không còn tín đồ kế vị. Trong nước một ngày cần yếu không tồn tại vua, Đinh Sở Lĩnh lên ngôi, đem tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.