Thạch cao phi là gì

Bột thạch cao là một thành phần rất quan trọng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như xây dựng (làm trần thạch cao, vách thạch cao...), y tế (làm răng giả, chân/tay giả, bó bột...), công nghiệp (làm phần, phấn trang trang điểm...), thủ công nghiệp (làm gốm sứ, đúc tượng, điêu khắc, khuôn đúc kim loại...). Tuy nhiên, trong lĩnh vực thực phẩm, chúng ta lại có một loại thạch cao riêng, nó có tên gọi là thạch cao phi. Hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu bột thạch cao phi là gì nhé!

1. Thạch cao thực phẩm là gì?

Thạch cao thực phẩm là loại thạch cao được sử dụng trong ngành thực phẩm, ăn uống, dược phẩm..., loại thạch cao này còn có tên gọi là thạch cao phi, theo các chuyên gia, thạch cao phi có thể sử dụng trong việc chế biến thực phẩm hoặc sản xuất các chế phẩm thuốc giúp làm mát cơ thể, dùng với số lượng nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Bạn đang xem: Thạch cao phi là gì

*

Bột thạch cao phi

2. Thạch cao phi có tác dụng gì?

Trong dược phẩm, thạch cao phi được sử dụng như một chất bán dẫn kèm trong những bài thuốc trị tiểu đường, huyết áp thấp, có tác dụng làm mát. Trong linh vực thực phẩm, thạch cao phi được sử dụng để chế biến các món ăn như đậu phụ, tào phớ...Bạn đang xem: Thạch cao dùng trong thực phẩm


*

Xem thêm: Kiểu Tóc Cho Nam Trán Dô Nên Để Kiểu Tóc Nào, Có Thông Minh Không

Bột thạch cao phi làm đậu phụ

3. Thạch cao phi có hại không?


*

Bột thạch cao trong xây dựng

4. Bật mí cách làm thạch cao phi từ nang mực

Để tạo ra bột thạch cao phi từ nang mực, các bạn có thể mua nang mực ở các hiệu thuốc bắc, nang mực là một bộ phận ở giữa của một con mực to, già, có màu trắng sữa. Cách làm rất đơn giản, các bạn nướng sơmiếng nang mực, sau đó mài ra thành bột hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn thành bột. Như vậy là chúng ta đã có bột thạch cao phi để sử dụng.


*

Làm bột thạch cao phi từ nang mực

5. Thạch cao phi mua ở đâu?

Các bạn có thể mua thạch cao phi dùng trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm... ở các hiệu thuốc đông y/tiệm thuốc bắc hoặc chợ. Thạch cao phi khác với thạch cao dùng trong xây dựng, thủ công nghiệp... Thạch cao phi sẽ có giá cao hơn các loại bột thạch cao dùng để làm tấm thạch cao (một bộ phận quan trọng để làm trần, vách thạch cao). Với thạch cao dùng trong xây dựng, các bạn có thể liên hệ Vietnamarch để được tư vấn thêm về các loại bột thạch cao mà công ty cung cấp cũng như báo giá chuẩn nhất cho khách hàng.