Tắt Định Vị Trên Facebook

Google và Facebook tích lũy không hề ít dữ liệu cá thể của fan dùng để cung ứng PR tương ứng. Thậm chí kể cả vấn đề các bạn đi đâu, khi nào cũng hầu như bị nắm rõ trong tâm địa bàn tay.

Bạn đang xem: Tắt định vị trên facebook


Về cơ bản, tác dụng này có thể chấp nhận được các bạn chia sẻ địa điểm với bằng hữu, gia đình… Tuy nhiên, nếu như chú ý kĩ rộng, điều đó đồng nghĩa cùng với câu hỏi Facebook đã theo dõi và quan sát chúng ta hồ hết dịp mọi địa điểm. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), mọi dữ liệu này được thực hiện mang đến những mục đích chứ đọng không chỉ 1-1 thuần giúp bạn can dự với bạn bè.

Nếu lo ngại những sự việc riêng tứ, người tiêu dùng có thể vận dụng một số trong những mẹo nhỏ tiếp sau đây nhằm loại bỏ hóa kỹ năng chia sẻ vị trí.

1. Tắt nhân tài share vị trí trên iPhone, iPad

Thứ nhất, bạn hãy truy cập vào mục Settings (tải đặt) trên thứ, lựa chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (ko bao giờ). Kể từ bỏ hôm nay, Facebook đang không có quyền theo dõi và quan sát, lưu trữ lịch sử hào hùng địa chỉ khi bạn thực hiện vận dụng.

*

2. Cách ngnạp năng lượng Facebook bảo quản lịch sử hào hùng địa điểm

Tính năng Friends Nearby chất nhận được tìm kiếm kiếm bằng hữu bao bọc, vấn đề đó đồng nghĩa cùng với việc chúng ta với đồng đội gần như buộc phải share địa điểm với Facebook. Nếu lúng túng, chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa hoặc tắt tính năng cất giữ lịch sử hào hùng địa điểm.

*

Đầu tiên, bạn hãy msinh sống áp dụng Facebook trên iPhone, iPad, nhấp vào hình tượng menu ở góc đề xuất dưới và tìm đến phần Settings (mua đặt) > Account settings (setup tài khoản) > Location (vị trí) và vô hiệu hóa tùy lựa chọn Location History (lịch sử vẻ vang vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử địa điểm trên Facebook

Nếu bản lĩnh Location History được kích hoạt, các địa điểm, địa chỉ bạn từng đến sẽ tiến hành lưu trữ trên Facebook. Do kia, nếu như cảm thấy băn khoăn lo lắng, bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu này bằng phương pháp msinh hoạt áp dụng Facebook trên iPhone hoặc ipad tablet, bấm vào biểu tượng menu ở góc cạnh buộc phải dưới với tìm tới phần Settings (tải đặt).

*

Tiếp theo, các bạn chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử vẻ vang vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử dân tộc vị trí) với chứng thực lại hầu như thiết bị.

4. Tắt anh tài share địa điểm với bạn bè bao quanh

Nếu không thích bằng hữu biết mình sẽ sinh hoạt sát, chúng ta có thể tắt anh tài này bằng cách mnghỉ ngơi vận dụng Facebook bên trên iPhone, máy tính bảng iPad. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc đề nghị dưới cùng tìm đến phần Settings (sở hữu đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (anh em lạm cận) và vô hiệu hóa tùy lựa chọn Nearby Friends (bằng hữu lạm cận).

Xem thêm: How To Use And Control 3D Touch On Your Iphone, Does My Iphone Have 3D Touch


*

Lưu ý, đối với những lắp thêm Android, chúng ta chỉ cần thực hiện làm việc tương tự nhỏng trên.

Vào mon 10-2015, trang Guardian đang cho rằng tất cả câu lệnh tìm kiếm kiếm bằng giọng nói của người tiêu dùng bên trên Android phần đông được Google tích lũy và khắc ghi. Điều tựa như cũng sẽ xảy ra bên trên iPhone nếu như khách hàng đang sử dụng các hình thức dịch vụ của Google.

Cách ngăn chặn Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google đã gìn giữ toàn bộ địa điểm nhưng mà chúng ta đã từng đến và đi cùng các mốc thời gian tương xứng. Nếu mong mỏi xem lại, chúng ta chỉ việc truy vấn vào tác động https://www.google.com/maps/timeline, chắt lọc ngày, mon, năm nên coi cùng chờ một lát để tài liệu được cài đặt hoàn chỉnh.

*

Theo thử nghiệm của fan viết, Google gần như biết toàn bộ địa điểm mà lại bạn đang đi tới với đi trong thời gian ngày, thời gian ban đầu với kết thúc, chiều lâu năm đoạn đường cùng không ít báo cáo nhạy bén không giống. Nếu chẳng may bị haông chồng thông tin tài khoản và những lên tiếng này lâm vào hoàn cảnh tay fan khác thì sẽ rất phiền toái. Để ngnạp năng lượng cấm đoán Google thu thập tài liệu cá thể, bạn hãy truy cập vào tương tác https://myaccount.google.com/activitycontrols.

Tại trên đây có tất cả các tùy lựa chọn Hoạt đụng web cùng áp dụng, Lịch sử vị trí (đó là phần lớn vị trí cơ mà chúng ta đã đến), tin tức lắp thêm, Hoạt đụng bởi tiếng nói cùng âm thanh, Lịch sử search tìm với các video đang xem trên YouTube… Nếu mong bảo mật thông tin ban bố cá nhân, chúng ta cũng có thể tắt giảm các tùy chọn ko quan trọng bằng cách kích vào nút ít gạt màu xanh ngơi nghỉ ngay lập tức lân cận.

*

Đa số những ông mập về technology đa số tulặng ba rằng sẽ không tích lũy báo cáo cá nhân của người tiêu dùng, mặc dù tác dụng thì hoàn toàn trở lại. Đó là lý do tại sao bạn vừa search kiếm một sản phẩm, đồ vật trên Google thì tức thì chớp nhoáng cơ hội sau đã xuất hiện thêm quảng cáo tương xứng.

Hi vọng với rất nhiều mẹo nhỏ dại mà Kynguyenso.plo.vn vừa share bên trên, bạn đọc rất có thể an tâm rộng lúc sử dụng Facebook cùng Google.

Nếu Cảm Xúc bổ ích, bạn hãy nhớ là share bài viết đến không ít người cùng biết hoặc vướng lại phản hồi Lúc gặp mặt trắc trở vào quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html