Tản nhiệt nước all in one là gì

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ cung cấp tin nhằm mục tiêu khiến cho bạn tự lắp tản sức nóng nước AIO mang lại PC của chính mình. Đảm bảo lựa chọn đúng size của tản sức nóng, gắn thêm đúng vào các những thành phần, cung ứng tản sức nóng hiệu quả mang lại PC.

Bạn đang xem: Tản nhiệt nước all in one là gì


Bộ tản nhiệt độ nước AIO (All In One) là gì?

Sở tản sức nóng nước AIO là cỗ tản nhiệt độ nước được chế tạo sẵn, người dùng chỉ việc mua đúng form size PC sẽ thực hiện là có thể dễ dãi lắp ráp. Giống bộ tản nhiệt độ nước chúng có tác dụng đuối CPU Theo phong cách tương tự, có nhiều form size khác biệt, tương xứng với những PC và nhu yếu sử dụng khác biệt.

*

Quá trình có tác dụng đuối bắt đầu Theo phong cách tương tự như nlỗi có tác dụng mát bằng không gian trên tnóng đế.Tấm đế sẽ được kết nối cùng với IHS (bộ tản sức nóng tích hợp) của cục cách xử lý, trọng tâm bao gồm một lớpkeotản nhiệt độ.Tấm đế là đáy của sản phẩm bơm và được đổ đầy hóa học làm cho đuối, có tác dụng vứt bỏ sức nóng trong quá trình truyền giữa hai mặt phẳng.

Chất làm đuối (hóa học lỏng) phía bên trong AIO hấp thụ nhiệt được tạo nên từ bỏ CPU, đưa nó vào vòng lặp cho cỗ tản sức nóng.khi nhiệt độ mang lại cỗ tản sức nóng, nó lại hoạt động theo cách giống như như bộ làm mát bầu không khí bằng cách xúc tiếp nhiệt cùng với không gian bên phía ngoài, được cung ứng bởi vì một số quạt để giúp đỡ tản nhiệt độ.Sau đó, chất có tác dụng đuối vẫn quay lại boông chồng CPU nhằm lặp lại quá trình.

Nên chọn tản nhiệt độ nước AIO kích cỡ nào?

Sở làm mát AIO tương đối gọn gàng Khi được lắp đặt cơ mà các bạn vẫn phải chừa khu vực mang đến bộ tản sức nóng của sản phẩm.Sở làm non bởi không khí thường xuyên chỉ chiếm không khí ngay phía bên trên CPU.Dưới đó là một trong những kích thước thịnh hành của tản nhiệt độ nước AIO trên thị trường:

*

Trên hình chúng ta có thể thấy size tản nhiệt tăng tự 120/140milimet cho từng quạt. Sở tản nhiệt AIO 360/420milimet rõ ràng đang đem đến kết quả xuất sắc hơn tuy nhiên đã lấy đi không hề ít khoảng cách giữa những linh kiện PC. Vì vậy chúng ta nên quan tâm đến kỹ kích cỡ cân xứng với hệ thống PC hiện nay của chúng ta đang có nhé.

Tản nhiệt nước AIO bao gồm chất lượng độ bền bao lâu?

Nếu thực hiện PC tiếp tục, tản nhiệt nước AIO tất cả tuổi thọ tự 5 mang lại 8 năm.Các đơn vị tiếp tế thường xuyên chào làng tuổi tchúng ta thường lên đến 70.000 giờ đồng hồ, từ bỏ khoảng 8 năm. Nhưng trên thực tiễn, đường ống có thể xuống cấp trầm trọng theo thời gian, khiến chất làm cho non cất cánh tương đối và bộ làm mát đã hoạt động kém nhẹm kết quả đi tương đối nhiều.

*

Tản nhiệt độ nước AIO sẽ không còn thể từ bỏ bảo trì, thay thế sửa chữa. Đây cũng là một điểm yếu kém so với tản nhiệt độ khí thường thì khi người dùng chỉ việc lau chùi và vệ sinh bụi… Nhưng các tản nhiệt AIO hiếm Khi bị rò rỉ cùng chuyển động cũng từ bỏ 5 năm - một thời hạn tương đối thọ để suy xét rất có thể cầm tản sức nóng bắt đầu.

Hướng dẫn gắn thêm tản nhiệt nước AIO kiến thiết sẵn mang đến PC cụ thể, dễ hiểu

Cách 1: Cài đặt Backplate

Đa số những cỗ tản nhiệt độ số đông đi kèm theo với tấm nền để phù hợp với nhiều loại chipphối của tất cả AMD và Hãng sản xuất Intel, để tiện lợi hỗ trợ người dùng thiết lập với tương hợp dễ dàng.

*

Các bo mạch của Hãng sản xuất Intel hay ko đi kèm cùng với tnóng nền, trong khi các bo mạch nhà của AMD hay đi kèm theo cùng với tấm nền đã có thiết đặt sẵn.

Hãng sản xuất Intel - Cài đặt Backplate

Đặt các ốc bên trên tấm nền đúng vị trí, sao cho bọn chúng vừa với những lỗ trọng điểm bo mạch chủ (xung quanh ổ cắm CPU) cùng khe cắm vào đúng vị trí.

*

Sử dụng tua- vít để giữ lại tnóng sườn lưng thắt chặt và cố định, sau đó chúng ta có thể nhằm như vậy nhằm sẵn sàng đính tản nhiệt độ vào vị trí này.

Xem thêm: Bài Tập Vật Lý 10 Chương 1 Có Đáp Án, Trắc Nghiệm Vật Lý 10: Ôn Tập Cuối Chương 1

AMD - Cài đặt Backplate

Vặn vít đỡ/vkhông nhiều cố định vào tứ lỗ vít của tnóng sau, sửa chữa thay thế những giá chỉ đỡ trước kia với nó đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm đính tản nhiệt nước AIO.

*

Cách 2: Lắp Quạt vào bộ tản nhiệt AIO

Tiếp theo, họ đã lắp các quạt vào cỗ tản nhiệt độ.Quý Khách sẽ có được những ốc vkhông nhiều lâu năm trong cỗ tản nhiệt độ nước AIO của chính bản thân mình.

*

Đảm bảo bạn triết lý quạt đúng để đẩy bầu không khí qua bộ tản sức nóng (bao gồm một mũi tên nhỏ dại bên trên quạt nhằm chỉ cho chính mình hướng của luồng gió). Sau kia tiến hành vặn cố định ốc vào nhé.

Bước 3: Cài đặt cỗ tản nhiệt

Cài bộ tản nhiệt bằng cách luồn dây sạc cáp của quạt qua các lỗ sớm nhất làm việc vùng sau thùng sản phẩm công nghệ. Đồng thời, chúng ta cũng chỉnh sửa và giữ cỗ tản nhiệt độ cố định và thắt chặt, bảo đảm những lỗ vkhông nhiều trực tiếp mặt hàng cùng với đường đinc tán trên thùng vật dụng.

*

Vặn những ốc vkhông nhiều của cục tản nhiệt vào địa điểm ở nhì đầu hoặc trung tâm, khi 1 hoặc nhì vít đang đúng địa điểm bạn có thể dễ ợt đính những địa điểm ốc còn sót lại một cách tiện lợi.

*

Bước 4: Lắp Pump mang lại tản sức nóng nước

1. Xếp những lỗ trên giá bán đỡ vật dụng bơm ck lên phía trên những vkhông nhiều đỡ: Quý khách hàng xếp những lỗ bên trên giá chỉ đồ vật bơm ck lên những giá bán đỡ. Đồng thời, chúng ta cũng cầnso các khe cắm vào đúng địa điểm, bảo đảm vật dụng bơm tại vị trí trung trung khu và logo được lý thuyết đúng hướng lên ở trên.

*

2. Gắn các vkhông nhiều bằng tay cùng siết chặt: Tiến hành gắn thêm vít, thắt lại từ từ theo như hình chữ thập, tiếp đến chúng ta có thể dùng tuốc-vít để thắt chặt và cố định chặt rộng.

*

3. Cắm cáp quạt CPU vào đầu cắn quạt của CPU: Đối với những nhiều loại cáp bổ sung cập nhật nhỏng cáp nguồn SATA, micro-USB hoặc đầu cắn quạt, tốt nhất có thể chúng ta nên gửi chúng ra phía đằng sau vỏ để dễ dàng quản lý những cọng cáp.

*

4. Kết nối cáp quạt: Kết nối những loại cápcùng với những đầu gặm quạt tất cả liên quan,nối chuỗi đầu nối RGB của người tiêu dùng với nguồn SATA vớiPSU nếu thấy cần thiết.

*

Bước 5: Khởi đụng và kiểm tra

Nếu đèn RGB sáng sủa chứng minh hệ thống vận động đúng. Tuy nhiên, nếu như bạn không có đèn, chỉ việc chất vấn với coi liệu quạt của doanh nghiệp tất cả bước đầu xoay hay không hoặc lắng tai tiếng ồn ào nhẹ mà lại vật dụng bơm (Pump) phát ra.

*

Sau Khi khởi rượu cồn, bạn nên cài đặt xuống ứng dụng quản lý cung cấp tản sức nóng nước AIO ví dụ của bản thân mình.Với phần mềm chúng ta cũng có thể kiểm soát nhiệt độ của hệ thống xem có vượt nóng, xuất xắc vẫn đã hoạt động thông thường.

Vậy là chúng ta đã đính xong xuôi tản sức nóng nước AIO mới mang đến PC của chính mình, ví như gồm bất kể thắc mắc gì xuất xắc phải hỗ trợ thêm hãy giữ lại phản hồi ngay lập tức dưới nhé!