TẠ THIÊN HOA TINA LEE TIN YAN

Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Âu Dương Chấn Hoa, Tạ Thiên Hoa, Giang Hoa, Ngô Khải Hoa, Huỳnh Tử Hoa đều là diễn viên TVB nổi tiếng.

Bạn đang xem: Tạ thiên hoa tina lee tin yan


Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa đã quyết định cùng Ngô Trấn Vũ đổi tên và bắt đầu nổi tiếng, theo anh “Chấn Hoa có nghĩa là chấn lại 3 tài tử nổi danh thời bấy giờ là Lưu Đức Hoa, Ngô Khải Hoa, Huỳnh Nhật Hoa để chừa đường cho mình đi lên”.

*
Trước khi nổi tiếng, Âu Dương Chấn Hoa khá ốm.

Vào năm 1993 khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Âu Dương Chấn Hoa tái hôn ba năm sau đó với người vợ hiện tại, Phó Khiết Nhàn. Cô là cháu gái của ông trùm casino Ma Cao - Phó Lão Dung, từng là người sáng lập khách sạn Furama trị giá 8 tỷ USD Hong Kong trước đây. Mặc dù không có con cái, nhưng hai vợ chồng chung sống với nhau hơn 20 năm rất đầm ấm và hạnh phúc.

*
Âu Dương Chấn Hoa hạnh phúc bên vợ Phó Khiết Nhàn.

Sau một thời gian ngưng hoạt động tại TVB sau phim Bằng chứng thép 2, Âu Dương Chấn Hoa đã quay trở lại với phim Tình nghịch tam thế duyên cùng Quan Vịnh Hà. Với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, anh tiếp tục chinh phục khán giả.

Những phim đã tham gia: Viên đạn cuối cùng, Lực lượng phản ứng, Chuyên gia đàm phán, Bức màn bí mật II, Thầy hay trò giỏi, Mưu sinh, Bằng chứng thép, Kỳ án nhà Thanh, Đỗ trường phong vân, Cạm bẫy, Người cha rắc rối, Kim ngọc mãn đường…

Ngô Khải Hoa

Nhờ vai diễn này Ngô Khải Hoa đã được TVB để mắt tới và trở thành Tiểu sinh của hãng, và cũng từ đó anh bị đóng khung trong những vai phản diện qua các bộ phim: Thuyết đường, Lưu manh đại hạnh, Hán sở tranh hùng...

*
Ngô Khải Hoa quay trở lại với bộ phim On Call 36 phần 2.

Ngô Khải Hoa nổi tiếng với vai bác sĩ Trình Chí Mỹ và vai Trương Vô Kỵ, anh đã được nhiều khán giả yêu mến. Năm 2013, anh quay lại phim trường TVB với vai bác sĩ trong phim On Call 36 phần 2.

Tháng 11/2006, Ngô Khải Hoa đã cầu hôn người mẫu, diễn viên Thạch Dương Tử. Mặc dù chênh nhau 21 tuổi và Ngô Khải Hoa từng có một đời vợ nhưng Dương Tử không bận tâm. Năm 2007, cô đã sinh “công chúa” cho Ngô Khải Hoa.

*
Ngô Khải Hoa cùng vợ và con gái.

Những phim đã đóng: Ngôi nhà mật ngọt (2006), Bàn tay nhân ái 1,2,3 , Cầu vồng trong đêm (2003), Mặt trái của tình yêu 2 (2003), Thanh kiếm đồ long (2000)...

Giang Hoa

*
Giang Hoa nổi tiếng với vai Đường Tăng trong Tây du ký.

Giang Hoa từng nổi tiếng với các vai diễn ông Vua, Đường Tăng trong Tây du ký. Bộ phim cuối cùng của Giang Hoa tại TVB là phim Hán sở kiêu hùng (2004). Ngay sau khi kết thúc hợp đồng TVB, anh đã sang Trung Quốc để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, vai diễn trong phim Hồng Phát nữ và Liêu trai khá mờ nhạt nên anh vẫn chưa có khả năng phát huy diễn xuất.

*
Giang Hoa và vợ Mạch Khiết Văn cùng hai con trai.

Phim đã đóng: Tây du ký, Miêu Thúy Hoa, Kim ngọc mãn đường, Dương quý phi, Khí phách anh hùng, Cỗ máy thời gian, Quá khứ và hiện tại, Hán sở kiêu hùng….

Huỳnh Tử Hoa

Mặc dù không có vẻ ngoài điển trai, Huỳnh Tử Hoa vẫn “lấy lòng” khán giả nhờ lối diễn xuất hài hước. Gần đây, anh mới trở lại phim trường TVB trong phim My thịnh lady - đóng cặp cùng Từ Tử San.

Xem thêm: Amee Tên Thật Là Gì Nổi Bật? Tiết Lộ 10 Bí Mật Thú Vị Về Ca Sĩ Amee

*
*
Poster phim My Thịnh Lady.

Phim đã đóng: Trạng sư Tống Thế Kiệt 2 (1999), Thất vọng (2000), Thám tử lừng danh (2004), Kẻ xấu xa (2007), Kẻ đánh thuê (2009), My thịnh lady (2013).

Tạ Thiên Hoa

Tạ Thiên Hoa bắt đầu được khán giả chú ý nhờ vai diễn Laughing trong series phim Học cảnh truy kích, anh đóng vai cảnh sát chìm. Vào tháng 3, anh đã đến Việt Nam để dự khai trương shop của Lý Nhã Kỳ.

*
Tạ Thiên Hoa được khán giả biết đến với vai Laughing trong series phim Học cảnh truy kích.

Tạ Thiên Hoa kết hôn vào năm 2005 với vợ Tina - Lý Thiên Ân, họ quen nhau từ năm 1993. Năm 2009, báo Hong Kong có đưa tin vợ anh tự tử phải vào viện cấp cứu vì scandal tình ái của anh với người mẫu kém 22 tuổi.

*
Tạ Thiên Hoa và vợ Tina.

Những phim đã đóng: Hồ sơ trinh sát (1999), Đặc cảnh truy kích, Tiềm hành truy kích, Thần thương truy kích…

Huỳnh Nhật Hoa

Xuất thân từ lò đào tạo diễn viên trẻ khóa 9 của TVB, Huỳnh Nhật Hoa đều đặn đảm nhận những vai quan trọng trong nhiều bộ phim kinh điển của hãng TVB Hong Kong từ năm 1981 đến 2000 rồi mới chia tay. Năm 2009, anh trở lại TVB đóng phim Hình Cảnh.

*

Huỳnh Nhật Hoa kết hôn với nữ diễn viên Lương Khiết Hoa từ năm 1988 và họ có 1 cô con gái sinh năm 1990 Huỳnh Chì Tịnh.

*
Gia đình nhỏ của Huỳnh Nhật Hoa.

Những phim đã đóng: Anh hùng Phật Sơn, Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Giang hồ lãng tử, Bích huyết kiếm, Thành cát tư hãn, Bao công, Tuyết sơn phi hồ, Thần y hoa đà, Nghĩa bất dung tình, Hình cảnh...

Nhậm Đạt Hoa

*

Năm 1989, Nhậm Đạt Hoa đã đóng bộ phim Bloodfight do Hong Kong và Nhật Bản hợp tác sản xuất. Đây là bộ phim đầu tiên của Nhậm Đạt Hoa mà phải nói tiếng Anh xuyên suốt phim.

Nhậm Đạt Hoa và vợ Kỳ Kỳ - từng là Hoa hậu châu Á- luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm. Kết hôn đã hơn chục năm và đã có con gái Nhậm Thanh Giai nhưng hai người luôn tình tứ như ngày mới yêu.

*
Nhậm Đạt Hoa cùng vợ và con gái.

Những phim đã đóng ở TVB: Liêu Trai 2, Juliet Phương Đông, New Heaven Sword & Dragon Sabre (TVB, 1986), The Good, The Bad, And The Ugly (TVB, 1979)...

Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa và người đẹp gốc Malaysia Chu Lệ Thanh yêu nhau suốt 24 năm, cho đến khi chính thức tổ chức cưới một cách bí mật. Trước đây, Chu Lệ Thanh cũng là một mỹ nhân nổi tiếng và dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nhan sắc, cô là con gái đại gia có tiếng ở Malaysia.

*

Đám cưới diễn ra rất kín đáo tại Las Vegas, đến giờ, chưa một tấm ảnh nào về ngày thành hôn của họ bị rò rỉ. Hiện tại, Lưu Đức Hoa và vợ đang hạnh phúc bên con gái Lưu Hướng Huệ cùng sự đón chờ em bé trai thứ 2.

*
Vợ Lưu Đức Hoa chuẩn bị hạ sinh em bé trai và con gái Lưu Hướng Huệ.

Những phim đã đóng: Tửu quyền Tô Khất Nhi, Ỷ Thiên đồ long ký, Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Lộc đỉnh ký, Hoàng phi Hùng tái xuất, Dương gia tướng, Tình yêu thời hiện đại...