Sau chuyển phôi nên nằm tư thế nào

Tư nạm ở ngủ sau khoản thời gian chuyển phôi cung cấp quy trình phôi cải tiến và phát triển với có tác dụng tổ trong tử cung thuận lợi rộng, tăng xác suất đậu tnhì trong lần đầu trúc tinh nhân tạo.

Bạn đang xem: Sau chuyển phôi nên nằm tư thế nào


Tư nỗ lực ở ngủ sau khi chuyển phôi hết sức quan trọng. Sau Khi phôi được gửi vào tử cung tín đồ bà bầu, nếu như nội mạc tử cung đầy đủ dày đạt tiêu chuẩn, phôi vẫn nhanh lẹ bám dính chắc với trở nên tân tiến thành tnhị nhi.


Bởi do đó là tiến trình đưa ra quyết định phôi bao gồm làm tổ được hay không nên nhiều bà bầu lo ngại. không những để ý đến sự việc nhà hàng siêu thị mà cần phải quan tâm mang đến tứ chũm ở khi ngủ, tránh hồ hết chuyển động to gan làm cho tác động mang lại tài năng đậu thai.

Tư gắng ở ngủ sau khoản thời gian chuyển phôi góp tăng xác suất đậu thai

Chuyển phôi là kỹ thuật sử dụng lúc thú tinch trong ống nghiệm (IVF). Từ thời điểm đưa phôi đến khi phôi được bình an cùng trở nên tân tiến thông thường được tạo thành 5 quy trình tiến độ. Mỗi giai đoạn đã ứng cùng với thời hạn cách tân và phát triển ví dụ của thai nhi.

Do đó, người mẹ nên thực hiện theo phía dẫn tiếp sau đây về bốn núm ở ngủ sau khi chuyển phôi nhằm tăng Phần Trăm đậu tnhì với duy trì tnhì luôn luôn khỏe khoắn.

1. Giai đoạn 1: Ngay sau khi đưa phôi

Ngay sau khi chuyển phôi, chị em buộc phải ở thẳng, khnghiền chân bất động đậy để tử cung được bình ổn. Khoảng 4 cho 6 giờ thì dịch chuyển một biện pháp thanh thanh và hoàn toàn có thể về đơn vị ngơi nghỉ.

Nếu cơ sở y tế ở xa nhà vượt thì chúng ta nên ở lại theo dõi và quan sát trường đoản cú 2 cho 3 ngày để sức khỏe bình ổn. Vì trong quá trình dịch chuyển đường lâu năm, số đông rủi ro khủng hoảng dọc con đường rất có thể có tác dụng giảm Phần Trăm đậu tnhị.

*
Chuyển phôi là nghệ thuật sử dụng lúc trúc tinc vào ống nghiệm (IVF)

2. Giai đoạn 2: Từ ngày đầu đến ngày 14

Tư vắt ở ngủ sau khoản thời gian chuyển phôi từ thời điểm ngày đầu mang lại ngày thứ 14 siêu đặc biệt quan trọng, vị nó rất có thể tác động trực tiếp đến sự có mặt của tnhì nhi. Lúc bấy giờ, phôi tnhì vẫn di chuyển tiếp tục để search địa điểm dễ dãi độc nhất vô nhị nhằm dính vào với làm cho tổ.

Do kia, người mẹ đề xuất ở nghiêng bên trái, Lúc nằm thì chân trái cấp co lên, cân nặng phải chạng trực tiếp ra. cũng có thể kê thêm 1 vài ba cái gối mượt phía đằng sau sườn lưng hoặc thân 2 đầu gối làm sao để cho mẹ cảm giác thoải mái duy nhất.

Qua được quy trình tiến độ này, bà mẹ hoàn toàn có thể biết được thai tất cả làm cho tổ thành công xuất sắc hay không.

Xem thêm: Viêm Tuyến Giáp Kiêng Ăn Gì Để Giúp Cơ Thể Nhanh Hồi Phục? Ung Thư Tuyến Giáp Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì

3. Giai đoạn 3: 3 tháng thứ nhất tnhị kỳ

Ngày 14 tất cả tác dụng beta thành công cho đến Khi hoàn thành 3 tháng đầu thai kỳ, bà mẹ rất có thể ở tứ vắt làm sao cũng được miễn sao cơ thể dịu nhõm cùng thư giãn độc nhất. Có thể nằm ngửa, chân gác lên gối, body thả lỏng.


Vì thời gian này mẹ vẫn có tác dụng quen với bài toán sở hữu trong bản thân một cơ thể sinh sống. Sẽ bao hàm đổi khác nhất định khi bà bầu sở hữu bầu như nhỏ xíu nghén, mệt mỏi, không thở được, tín đồ trnghỉ ngơi đề xuất nặng nề nại,…

4. Giai đoạn 4: 3 tháng giữa tnhì kỳ

Tư chũm ở ngủ sau khoản thời gian chuyển phôi trực thuộc tam cá nguyệt đồ vật cha đó là bốn cụ nằm nghiêng thanh lịch trái, đầu gối teo cao để giữ đến axit bao tử không trào ngược. Nếu thấy khó tính, mẹ thai rất có thể đặt một mẫu gối nhỏ dại bên dưới sống lưng nhằm rời áp lực nặng nề vì bụng thai gây ra.

*
Khi gửi phôi được 3 – 6 tháng đề nghị nằm nghiêng sang trái

Đến tiến trình 3 mon giữa tnhị kỳ, mẹ bầu dần dần quen thuộc với cảm hứng với tnhì với bớt đi sự căng thẳng mệt mỏi. Giai đoạn này tử cung mở rộng, cơ hoành bị giảm bớt đề nghị khá thở cũng trở thành nắng với nông hơn. Do đó, mẹ rất có thể đối diện với triệu chứng ợ rét hoặc các niềm mơ ước không rõ nguim nhân.

ngoại giả, bạn phải để ý vùng bụng bởi bụng đang khổng lồ dần lên, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không để va đập từ bỏ bên ngoài.

5. Giai đoạn 5: 3 mon cuối tnhị kỳ

Trong 3 tháng cuối tnhị kỳ, tư núm ở sau thời điểm đưa phôi là nằm nghiêng về bên cạnh trái để ko ảnh hưởng cho tnhị nhi và góp bà bầu gồm một giấc ngủ toàn diện.

Khi tnhì nhi ngày càng phệ, tốt nhất là tam cá nguyệt lắp thêm 3, mẹ thai thường xuyên thức trắng đêm. Bụng to lên nhiều, em bé xíu cử rượu cồn các khiến chị em mắc đái suốt đêm. ngoài ra, các cơn đau sườn lưng, nhức hông, loài chuột rút ít,… đông đảo là hồ hết nguim nhân khiến cho mẹ mất ngủ lúc với tnhì.

Theo nghiên cứu và phân tích lâm sàng, tứ nạm ở nghiêng phía bên trái rất có thể góp bà bầu thoát ra khỏi sự đnai lưng nén của tnhì nhi, tương tác quy trình lưu thông tiết với hỗ trợ chất bổ dưỡng cho em bé giỏi hơn.

Nói tóm lại, tứ vắt nằm ngủ sau khi gửi phôi hay là bốn núm nằm nghiêng phía bên trái. Đây cũng là tư cố ở cực tốt mang đến bà mẹ bầu vào thời kỳ có tnhì. Ban đầu không thân quen vẫn giận dữ một tí tuy vậy một ít ngày sau sẽ biết được tứ chũm này thoải mái và dễ chịu như thế gì đó.

Chế độ bổ dưỡng sau khi chuyển phôi

Ngoài tư cầm ngủ, chính sách dinh dưỡng cho những người sau thời điểm gửi phôi và khi vẫn sở hữu tnhị hết sức quan trọng đặc biệt. Mẹ thai mặt bổ sung cập nhật Omega-3, Fe, kẽm, Vi-Ta-Min, hóa học xơ,… nhằm cung cấp năng lượng mang lại khung hình và tăng Phần Trăm đậu tnhị.