PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT

Thời gian qua, tòa soạn nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân về việc Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (203A Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) khám chữa bệnh sai quy định pháp luật.

Bạn đang xem: Phòng khám đa khoa âu mỹ việt


Bị tố “lừa đảo”, Phòng khám Âu Mỹ Việt vẫn “ung dung” hành nghề?

Theo phản ánh của khách hàng, Phòng khám đa khoa (PKĐK) Âu Mỹ Việt có dấu hiệu “lừa đảo” trong việc khám, chữa bệnh gây hiệu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của bệnh nhân.

Ngoài ra, phòng khám này còn kê khống bệnh để làm bệnh nhân lo sợ, chi phí khám chữa bệnh lên tới con số “khủng”,...

Cụ thể, chị N.T.T.V (ngụ tại Tân Phú, Đồng Nai) cho biết, chị đến PKĐK Âu Mỹ Việt để xét nghiệm máu và khám sức khỏe của thai nhi. Tại đây, bác sĩ cho biết chị bị viêm nhiễm cổ tử cung nặng, bị nấm, huyết trắng rất nặng cần phải điều trị và sử dụng phương pháp tiểu phẫu.


Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt bị khách hàng "tố" có dấu hiệu "lừa đảo" trong việc khám chữa bệnh gây hiệu quả nghiêm trọng?

Khi bắt đầu tiến hành điều trị, chị V. mới được báo chi phí là 12,8 triệu đồng nhưng đến khi thanh toán, số tiền lại “biến” thành con số gần 15,8 triệu đồng.

Điều đáng nói, sau khi được báo giá, chị V. có yêu cầu không tiểu phẫu nữa nhưng vẫn bị bác sĩ tại phòng khám “bắt ép”. Đặc biệt, sau khi điều trị tại Âu Mỹ Việt về, chị V. đến bệnh viện Đồng Nai để khám lại.


Ngạc nhiên và kinh hoàng hơn, khi kết quả cho thấy, chị V. hoàn toàn không hề bị viêm nhiễm tử cung như các bác sĩ tại Âu Mỹ Việt chuẩn đoán. Hậu quả, chị V. đã mất đi đứa con của mình.

Tương tự, chị V.T.M. (17 tuổi, ngụ tại phường Tân Mai, TP. Biên Hòa) do có nhu cầu khám phụ khoa nên đã tìm đến PKĐK Âu Mỹ Việt để điều trị. Tại đây, chị M. cũng bị các bác sĩ chuẩn đoán ra những căn bệnh nghiêm trọng và đưa ra mức giá “trên trời”.

Sau khi điều trị về, chị bị đau nhức, sốt liên tục nên buộc phải đi khám ở một số bệnh viện chuyên khoa khác. Tại đây, các bác sĩ chuyên môn cho biết, bộ phận sinh dục của bệnh nhân đã bị viêm nhiễm nặng, cần nhanh chóng điều trị.


Đáng nói, dù biết chị M. chưa đủ 18 tuổi, không có người thân đi theo nhưng phòng khám vẫn cố tình thực hiện biện pháp gây mê, dùng dây trói buộc chân tay của bệnh nhân. Đồng thời, trong quá trình điều trị, chị M. có yêu cầu gọi điện để thông báo cho gia đình biết nhưng lại bị các nhân viên, bác sĩ tại phòng khám ngăn cản.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đừng Chờ Anh Nữa Lyric, Lời Bài Hát Đừng Chờ Anh Nữa

Quá bức xúc với cách hành xử của của Âu Mỹ Việt, người dân liên tục gửi đơn tố cáo phòng khám này.

Từ những phản ánh của bạn đọc, PV đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để xác minh về vụ việc. Đồng thời, cũng yêu câù Sở Y tế nêu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xử lý cũng như giải quyết các khiếu nại của người dân.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai còn xử phạt PKĐK Âu Mỹ Việt vì chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật, một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân.

“Kêu cứu” Sở Y tế, người dân vẫn thất vọng tràn trề…

Liên quan quyết định xử phạt đối với PKĐK Âu Mỹ Việt, dư luận đã có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định xử phạt của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai là không thỏa đáng. Bởi, trong quá trình khám chữa bệnh, Âu Mỹ Việt đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của bệnh nhân.

Trao đổi với PV, chị P.T.T.H. (ngụ tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai - cũng là nạn nhân của PKĐK này) cho biết, hồi tháng 3/2017, PKĐK Âu Mỹ Việt đã vi phạm và từng bị xử phạt hành chính. Bây giờ, Sở Y tế lại tiếp tục chỉ xử phạt hành chính là không thỏa đáng, không hợp lòng dân.

“Tại sao Sở Y tế không làm rõ ràng, xử phạt nghiêm khắc với một phòng khám lừa đảo, bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn và sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc như vậy?. Việc, Sở Y tế vẫn để phòng khám tiếp tục hoạt động sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, tiền mất tật mang”, chị H. tỏ ra thất vọng.

Dư luận đã có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định xử phạt của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai là không thỏa đáng. (Ảnh Internet)

Theo Sở Y tế, việc bồi thường chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh nhân là do hai bên tự thoả thuận, nếu gia đình không thống nhất có thể khởi kiện ra Toà án để giải quyết. Đồng thời, Sở Y tế cũng cho rằng, đối với những sai phạm của PKĐK Âu Mỹ Việt, Sở Y tế đã nghiêm khắc xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Không đồng tình với câu trả lời của Sở Y tế về việc để hai bên tự thỏa thuận việc bồi thường chi phí khám chữa bệnh, chị H. cho rằng, Sở Y tế chưa làm tròn trách nhiệm của mình.

“Sở Y tế là cơ quan bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của dân. Vì tin tưởng vào cơ quan của Nhà nước có thể bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình nên ngừơi dân mới gửi đơn cầu cứu. Thế nhưng, tại sao Sở Y tế không đứng về phía người dân, bắt phòng khám này hoàn trả và bồi thường những thiệt hại đã gây ra mà để chúng tôi tự giải quyết? Trong khi đó, phòng khám này có dấu hiệu coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người”, chị H. buồn bã trình bày.

Căn cứ vào Điểm đ, Khoản 2, Điều 5 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh cho thấy, trách nhiệm quản lý nhà nước về khám bệnh, chữa bệnh là phải thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy, việc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đưa ra mức xử phạt hành chính đối với PKĐK Âu Mỹ Việt đã thực sự hợp lý, đã thoả mãn yêu cầu khiếu nại? Và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình về việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân?