PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ

Ngày nay, khi mà nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, các thẩm mỹ viện cũng như spa luôn trong tình trạng đông đúc khách hàng, đôi khi, đối với những Spa nổi tiếng còn có tình trạng quá tải. Khi đó, các công cụ quản lý spa truyền thống không còn hữu hiệu nữa. Chính vì lý do đó, các phần mềm quản lý Spa được tạo ra nhằm hỗ trợ quản lý thu, chi, quản lý khách hàng, sản phẩm được tốt hơn. Đồng thời giảm tải được khối lượng chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý spa hiệu quả

Bài viết sẽ tổng hợp top 6 phần mềm quản lý Spa tốt nhất 2022dành cho các chủ spa.


Nội dung chính :


1. Spa là gì?

2. Kinh doanh Spa

3. Các phần mềm quản lý Spa tốt nhất 2022

3.1. Phần mềm quản lý Spa PosApp

3.2. Phần Mềm quản lý NanoSpa

3.3.Phần mềm quản lý spa miễn phí Schedul

3.4.Phần mềm quản lý Spa Namoly

3.5.Phần mềm quản lý Salon Hero

3.6.Phần mềm quản lý eBizSpa


1. Spa là gì?


Để hiểu một cách rõ ràng nhất, Spa là từ viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua”, nghĩa là sức khỏe tốt nhờ nước.

Cụ thể hơn, có thể hiểu Spa là gì về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng, về mặt thuật ngữ được hiểu là cách chữa bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Theo cách hiểu và vận dụng thông thường ngày nay, Spa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng nước và massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên .

Theo thời đại phát triển, khái niệm Spa cũng được mở rộng hơn. Theo định nghĩa của hiệp hội Spa thế giới thì đây là tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn.

*

Spa là gì?


2. Kinh doanh Spa


Kinh doanh Spa không phải là điều đơn giản. Để kinh doanh một cửa hàng Spa thành công, chủ kinh doanh cần trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó, còn cần phải có số vốn lớn để bắt đầu.

Một Spa tiêu chuẩn phải đáp ứng đủ 5 giác quan của con người, tức là khi bước vào một Spa. khách hàng cần phải nghe thấy những thanh âm thiên nhiên và nhạc trị liệu chuyên nghiệp, mũi ngửi thấy mùi tinh dầu và mùi hoa cỏ thiên nhiên, mắt nhìn ngắm thấy những cảnh vật thiên nhiên nhẹ nhàng thư giãn và miệng được thưởng thức những loại trà và nước trà hoa riêng biệt, khách hàng sẽ có thể cảm nhận thấy sự mềm mại dịu dàng khi được nhân viên massage.

Như vậy, đặc trưng của Spa là mang lại cho khách hàng sự thư giãn và thoải mái cho tinh thần và các giác quan…Chính vì thế, dịch vụ quản lý cũng như chăm sóc khách hàng rất cần được đề cao. Để có thể tối ưu hóa công việc quản lý Spa, phần mềm quản lý Spa và thực sự cần thiết.

*

Kinh doanh Spa


3. Các phần mềm quản lý Spa tốt nhất 2022


Dưới đây là top 6 phần mềm quản lý Spa tốt nhất 2022 để các chủ kinh doanh tham khảo và lựa chọn.


3.1. Phần mềm quản lý Spa PosApp


Một trong những phần mềm quản lý Spa tốt nhất hiện nay phải kể đến là phần mềm quản lý Spa PosApp. Đối với PosApp, đây là giải pháp quản lý spa toàn diện chạy được trên cả 2 nền tảng App và Web, giúp nắm bắt nhu cầu quản lý của các chủ spa, có đầy đủ tính năng hỗ trợ nghiệp vụ quản lý Spa chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem thêm: Ngày 20/10 Là Ngày J - Ý Nghĩa Của Ngày 20 Tháng 10

Một vài tính năng nổi bật của PosApp chính là:

- App đặt lịch dành riêng cho khách

- Khách hàng có thể tự đặt lịch hẹn trên điện thoại hoặc website, thông tin sẽ tự chuyển về hệ thống quản lý của phần mềm. Điều này sẽ giúp gia tăng vòng đời khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi chốt sale.

- Cho phép nhân viên đặt lịch hẹn giúp khách hàng trên ứng dụng PosApp Spa khi khách liên hệ qua các kênh khác như Hotline, zalo, Fanpage.

- Hỗ trợ khách check-in trực tiếp tại cửa hàng đối với khách hàng không thực hiện đặt lịch được online

- Giúp nhân viên nắm rõ tình trạng phòng và kỹ thuật viên đang phục vụ khách như thế nào, thời gian dự kiến hoàn thành để sắp xếp các khách hàng không hẹn trước.

- Chủ kinh doanh có thể dùng máy POS, PC, điện thoại, máy tính bảng để bán hàng và in hóa đơn chi tiết đơn hàng thông qua phần mềm

- Phần mềm hỗ trợ nhiều phương thức in bill như in qua bluetooth, Wifi, mạng LAN, cổng USB

- Phần mềm hỗ trợ tính toán hoa hồng cho nhân viên theo % phí dịch vụ hoặc theo số tiền mỗi lần làm dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian tính toán và hạn chế sai sót. Có thể thiết lập % hoa hồng cho từng nhân viên và quản lý trạng thái trả hoa hồng đó.

- Hỗ trợ quản lý liệu trình, quá trình điều trị của khách, giúp chủ động hơn trong việc chăm sóc, nhắc nhở khách hàng khi sắp đến ngày hẹn.

- Quản lý danh sách khách hàng, thông tin cá nhân, doanh thu mua hàng của từng khách hàng dễ dàng.

- Quản lý hạng thành viên của khách hàng để có những cách chăm sóc hiệu quả.

- Quản lý xuất – nhập – tồn kho chi tiết sản phẩm, vật dụng trong cửa hàng giúp chủ kinh doanh chủ động hơn trong việc nhập và bán hàng.

- Có tính năng định lượng nguyên vật liệu. Khi thực hiện 1 dịch vụ kho sẽ tự động trừ số lượng nguyên vật liệu cần dùng cho một dịch vụ.

- Quản lý doanh thu theo doanh thu hàng bán và dịch vụ, doanh thu thuần, quản lý hóa đơn bán hàng theo trạng thái như: Đang xử lý đơn hàng, Thất bại, Thành công…

- Phân loại hóa đơn theo: Khách cũ – khách mới; theo ca /ngày /tuần /tháng… – Quản lý doanh số theo Khách cũ – Khách mới; theo doanh số sản phẩm; theo doanh số dịch vụ và theo phương thức thanh toán

- Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

- Hỗ trợ báo cáo từ xa, cung cấp hơn 30 biểu đồ chỉ số kinh doanh như thu-chi, công nợ, tồn kho, tỷ trọng dịch vụ, mặt hàng bán chạy,…

- Phần mềm có tính năng đồng bộ dữ liệu liên tục, ở bất cứ đâu cũng có thể nắm được tình hình kinh doanh một cách tức thời.

- Hỗ trợ quản lý các chương trình khuyến mãi

- Có thể áp dụng các chương trình khác nhau cho từng chi nhánh

- Thực hiện giảm giá dành riêng cho từng khách hàng

- Hỗ trợ gửi Branded SMS (Tin nhắn có tên thương hiệu)

- Lọc từng nhóm khách để gửi tin nhắn marketing như Khách VIP giảm 20%, khách hàng thân thiết giảm 10%, Sinh viên giảm 20%…

- Hỗ trợ gửi email cho các nhóm khách hàng giúp tăng tỷ lệ mua hàng và doanh thu cho spa