Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm thẻ nhớ SD và microSD hàng giả, gây hoang mang cho người dùng. Tuy nhiên thật may mắn khi giờ đây bạn có thể sử dụng các phần mềm test thẻ nhớ trên PC miễn phí để kiểm tra tốc độ và dung lượng lưu trữ thẻ nhớ có chính xác không. Cùng tham khảo chi tiết các phần mềm và cách test thẻ nhớ bằng máy tính dưới đây nhé! 

TOP 3 phần mềm test thẻ nhớ trên PC cho kết quả chính xác nhất

1. Phần mềm Blackmagic Disk Speed Test 

Với những người dùng đang sử dụng máy tính Macbook thì việc sở hữu một phần mềm test thẻ nhớ như Blackmagic Disk Speed ​​Test là vô cùng cần thiết. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra kiểm tra tốc độ của các ổ trên thẻ nhớ bằng máy tính với dung lượng lớn. 


*

2. Phần mềm test thẻ nhớ SD Card Speed 

Không đơn thuần chỉ là một phần mềm test thẻ nhớ chính hãng SD Card Speed còn cho phép người dùng có thể đo được tốc độ của thẻ nhớ và ổ flash USB. Các phép tính toán và kiểm tra trên phần mềm được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. 


*
Phần mềm test thẻ nhớ SD Card Speed 

Chương trình sẽ tự động ghi lại 1 file dữ liệu lớn ở trên ổ flash. Sau đó thêm vào một số dữ liệu. Khi đó, phần mềm sẽ đo thời gian cần thiết để bổ sung từng byte thông tin. Kết quả kiểm tra bằng phần mềm sẽ hiển thị trong một bảng thống kê đơn giản, dễ theo dõi.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ

3. Phần mềm test thẻ nhớ Flash Memory Toolkit

Phần mềm Flash Memory Toolkit là một công cụ kiểm tra tốc độ thẻ nhớ và làm việc với các ổ flash vô cùng thuận tiện. Người dùng còn có thể dễ dàng xóa dữ liệu hay khôi phục thông tin đã bị xóa trước đó. 


*
Phần mềm test thẻ nhớ Flash Memory Toolkit

Trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị các nút để chuyển đổi giữa các giao diện, được đặt tại menu bên trái màn hình. Trường hợp người dùng muốn kiểm tra trực tiếp thẻ nhớ thì chỉ cần nhấn 2 nút Low-level benchmark và File benchmark phía dưới. Hai nút này có chức năng chính là phân tích tốc độ xử lý và ghi file nhanh chóng.

4. Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên máy tính

Bên cạnh cách sử dụng phần mềm test thẻ nhớ từ bên thứ 3, người dùng có thể thực hiện kiểm tra thẻ nhớ bằng công cụ có sẵn trên máy tính. Bạn chỉ cần kết nối thẻ nhớ với máy tính qua đầu đọc thẻ với thẻ microSD và cắm trực tiếp thẻ với máy nếu là thẻ nhớ SD.

Xem thêm: Trọng Tài Trận Việt Nam Indonesia, Trọng Tài Trận Việt Nam Gặp Indonesia

Tiếp theo, để kiểm tra dung lượng thẻ nhớ trên máy tính, bạn thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ cần kiểm tra vào máy tính.


*
Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên máy tính

Bước 2: Mở mục My Computer trên máy tính lên. 

Bước 3: Sau khi kết nối thẻ nhớ thành công, thẻ nhớ sẽ hiện trên thư mục My computer. Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào thẻ nhớ và chọn mục Properties để kiểm tra dung lượng hiện có của thẻ.

Như vậy, trong bài viết trên đây đã giới thiệu tới người dùng những phần mềm test thẻ nhớ trên PC đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách kiểm tra dung lượng thẻ nhớ bằng máy tính để đảm bảo khả năng lưu trữ và hiệu suất làm việc của thẻ nhé!


Previous Post

3 Cách sửa lỗi không định dạng được thẻ nhớ trên máy tính nhanh chóng

Next Post

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không nhận thẻ nhớ trên máy tính