Những cú đá chết người trong taekwondo

Với mục tiêu tìm hiểu quan hệ giữa biện pháp tạo nên lực, một tổ những nhà khoa học sẽ nhờ cho tới những võ sĩ từ 4 môn võ không giống nhau bao gồm: Capoeira, Karatevì chưng, Muay Thai cùng Taekwondo.

Bạn đang xem: Những cú đá chết người trong taekwondo

Chứng con kiến cú đá nhanh khô “như tên bắn” của Chân Tử Đan, fan coi ko khỏi trầm trồ thán phục tuy vậy xem về sức khỏe với độ hiệu quả thì nên xem phân tích cú đá Taekwonvị ngay sau đây.

*

Thí nghiệm đồ lý cú đá Taekwonvị nngây ngô cân có thể gây bị tiêu diệt tín đồ. Với mục đích tò mò mối quan hệ thân bí quyết chế tác lực với duy trì thăng bằng, một đội nhóm các bên công nghệ đang nhờ tới những võ sư từ 4 môn võ không giống nhau gồm những: Capoeira, Karatevì, Muay Tnhị cùng Taekwonbởi vì.

Bằng cách xem sét những cú đá lên một túi cát gồm lắp máy đo vận tốc cùng vật dụng vật dụng tương tự trên cổ chân mỗi võ sư. Các bên khoa có thể thực hiện cách làm nhân trọng lượng, vận tốc của túi cùng chân võ sư để tính sức khỏe của từng cú đá.

Môn võ Capoeira bộc lộ một đòn đá vòng cầu trong tư vậy thu bản thân trên sàn tất cả tên: “Matelo de nagativa” – tiến hành bởi võ sư Lateef. Cú đá bao gồm tốc độ lên đến 159 km/h cùng tạo nên một lực tương đương cùng với 816 kg. Đây là cú đá có xác suất lực cùng gia tốc lớn nhất trong nghiên cứu và phân tích.

Karatebởi vì là 1 trong những môn võ tập trung nhiều hơn ở các chuyên môn tay ko với biệt danh: “Không thủ đạo”. Do kia, bên dưới sự biểu thị của võ sư đai black thất đẳng Sitháng Rhee, cú đá Karate trực diện chỉ đạt vận tốc 114 km/h với lực tạo nên tương đương với 195 kilogam.

Muay Thai là 1 trong những môn đnóng bốc thoải mái phong cách Vương Quốc Của Những Nụ cười, rất nổi bật với đông đảo cú đá với lên gối cực dũng mạnh. Dưới sự biểu đạt của võ sư Levi Kurtovich, cú đá vòng cầu được xuất ra với vận tốc lên tới mức 209 km/h cùng tạo nên một lực tương tự với 635 kg.

*

Taekwonvày danh tiếng cùng với phần nhiều cú đá “hủy diệt”, đó là môn võ huyền thoại của xđọng ssinh hoạt kyên ổn đưa ra. Thông qua bài màn trình diễn của võ sư đai Black ngũ đẳng Bren Foster, cú đá đạt tốc độ 219 km/h với lực tạo ra cực lớn, tương tự với 1043 kg. Thật quyết liệt, đông đảo cú đá Taekwonbởi vì bao gồm “sức nặng” lên tới 1043 kg với vận tốc rộng 200 km/h.

*

Những đòn đá được thực hiện trong Taekwondo Các vậy đá dưới đây có sức mạnh hành động rất tác dụng không hầu hết thích hợp đến dân Taekwonbởi ngoài ra thích hợp cho tất cả các trường phái khác nữa. Phương thơm pháp đá được lý giải cùng phân tích và lý giải một cách cụ thể theo trình từ, Người coi hoàn toàn có thể học nghệ thuật, tiếp đến tập đá cùng với túi khí (bao cát) rồi mang đến áp dụng thực tế.

– Front kick: Kỹ thuật đá bởi mặt cẳng bàn chân khởi nguồn từ dưới lên. – Side kick: Đá bằng cạnh bàn chân bắt đầu từ vào ra tựa như thế vuốt đao. – Roundhouse kick: Đá bởi phương diện cẳng chân nhưng thực hiện như loại đá tạt trường đoản cú phía hai bên trái hoặc buộc phải vào trong. – Raising kick: Kỹ thuật này đá bởi phương diện cẳng bàn chân tuy vậy tiến hành từ bỏ bên dưới lên phía trên. – Ax kick: Mặt tiếp xúc của nghệ thuật này là gót chân, nó triển khai tương tự như nhỏng Front Kiông xã đầy đủ phương diện xúc tiếp lại là gót chân.

Xem thêm: Ca Sĩ Lệ Quyên Cặp Trai Trẻ

– Inside crescent kick: Đây là kiểu đá vuốt triển khai bằng mặt cẳng chân vuốt từ ko kể vào trong. – Outside crescent kick: Đá vuốt, kiểu này thực hiện bởi khía cạnh bàn chân đông đảo vuốt tự vào ra phía bên ngoài. – Whip Kicks: Đây là loại vuốt gót, tiến công gót chân trường đoản cú trong ra phía bên ngoài. – Back Kicks: Đây là hình trạng đá hậu. – Turn Kicks: Xoay một vòng tiếp nối xuất cước. – SpinWhip Kicks: Vuốt gót tự bên hông sang trọng. – Twist Kicks: Vuốt mặt cẳng chân từ trung chổ chính giữa lên phía trên.

Phân tích cụ thể chân đá được áp dụng vào Taekwonbởi. Trong thi đấu Taekwonbởi vì, vận tải viên đa phần cần sử dụng đòn chân để tiến công, thành phần trên cẳng chân được sử dụng là mặt cẳng chân, cạnh cẳng bàn chân với gót chân.

Mặt bàn chân: cần sử dụng khía cạnh bàn chân nhằm tiến công kẻ địch, hầu hết dùng đá vào thành phần được sở hữu điều khoản bảo đảm an toàn tự khớp hông trsinh sống lên, từ bỏ xương phả trsinh hoạt xuống với khía cạnh trước của đầu.

Cạnh bàn chân: dùng rìa không tính của cẳng bàn chân để đạp vào đối thủ, đa phần dùng các pha ra đòn đá ở bên cạnh. Mũi chân: hầu hết dùng mũi chân để đá đối phương.

Gót chân: chủ yếu cần sử dụng gót chân để giẫm vào địch thủ sinh sống vùng phía đằng sau.

Ức bàn chân: đa phần sử dụng ức cẳng chân nhằm tấn công đối thủ. Dùng nghỉ ngơi những đòn đá chẻ.

Gối: dùng mặt gối nhằm thúc vào bụng địch thủ. Chỉ sử dụng làm việc một vài đòn cố gắng một mực.

Người áp dụng Taekwonvì chưng kết quả vào thể thao thực tế: Ibrahimovic Ibrahimovic từng dìm đai Đen vào môn võ Taekwonvì chưng độ tuổi 17. khi chuyển sang sự nghiệp cầu thủ anh lại vận dụng thành công môn võ này vào tranh tài.

Thành công tại đây chưa phải là triệt hạ kẻ thù mà lại là rất nhiều bàn win vào lưới địch thủ. Mời các bạn ngắm nhìn đầy đủ bàn chiến hạ của anh ấy bằng môn võ này.