Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Phật Tử

Vnạp năng lượng kiệnTăng già Bản thệPhật sựPhật PhápVăn nghệThỏng viện LamTài liệuHuynh trưởngNgành ThanhNgành ThiếuNgành OanhHuấn luyệnĐặc biệt
30 câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sống hạnh phúc hơn
*

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị tu sĩ Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thầy đi khắp thế giới để truyền dạy và viết hơn 100 cuốn sách về Phật giáo.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về gia đình phật tử

Những lời dạy của thầy đầy tính chiêm nghiệm, rất gần gũi, thiết thực với đời hằng ngày. Cuối năm ngoái, ở tuổi 88, sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh đột ngột đi xuống. Tin này làm Phật tử rất lo lắng. Hiện, thầy đã trở về Làng Mai để dưỡng bệnh sau thời gian dài nằm viện vì chưng tai biến mạch máu não.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh dành thời gian cả cuộc đời mình mang đến Phật giáo, với mong mỏi muốn mang lại hạnh phúc cho mọi người. Hãy cùng đọc những lời thầy dạy để khiến bạn sống hạnh phúc hơn:

1. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.

2. Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những bông hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc.

3. Tự vày có được nhờ tu tập và thói quen thuộc. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự vị, ngồi như một người tự bởi và ăn như một người tự vị. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

4. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể sở hữu tới đến bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

5. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ nhì. Hiểu được điều này, lòng tư bi sẽ nảy nở trong trái tim và sự tức giận sẽ chảy biến. Đừng trừng phạt họ, gắng vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

6. Chúng ta được tạo ra từ ánh sáng. Chúng ta là những đứa trẻ của ánh sáng. Chúng ta là nhỏ cái của thần mặt trời.

7. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.

8. Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số 1? Hay đơn giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hi sinh hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc.

Xem thêm: Tác Dụng Của Cây Húng Chanh, 8 Trị Bách Bệnh, Số 4 Hiệu Quả Nhất

9. Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình.

10. khi một người làm bạn đau khổ, ấy là vì ẩn sâu bên vào, nỗi đau khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

11. Đôi Khi niềm vui với tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.

12. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

13. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.

14. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

15. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn mang đến từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.

16. Những mầm mống khổ đau vào bạn có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi mang lại đến Khi mọi khổ đau đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc.

17. Nhiều người mang lại rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng Lúc quá náo nhiệt, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên.