NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG ĐÔNG CUNG

Nói đến văn học Trung Quốc thuộc với những cuốn ngôn tình tởm điển, Đông cung sẽ luôn là một lựa chọn không thể nào bỏ qua.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong đông cung

Phỉ Ngã Tư Tồn lại một lần nữa chứng minch sự phù hợp với danh xưng “mẹ ghẻ” qua tác phẩm Đông cung của bản thân.


1Đông cung với những câu văn thấm đẫm vào lòng người đọc
6Đông cung dằn vặt đến đau lòng nhưng lại cũng ngọt ngào đến tận chổ chính giữa can

Đông cung với những câu văn thấm đẫm vào lòng người đọc

Đông cung kể về một cuộc tình vừa ngọt ngào nhưng cũng đau thương của cặp đôi Lý Thừa Ngân với Tiểu Phong.

Tiểu Phong vốn là cửu công chúa được luôn nhận được vô vàn ân sủng tại đất nước Tây Lương. Ấy thế mà lại, chỉ bởi vì ngăn chặn công cuộc bình định Tây Vực của Trung Nguyên hùng mạnh mà người vợ đã bị sắp đặt vị trí thái tử phi của Trung Nguim.

*
Bìa sách của Đông cung sau khoản thời gian được tái bản.

Thái tử đương triều lại là Lý Thừa Ngân, thân phận cừ khôi, dưới một người, bên trên vạn người. Có lẽ cũng bởi vì điều đó nhưng chàng luôn luôn có thái độ rất miễn cưỡng mỗi lúc phải đối mặt với vị hôn thê sắp đặt này của bản thân.

Lý Thừa Ngân cũng gồm cuộc sống của riêng rẽ nam nhi mặt cạnh vị ái phi Triệu Lương đệ, Triệu Sắt Sắt. Tiểu Phong cũng vậy, hạnh phúc mỗi ngày bạn nữ tạo ra cho doanh nghiệp ở chốn hoàng cung buồn tẻ đó là những khoảnh thời gian được lén lút ít xuất cung, giả trang thành phái nam nhân vào Phường Minch Ngọc, cũng như là đi bắt trộm cướp, cứu người.

Mười lăm tuổi, Tiểu Phong bước chân vào chốn hoàng cung xa hoa của Trung Nguim dưới lời sắp đặt định sẵn đến bản thân trở thành thái tử phi. Thái tử đương triều từ bây giờ lại là một kẻ đã có người trong thâm tâm và luôn sở hữu theo tâm lý Lúc dễ thiếu nữ mỗi khi gặp mặt.

*
Poster cho bộ phim chuyển thể Đông cung

Đáng lẽ, cuộc sống của họ sẽ tiếp tục trôi như vậy cùng chỉ biết tới nhau bên trên danh nghĩa hôn thê, thế nhưng, những ái toan vào chốn cung đình, những tranh ma chấp địa vị dần dà kéo theo Tiểu Phong vào. Cũng thiết yếu vào khoảnh khắc ấy, họ dần đặt thêm nhiều dấu chân của bản thân trong cuộc sống của người tê.

Tình cảm của họ dần đâm chồi nảy lộc, mọi chuyện cũng bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng tốt. Cho đến một hôm, Cố Kiếm xuất hiện.

*
Cuốn sách Đông cung đã được tái bản một lần nữa.

Ngay từ những khoảng thời gian rất ngắn đầu gặp gỡ, Cố Kiếm vào ấn tượng của Tiểu Phong đó là một kẻ lạ mặt kì dị. Ấy thế nhưng, chị em không tốt biết rằng, cũng bao gồm nhờ vào vị nam nhân này, bạn nữ đã mở khóa những kí ức chôn giấu sâu bên phía trong cô bé. Cố Kiếm đã mang theo những hẹn ước đã lỡ lầm ba năm trước đó đến gặp Tiểu Phong.

Những tháng ngày tiếp theo vào cuộc sống của cặp vợ chồng Lý Thừa Ngân với Tiểu Phong bắt đầu trải qua ko mấy lạc quan lại Khi nhưng cả nhị bắt đầu mang vào mình những khúc mắc của những cam kết ức nhưng Tiểu Phong nhớ lại.

Lý Thừa Ngânđáng thương xuất xắc đáng trách

Xuất thân là đàn ông thái tử đất nước Trung Nguim hùng mạnh, Lý Thừa Ngân luôn luôn mang trong bản thân trọng trách rưới lớn trước sự phạt triển của đất nước.

Trọng trách rưới ấy cũng chính là bước khởi đầu cho tất cả những sai lầm với đau thương nhưng mà cặp đôi Lý Thừa Ngân với Tiểu Phong phải trải qua trong suốt khoảng thời gian chung sống với nhau cũng như khoảng thời gian ban đầu gặp mặt.

Lý Thừa Ngân đã sử dụng họ của mẫu thân để đặt cho mình một cái thương hiệu không giống là Cố Tiểu Ngũ để bắt đầu hành trình giả trang thành một thiếu gia nhà phụ thương, sắp đặt mọi thứ vào cuộc chạm mặt đầu tiên với Tiểu Phong.

*
Trần Tinch Húc đã thể hiện một Lý Thừa Ngân đê mê tình nhưng lại lạnh lùng.

Nếu ai đó hỏi liệu Lý Thừa Ngân tất cả yêu thương Tiểu Phong thật hay không, đàn ông sẽ trả lời là bao gồm. Song, tình thân của cánh mày râu cũng giống như một sự cố xung quanh ý muốn đối với kế hoạch nắm giữ ngôi vương của đàn ông.

Tình yêu thương nhưng họ giành riêng cho nhau cũng ko thể sánh với những hận thù cùng tmê say vọng của Lý Thừa Ngân. Cmặt hàng vẫn giữ mang lại bản thân sự lạnh lùng với tàn nhẫn của bản thân.

Lý Thừa Ngân sinh ra và được nuôi dưỡng vào hận thù cung đấu, bằng những mưu tế bào hãm hại cùng thủ đoạn tàn độc: người không chết thì ta chết. Tình yêu thương đối với quý ông chỉ như một sự kế hoạch, một nước cờ được tiếp tế đột ngột vào ván cờ sinc tử này mà lại thôi.

*
Lý Thừa Ngân được Trần Tinc Húc thể hiện qua tính phương pháp lạnh lùng với tàn nhẫn,

Cmặt hàng sẵn sàng tàn nhẫn với chủ yếu người đàn bà mình thương yêu. Chàng cứ nghĩ thế là ổn. Lý Thừa Ngân cũng đã quá tự tin, đại trượng phu tự tin rằng Tiểu Phong sẽ không thể rời bỏ Đấng mày râu bởi nam giới hiểu người vợ rất yêu nam nhi. Nhưng con trai tất cả thật sự đã hiểu hết trái tim của người đàn bà ấy.

Tuy nhiên, những màn lợi dụng rồi kiếm tìm bí quyết bù đắp, hủy hoại rồi lại kiếm tìm phương pháp yêu thương thương đã khiến cho tình cảm của Tiểu Phong bị dập tắt.Một lần nữa, thiếu phụ kiên quyết rời bỏ quý ông, thả mình xuống vực thẳm. Giây phút cuối cùng, con trai gào lên thảm thiết.

” Là ta… Tiểu Phong… Ta là Cố Tiểu Ngũ…”

Quá khứ tía năm về trước được lặp lại, chỉ khác là, dưới thực bụng cao vời vợi, nào phải sông Quên trong kí ức, đó là vực thẳm sâu vạn trượng, chỉ cần nhảy xuống là tung xương nát thịt. Nhưng đó đã là gì so với những gì Đấng mày râu đã gây nên mang đến chị em.

Những câu văn đẫm nước mắt giành cho Tiểu Phong

Phỉ Ngã Tư Tồn thật sự đã rất nhẫn trung tâm với những nhân vật của mình vào Đông cung. Tiểu Phong cũng đó là một vào những nhân vật để lại nuối tiếc nhiều nhất mang lại độc giả.

Tiểu Phong là nhân vật phải chịu nhiều đau thương nhất của Đông cung. Nàng đắm chìm vào tình cảm với Cố Tiểu Ngũ nhưng cũng chính vì những suy tính để xong xuôi nhiệm vụ bình định Tây Vực của quý ông, nữ đã phải trả một chiếc giá chỉ cực kì đắt.

*
Diễn viên Bành Tiểu Nhiễm đã gột tả tròn vẹn hình ảnh Tiểu Phong vào Đông cung

Trong suốt khoảng thời gian bố năm sinc sống ở Thượng Kinch, người bạn duy nhất cơ mà Tiểu Phong bao gồm chính là nữ cận vệ A Độ, người theo chân thiếu phụ, chăm sóc chị em từ lúc còn ở Tây Lương đến đến Khi đặt chân tới Trung Nguyên.

Tiểu Phong đã từng là một nàng tiểu thư ntạo thơ, phóng khoáng, hồn nhiên. Nàng từng dành riêng cả một trái tlặng, một tình cảm cho Cố Tiểu Ngũ-Lý Thừa Ngân. Thế nhưng cũng chủ yếu Lý Thừa Ngân đã giết chết Cố Tiểu Ngũ.

“Csản phẩm bắt mang đến ta một trăm nhỏ đom đóm, ta sẽ đồng ý lấy đàn ông.”

Cuộc sống của chốn hoàng cung Trung Nguim vốn dĩ đó là một chiếc lồng son nhốt giữ thanh nữ, hút ít cạn sinc lực của con gái bằng những cuộc trỡ ràng đấu giành địa vị và những luật lệ nghiêm khắc khác hẳn Tây Lương tự bởi, phóng khoáng.

Chắc có lẽ cũng bởi vì sự phạm nhân bí đó đã đồng thời tạo cần một bước đẩy đến những kí ức về Đột Quyết, về cuộc tình cha năm về trước của cô gái với về thảm họa đã diễn ra với đất nước thân thiện của nữ.

“Nước sông Quên, đặng quên tình…”

Khoảnh khắc bạn nữ đứng trên đỉnh núi Thiên Hằng, liệu thời gian đó phải chăng đàn bà đang đau lòng trước những gì bản thân đang trải qua? Nàng bao gồm lỗi với dân tộc Đột Quyết, bao gồm lỗi với phụ mẫu, gồm lỗi với ông ngoại. Liệu có phải con gái đang đổ lỗi mang đến bao gồm bản thân Khi đã nkhiến ngô tin tưởng với trao cả tấm lòng cho Cố Tiểu Ngũ.

Sự trung thành với chủ cùng tận tụy của A Độ

A Độ vốn chỉ là một nhân vật phụ luôn luôn đứng cạnh Tiểu Phong. Từ đầu tới cuối truyện Đông cung, vày không thể nói phải A Độ ko hề có dù chỉ một lời thoại. Ấy vậy mà lại, dưới những câu chữ của mẹ ghẻ, từng diễn biến tư tưởng đến đến những cảm xúc nhưng mà A Độ giành cho vị công chúa đáng thương của bản thân luôn được miêu tả rõ đến từng mức độ.

Khoảnh khắc quan sát thấy Cố Tiểu Ngũ xuất hiện mặt cạnh Tiểu Phong, A Độ đtrằn chừng, A Độ lo lắng rằng liệu gã thanh niên nhỏ đơn vị thương buôn tsoát này liệu có làm cho hại đến công chúa của nữ hay là không.

*
Hình ảnh của diễn viên Na Cát Mã thủ vai A Độ vào phim chuyển thể Đông cung,

Nàng với tất cả khả năng để thăm dò Cố Tiểu Ngũ, thế nhưng, màn lừa gạt của hắn lúc này lại quá kín đáo đáo, vượt bất ngờ. Cuối cùng, những điều cô gái lo sợ đã diễn ra, công chúa của A Độ, nhà vua với hoàng hậu của A Độ, chị em đã ko thể bảo vệ họ.

Có lẽ cũng cũng chính vì điều ấy cơ mà A Độ đã dành riêng hết những chổ chính giữa huyết còn sót lại của mình để chăm sóc đến Tiểu Phong ở xứ người, ở nơi đông cung lạnh lẽo ấy.

Xem thêm: Tự Học Cắt May Cơ Bản Bài 1, Dạy Cắt May Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Học May

A Độ trở thành người thân duy nhất mặt cạnh Tiểu Phong, bảo vệ mang lại con gái với chăm sóc cho con gái. Những cử chỉ ấy nhẹ nhàng, ấm áp đến mức người đọc dường như thấy sự xót xa của A Độ bên trong đó. Đó cũng chính là phương pháp cơ mà A Độ muốn dành riêng để bù đắp đến vị công chúa yêu thương kiều của mình.

“Dường như A Độ rất xót xa, muội ấy ôm tôi vào lòng, kẽ xoa đầu tôi như đang an ủi một đứa trẻ.”

A Độ thương cảm Tiểu Phong đến như thế, nàng chăm sóc đến Tiểu Phong nhiều như vậy. Thế cần, bao gồm lẽ khoảnh khắc ám ảnh nhất đến A Độ đó là Lúc Tiểu Phong theo phái nữ gieo mình bên trên bức tường thành thuộc hình ảnh A Độ ôm lấy thi thể nữ trong sự sững sờ, sợ hãi đã được gột tả rõ rệt dưới từng câu chữ của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Ba năm gắn bó say cả đời người

Có lẽ, nếu như ngay lập tức từ ban đầu, nếu như Lý Thừa Ngân không giả thành Cố Tiểu Ngũ, cũng không đi đến Tây Lương để giả danh thiếu gia công ty thương. Cuộc tình của nhị người sẽ không có điểm khởi đầu.

Lúc ấy, Tiểu Phong sẽ mãi sau là công chúa Tây Lương hoạt chén bát, năng nổ, hòa đồng còn nam giới sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí thái tử của bản thân rồi đăng vương hoàng đế Trung Ngulặng. Cuộc sống của họ sẽ lặng lẽ đi song tuy nhiên với nhau cùng cả nhì sẽ ko phải chịu đựng bất kỳ tổn thương làm sao cả.

Thế nhưng, trong Đông cung, không tồn tại từ bao gồm lẽ… Cuộc sống của họ như nhị đường thẳng, đi ngang qua nhau, cắt nhau cùng rồi lại vụt qua nhau.

“Chàng đã bao giờ thật lòng say mê ta chưa? Dù chỉ chút ít cỏn bé thật lòng?”

Đông cung cùng với các nhân vật trong câu chuyện tình của mình đã để lại cho các khán giả một cảm xúc luyến tiếc, đau thương. Chính chiếc vòng xoáy hận thù vào thừa khứ cùng thực tại đã kéo họ vào một chuỗi đau thương dằn vặt.

Những quá khứ trong kí ức của Tiểu Phong trong trẻo, ntạo thơ hồn nhiên như pha lê, tuy nhiên, trong thiết yếu dòng khoảnh khắc hạnh phúc ấy chính là hiện thực tàn khốc đang dằn xéo trung ương hồn bị tổn thương của phái nữ.

Ba năm trước, tại nơi miền cat kim cương Tây Vực, Cố Tiểu Ngũ đã hoàn toàn chiếm đươc trái tyên của Tiểu Phong. Tuy nhiên, cũng bao gồm dựa vào điều đó, Lý Thừa Ngân đã lợi dụng điều đó để hủy hoại tất cả những gì cô gái tất cả, từ gia đình mang lại đến đất nước thân thương.

*
Hình ảnh cặp đôi Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ hạnh phúc ở Tây Lương.

Ba năm sau, ở chốn đông cung Trung Ngulặng lạnh lẽo, Tiểu Phong lại một nữa rơi vào lưới tình của Lý Thừa Ngân. Lần này, đàn bà cũng lại một lần nữa trở thành nhỏ cờ vào cuộc chiến địa vị của Lý Thừa Ngân.

Đông cung dằn vặt đến đau lòng nhưng lại cũng ngọt ngào đến tận vai trung phong can

Những chiếc văn ngược trọng điểm của Phỉ Ngã Tư Tồn thường ko khiến người đọc phải bật khóc tốt chạnh lòng trước những câu chữ ấy. Bởi lẽ, chỉ Khi ta đọc trả thiện cả một tác phẩm của bà với ngồi nghĩ ngợi những chuyện gì đó, những câu chữ ấy như ùa về trong trí nhớ của bạn.

Sự tái hiện của bọn chúng vào kí ức của độc giả ấy đó là một đường nét thành công của Phỉ Ngã Tư Tồn.Lúc đọc Đông cung, lời nói nước sông Quên, đặng quên tình giỏi bài xích ca nhỏ cáo bên trên thảo nguyên cho dù chỉ xuất hiện duy nhất nhì lần, ấy vậy cơ mà, lời nói ấy như khắc một nét cây bút trong trái tim hồn người đọc.

“Có con cáo nhỏ cô đơn,

Ngồi bên trên cồn mèo ngắm trăng một bản thân,

Cơ mà lại đâu phải ngắm trăng,

Cáo đang mong mỏi đợi cô nữ chăn dê.

Có bé cáo nhỏ bơ vơ,

Ngồi trên cồn cat thẩn thơ sưởi bản thân,

Nào đâu cáo muốn sưởi mình,

Cáo đợi cô bản thân cưỡi ngựa đi qua”

Những nút ít thắt vào Đông cung cũng giống như một loại vòng xoáy luôn luôn cuỗm cả trung khu hồn người đọc vào phía bên trong với đưa người đọc đi theo mạch truyện đến không thể tự chủ dừng chân lại.

Bước chuyển thể thành công trên màn ảnh nhỏ

Đặc biệt nhất cho cuối năm 2019 này, bộ phim chuyển thể gây chấn động nhất đó là Đông cung. Vốn được dự định chuyển thể từ năm năm nhâm thìn, ấy vậy mà lại Đông cung phải đến đầu năm 2019 mới được cho ra lò.

Trailer bộ phyên ổn Đông cung

Cốt truyện vẫn crúc trọng luân chuyển xung quanh chuyện tình dằn vặt giữa nàng công chúa Tiểu Phong xinch đẹp, pđợi khoáng vùng Tây Châu, vày Bành Tiểu Nhiễm thủ vai, cùng cánh mày râu thái tử Lý Thừa Ngân lễ độ, lịch lãm nhưng đầy dã chổ chính giữa dưới lỗi diễn của Trần Tinch Húc.

Nương theo cốt truyện của mẹ ghẻ, Đông cung, từ những bé chữ lay động lòng người đã đến với những khán giả của mình bằng hình ảnh chân thực, sống động thuộc những chất âm thanh khô dân dã, quen thuộc, chi tiết đến từng góc độ.

*
Đông cung được đầu tư công sức về mặt hình ảnh.

Không chỉ thế, kĩ xảo phlặng gồm thể chấp nhận được thuộc với lối diễn xuất qua ánh mắt của Bành Tiểu Nhiễm cùng Trần Tinc Húc đó là những điều tạo buộc phải thành công đến Đông cung. Trở thành một vào những bộ phim ngôn tình đẫm nước mắt đáng coi nhất vào năm 2019, Đông cung được đánh giá chỉ như một bước chuyển lớn trong mảng phim chuyển thể.

Tính thực tế trong từng đưa ra tiết nhỏ của Đông cung

Mặc mặc dù là một tác giả luôn nắm giữ các kỉ lục lệch giá, mẹ ghẻ, cùng với những tác phẩm ngược trung ương của bản thân, đã trở thành nhân vật bị những độc giả căm ghét nhưng đồng thời cũng yêu thương. Tính thực tế vào truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn được thể hiện bằng cách bà đẩy bửa những vai trung phong hồn đang chìm đắm vào tình cảm vào trong những sự thật tàn khốc với đáng sợ nhưng mà họ chưa nhận ra.

*
Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, người đã thổi hồn cho tác phẩm Đông cung.

Những nhỏ chữ của mẹ kế đó là những lời vạch trần mang đến một hiện thực rằng bất kể ai đi chăng nữa đều cũng ko thể vì chưng một người, giỏi bởi vì một mối tình cơ mà bỏ qua tất cả những trắc trở, những e ngại, những cấm đoán thù của cuộc sống.

Cuộc tình của Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong cũng là minc chứng mang lại những lo liệu vào cuộc sống nhưng mỗi mối quan lại hệ đều phải từng trải qua một lần.

Trong suốt khoảng thời gian bố năm ở cạnh nhau đó, Tiểu Phong đã gieo vào lòng của Lý Thừa Ngân những hạt mầm nhỏ cơ mà phải dành thời gian chăm sóc dài gần bố năm ấy để chờ bọn chúng nảy mầm.

“Người vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Tôi đa tình tưởng đấy là ngày xuân.”

Tuy nhiên, tình cảm đã nảy mầm rồi thì cũng có thế đổi được gì lúc cơ mà cuộc sống của Lý Thừa Ngân ko thể không do giang sơn, do những chiến công cơ mà bấy bấy lâu hắn gầy dựng. Tất cả những điều đó đó là kết quả thực tế nhất mà lại Phỉ Ngã Tư Tồn giành riêng cho tình cảm của những nhân vật của bản thân.

Ví như Lý Thừa Ngân với số mệnh nắm giữ đất nước, đứng bên trên vạn người, chàng ko thể ko hy sinh bất cứ thứ gì của bản thân. Rõ ràng nhất mang đến cái giá bán mà con trai phải trả đó là dòng chết của tình cảm Tiểu Phong dành riêng cho phái mạnh khi còn là Cố Tiểu Ngũ với cũng như sự ra đi của Tiểu Phong.

Tiểu Phong cũng có những thứ đàn bà phải đánh đổi. Là cửu công chúa của Tây Lương, thanh nữ luôn luôn đanh đánh trong tim ước mơ được trả thù cho mẹ, cho ông ngoại, cho các đồng bào Đột Quyết của bản thân.

“Tôi và con trai, giữa đôi ta là oán thù, là đôi bờ phương pháp trở bởi biển máu hận thù. Thì ra lãng quên ko hẳn là bất hạnh, tất cả lúc may mắn đích thực lại là nó. Ước gì tôi bao gồm thể quên như quý ông thì tốt biết mấy.”

Cuộc sống của phái nữ kể từ Khi nhớ lại mọi thứ cũng đã bị thế đổi. Tiểu Phong ko thể nào quên đi những gì Lý Thừa Ngân đã gây nên với dân tộc, với người thân của bản thân để đón nhận lấy tình cảm của cả hai cũng như tiếp tục cuộc sống không ngại ko nghĩ của bản thân như trước.

Đông cung cùng những nỗi ám ảnh

Nhìn lại những gì Tiểu Phong đã có tác dụng với Lý Thừa Ngân, bọn họ dường như đã thấy được chị em đã hoàn thành xuất sắc việc trả thù của bản thân.

Txuất xắc vị trực tiếp ám hại Lý Thừa Ngân, thiếu phụ để hắn nhìn thấy khoảnh khắc người vợ rơi xuống dưới tình thật Ngọc Môn. Nàng đã để mang đến Lý Thừa Ngân phải sống để nhìn lại những gì bản thân đã có tác dụng, để dằn vặt trước mẫu chết của nữ giới, để cho cánh mày râu nghe thấy chị em nói câu:

“Ta phải quên được cánh mày râu, Cố Tiểu Ngũ.”

Cái kết nhưng Tiểu Phong giành cho Lý Thừa Ngân vừa khiến mang lại độc giả vừa hả hê vừa đau xót. Tiểu Phong dành một đời yêu Lý Thừa Ngân – Cố Tiểu Ngũ, thế nhưng những gì con gái nhận lại đó là những màn lường gạt, những đau thương và nước mắt. Cũng vì lẽ đó, loại chết đôi Khi lại là biện pháp giải thoát tốt nhất đến nữ.

Đọc từng phiên ngoại của Đông cung, đôi Lúc các độc giả vẫn không thể kìm được nước mắt. Phỉ Ngã Tư Tồn rất xứng đáng với danh xưng Bi tình thiên hậu của bản thân Lúc đã khiến đến những độc giả thuộc với thế hệ trẻ muốn chọn lọc một tác phẩm ngôn tình thực tế.

Tuy nhiên, những tác phẩm của bà, đặc biệt là Đông cung, thường được đánh giá chỉ như một chén súp con gà cay xè ấm áp đến buổi tối, chiếc vị cay ấy sẽ hun đỏ đôi mắt của bạn bằng những con chữ ngược chổ chính giữa.