Những Bộ Phim Hay Nhất Của Chung Tử Đơn

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, công ty chỉ huy võ thuật cùng bên sản xuất phyên ổn lừng danh châu Á


Khán giả biết đến Chung Tử Đơn qua các vai diễn võ thuật xuất thần, khác biệt. Harper’s Bazaar Vietphái nam mời chúng ta coi phần đông bộ phim giỏi của Chung Tử Đơn để biết khả năng của ngôi sao võ thuật hàng đầu này.

Bạn đang xem: Những bộ phim hay nhất của chung tử đơn

tin tức về Chung Tử Đơn

*

Từ bé dại, Chung Tử Đơn đã có được dạy võ thuật với bầy dương chũm truyền thống. Anh đã nghiên cứu võ thuật với là đệ tử của khá nhiều môn phái khác nhau như Thái Cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự phối hợp của rất nhiều trường phái khác nhau. Có một thời gian, Việc si võ thuật khiến Chân Tử Đan lơ là Việc học tập, dự vào băng đảng xấu chuyên tham gia tấn công lộn và còn gây nên án mạng. Hiện giờ anh sẽ sinh sống Boston (Hoa Kỳ), nơi bà mẹ anh mở viện nghiên cứu và phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá run sợ, cha mẹ gửi Chung Tử Đơn trsống về Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo tuyến đường của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi chuẩn bị trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim Thiên sư phái mạnh tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một người đóng góp vậy.

Năm 1984, lần thứ nhất Chung Tử Đơn test mức độ với vai chủ yếu trong phyên Thái rất túy quyền. Lúc này anh 21 tuổi cùng đây cũng là 1 trong những Một trong những phyên ổn giỏi của Chung Tử Đơn. Sau kia, Chung Tử Đơn xác định theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao hồ hết vai phụ.

*

Bộ phlặng Tiêu khử nhân chứng năm 1989 góp Chung Tử Đơn bước đầu danh tiếng với vai trò là diễn viên võ thuật. Từ trên đây, anh thường xuyên ttê mê gia trong vô số bộ phim truyền hình, kết phù hợp với các diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Kmùi hương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động thương hiệu phyên ổn Bullet, đồng thời thử sức trong vai trò đạo diễn. Với cực kỳ phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tiếng tăm Chân Tử Đan vang xa mọi quả đât. Sau kia, anh tđam mê gia một số trong những vai diễn trên Hollywood.

Thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của Chung Tử Đơn là năm 2008, cùng với một loạt phlặng kinh điển nlỗi Diệp Vấn, Giang sơn người đẹp, Họa suy bì.

Ngoài diễn xuất, Chung Tử Đơn còn demo mức độ trong các vai trò nlỗi đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, nhà sản xuất phim, có tác dụng mẫu mã mang đến nhân vật dụng trong game. Anh từng hai lần nhận ra đề cử giải Klặng Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Hình như, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận giải thưởng về lãnh đạo võ thuật trong các liên hoan tiệc tùng phyên ổn Hồng Kông và châu Á.

Những bộ phim tốt của Chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật danh tiếng châu Á Chung Tử Đơn được nhắc đến qua tương đối nhiều bộ phim truyền hình giỏi. Tại từng một vai diễn, anh các giữ lại tuyệt vời riêng biệt của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, đông đảo bài bác quyền cước nội lực, xuất xắc đơn giản và dễ dàng là cú xoạc cẳng làm ra chữ tín.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim thứ nhất Tử Đơn tmê man gia cùng với mục đích diễn viên chứ chưa hẳn là đóng nạm.

Trong phyên của đạo diễn Viên Hòa Bình, Chung Tử Đơn bộc lộ nhiều màn hành vi đẹp mắt với cả tay không lẫn tranh bị. Nội dung phyên ổn chuyển phiên quanh một công tử đơn vị giàu thương hiệu Chan. Thái cực túy quyền là phlặng nghỉ ngơi quá trình đầu, Lúc tên tuổi anh không được không ít người nghe biết, nhưng lại đây cũng đó là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh ý.

2. Phlặng tuyệt của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là một trong năm đánh dấu sự thành công vào mốc sự nghiệp của nam diễn viên nhiều tài Chung Tử Đơn với vai bao gồm trong phlặng Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Sở phyên ổn hay của Chung Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt, chuyển hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên hàng số đông ngôi sao 5 cánh võ thuật trong năng lượng điện ảnh Hồng Kông với cú đá xoạc cẳng biến đổi chữ tín riêng rẽ của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất sắc nhưng lại mang đến năm 2002, tập phim mới được trình chiếu và nghe biết làm việc phương Tây, chuyển tiếng tăm Chung Tử Đơn thoát ra khỏi châu Á.

Trong phyên ổn, Chung Tử Đơn, nhập vai bao gồm Hoàng Kì Anh, phụ thân của thiếu hụt niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinc Quang. Phyên ổn bao hàm cảnh cù ưa nhìn, mãn nhãn. điều đặc biệt là cuối phyên – cuộc đấu ngừng ra mắt trên biển lửa thân Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt (Vu Vinch Quang) với Ác tăng sẽ để lại nhiều ấn tượng và vươn lên là đề tài mang lại nhiều phlặng nhái về sau.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phyên lưu lại khả năng xuất chúng độc nhất của Chung Tử Đơn là chùm phyên về tín đồ hero Diệp Vấn (4 phần) – nói về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Nước Trung Hoa phái Vịnh Xuân trong thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. giữa những phyên ổn Chung Tử Đơn xuất xắc tuyệt nhất đề nghị nói đến là số đông bộ phim truyện về bạn anh hùng này.

Diệp Vấn 1 có những tràng võ thuật đỉnh điểm, nhiều lúc khiến cho fan xem đề xuất “nổi sợi ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm coi phlặng đã mất lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và cho rằng anh là bạn tương thích tuyệt nhất để đóng vai này.

Bộ phyên ổn góp anh lần thứ nhất được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc đẹp tuyệt nhất tại lễ hội phlặng HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng nhắc, chỉ với sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 đuc rút 100 triệu Nhân dân tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, trở nên phlặng võ thuật giành doanh thu tối đa trường đoản cú trước cho tới giờ.

Xem thêm: Giá Lấy Nhân Mụn Ở Spa Giá Bao Nhiêu Tiền? Nặn Mụn Ở Spa Bao Nhiêu Tiền

Phyên ổn lấy toàn cảnh trong thời hạn 1973, vào thời gian nước Nhật xâm lấn Phật Sơn – Trung Hoa. Sở phyên ổn hay của Chung Tử Đơn này đang xung khắc họa rõ rệt cuộc sống đời thường trở ngại, khắc khổ của tín đồ dân Nước Trung Hoa bên dưới chiến tranh thôn tính phi nghĩa.

Trong phlặng, Chung Tử Đơn ko sử dụng số đông cú đá tuy nhiên phi nổi tiếng của chính bản thân mình mà phần nhiều mọi cần sử dụng tay – một nét lạ mắt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại Trần Chân – The legover of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phyên Chung Tử Đơn tốt này kể về những quy trình tiến độ đặc biệt vào cuộc sống nhân đồ dùng lịch sử một thời Trần Chân. Nhân đồ dùng này từng được diễn đạt qua các vai diễn của những diễn viên khét tiếng Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến Chung Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân làm cho các ấn tượng mới cùng cũng kể từ trên đây, cái tên Trần Chân nối liền cùng với Chung Tử Đơn và đa số người Hotline anh là Trần Chân, nhất là ở đất nước hình chữ S.

Phyên ổn Huyền thoại Trần Chân lấy toàn cảnh vào tầm khoảng thời gian lần nhị trong cuộc chiến trạng rỡ xâm lăng của đế quốc Nhật sống Trung Hoa. Trần Chân tsi mê gia vào cuộc binh lửa phòng quân Nhật nhưng mà chiến dịch thất bại và những người tsi gia vào cuộc nội chiến bị truy vấn quét. Trần Chân sẽ bắt buộc chạy đua với thời hạn nhằm cứu họ.

5. Phyên ổn xuất xắc của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legover of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 Ra đời và cũng mang lại lệch giá phệ. Phần 2 bao gồm sự tmê mẩn gia của một vài ngôi sao sáng hành động võ thuật năng lực khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh.

Trong phyên ổn, Chung Tử Đơn được những bên phê bình điện ảnh review cao về kỹ năng diễn xuất cùng các trộn hành động đẹp mắt.

Nội dung phyên nói về những năm 1940, Lúc danh sư Diệp Vấn mở 1 võ mặt đường nhằm kiếm sinh sống. Những cảnh cuối phlặng, với việc xuất hiện của cậu học trò sở hữu thương hiệu Lý Tiểu Long cho xin học Vịnh Xuân Quyền đang đưa đến cho những người coi sự hiếu kỳ, thích thú.

Trong phyên, Chung Tử Đơn thực hiện võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một giải pháp đầy biến đổi. Những chình họa quanh Chung Tử Đơn tay ko đấu lại 10 bạn có thể nói rằng là rực rỡ độc nhất trong phlặng, làm cho khán giả khôn xiết thích thú với ko khỏi hồi hộp qua từng phân chình họa.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phlặng xuất xắc của Chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp khía cạnh của võ sư quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phyên ổn được đầu tư kinh phí đầu tư thêm vào 36 USD với bỏ túi lệch giá mập, lên tới mức 156 triệu USD. Như vậy minh chứng thành công xuất sắc phệ của phyên ổn cũng tương tự kỹ năng diễn xuất của Chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm chạy khách độc nhất trong số tác phđộ ẩm năng lượng điện hình ảnh vì Chung Tử Đơn thủ vai chính, nhận ra 8 đề cử vào giải Kyên ổn Tượng.

7. Phyên ổn tốt của Chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ Khi tđê mê gia Diệp Vấn, Chung Tử Đơn phát triển thành ngôi sao hàng đầu xđọng cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác cấp dưỡng thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinch trong Đại sư huynh và cũng khá được bạn mến mộ chào đón nhiệt liệt.

Trong phyên ổn, a ma tơ Chân nhập vai Trần Hiệp – một fan quân nhân trực thuộc biên chế quân team Mỹ đã từng có lần tđê mê chiến tại các vùng trọng hiểm.

Sau Khi xuất ngũ, Trần Hiệp bởi ý muốn mang lại lợi ích mang lại quê nhà yêu cầu vẫn trsinh hoạt về Hồng Kông với biến chuyển một cô giáo.

Đại sư huynh chính là mẩu truyện của một giáo viên “cool ngầu” trong hành trình dài gian khổ chinh phục phần lớn học trò tai quái chiêu trên trường trung học tập Trí Đức. Ngôi ngôi trường mà lại anh đầu quân cũng đó là vị trí nhưng những năm kia anh đã theo học cùng còn là một học viên hiếm hoi.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một trong những bộ phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ giới anh hùng Hoa Mộc Lan của Trung Quốc với là phiên phiên bản gửi thể trường đoản cú tập phim phim hoạt hình cùng tên của hãng Disney. Phlặng theo cạnh bên bạn dạng nơi bắt đầu của Trung Quốc tuy thế vẫn đang còn những đường nét riêng biệt của vào hành trình dài của nhân đồ dùng Hoa Mộc Lan.

Trong phlặng nhân đồ đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô nàng cải trang nam nhi nhằm ráng thân phụ già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phân phát hiện ra cô là đàn bà nhưng mà vẫn giữ cô lại nhằm với mọi người trong nhà hành động, bảo vệ an nguy đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên Chung Tử Đơn vào vai nhóm trưởng team trọng án. Phyên ổn còn tồn tại sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mộc Thắng…

Nội dung phyên ổn kể về một vụ án ma túy rất lớn sinh hoạt Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh hao tra cảnh sát đội trọng án gan dạ, được không ít người cùng cơ quan yêu quý.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp cai quản vụ án ma túy này. Thế tuy thế, một ngày nọ, anh gặp gỡ vụ việc không ngờ nhìn trong suốt cuộc đời làm cảnh sát của chính mình. Tên quấn ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng đội tầy, lại là 1 công an lão luyện năm xưa, bạn nhưng mà Zhang Chong Bang từng khôn xiết yêu thích.

Nếu nhiều người đang kiếm tìm kiếm gần như bộ phim truyền hình hay của Chung Tử Đơn, hãy trải nghiệm rất nhiều tập phim trên nhé! Chúc các bạn gồm có khoảng thời gian ngắn coi phyên thú vị với những bộ phim truyện của ngôi sao sáng võ thuật lừng danh châu Á – Chung Tử Đơn.