Nửa đêm tôi khóc nghẹn phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

Bắt gặp vợ ngoại tình với người yêu cũ, các đấng mày râu sẵn sàng nổi trận lôi đình, thậm chí có thể “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” mà không hề tìm hiểu lý do vì sao vợ thích ngoại tình với người cũ?

Nếu như đàn ông dễ dàng ngoại tình với các cô gái lạ trẻ trung xinh đẹp thì phụ nữ ngoại tình thường “kén chọn” hơn. Mặc dù tỉ lệ phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều nhưng khi đã quyết định ngoại tình họ cũng thường rất dè dặt và tìm hiểu kĩ tình nhân. Đa số phụ nữ hay ngoại tình với người yêu cũ, vậy nguyên nhân thực sự do đâu?

Phát triển tiếp tình yêu dang dở trong quá khứ

Người phụ nữ thường rất khó quên những mối tình trong quá khứ, nhất là những mối tình đầu sâu đậm. Ngay cả khi đã có người yêu thì đôi lúc họ vẫn không thoát khỏi cảm giác nhớ nhung, tiếc nuối và mong mỏi có cơ hội gặp lại người đó. Và chắc chắn rằng sẽ có không ít lần họ hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp của hai người hay có cảm giác chỉ khi ở bên cạnh người đó mình mới thực sự thấy hạnh phúc.

Bạn đang xem: Nửa đêm tôi khóc nghẹn phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

*

Khi tình yêu trong quá khứ dang dở, hôn nhân hiện tại lại không như mong muốn, người phụ nữ dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình với người yêu cũ, khởi đầu bằng các cuộc nói chuyện và hẹn hò thông thường. Phần vì tò mò về cuộc sống hiện tại của người đó, phần vì để thỏa mãn sự nhớ mong, tiếc nuối, họ thường “bật đèn xanh” cho đối phương và thể hiện rằng mình rất nuối tiếc tình yêu lỡ dở của hai người. Và nếu như người cũ của nàng cũng có ý đó thì thật là suôn sẻ cho những cuộc ngoại tình vụng trộm đằng sau lưng chồng.

*

Có được cảm giác tin tưởng và an toàn

Khi ngoại tình phụ nữ ít khi lựa chọn người lạ, đúng hơn là không dám. Họ sẽ không bắt đầu một mối quan hệ “mờ ám” mà không hiểu rõ tình nhân của mình. Nếu không phải ngoại tình với người yêu cũ thì cũng là với những người thân quen, đã có những hiểu biết và qua lại nhất định với người đó. Bởi chỉ có như vậy mới khiến họ có cảm giác an toàn và tin tưởng khi đang làm một điều sai trái. Dù sao thì phụ nữ luôn có tâm lý, nếu chuyện ngoại tình có xảy ra với mình thì ngoại tình với người cũ vẫn là lựa chọn hàng đầu!

*

Dễ nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia

Với một người họ đã từng yêu trong quá khứ, người phụ nữ luôn cảm thấy khi ngoại tình họ được thấu hiểu hơn, dễ dàng chia sẻ những điều không như ý hay bế tắc trong hôn nhân hiện tại hơn. Đó cũng là lý do khiến họ thích ngoại tình với người yêu cũ – một người từng hiểu mình, yêu mình thì cũng dễ dàng cảm thông cho mình, thương mình khi mình không may mắn hay hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Xem thêm: Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Nghệ An : “Lột Xác” Từ Cơ Chế, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Nghệ An

Ít nhiều thì người yêu cũ cũng sẽ thật lòng hơn là một người hoàn toàn xa lạ, và nếu như người đó cũng đang gặp những vấn đề tương tự trong tình yêu và hôn nhân, họ có thể gặp được sự đồng cảm, thấu hiểu và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

Trên thực tế không ít người phụ nữ đã chia sẻ về việc sau khi đã lấy chồng họ mới nhận ra người yêu cũ mới là tình yêu đích thực của đời họ và cuộc hôn nhân hiện tại chỉ là hệ quả của những quyết định nông nổi hay do sắp đặt, mai mối, hoặc là do ở một độ tuổi đã chín muồi họ cần sự ổn định và an toàn hơn là tình yêu.

Lý do phụ nữ hay ngoại tình với người yêu cũ cũng là bắt nguồn từ tâm lý sâu sa này. Tất nhiên không kể đến cũng có nhiều trường hợp việc ngoại tình của phụ nữ với người cũ đơn giản chỉ là do những yếu tố tình cờ hay do chồng hư muốn trả đũa chồng, do ham muốn,… Tuy nhiên dù bất kể là lý do nào, đây cũng là điều khó có thể chấp nhận. Về phía cánh mày râu, hãy tìm cách giải quyết sáng suốt khi gặp chuyện vợ ngoại tình này. Hãy thử tìm hiểu lý do và tâm lý khiến cô ấy bắt đầu chuyện đó và tìm cách hàn gắn tình cảm vợ chồng!