Ngày thi thpt quốc gia

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp trên phạm vi cả nước. Vì thế, lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2022 có nhiều biến động.

Bạn đang xem: Ngày thi thpt quốc gia


*

Câu hỏi: Con tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3, cho tôi hỏi lịch thi cụ thể năm nay như thế nào ạ, có dời lịch thi do Covid-19 không? Tôi cảm ơn - Nguyễn Văn Hùng (Cần Thơ)
Trả lời:

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 là ngày nào?

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong các ngày 07/7, 08/7 và 9/7 (trong đó có 01 ngày dự phòng). Do không có địa phương nào lùi thời gian kết thúc năm học (chậm hơn 30/6) nên lịch thi vẫn được giữ nguyên theo đúng kế hoạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết thêm, tùy theo tình hình dịch Covid-19, đồng thời, căn cứ vào đề xuất của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo có thể xem xét tổ chức thêm thi tốt nghiệp đợt 2 cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi theo lịch thi chung ở trên. Việc này đã từng được thực hiện trong các năm 2020, 2021.


Lưu ý, năm nay, việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Về việc đăng ký các môn thi, cuối tháng 04/2022, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến vào ngày 28/4 đến ngày 12/5.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Chỉ Trong 5 Phút, Cách Ghép Ảnh Bằng Photoshop Cc 2020

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng thông tin, việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.


Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 là ngày nào? (Ảnh minh họa) 

Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thi tốt nghiệp THPT 2022 giữ cơ bản như năm 2021 và Bộ cũng không ban hành Quy chế thi mới. Vì thế, dự kiến những môn thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ ổn định như năm 2021.

Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải tham gia đầy đủ 04 bài dự thi bao gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn.Bài thi tổ hợp hoa học tự nhiên gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân: 50 phút/môn

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 là ngày nào? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ hoặc liên hệ  19006199