15 VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI VỚI MỨC GIÁ CỰC KHỦNG

Từ thời xưa khi con fan tò mò ra vẻ đẹp long lanh mỹ của klặng cương, nó đã trở thành một thiết bị trang sức đẹp xa xỉ mà bất kỳ ai hồ hết khao khát dành được. Trước đây kyên cương bộc lộ mang lại sức mạnh vĩnh cửu cơ mà người Hy Lạp Call sẽ là “adamas”, tức thị “cần thiết phá hủy”.Ngày nay, kyên ổn cưng cửng biểu thị nét xin xắn, sự tự do và đậm cá tính khỏe khoắn của người thiếu nữ. Hình như, kim cương còn được biết đến các tuyệt nhất như gai dây liên kết xinh xắn, bền vững cùng trong sáng của tình thương lứa đôi. Những đại gia nằm trong giới khôn cùng giàu đa số không nhớ tiếc tiền giấy để săn đón cho mình nhữngviên kyên cương đắt tuyệt nhất nhân loại.

Bạn đang xem: 15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng

Hãy thuộc The S Culture tò mò danh sách 10 viên kyên ổn cưng cửng mắc duy nhất quả đât hiện nay nhé!

HEART OF ETERNITY – 16 Triệu Đô (Tương đương 370,9 Tỷ Đồng)


*

PERFECT PINK – 23,2 Triệu Đô (Tương đương 537,8 Tỷ Đồng)

Theo website Christie’s, trong lịch sử hào hùng 244 năm bán đấu giá kyên cưng cửng, chỉ gồm 18 viên klặng cưng cửng hồng nặng nề bên trên 10 carat xuất hiện thêm trên nhân loại. Và không có một viên kim cương cứng như thế nào trong số này có color hồng tinh khiết của Perfect Pink, với với trọng lượng 14,23 carat, viên kyên ổn cương cứng này nằm trong “một sang trọng trọn vẹn khác”. Những fan sành kim cương coi kyên cương cứng hồng là một trong những trong số những nhiều loại rubi tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuyệt nhất, cùng Perfect Pink là viên klặng cương hoàn hảo nhất nhất trong những phần đông viên klặng cương cứng màu sắc hồng. Vào tháng 1hai năm 2009, Perfect Pink đã làm được phân phối nghỉ ngơi Hồng Kông với cái giá 23 triệu đô cho một bạn trả giá bán giấu thương hiệu.


*

Năm 2008, Laurence Graff – một thợ klặng hoàn tín đồ Anh sẽ mua lại viên klặng cương. Ở thời đặc điểm này, viên kyên cương cứng được Hotline là Der Blaue Wittelsbaông chồng. Graff mua lại viên klặng cương cứng tự Christie tại London với giá 24.3 triệu USD. Sau khi mua lại viên kim cương cứng, Graff thuê vật dụng cắt loại trừ tất cả những tạp hóa học và đổi tên thành Wittelsbach-Graff. Năm 2011, còn có lời đồn cho biết Wittelsbach-Graff Diamond đã có được Hamad bin Khalifa, cựu vương vãi Qatar, mua lại cùng với giá80 triệu USDWINSTON BLUE – 23,8 Triệu Đô (Tương đương 551 Tỷ Đồng)


Winston Blue là 1 mẫu nhẫn có viên kim cương cứng xanh hình giọt lệ với nhì viên kyên ổn cương cứng Trắng tô điểm ngơi nghỉ 2 bên. lúc được Harry Winston, Inc. (trực thuộc Tập đoàn Swatch) thâu tóm về trường đoản cú nhà sở hữu giấu thương hiệu trước đó với cái giá 23,8 triệu đô la trên cuộc chào bán Christie’s Geneva Magnificent Jewels, thì đấy là viên kim cương cứng xanh lam trung thực toàn diện lớn nhất vào thời điểm này. Với trọng lượng 13,22 carat, viên kyên cương được phân phối ngơi nghỉ mức chi phí 1.8 triệu USD / carat – nấc cao nhất đối với bất kỳ viên klặng cương cứng xanh như thế nào. Trong trận đấu giá bán, nó được gọi là cái brand name hết sức giản dị và đơn giản – “The Blue”, với tiếp nối được đổi thành Winston Blue vày Nayla Hayek, Giám đốc quản lý của Harry Winston Inc. Viên klặng cương cứng này nằm trong một số loại IIb được chứng nhận vì Viện Đá quý Hoa Kỳ. Ở phía 2 bên của chính nó là 1 trong những viên klặng cương hình quả lê, nặng nề lần lượt là 1 trong những,00 và 0,96 carat. Đây là 1 trong những viên kim cưng cửng hoàn hảo độc nhất từng được bán do Christie’s, cùng với vẽ rất đẹp trọn vẹn tinh khiết cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài.


PINK STAR (TÊN CŨ: STEINMETZ PINK) – 25 Triệu Đô (Tương đương 579,6 Tỷ Đồng)

Viên kim cương cứng này từng ở trong về người sở hữu download trước của tập đoàn Steinmetz. Hãng Steinmetz Group đã mất gần trăng tròn tháng để cắt viên klặng cưng cửng này. Đã gồm một tổ bao gồm 8 tín đồ được cắt cử để xây dựng viên kim cương này tự viên đá thô tất cả trọng lượng 100 carat. Tập đoàn này sẽ cắt viên kyên cương thành hình bầu dục để cho viên kim cương cứng dường như đẹp color hồng phấn cực kỳ rực rỡ tỏa nắng. Vào tháng 5 năm 2003, lần đầu tiên viên kim cưng cửng hồng này được triển lẵm trước công bọn chúng trong 1 trong các buổi lễ tại Monaco.


Hiện The Pink Star là 1 trong viên kyên cương vĩ đại nặng nề 59,60 carat, nó được cắt với tấn công láng xuất phát điểm từ một viên klặng cưng cửng thô 132,5 carat, khai quật tại Nam Phi vào khoảng năm 1999. Viên klặng cương Pink Star hiện nay đang nắm giữ phần nhiều kỷ lục tuyệt hảo, như thể viên klặng cương chân thực màu hồng lớn nhất từng được phân phát hiện nay. Và cũng chính là viên klặng cương hồng đắt tốt nhất.


DE BEERS CENTENARY – Ước Tính 100 Triệu Đô (Tương đương 2318,5 Tỷ Đồng)

Cũng giống hệt như viên Cullinan, viên klặng cương cứng Centenary cũng khá được phân phát hiện thời mỏ Premier (Nam Phi) vì chưng thương hiệu De Beers vào thời điểm năm 1986. Đến năm 1988, De Beers bắt đầu công bố câu hỏi phát hiện nay viên klặng cương nhằm kỷ niệm 100 năm ngày Ra đời hãng và viết tên đến nó là Centenary Diamond (Viên klặng cương cứng Thế kỷ). Trọng lượng thô lúc đầu của Centenary sát 600ct, được Gabi Tolkowsky (hậu duệ đời máy 6 đơn vị Tolkowsky) tạo nên. Trọng lượng sau sản xuất là 273ct, hình trái tyên ổn cùng với 247 phương diện (164 phương diện bên trên viên đá và 83 phương diện nghỉ ngơi xung quanh thắt lưng). Vào năm 1990, bạn ta đồn rằng De Beers sẽ cung cấp viên kyên cưng cửng cho một bên sưu tập tứ nhân, tuy nhiên hãng sản xuất vẫn phủ nhận tin này.


HOPE – Ước Tính 350 Triệu Đô (Tương đương 8114,7 Tỷ Đồng)

Viên kim cương Hope lần thứ nhất mở ra vào tay của Tavernier, một lái buôn fan Pháp. Khoảng năm 1653, ông tuyên cha đã thiết lập viên kyên ổn cương này. Tuy nhiên, những nghi ngờ nhận định rằng ông đạt được viên klặng cương cứng trường đoản cú tay một kẻ cắp.

Kể trường đoản cú kia, viên klặng cương cứng có cách gọi khác là Tavernier Blue. Viên kim cương bao gồm trọng lượng 115 carat. Sau đó, Tavernier đã cung cấp viên kyên ổn cương cứng này cùng rất mọi các loại kim cương không giống đến vua Louis XIV với giá 150 kg đá quý ngulặng hóa học.

Năm 1678, viên kyên ổn cưng cửng đã được thiết kế cắt gọt còn 67 carat cùng ban đầu được call cùng với cái tên là Klặng cương cứng Xanh của Hoàng gia Pháp. đa phần sử gia còn được gọi viên klặng cương này là “Kyên cưng cửng Xanh của Pháp”.

Trong cuộc biện pháp mạng Pháp vào khoảng thời gian 1792, Hope cùng với những trang sức đẹp khác của hoàng thất đã trở nên ăn cắp. Sau kia, nhiều các loại trang sức đã có được tìm thấy cơ mà viêm klặng cương cứng Hope thì vẫn mất tích trong vài thập kỷ. Năm 1812, viên kyên ổn cưng cửng tái xuất tại Anh. Hiện nay, viên klặng cương cứng chỉ với 45,54 carat.

Qua các lần sang tay, Hope đã có bán ra cho một thương thơm nhân kim cương cứng. Năm 1902, tmùi hương nhân này sẽ rước kyên ổn cương qua Thủ đô New York. Một đợt tiếp nhữa, viên kyên ổn cương sang tên tương đối nhiều tín đồ trước khi được xuất bán cho Harry Winston, bạn vẫn khuyến mãi Hope mang đến công ty cài Viện bảo tàng tổ quốc về lịch sử hào hùng tự nhiên Smithsonian vào năm 1958.

Xem thêm: Cách Dùng Lệnh Vẽ Đám Mây Trong Cad Siêu Nhanh Siêu Đơn Giản


Không bao gồm câu trả lời nào là đúng đắn Lúc nói đến cực hiếm của Hope. Tuy nhiên ngày nay, viên kim cương cứng được bảo hiểm với giá là 250 triệu USD. Ngày ni, ví như tìm thấy một viên klặng cương tựa như như Hope thì giá thành dự đoán có thể lên đến 40 cho tới 60 triệu USD.

CULLINAN – Ước Tính 400 Triệu Đô (Tương đương 9274 Tỷ Đồng)

Với trọng lượng lên đến 3.106 carat, Cullinan là viên kyên ổn cương lớn số 1 trái đất. Nó được kiếm tìm thấy năm 1905 tại mỏ Premier, Nam Phi cùng đặt theo thương hiệu của người chủ, ngài Thomas Cullinan. Sau Khi được phạt hiện năm 1905, viên kyên cương cứng Cullinan được chính quyền ở trong địa Transvaal thâu tóm về nhằm dâng khuyến mãi ngay nhà vua Anh giờ đây là Edward VII nhân thời cơ sinh nhật.


Vượt qua đoạn đường đầy rủi ro thấp thỏm, một mon kế tiếp nó đang cập cảng Hoàng gia Anh cùng được đưa tới xưởng sản xuất klặng cương cứng của nghệ nhân Joseph Asscher – thợ tạo nên kyên ổn cương thành thạo tốt nhất thời bấy giờ đồng hồ. Công nghệ chế tácklặng cươngthời bấy giờ đồng hồ còn đơn giản, khó khăn cùng rất nguy nan, vì chưng chỉ một yếu cắt bất ổn hoàn toàn có thể phá hủy hồ hết sản phẩm công nghệ. Trải qua 3 mon ròng rã tung phân tích giải pháp giảm viên kyên ổn cương cứng này làm sao cho ko lãng phí dù chỉ là một trong những mhình ảnh vụn bên trên bàn, ông vẫn gửi yếu cắt thứ nhất. Thật rủi ro lưỡi dao bị vỡ tức thì mau chóng và phần nhiều mảnh vụn kyên ổn cưng cửng rơi ra. Ông giam mình vài ba ngàhệt như sự ân hận lỗi về sai sót của chính bản thân mình.

lúc giảm thành công kém giảm trước tiên, ông vui vui lòng cho nỗi ngất xỉu đi tới 38 ngày với sau thời điểm tỉnh giấc lại, ông phân tách bóc tách thành công xuất sắc 9 viên klặng cương nhỏ tuổi sở hữu đều nét phù hợp cho từng mục tiêu sử dụng cùng 96 viên bé dại từ bỏ đầy đủ mhình ảnh vụn của viên klặng cương cứng to con.

Tất cả hồ hết viên đá này mọi nằm trong quyền download của Hoàng gia Anh. Viên lớn nhất được thêm bên trên vương trượng vua Anh được Call là Cullinan II tuyệt viên kyên ổn cưng cửng “Ngôi sao sáng sủa tốt nhất Châu Phi”


SANCY – Chưa Định Giá

Sancy là viên kyên cưng cửng có tuổi thọ sản phẩm nắm kỷ, được truyền trải qua không ít đời của hoàng phái châu Âu. Trước đó, nó được biết trực thuộc về triều đại Great Moghuls của Mông Cổ, cho dù xuất phát thực có thể bắt đầu từ Ấn Độ.

Sancy nặng nề 55,23 carat (11,05g), gồm màu sắc vàng nhạt cùng là viên kyên cưng cửng thứ nhất được cắt cùng với những phương diện đối xứng.


Viên kyên cương cùng với sắc đẹp đá quý nphân tử hay rất đẹp này lúc đầu nằm trong về mua của Charles the Bold, công tước xứ Burgundy. Thế tuy vậy, này lại được đặt theo tên của người sở hữu sau đây, ngài Seigneur de Sancy, viên đại sứ đọng Pháp tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối thế kỷ 16. Vào năm 1664, Sancy vẫn đem buôn bán nó cho vua James I của Anh.Năm 1688, vua James II, vị vua sau cuối của triều đại Stuart của Anh sẽ quăng quật trốn cùng nó đến Paris và trong cuộc giải pháp mạng Pháp, tung tích của viên kyên cương cứng này vẫn hoàn toàn mất vệt.


Cho mãi đến năm 1828, tín đồ ta new lại nghe tin về nó với sau khá nhiều cuộc giao thương mua bán trao tay tiếng thì nó sẽ im vị tại chống tnhãi Apollo ở trong viện bảo tàng Louvre của Pháp.

KOH-I-NOOR – Chưa Định Giá

Viên kyên cương cứng Koh-i-Noor, Hotline theo giờ Ba Tư là “Ngọn gàng núi ánh sáng”. Trong lịch sử hào hùng, viên rubi này qua tay nhiều người theo Ấn Độ giáo, Mông Cổ, Ba Tư, Afghanischảy với các công ty chỉ huy Sikh.


Tất cả đầy đủ buộc phải chiến tranh đẫm huyết để sở hữu được Koh-i-Noor. Dân gian tương truyền, ai có viên kyên ổn cương này sẽ có được cả thế giới nhưng mà vẫn buộc phải gánh chịu đựng tất cả xấu số. Chỉ gồm Thiên Chúa và đàn bà sử dụng nó cơ mà không biến thành trừng pphân tử.

‘Koh-i-noor’ được xem như là viên kyên cưng cửng mắc độc nhất vô nhị quả đât hiện nay. Được phân phát hiện tại quần thể mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306.

The ‘Koh-i-noor’ gồm trọng lượng 105 carat (21,6g), từng thuộc về của nhiều vương vãi triều Ấn Độ, Ba Tư trước lúc hoàng phái Anh mua lại nó thông qua cửa hàng British East India. Đến ni viên kim cương cứng thuộc về nàng hoàng Anh với được phân phối tại tháp London.

.


Vui lòng chú ý rằng ko mức giá như thế nào nghỉ ngơi trên là thắt chặt và cố định. Thông thường, hầu hết viên kim cương cứng new được đưa vào thị tường, những người đấu giá vẫn thực hiện số đông hành động không tưởng để vượt mặt nhau, giá mỗi carat biến đổi với quan trọng nhất là hồ hết điều đáng ngạc nhiên sẽ xẩy ra cùng với công ty tải đa số viên klặng cưng cửng này cũng có tác dụng tăng tính độc quyền của bọn chúng. Ngay cả khi phát âm về chúng cũng là 1 trong kinh nghiệm thu hút khiến cho các học giả qua các thời kỳ quyên tâm.