Không Đau Khổ Lấy Chi Làm Chất Liệu

Con tín đồ hiện ra đều có mưu cầu hạnh phúc, an nhàn giữa cõi đời mang trợ thì, chđọng chưa hẳn để nhận lấy xấu số, chịu đựng khổ đau. Bình im với hạnh phúc là nỗi ước mơ cháy rộp trong kiếp nhân sinc. Một lúc có cẩn trọng nội trên thì lúc ấy bọn họ new niềm hạnh phúc. Lúc nào họ niềm hạnh phúc, lúc đó họ vẫn an toàn. Nhưng demo hỏi, làm cho cố kỉnh như thế nào họ được hạnh phúc? Làm cố gắng như thế nào họ được an ninh thân cuộc đời bão giông này? Để đáp lại sự hoài mong muốn, nỗi khát vọng của bao con tim đợi chờ cho nao lòng, với ước nguyện làm cho mới lại bản thân, tích cực và lành mạnh rộng vào thừa nhận thức, Khóa Tu học tập Phật pháp của Viện Chuyên ổn Tu tổ chức trên Hàn Quốc lần đồ vật 4 này cũng tìm hiểu sự khai mlàm việc ấy. Đó là: Con con đường bình yên.

Trsinh hoạt lại Hàn quốc lần này, Sư prúc trụ trì Viện Chuyên Tu đã với “Con con đường bình yên” đến cùng với bọn họ như là một khóa xe, msinh sống tung tất cả các cửa nhà của các thân phận, của những mảnh đời tưởng nhỏng bị yên ỉm khóa kín đáo từ tương đối lâu. Cuộc sinh sống tha hương thơm, mưu sinh cầu thực, tín đồ đất nước hình chữ S sống tại khu vực phía trên sẽ trả loại giá chỉ thừa mắc cùng với biết bao vươn lên là cầm cuộc sống. Nhưng, nhờ vào bao gồm khóa tu như thế này, bọn chúng con bắt đầu tất cả thời cơ nhân duyên ổn đón nhận được tia nắng Phật pháp soi mặt đường chỉ lối; chúng bé đã nhận thấy được đau khổ đó là chất liệu làm nên niềm hạnh phúc, chứ đọng không phải là một trong những sự tìm kiếm bế tắt giữa cõi đời này.

*

Trước tê bọn chúng nhỏ từng suy nghĩ, hạnh phúc là phần đa điều chưa hẳn là thống khổ. Hạnh phúc và khổ đau ê ẩm là hai máy hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng lúc này, nhờ Sư prúc knhì sáng, chúng nhỏ đã nhận được ra rằng, niềm hạnh phúc có tác dụng bằng chất liệu của khổ đau, cùng thống khổ cũng làm cho bằng chất liệu của hạnh phúc. Hạnh phúc cũng vô thường xuyên, nhưng khổ đau cũng vô thường. Vì khổ đau vô thường xuyên cho nên khổ đau có thể đổi thay niềm hạnh phúc, và niềm hạnh phúc cũng vô thường xuyên phải gồm rất có thể thành thống khổ. Ta nên biết rằng nếu chưa từng khổ cực, thì không chắc hẳn chúng ta có thời cơ biết thừa thế như thế nào là niềm hạnh phúc. Khi tất cả thống khổ nhưng mà biết tiệm chiếu thì bạn cũng có thể tạo được hạnh phúc bằng hầu như chất liệu của khổ đau kia. Nói như thế không tức là ta ước ao được hạnh phúc đề xuất search tìm đau khổ, mà lại là chúng ta dấn diện ra bản chất của khổ đau, với không khiếp sợ trước thống khổ. Như vậy, thống khổ và niềm hạnh phúc là nhị cặp phạm trù bổ sung cho nhau, làm nhân quả lẫn nhau.

Bạn đang xem: Không đau khổ lấy chi làm chất liệu

Không buồn bã mang đưa ra làm hóa học liệuKhông bi tráng tmùi hương sao biết chuyện nhỏ ngườiKhông bần cùng làm sao thi vị hóaKhông lang thang sao biết gió mưa nhiềuKhông hổ thẹn sao biết đời vinh nhụcKhông cực khổ sao biết nghĩa gian nanKhông yêu thương sao biết sầu ly biệtKhông hiếu hạnh sao biết đạo làm cho bạn !!!

Đúng vậy, khi chới cùng với thân cái đời bão giông, thì vùng an ninh tuyệt nhất vẫn luôn là vào bão giông kia, như mẩu chuyện về sự bình yên: Một vị vua treo phần thưởng mang lại nghệ sĩ nào vẽ được một tranh ảnh đẹp tuyệt vời nhất về sự an toàn. phần lớn họa sĩ đang thay công diễn đạt tài năng của chính mình. Nhà vua ngắm toàn bộ những bức ảnh cơ mà chỉ phù hợp có nhị bức và ông phải lựa chọn đem một. Một bức tranh vẽ hồ nước yên ổn ả. Mặt hồ là tấm gương tuyệt mỹ soi bóng phần đông ngọn gàng núi cao chon von phủ quanh. Bên trên là khung trời xanh với đầy đủ đám mây Trắng bóng mịn. Tất cả mọi ai nhìn tranh ảnh này phần nhiều cho rằng đây là một bức tranh không nguy hiểm thiệt tuyệt vời.

*

Bức ttinh quái cơ cũng có thể có phần đa ngọn gàng núi, tuy nhiên phần đa ngọn núi này è cổ trụi cùng lởm chởm đá. Tại bên trên là bầu trời khó chịu đổ mưa như loại trừ đương nhiên sấm chớp. Đổ xuống mặt vách núi được coi là dòng thác nổi bong bóng white xóa. Nhưng lúc đơn vị vua ngắm nhìn và thưởng thức, ông thấy phía sau cái thác là 1 trong những bụi cây bé dại mọc lên tự khe nứt của một tảng đá. Trong bụi cây một nhỏ chim mẹ sẽ làm tổ. Ở đó thân loại thác loại trừ xuống một giải pháp tức giận, nhỏ chyên ổn người mẹ đang bình tĩnh đậu trên tổ của chính mình.

Ta chấm tranh ảnh này! – Nhà vua công bố: Sự an toàn không tức là một vị trí không tồn tại gian nguy, bão giông, ko giờ rầm rĩ, ko khó khăn, không nặng nề. Bình yên bao gồm nghĩa ngay chủ yếu Lúc đã sống trong phong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự lặng tĩnh trong lòng thức mình. Đó bắt đầu chính là sự an toàn đúng nghĩa”.

*

Thật và đúng là cấp thiết tra cứu thấy niềm hạnh phúc tuyệt bình yên ngoại trừ buôn bản hội bọn họ đang sống. Như Sư phú từng dạy:

Tự bởi vì là từ tốn vào buộc ràng,Hạnh phúc là từ trên thân khổ đau.

Xem thêm: Phim Thái Lan Chiếu Rạp - Top 19 Phim Hài Thái Lan Chiếu Rạp Cười Bể Bụng

Kính bạch Sư Phú, con hiểu được, nếu bạn là lương y tuyệt, chứng tỏ những bệnh của chúng con, mà lại các nhỏ ko Chịu uống, nhưng mà cứ đọng ngồi đọc mãi tính năng với hướng dẫn của thuốc thì sau cuối cũng không trị ngoài căn bệnh được. Vấn đề bây chừ là của chúng con, đề xuất thực tập, đưa hóa, thống khổ ngay lập tức trong đời này.

*

Chúng nhỏ hiểu được, con diều mong mỏi lên cao thì đề xuất bay ngược gió. Một mũi thương hiệu mong muốn cất cánh về phía trước thì đề xuất Chịu đựng kéo ngược lại vùng phía đằng sau. Sư prúc sẽ chỉ ra rằng 1 phía tư duy bắt đầu, một lối sinh sống đầy tích cực cho thanh niên nói bình thường và cho các hành đưa trong khóa tu lần này nói riêng. Hạnh phúc mà lại loại bạn tìm kiếm kiếm đó là sự vừa lòng các dục vọng, nào khác gì đang khát nước lại uống thêm nước hải dương mặn, chỉ lại càng khát thêm. Hạnh phúc, không hẳn là 1 trong cánh chlặng bằng xõa cánh trên vùng trời an toàn. Hạnh phúc cũng không hẳn mhình họa trăng đẹp mắt cuối rừng. Đức Phật dạy: niềm hạnh phúc là sự tạm dừng trước các dục vọng.

Chúng nhỏ đã biết tu học tập, thực hành thực tế theo lời Đức Phật, nắm rõ nhân trái báo ứng, bọn chúng con không còn than thân, trách nát phận nữa, không oán thù trách rưới bà mẹ cha, không tị hờn cùng với hoàn cảnh, mà lại phải ghi nhận đưa hóa nỗi đau đớn thành giải bay, an nhàn tức thì trong cuộc sống đời thường bây chừ. Trong thời điểm này đây, bọn chúng con lại mơ về đóa hoa sen thơm ngạt ngào vượt qua từ bùn lầy nước ứ, nsống hoa tô thắm thân cuộc đời.

*
*

Chính dựa vào đòi hỏi các nỗi âu sầu trong cuộc sống thường ngày buộc phải chúng ta dễ dàng cảm thông phần nhiều nỗi xấu số của fan khác. Bởi bởi vì, cuộc đời này “sống trong chình ảnh new phát âm được người vào cảnh”. Bấy tiếng, lúc gặp mặt ai đó có nỗi bi thảm chần chờ giãi bày cùng với ai, họ dễ đặt mình vào hoàn cảnh của mình để chia sẻ, để yên ủi vỗ về, góp họ đứng dậy sau khoản thời gian gục bửa. Vì rứa, bọn chúng bé cảm ơn đau đớn, nhờ vào buồn bã cơ mà vai trung phong của chúng bé rộng mngơi nghỉ nhiều hơn thế, biết quyên tâm chia sẻ đến các mhình họa đời bất hạnh, và bao gồm thời cơ để bọn chúng bé tu tập hạnh nhẫn nhục.

*

Khóa tu với chủ thể “Con con đường bình yên” sẽ khnghiền lại, mà lại một con phố cẩn trọng bắt đầu đang xuất hiện thênh thang mang lại bao hành giả. Mỗi hành giả gần như luyến nuối tiếc cần chia xa. Vì trong chạm chán gỡ, vẫn bao gồm mầm mống của việc chia ly. Những nỗi niềm riêng bây giờ là của bình thường một Khi đã làm được dỡ gỡ, buông bỏ quăng quật, quẳng đi gánh run sợ nhằm sống; lòng dịu tênh tựa như các phân tử lúa lnghiền phe phẩy trước gió, không giống như trước đó, bọn chúng nhỏ là hồ hết phân tử lúa nặng trĩu, cam Chịu cho thân phận, luôn lặng lẽ âm thầm cúi đầu. Giờ đây, chúng con lại hại cảm xúc của tín đồ sống lại, cảm hứng lúc nghe tới giờ dọn phòng, sắp xếp tư trang hành lý, tiếng bước chân khẩn trương, giờ đồng hồ réo rắt của không ít cuộc keo dính đã gói chặt mọi món tiến thưởng ơn huệ vang lên khắp các chống. Chúng bé lại buộc phải xa Sư phú, xa clỗi tăng Viện Chulặng Tu, lại một lần nữa, chúng nhỏ yêu cầu tiễn Người.