Hộp lọc tràn bằng nhựa

Đôi khi, lọc tràn trên có tất cả 3 ngnạp năng lượng cơ mà chúng ta có thể đổi khác thêm các ngăn uống lọc rộng tùy từng yêu cầu áp dụng. Bài viết lí giải giải pháp làm cho thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn hiệu quả cho người đùa tdiệt sinh.

Bạn đang xem: Hộp lọc tràn bằng nhựa


Lọc tràn trên là gì?

Lọc tràn bên trên là các loại lọc được vận dụng thoáng rộng độc nhất vô nhị trong Việc xử trí nước bể cá tại cả nước. Hệ thống lọc tràn bên trên gồm 1 bể kính với các vách thanh lọc để tạo cho nước vận chuyển theo đường hình sin từ điểm cung cấp nước cho tới điểm trả nước lại bể. Tùy vào form size của bể lọc nhưng mà rất có thể áp dụng 1 bơm hoặc 2 bơm, 1 đầu trả nước hoặc trả nước vào giữa.

cũng có thể nói, khối hệ thống thanh lọc tràn trên là phiên bản upgrade của các phương pháp lọc đơn giản nlỗi sử dụng vỏ hộp, rổ, thùng vật liệu nhựa để phía trên bồn tắm cùng nhằm vào kia một ít bông, tiếp đến cấp nước lên trên mặt cùng nhằm nước chiếu thẳng qua vật liệu rồi rơi xuống. 

Lọc tràn trên thường được dán bởi kính với keo dán giấy silicon cùng với ưu điểm là dễ dàng làm, rẻ, tận dụng tối đa được mối cung cấp kính RC thừa khi gia công những bể cá kích thước phệ.

*
Lọc tràn bên trên bằng kính có không ít form size khác nhau

Nguyên lý hoạt động của khối hệ thống thanh lọc tràn trên

Về nguyên tắc vận động, nước vẫn tràn từ bỏ ngnạp năng lượng 1 cho đến ngăn uống cuối cùng (bao gồm vỏ hộp lọc làm cho các ngăn tùy theo yêu cầu sử dụng).

Sở thanh lọc nước vẫn thiệt sự hiệu quả Khi nó phát huy không còn tác dụng của phần lọc thô (cơ học) cùng lọc tinch (sinh học):

Tìm gọi cấu tạo, chức năng của các Vật liệu lọc mang đến hồ cá koi

Cách chế biến khối hệ thống lọc tràn bên trên 3 ngăn

Chuẩn bị nguyên liệuMột bể lâu năm chia tự 4 mang đến 5 ngăn. Tổng chiều dài ngắn thêm một đoạn chiều dài của bể nuôi cá. Nếu bể lọc dài ra hơn nữa thì cần làm đường truyền nước nối xuống bể chủ yếu.Bông lọc thô (tải nhiều loại quấn tròn hoặc chia theo tnóng những được) đôi mắt lưới béo và mắt béThan hoạt tính – xỉ – đá – nsi thạch một số loại dành cho thanh lọc nước.Sđọng xốp – gtí hon (dùng để thanh lọc amip cùng asen rất tốt)Tấm nhựa hoặc kính bao gồm chân để kê đáy mỗi ô bể thanh lọc.Cách thức làm thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn

Tại các ngăn uống bể 1 lịch sự 2, 3 sang 4, các bạn gần như khoan một lỗ nghỉ ngơi thành ngnạp năng lượng, tại địa điểm giáp với lòng bể. Mục đích của Việc làm này là hỗ trợ cho nước qua lớp thanh lọc tan xuống dưới cùng tràn sang bể bên nkhô hanh – rất tốt.

Lần lượt các bước làm cho tiếp sau ra mắt như sau:

*
Hệ thống thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn

Cách 1: Đặt mặt dưới toàn bộ các ngăn thanh lọc một tnóng vật liệu bằng nhựa hoặc kính gồm chân để chế tạo không gian bên dưới đáy bể. Khoảng ko này buộc phải bằng 1/4 chiều cao thành bể. (ngôi trường thích hợp dùng bể 2 vách cao rẻ thì ko phải có tác dụng bước này)

Cách 2: Đặt nguyên liệu dùng để làm lọc nước lên tấm nhựa hoặc kính bắt đầu kê làm việc trên làm thế nào cho ngăn thanh lọc được chặt vừa yêu cầu. Sau đó tách cá biệt thành 3 lớp gồm: Lớp trên chứa nước, lớp giữa lọc, lớp dưới đựng nước. (Lớp bên trên cùng và lớp dưới thuộc rất có thể là nước chưa thanh lọc và nước được lọc phụ thuộc vào từng ngăn).

Xem thêm: Ghim Trên Những Câu Nói Hay Về Cát Bụi Cuộc Đời, Ghim Trên Những Câu Nói Hay

Bạn triển khai xếp chúng theo đồ vật tự: Bông thanh lọc thô đôi mắt mập ⇒ gtí hon, sứ đọng, nsay mê thạch, than hoạt tính… ⇒ bông lọc thô đôi mắt lưới bé dại. Hoặc:

Ngăn 1: Cát – sỏi ⇒ bông thanh lọc mịn ⇒ gtí hon, sứ, nmê mẩn thạch, than hoạt tính… đã được rửa sạch mát.

Ngnạp năng lượng sau cuối có thể nhằm trống làm cho nơi trữ nước – pkhá nước để tạo thành thêm lợi khuẩn môi trường thiên nhiên.

Ttê mê khảo thêm bài viết:

Quy trình thanh lọc của bể tràn bên trên 3 ngăn

Sau Lúc triển khai có tác dụng khối hệ thống lọc tràn trên, quy trình thanh lọc của bể đã tuần trường đoản cú như sau:

Tại ngnạp năng lượng 1: Nước trải qua lớp cát xoàn hoặc bông thanh lọc khe hlàm việc mập. Tại trên đây, đều tạp chất nlỗi rong – rêu, phù dung cũng tương tự những các loại xác động thực vật… rất nhiều bị ngăn lại. 

Tại ngăn uống 2: Tính hóa học của than hoạt tính, gbé và nsi mê thạch đã thải trừ được gần như trọn vẹn những mùi khó chịu nội địa. Hình như, nó còn có tính năng lọc tính lan truyền vôi, sắt, các hiểm tố nhỏng asem, amip, clo, amoni…. hỗ trợ cho nước sạch mát hơn.

Các một số loại xỉ, nsi mê thạch cũng tăng lượng O2 cho nước đi qua bắt buộc tốt nhất có thể mang lại thở của cá trong điều kiện thiếu hụt sáng sủa.

Tại ngăn uống 3: Bông thanh lọc đôi mắt bé dại vẫn một đợt tiếp nhữa thanh lọc các phần lắng còn lại cất trong nước tại mức độ cao hơn, có tác dụng đào thải hết tạp hóa học, các nhiều loại vi khuẩn vô ích sở hữu size to hơn đôi mắt thanh lọc ở bông, đảm bảo nước sạch mát hoàn toàn.

Đến ngăn uống 4 trống: Đây là ngăn trữ nước để đổ vào bể nuôi cá ở trong phòng các bạn. Tại phía trên, trong thời hạn nước lưu trữ đã đón nhận thêm một số trong những lợi trùng vào bầu không khí để bù lại những lợi trùng gồm size to lớn bị loại vứt ở ngăn 3. 

Lọc tràn bên trên gồm xuất sắc hơn thanh lọc ngoài? Sử dụng vật liệu thanh lọc gì là xuất sắc nhất?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều một số loại vật tư thanh lọc cao cấp nhưng mà nếu như thực hiện mang lại lọc tràn bên trên đang đem đến chất lượng nước tuyệt đối hoàn hảo, đầy đủ nhằm bạn có thể nghịch tbỏ sinc. Các nhiều loại vật liệu thanh lọc cực tốt bao gồm:

Aquaclean Purigene, Aquaclean Subtrast Bio Medium và Aquaclean 3D Aquaclean Purigene, Mountain Tree Nitro Ring II và Mountain Tree Mineral Ring

Nếu mong mỏi ổn định PH, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm Mountain Tree Mini Ring hoặc sử dụng Mountain Tree Nitro Ring II – Nước mặn Khi nên tăng mức độ PH.

Trong ngôi trường phù hợp bạn không thích tốn những sức lực lao động, thời hạn làm cho hệ thống lọc tràn bên trên thì rất có thể chi tiêu download bộ lọc nước hồ nước cá chuyên dụng. Các thiết bị này quản lý tiện lợi, đảm bảo mối cung cấp nước cung ứng mang lại hồ nước cá luôn thật sạch, góp cá sinh trưởng với trở nên tân tiến mạnh bạo.