HÃY SỐNG NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA

Mỗi người hãy sống như một đóa hoa. Tuy mọc lên từ địa hình không màu mỡ nhưng lại nở rộ mang màu sắc tươi vui. Đó là sức sống, là khao khát vươn lên khó khăn với cuộc đời.

Bạn đang xem: Hãy sống như những đóa hoa


*

Hãy sống như những loài hoa, để rồi khi từ biệt cuộc đời vẫn còn tỏa ngát hương cho đời, mặc dù cuộc sống bình dị, nhưng mà đoàn kết, tựa vào nhau mà sinh sống.

 

Sống như những loài hoa rất đơn giản, chỉ cần đoàn kết thương yêu nhau, biết dựa vào nhau, đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, đặt trách nhiệm bản thân trước những việc làm tập thể.

*

Sẽ không có gì là khó, nếu chúng ta biết sống cho ngày mai, sống cho tương lai nhân loại, đừng vì chủ nghĩa cá nhân mà quên đi tương lai nhân loại. Để hương thơm ngàn đời mãi còn tỏa ngát hương. Bạn ! Hãy sống như những đóa hoa.

 

Sống như những đóa hoa, đẹp rạng ngời trước nắng, ling linh trước gió và tỏa hương ngào ngat. Để rồi kết thành những trái ngon, quả ngọt cho đời.

Hãy sống như những đóa hoa, từ một mầm non nhỏ bé nhờ nhựa cây mà lớn dần, lớn dần rồi bung nụ, nở hoa khoe sắc tỏa hương làm đẹp cho đời.

 

Và tôi sống như đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời. Sống với nỗi khát khao rằng, được hiến dâng cho cuộc đời”

*

Sống ở đời hãy cống hiến, hãy sẻ chia hết mình, để cuộc đời mình luôn tươi đẹp như cuộc đời một bông hoa.

Xem thêm: Những Câu Nói Bậy Hay - Những Câu Nói Hay Nhức Nhói

 

Một con người sinh ra, chỉ cần sống có cống hiến như một bông hóa nhỏ cũng đáng được người đời tạ ơn và ghi nhớ.

 

Con người chỉ sống thôi không đủ, mà nó phải có ánh nắng mặt trời, tự do như những bông hoa nhỏ, thảo sức tắm nắng, tung bay trong gió...

 

Hãy cho phép mình sống như một đóa hoa nhé! Không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà tàn. Luôn tự do, tự tại mang lại vẻ đẹp và hương thơm cho đời.

*

Tôi sẽ sống như một đóa hoa. Nhưng không là hoa của những buồn lo mà là hoa của những nụ cười. Bởi vậy, cuộc sống của tôi yêu đời biết bao.

 

Cuộc đời tựa như những đóa hoa. Chúng ta tiếp nhận ánh nắng tinh khôi nhất của trời đất cùng với mưa sương ấm áp, để rồi bung nở giữa nhân gian, khiến ai cũng phải ngưỡng mộ và trân trọng.

 

Lời kết: Đã sống trên đời thì nhất định phải sống rực rỡ như những đóa hoa. Người khác có thể không nhận ra vẻ đẹp của bạn, nhưng bạn chắc chắn phải nhận ra vẻ đẹp của chính mình.