Hàm Tính Trung Bình Những Ô Có Giá Trị (Loại Bỏ 0 Hoặc Ô Trống) Trong Excel

Excel đến Microsoft 365 Excel mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac Excel 2019 Excel 2019 đến Mac Excel năm nhâm thìn Excel 2013 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bài viết này mô tả cú pháp công thức và cách dùng hàm AVERAGE vào Microsoft Excel.

Bạn đang xem: Hàm tính trung bình những ô có giá trị

Mô tả

Trả về mức độ vừa phải (trung bình cộng) của những đối số. Ví dụ, trường hợp phạm vi A1:A20 có chứa số, thì cách làm =AVERAGE(A1:A20) trả về trung bình của các số này.

Cú pháp

AVERAGE(number1, , ...)

Cú pháp hàm AVERAGE có các đối số sau đây:

Number1 Bắt buộc. Số đồ vật nhất, tham chiếu ô, hoặc phạm vi mà bạn có nhu cầu tính trung bình.

Number2, ... Tùy chọn. Các số, tham chiếu ô hoặc phạm vi bổ sung cập nhật mà bạn muốn tính trung bình, tối đa 255.

Chú thích

Đối số có thể là số hoặc tên, phạm vi hoặc tham chiếu ô tất cả chứa số.

Các quý giá lô-gic và trình diễn số dạng văn bản mà bạn gõ trực tiếp vào danh sách những đối số sẽ không được đếm.

Nếu một đối số tham chiếu ô hoặc phạm vi có chứa giá trị logic, văn bản tuyệt ô trống, thì những giá trị này sẽ bị bỏ qua; tuy nhiên những ô có giá trị 0 sẽ được tính.

Các đối số là văn bản giỏi giá trị lỗi không thể chuyển đổi thành số sẽ khiến xảy ra lỗi.

Nếu bạn muốn bao gồm các giá trị súc tích và dạng bộc lộ số bởi văn phiên bản trong một tham chiếu như là 1 phần của phép tính, hãy cần sử dụng hàm AVERAGEA.

Nếu bạn có nhu cầu chỉ tính trung bình của các giá trị như thế nào thoải mãn một trong những tiêu chí tốt nhất định, hay sử dụng hàm AVERAGEIF hoặc hàm AVERAGEIFS.


Lưu ý: Hàm AVERAGE đo lường xu phía trung tâm, là địa chỉ trung trọng điểm của một nhóm số trong một phân bổ thống kê. Bố cách thống kê giám sát thông dụng tốt nhất về xu thế trung vai trung phong là:


Trung bình, là vừa đủ số học, được tính bằng cách cộng một đội các số rồi phân chia cho con số các số. Ví dụ, vừa phải của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 30 phân chia cho 6, ra hiệu quả là 5.

Trung vị, là số nằm tại vị trí giữa một đội nhóm các số; có nghĩa là, phân nửa các số có giá trị lớn hơn số trung vị, còn phân nửa những số có mức giá trị bé nhiều hơn số trung vị. Ví dụ, số trung vị của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 4.

Mode, là số xuất hiện nhiều nhất trong một tổ các số. Ví dụ, mode của 2, 3, 3, 5, 7 cùng 10 là 3.

Với một trưng bày đối xứng của một đội các số, tía cách đo lường và thống kê xu phía trung trọng tâm này các là như nhau. Cùng với một cung cấp lệch của một đội nhóm các số, chúng rất có thể khác nhau.

Xem thêm: Cách xử lý chảo chống dính mới mua về nên làm gì ? mẹo giữ lớp chống dính lâu


Mẹo: Khi bạn tính trung bình những ô, hãy lưu ý tới sự khác biệt giữa ô trống và ô bao gồm chứa giá chỉ trị bằng không, đặc biệt là khi bạn đã xóa vỏ hộp kiểm Hiện số không trong những ô có mức giá trị bằng không trong hộp thoại Tùy lựa chọn Excel trong ứng dụng Excel trên sản phẩm công nghệ tính. Khi lựa chọn tùy chọn này, các ô trống không được tính, dẫu vậy giá trị bởi không vẫn được tính.


Để xác định hộp kiểm Hiện số không trong số ô có giá trị bằng không:

Trên tab Tệp, bấm Tùy chọn, sau đó, trong thể một số loại Nâng cao, hãy kiếm tìm trong Các tùy chọn hiển thị đến trang tính này.

Ví dụ

Sao chép dữ liệu ví dụ trong bảng dưới đây và dán vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để những công thức hiển thị kết quả, nên lựa chọn chúng, dấn F2 và tiếp nối nhấn Enter. Nếu cần, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng cột nhằm xem tổng thể dữ liệu.

Hàm AVERAGE là 1 trong hàm tính mức độ vừa phải cơ bạn dạng trong Excel. Được áp dụng rộng rãi không chỉ tính điểm trung bình học sinh, mà còn được sử dụng trong các doanh nghiệp. Hãy cùng Sforum search hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới phía trên nhé. 

Hàm AVERAGE bao gồm công thức là gì?

AVERAGE là hàm tính mức độ vừa phải trong Excel giúp bạn dùng dễ ợt tính được trung bình cộng của một dãy số bất kỳ trong bảng tính.

Hàm AVERAGE sẽ có công thức: =AVERAGE(number1; ;…)

number1 là số đầu tiên mang tính bắt buộc. Tính khoảng cách từ ô mà bạn muốn tính vừa đủ cộng.

number2 là một số tuỳ chọn. Nên chọn đến phạm vi mà bạn có nhu cầu tính trung bình. Lưu ý, max là 255.

*

Cách tính vừa đủ trong Excel với hàm AVERAGE

Đây là một trong hàm cực kỳ phổ trở nên trong Excel tương tự như ứng dụng trong cuộc sống. Sau đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn một số trong những ví dụ rõ ràng về cách tính điểm vừa đủ trong Excel.

Ví dụ phương pháp tính trung bình cộng điểm học tập sinh

Có thể nói đó là một giữa những ứng dụng phổ cập nhất của hàm AVERAGE. Các thầy cô giáo liên tục sử dụng hàm này để tổng hợp cùng tính điểm vừa đủ một cách nhanh chóng. Dưới đây là ví dụ cụ thể về vấn đề cần tính của học sinh:

*

 

Dựa vào tài liệu ở đây, họ cần lựa chọn ô áp dụng hàm AVERAGE là G6.

Công thức ngơi nghỉ ô G6 ta có: =AVERAGE(D6:F6)

*

Ví dụ tính vừa đủ tiền lương trong Excel

Một ứng dụng thịnh hành nữa mà bao gồm lẽ bạn sẽ cần biết sẽ là tính trung bình tiền lương. Không hẳn nhân viên nào cũng có thể có lương các tháng giống y chang nhau. Dựa vào cơ chế, doanh thu, hiệu quả chiến lược mỗi doanh nghiệp mà những nhân viên hoàn toàn có thể có số lương biến chuyển thiên mỗi tháng. Các bạn hoàn toàn có thể tính chúng dễ ợt ngay vào Excel với hàm AVERAGE.

Ví dụ, ta phải tính chi phí lương các khoản thu nhập trung bình trong 7 tháng. Ta sẽ lấy tổng tiền lương trong 7 tháng kế tiếp chia cho 7 là vẫn ra nấc lương trung bình đề nghị tính. Ví dụ như hình ảnh dưới đây:

*

 

Dựa theo hình ảnh trên, họ sẽ cần áp dụng hàm AVERAGE tại ô cần tính là C11.

Công thức nghỉ ngơi ô C11 ta có: =AVERAGE(C4:C10)

*

Cách tính mức độ vừa phải trong Excel cùng với hàm AVERAGEIF

Có thể nói hàm AVERAGEIF là sự việc kết hợp hoàn hảo của hàm IF với hàm AVERAGE. Hàm này sẽ giúp tính được giá trị trung bình. Tính trong phạm vi dải ô đủ điều kiện và đáp ứng nhu cầu được các tiêu chuẩn đưa ra.

*

Ví dụ thực tế dưới đây sẽ giúp bọn họ hình dung rõ hơn:

Để tính trung bình lợi nhuận của thành phầm là Nho Mỹ, áp dụng hàm AVERAGEIF trên ô D12:

=AVERAGEIF(D4:D8, “Nho Mỹ", E4:E8).

*

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Lỗi #VALUE! mở ra khi hàm AVERAGE được tham chiếu đến dải ô buộc phải tính gồm chứa giá trị bị lỗi #VALUE!. Như vậy hiệu quả trung bình cũng biến thành hiển thị lỗi tương tự. Để hạn chế lỗi này, hãy phối kết hợp sử dụng giữa hàm AVERAGE cùng ISERROR & IF.

*

Như ảnh thực tế, vào ô bắt buộc tính là E3 xuất hiện lỗi quý giá #VALUE!. Nên kéo theo tại ô G3 cũng xuất hiện lỗi giống như không thể tính được. Để khắc phục, tại ô giá trị cần tính mức độ vừa phải là G3, sử dụng công thức thay thế sửa chữa như sau:

=AVERAGE((IF(ISERROR(D3:F3),"",D3:F3)))

Công thức sửa lỗi hàm AVERAGE bên trên cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để tương khắc phục một trong những lỗi quý giá khác như: #DIV/0!; #N/A; #NULL.

*

Bài viết bên trên Sforum đang vừa share đến bạn về hàm AVERAGE. Tương tự như một số cách tính trung bình trong Excel thông dụng. Hi vọng sẽ mang đến cho chính mình những kiến thức hữu ích về Excel. Thuộc đón ngóng những nội dung bài viết tiếp theo của Sforum nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *