GIẢI MÃ MÊ CUNG DIỄN VIÊN

*


Gần hai năm trước, tháng 3 năm 2016, O’Brien 24 tuổi có mặt trên trường quay Death Cure, sẵn sàng hoàn tất bộ phim cuối cùng. Họ mới chỉ quay được mấy này thì một pha mạo hiểm liên quan đến sự cố ô tô kinh hoàng và nam diễn viên trẻ tuổi này đã bị xe tông. Báo chí đã đưa tin anh bị thương nặng và gãy xương nhiều chỗ, và được đưa đến bệnh viện khẩn cấp. Tai nạn đủ nghiêm trọng để việc sản xuất phải ngừng lại chờ anh hồi phục. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng việc đình hoãn sẽ kéo dài không quá vài tuần, một tháng là hết cỡ.Khi việc đình hoãn kéo dài hàng tuần, rồi hàng tháng, tin đồn bắt đầu lan ra. Người ta suy đoán rằng O’Brien sẽ được thay vai hoặc thậm chí bộ phim cuối cùng có thể bị loại bỏ hẳn. Nam diễn viên đã ẩn mình suốt những tháng sau tai nạn và gia đình, bạn bè anh cũng như tất cả mọi người liên quan đều từ chối tiết lộ chi tiết cả vì lý do cá nhân lẫn có thể là do pháp lý. Cuối cùng, tròn một năm sau việc sản xuất đã được khôi phục với O’Brien vẫn vào vai chính, nhưng mọi người đều tự hỏi điều gì thực sự đã xảy ra trong cả năm trời ngừng sản xuất.

Bạn đang xem: Giải mã mê cung diễn viên

*


Dylan O’Brien dẫn dắt các bạn diễn trong phần hai của chuỗi phim, Maze Runner: The Scorch Trials, năm 2015

Cho đến tháng 9 năm ngoái, O’Brien mới cảm thấy mình ở đủ ổn định để công khai nói về vụ tai nạn với Vulture và giải thích những gì anh đã trải qua trong quá trình hồi phục. Thực tế, thương tích của anh tồi tệ hơn chúng ta biết rất nhiều. Nửa năm đi vào quá trình phục hồi lâu dài và gian khổ, anh chìm vào trong u uất đến mức mà không biết anh có thể trở lại diễn xuất được không. Anh rơi xuống mức thấp nhất cả thể chất và tinh thần, và một sự nghiệp chỉ mới năm năm ngắn ngủi, anh đã nghiêm túc đặt câu hỏi liệu có bao giờ trở lại trước camera được nữa không.Đừng nhầm lẫn, đây không phải chỉ đơn giản là anh bị sốc bởi một vài cái xương bị gãy. Cho đến tận bây giờ, anh vẫn không nói chi tiết vụ tai nạn, nhưng dù vậy, anh đã tiết lộ rằng anh bị chấn động, nứt mặt và chấn thương não, trong số các thương tích khác. Đây không phải loại thương tích mà một người chỉ việc tạm hoãn vài tháng; đó là những loại thương tích có thể định hình cả cuộc đời còn lại của một con người. Và O’Brien đã thấy như thế, phát hiện ra mình mất đi rất nhiều chức năng trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ về thể chất, mà cả tình cảm và tinh thần.

*


Trong những năm gần đây, các vận động viên chuyên nghiệp đã bắt đầu công khai về những thương tích có thể xảy ra làm kết thúc sự nghiệp, đặc biệt là những tác động của chấn thương não và chấn động nghiêm trọng. Không hay ho gì cả. Mức độ tác động của chấn thương đầu ở vận động viên chỉ mới bắt đầu được các bác sĩ hiểu ra, nhưng điều đáng nói là thiệt hại tâm lý lớn hơn chúng ta tưởng, thường xuyên tiếp tục ảnh hưởng đến vận động viên lâu sau khi chấn thương thể chất đã được chữa lành. Diễn xuất không phải là một nghề trong đó hiểm họa thương tật nghiêm trọng chỉ là khả năng có thể xảy ra, nhưng thương tích của Dylan O’Brien có những ảnh hưởng tương tự lâu dài với nam diễn viên trẻ tuổi này.Ngay cả khi cuối cùng anh trở lại làm việc vài tháng sau đó, không phải trong The Death Cure, mà là American Assassin (đã phát hành ở Việt Nam với tựa Sát thủ kiểu Mỹ), một dự án anh đã ký trước khi bị thương, anh phải làm như thật. Trước khi phim bắt đầu, O’Brien đã phải cam kết thực hiện một quy trình luyện tập thường xuyên để có được thể hình phù hợp cho vai diễn. Các buổi tập với huấn luyện viên riêng sẽ thường xuyên dừng khi anh lên cơn hoảng loạn lúc đến phòng tập và sẽ không thể trải qua buổi tập. Đến ngày lên máy bay đi London để bắt đầu quay phim, O’Brien đã có một trong những cơn suy sụp tồi tệ nhất chưa từng trải qua, đến mức anh không chắc có thể lên máy bay nổi không.

Xem thêm: Vụ Phó Chủ Tịch Phường Bãi Cháy Đến Nhà Xin Lỗi Chị Bán Rau, Đơn Vị Phường, Xã

*


Với sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè thân thiết, anh đã kiên trì và hoàn thành việc quay phim cho American Assassin. Tuy nhiên, thách thức khó khăn nhất vẫn lù lù phía trước: trở lại phim trường The Maze Runner, nơi mà mọi thứ còn dang dở.Thật khó tưởng tượng nó ám ảnh đáng sợ như thế nào. Chấn thương để lại sẹo. Bạn không còn có thể tới một nhà hàng nào đó vì nó chứa đựng những ký ức về một mối quan hệ đổ vỡ; một bài hát xoáy vào nỗi đau cũ; một kỷ vật khiến bạn bất ngờ tan nát trái tim nhớ về một người thân yêu đã mất. Bây giờ hãy tưởng tượng phải đối mặt với việc quay trở lại một nơi mà chưa đầy một năm trước đó bạn suýt chết.Hoàn toàn có thể hiểu được nếu anh bỏ đi. Đó là một minh chứng cho sức mạnh tinh thần ngoan cường và dũng cảm khiến O’Brien không làm thế. Anh đã cam kết đảm nhận vai diễn này và anh quyết tâm hoàn thành. Việc quay phim được phục hồi vào tháng 3 năm 2017 tại Nam Phi và đóng máy trong tháng 6.

*


*

*

All the Money in the World: Thách thức lớn nhưng cơ hội còn lớn hơn với Michelle Williams

Gặp gỡ người hùng phòng vé Trung Quốc 2017: Ngô Kinh

Với Disney nuốt chửng Fox: Một kỷ nguyên mới mở ra cho Hollywood

52Hz, I Love You của Ngụy Đức Thánh lật đổ định kiến điện ảnh châu Á không làm được phim nhạc kịch lãng mạn

Lại nói về thương vụ tiềm năng Disney thâu tóm Fox: X-Men gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel có phải ý hay?

Park Chan Wook: Người đưa điện ảnh Hàn Quốc lên bản đồ thế giới

Pixar đảm bảo làm phim Coco với nhận thức văn hóa đầy đủ

Manhunt quay lại với phong cách mang thương hiệu Ngô Vũ Sâm

Ngọn núi giữa hai ta Idris Elba: Vai diễn hay nhất vẫn chưa đến

Một Disney-Fox sáp nhập không tốt cho bất cứ ai ngoài Disney


« Mới hơn

*
*

» Trang web do các thành viên Diễn đàn Quái vật Điện ảnh xây dựng và phát triển, tự nguyện và phi lợi nhuận. » Trang web không chứa bất cứ nội dung quảng cáo nào. » Mọi hoạt động tuân thủ luật pháp Việt Nam. » Chỉ được chia sẻ bài viết / thông tin từ bachgiamedia.com.vn với tư cách cá nhân và dưới hình thức share link trực tiếp. Các hạ tầng mạng / website / đơn vị tổ chức muốn sử dụng bài viết / thông tin từ bachgiamedia.com.vn (trích đăng một phần hoặc toàn bộ) phải có sự đồng ý của chúng tôi.