Giải bóng chuyền nữ châu á 2016

TT - Lần thứ nhất đăng cai giải đấu đặc biệt trong khối hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á nhưng màn trình diễn của tuyển toàn quốc chưa đáp ứng được mong muốn của bạn ngưỡng mộ.

Bạn đang xem: Giải bóng chuyền nữ châu á 2016


Không tất cả sự sẵn sàng tốt, tuyển bạn nữ cả nước không đáp ứng được mong muốn của người ngưỡng mộ Ảnh: Quốc Khánh

Đầu tiên là câu hỏi HLV trưởng Thái Thanh hao Tùng rộng nhì tháng qua lúc nào thì cũng trong chứng trạng “nhăn uống nhó” vày team tuyển phái nữ có những lúc không có VĐV nhằm tập.

to hoảng lực lượng tự khâu chuẩn bị

Dù gồm ra quyết định triệu tập từ thời điểm ngày 5-7 nhằm sẵn sàng mang lại giải tuy nhiên những lao động chính trong những số đó tất cả căn bản Âu Hồng Nhung, phụ công Bùi Thị Ncon gà bị gặp chấn thương quan yếu lên nhóm tuyển chọn. Trong lúc đó thành phần được triệu tập mặc dù chỉ gồm 13 VĐV nhưng lại Đinc Thị Thúy gặp chấn thương, Ngọc Hoa cùng Linc Chi bận dự giải Cúp những CLB châu Á yêu cầu quan yếu tập dượt thuộc đội tuyển.

Không bao gồm người tập, ban đào tạo và giảng dạy team tuyển chọn đề xuất xin Tổng cục TDTT triệu tập 3 VĐV trẻ lên làm “quân xanh” là Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ cùng Dương Thị Hên. Tuy nhiên bởi vì bổ sung thừa muộn mà lại tại giải này ban tổ chức triển khai luật pháp nên đăng ký VĐV dự giải trước một mon cần mang lại ngày tranh tài họ cũng cần yếu có tên trong danh sách tham dự giải. Sự trở về của Phạm Thị Kyên ổn Huệ (34 tuổi) vào màu áo team tuyển lần này cho biết thêm chứng trạng khủng hoảng rủi ro lực lượng của đội tuyển.

Do thiếu thốn quân, nhì HLV Thái Tkhô cứng Tùng với Tuấn Kiệt đề nghị vào Sảnh đấu tập cùng với VĐV cho vừa fan. Ngày 14-9, giải knhì mạc cùng tuyển toàn nước tấn công trận thứ nhất thời điểm 20g30 tuy vậy đến 16g chiều cùng ngày Ngọc Hoa mới cất cánh về đến thủ đô hà nội để hội quân cùng nhóm. Linch Chi như ý hơn về trước đúng một ngày để ráp quy củ. Vì thế ngay lập tức vào trận đầu cùng với Iran, cho dù được nhận xét cao hơn cơ mà tuyển toàn nước đấu chuệch duỗi và chỉ thắng được sau ván 5 quyết định. Điều xứng đáng bi đát Lúc chú ý vào list VĐV ghi điểm tối đa của đội tuyển đất nước hình chữ S sau hai trận với Iran, Vương Quốc của nụ cười thì phú công Klặng Huệ vẫn luôn là người mở đầu với 18 điểm vào trận chạm chán Iran và ghi 12 điểm trong trận chạm mặt Thailand.

Con chị đi tuy vậy nhỏ dì không... lớn

Nhìn danh sách ĐK tranh tài trên giải rất có thể thấy tuyển chọn toàn quốc không phải là đội tuyển chọn già cùng thấp duy nhất. So với tuyển Xứ sở nụ cười Thái Lan, thậm chí là chiều cao của VĐV VN còn nhỉnh hơn fan Thái.

Nhà báo Nguyễn Lưu, Chuyên Viên về nhẵn chuyền, phân tách sẻ: “Có thể thấy trình độ chuyên môn của bóng chuyền VN còn xa lắm new tiếp cận được cùng với Đất nước xinh đẹp Thái Lan Khi bọn họ đã đứng hạng 12 quả đât. Dù VN và Vương Quốc Của Những Nụ cười đều có chung ý kiến nhóm tuyển cần bao gồm sự phối kết hợp của những VĐV bao gồm kinh nghiệm tay nghề cùng VĐV tthấp nhưng lại những VĐV trẻ của Xứ sở nụ cười Thái Lan như Thatdao, Ajcharaporn... đang đuổi kịp những chị, các “mẹ”. Trong khi sinh sống VN, trình độ giữa những VĐV trẻ với những cựu binc là khoảng cách bự. Bắt bước một vẫn chính là khâu yếu tốt nhất của trơn chuyền VN, điều này cộng thêm khả năng thi đấu và thể lực kỉm yêu cầu bóng chuyền VN cần thiết cất cánh”.

Xem thêm: Làm Quen, Kết Bạn, Tìm Người Yêu Trên Facebook Với Tính Năng Mới Secret Crush

Phụ công Kim Huệ cho biết thêm mặc dù đã 3 năm chia ly đội tuyển chọn dẫu vậy lần quay trở về này sẽ không đem đến mang đến chị sự hứng trúc nhưng trái lại chỉ toàn đông đảo băn khoăn lo lắng. Klặng Huệ phân chia sẻ: “Là VĐV mập tuổi tuyệt nhất của đội tuyển chọn, ban giảng dạy triệu tập tôi với hi vọng tôi rất có thể giúp đỡ những em trong những thời tương khắc trở ngại. Điều này khiến tôi chịu áp lực nặng nề vị lo mình ko kết thúc trọng trách. Qua nhì cuộc đấu rất có thể thấy những VĐV ttốt của nước ta còn khôn xiết yếu hèn vì thiếu hụt kinh nghiệm tay nghề thi đấu. Tôi cũng chỉ nỗ lực tranh tài hết trong năm này, tiếp đến đang nghỉ để tập trung cho công việc ghê doanh”.

Tìm HLV cũng khó

Câu cthị trấn search HLV trưởng đến nhóm tuyển chọn bóng chuyền nữ giới cả nước vẫn là chủ thể được bàn luận suốt nhiều năm vừa qua.

Ông Trần Đức Phấn - phó chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền nước ta - các lần cho thấy liên đoàn đã xúc tiến search HLV nước ngoài mang đến team tuyển con gái nhằm vừa huấn luyện vừa giúp trơn chuyền toàn quốc hoạch định chiến lược đào tạo và huấn luyện tthấp. Tuy nhiên cơ hội thì liên đoàn định search HLV nước Nhật, lúc thì định mời chuyên gia Brazil, thời gian lại đưa quý phái liên kết với HLV China. Nhưng toàn bộ những bất thành vị bọn họ không tồn tại đủ kinh phí để tìm kiếm được gần như HLV nước ngoài tất cả trình độ chuyên môn cao.

Trong lúc không kiếm được HLV ngoại, những lần nhóm tuyển chọn tập trung là 1 trong những lần choáng váng của bóng chuyền VN vì các HLV nội cũng không muốn lên tuyển. Ngay HLV Thái Tkhô giòn Tùng cũng không dễ để mời anh lên tuyển vày hiện anh vẫn có tác dụng phó giám đốc Trung chổ chính giữa giảng dạy thể dục Tỉnh Thái Bình.

Vương Quốc Của Những Nụ cười không yêu cầu HLV ngoại

Trao đổi cùng với Tuổi Trẻ sau trận nước ta - Thái Lan tối 15-9, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền cô bé Vương Quốc Nụ Cười Sriwacharamathakul Danai cho biết bí quyết của sự việc trở nên tân tiến láng chuyền Vương Quốc Nụ Cười nằm ở vào nội tại của người Thái.

HLV Danai nói: “phần lớn năm vừa qua bóng chuyền Xứ sở nụ cười Thái Lan hầu như sử dụng HLV nội đến đội tuyển chọn. Để thỏa mãn nhu cầu được trải nghiệm đào tạo và huấn luyện, những HLV nhỏng tôi liên tiếp được tới trường những lớp huấn luyện và đào tạo nâng cao của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á hoặc thế giới. lúc được huấn luyện tốt, đuổi theo kịp các phương thức huấn luyện và đào tạo bên trên quả đât, những HLV nội chính là người tương xứng duy nhất chứ không hề tuyệt nhất thiết bắt buộc tìm kiếm HLV nước ngoài.

Với láng chuyền Việt Nam, 10 thời gian trước tôi ko thấy chúng ta gồm có VĐV có thể chất, chiều cao xuất sắc như hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm của VĐV cả nước là thiếu hụt kinh nghiệm với khả năng tranh tài bởi chưa có ĐK được tranh tài cọ xát các với phần đa kẻ thù to gan lớn mật để tôi luyện”.