Face Id Không Khả Dụng Là Sao

Vớitính năng đáng giá Face ID trên iPhone, nhiều người dùng đã quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để được sở hữu và trải nghiệm những iPhone có công nghệ này, kể từ dòng máy iPhone X mà Apple đã mạnh dạn đột phá tạo sự khác biệt để đánh dấu 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời. iPhone X đã làm thay đổi nền công nghệsmartphone thế giới từtính năng bảo mật hoàn toàn mới làFace ID một điểm nhảy vọt so với đối thủ. Nhưng giờ đây, thật không may tính năng đáng giá Face ID trên iPhone đang gặp lỗi. Bạn không phải là người duy nhất bị như thế, iPhone lỗi Face ID đang thường xảy ra với nhiều người dùng trên thế giới.

Bạn đang xem: Face id không khả dụng là sao

*

Cách Face ID hoạt động trên các dòng iPhone như thế nào?

Face IDlà công nghệ bảo mật sinh trắc học nhưng thay vì quét vân tay và mống mắt, thì dùngcông nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, giúp tính năng bảo mật trên máy vừa được tăng cường, lại vừa thêm tiện dụng người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID.

Face ID sẽ sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Sau đó khi bạn thực hiện mở khóa bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó.

Đặc biệt hơn khi mở khóa bằng Face IDbắt buộc người dùng phải mở mắtvà nhìn vào thiết bị thì mới mở khóa được.

Face ID được Apple trang bị cho các dòng từ iPhone X trở về sau nghĩa là iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max điều có tính năng này. Riêng iPhone SE 2020 vừa mới ra mắt thì nhà sản xuất đã bỏ tính năng này để giảm chi phí.

Những dấu hiệu cho thấy iPhone đang bị lỗiFace ID.

Dấu hiệu cho biết iPhone của bạn có đang bị dính lỗiFace ID rất dễ dàng nhận thấy ngay. Bạn sẽ không dùng được tính năng mở khóa màn hình bằngFace ID, nói theo cách dễ hiểu là tính năng mở khóa máy bằng nhận diện khuôn mặt không hoạt động.

*

Trên màn hình hiển thị của iPhone cũng xuất hiện những dòng thông báo“Face ID is not available, try again later” (“Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”)hoặc“Unable to active Face ID on this phone (“Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này)

Hiện nay, nhiều người dùng cũng phản ánh với nhau khiFace ID bị lỗi thì camera sau của máy cũng có vấn đề.

Hãy thử xác định lỗiFace ID trên iPhone do đâu?

Có nhiều khả năng máy của bạn đang bịlỗi do phần mềm, lỗi phần mềm.Lỗi này bạn có thể khắc phục ngay tại nhà mình, bạn hãy thử cập nhật phần mềm mới nhất hoặc khởi động lại máy.Apple cũng đã từng thông báo với người dùng là tính năng Face ID hoạt động được là nhờ camera. Do đó, nếu camera sau hoặc camera trước gặp vấn đề thìFace ID cũng sẽ không hoạt động đượcBạn hãy nhớ kỹ trong quá trình sử dụng có từng làm rơi rớt, va đập mạnh gì không? Việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động Face ID của iPhone.Nếu một điều chẳng may thì bạn đã bị lỗi Face ID trên main board vì máy đã bị rớt nước hoặc đã từng bị nước vô máy. Lỗi này khá nặng, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên sửa chữa.Nhiều cơ sở sửa chữa yếu tay nghề trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính màn hình, đã làm ảnh hưởng đến các cảm biến nhận diện củaFace ID.

Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone do phần mềm.

1. Tắt tính năngFace ID và bật lại:

Bạn hãy thử dùng thủ thuật này, đôi lúc các chức năng iPhone cũng cần được làm mới lại

a. Hãy vào Settings > Face ID & Passcode

*

b. Hãy nhập mật khẩu mở khóa iPhone và nhấn vào > iPhone Unlock

*

c. Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút chỉnh âm lượng cùng lúc khoảng 3s > kéo ngang biểu tượng tắt iPhone ngay trên màn hình.

*

d.Sau khi máy đã tắt, nhấn giữ nút nguồn đến khi logoApplehiện lên, chờ máy khởi động lại.

Xem thêm: Công Dụng Của Rượu Gừng Nghệ Giúp Nhanh Chóng Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh

*

e. Trở lại mụcSettings > Face ID & Passcode và mở lại tính năng này.

*

2. Cập nhật lại khuôn mặt của bạn trên Face ID:

a.Bạn hãy vào Settings > Face ID & Passcode. Tại đây, nhấn vào Reset Face ID

*

b. Nhấn chọn Set Up Face ID. Tiếp đó hãy chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.

c. Sau khi máy đã quét nhận diện khuôn mặt bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock.

*

3. Cập nhật ngay phần mềm mới nhất nếu như bạn chưa cập nhật phần mềm.

Applethường giới thiệu các phiên bản iOS mới để sửa lỗi, tối ưu máy tốt hơn và tăng cường hiệu suất. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra, cập nhật lên phiên bản mới nhất để sửa lỗiFace ID.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software và tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

*

Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone do lỗi người dùng.

Đôi khi chúng ta có thể mắt phải thói quen dùng iPhone một cách sai lầm đầy cơ bản khiến cho chức năngFace ID không hoạt động thực sự hiệu quả.

a. Face ID sẽ không nhận diện được khuôn mặt bạn khi đang đeo kính, hãy bỏ kính ra ngay.

b. Đảm bảo iPhone theo hướng dọc và song song đối diện mặt của bạn khi dùng tính năng Face ID .

c. Khoảng cách cũng là vấn đề cần chú ý khi dùng Face ID. iPhone chỉ có thể nhận diện được khoảng cở 1 cánh tay, bạn nên đưa iPhone lại gần hơn

d. Đảm bảo rằng, hình ảnh nhận diện khuôn mặt của bạn phải được hiển thị đầy đủ.

e. Kiểm tra thử bên trong và bên ngoài camera và cảm biến có bị vật cản trở hoặc bị che khuất.

Đây là những cách khắc lỗiFace ID không hoạt động trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn. Nếu chẳng may bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên nhưng không khắc phục được, thì khả năng rất cao là máy của bạn đang bị phần cứng cần sự can thiệp từ các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúc bạn thực hiện thành công!