Bàn giao tuyến đường sắt cát linh

Từ ngày 31.3, Ban Quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội bắt đầu công tác kiểm đếm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Trên cơ sở báo cáo thực hiện của 2 đơn vị, Bộ Giao thông Vận tải và thành phố Hà Nội sẽ thống nhất thời điểm, ký bàn giao, đưa dự án vào vận hành, khai thác.

Bạn đang xem: Bàn giao tuyến đường sắt cát linh


Từ ngày 31.3, Ban Quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội bắt đầu công tác kiểm đếm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Trên cơ sở báo cáo thực hiện của 2 đơn vị, Bộ Giao thông Vận tải và thành phố Hà Nội sẽ thống nhất thời điểm, ký bàn giao, đưa dự án vào vận hành, khai thác.

Tại buổi kiểm tra hiện trường dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông sáng 31.3, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung toàn bộ nhân lực, thời gian để thực hiện những công việc còn lại của dự án và đã đạt được những chuyển biến tích cực.

Hà Nội đã sẵn sàng để đón nhận dự án. Ảnh ĐT

Hiện nay, công việc còn lại của dự án là công tác đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống. Tư vấn ACT của Pháp đã kiểm tra, đánh giá toàn bộ phạm vi công việc (bao gồm công trình và thiết bị).

Trong tháng 1.2021, tư vấn ACT đã phát hành chứng nhận kiểm tra kèm theo báo cáo về phần hệ thống thiết bị tư vấn, trong đó nêu ra 16 khuyến nghị bao gồm nhóm liên quan đến hồ sơ tài liệu; nhóm liên quan đến thiết kế cần khắc phục hiện trường và có thể tiếp tục cải tiến, nâng cao mức độ an toàn trong tương lai; nhóm liên quan đến sự sẵn sàng vận hành của các nhân sự.

Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt khẩn trương khắc phục các khuyến nghị, hoàn tất các thủ tục theo ý kiến của Tư vấn ACT thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư và Tổng thầu Trung Quốc phải thực hiện.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông chốt thời điểm bàn giao cho Hà Nội. Ảnh ĐT

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ông Nguyễn Ngọc Đông, bài học được rút ra cho các dự án tương lai là phải đi học ở nước ngoài về rồi hãy làm sẽ tốt hơn đối với những cái mới. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng xác định đối với các siêu dự án trong tương lai, phải có lộ trình vừa chuẩn bị đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Con Thiêu Thân Đúng Nghĩa!, Hãy Thử Một Lần Làm Con Thiêu Thân Đúng Nghĩa

Ông Vũ Hồng Phương - quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt - cho biết, đây là dự án bao gồm cả các hợp phần về xây dựng, thiết bị, công nghệ đào tạo… do đó công tác kiểm đếm thiết bị rất mới tuy đã có sự chuẩn bị nhưng vẫn cần thời gian để chuyển giao.

Dự kiến trong tháng 4.2021, các đơn vị liên quan sẽ hoàn thiện công tác kiểm đếm để thực hiện chuyển giao. Cùng với đó, các đơn vị cũng khắc phục các khuyến cáo của tư vấn đánh giá an toàn hệ thống.

Cũng theo Ban Quản lý dự án đường sắt, sau khi có chứng nhận cuối cùng về đánh giá an toàn hệ thống, các đơn vị liên quan mới tiến hành thực hiện việc khai thác thương mại.

Trước đó theo chỉ đạo của Thủ tướng, đến hạn chót là ngày 31.3.2021, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông phải hoàn thành đi vào khai thác và Bộ Giao thông Vận tải phải hoàn thiện các thủ tục để bàn giao cho UBND TP. Hà Nội quản lý, vận hành.


Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có chiều dài tuyến đi trên cao là 13,5km (từ Cát Linh đi Hà Đông) 12 nhà ga trên cao. Đoàn tàu chạy với vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ, vận tốc bình quân khai thác 35km/giờ, khai thác với tần suất vận chuyển khoảng 2 phút/chuyến.

Theo tính toán, đoàn tàu đi từ đầu ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa sẽ mất 23 phút với 12 nhà ga, thời gian chạy từ ga này đến ga kia là khoảng 1 phút với quãng dừng khoảng 30-45 giây.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông được khởi công vào tháng 10.2011 do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD (khoảng hơn 20.000 tỉ đồng).


Metro Hà Nội, Đường sắt, Đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ giao thông vận tải, Tổng thầu EPC Trung Quốc