Động Vật Thời Tiền Sử

Động vật thời tiền sử là gì? Trong hàng triệu năm động vật đã đi bộ trên trái đất, rất lâu trước khi con người tồn tại. Chúng là một phần lịch sử của trái đất và có rất nhiều loài khác nhau đã lang thang trên đất, bầu trời và biển cả.

Bạn đang xem: Động vật thời tiền sử

*

Động vật thời tiền sử là gì?

Động vật thời tiền sử là động vật sống cách đây hơn 5.000 năm và đi đúng con đường trở lại hàng triệu năm. Mặc dù bạn sẽ tự động nghĩ về động vật thời tiền sử là "khủng long" nhưng điều đó không hoàn toàn đúng vì khủng long thực sự là một nhóm bò sát thường lớn và có chân sau kéo dài ngay bên dưới cơ thể của chúng. Tuy nhiên, động vật thời tiền sử sống trong ba thời kỳ chính trong lịch sử.

Họ sống trong các thời kỳ Paleozoi, Mesozoi và Kainozoi. Cho đến đầu kỷ Paleozoi, hầu hết các loài động vật đã sống ở biển. Tuy nhiên, trong thời kỳ này (600 triệu đến 240 triệu năm trước), các loài động vật đã phát triển để có thể sống trên cạn. Chúng bao gồm các loài bò sát , lưỡng cư và côn trùng .

*

Thời đại Mesozoi (240 triệu đến 65 triệu năm trước) được biết đến với chủ yếu là loài bò sát và là thời kỳ khủng long đi lang thang trên trái đất. Khủng long chết dần chết mòn và sự kết thúc của thời kỳ này và người ta tin rằng một tiểu hành tinh lớn đã va vào Trái đất và gây ra một sự thay đổi khí hậu lớn khiến chúng bị xóa sổ.

Xem thêm: Phim Hiếp Dâm Loạn Luân - Phim Sex Hiếp Dâm Loạn Luân Hd Hay Nhất

Thời đại Kainozoi (65 triệu năm trước đến nay) chứng kiến ​​sự phát triển của các loài động vật có vú .

Ngày nay vẫn còn những họ hàng của động vật thời tiền sử và những động vật gần gũi nhất với sinh vật thời tiền sử là cá sấu và cá sấu, cùng với một số loại cá mập.

Danh sách động vật thời tiền sử

Có một số lượng lớn các loài động vật thời tiền sử đã lang thang trên trái đất qua hàng triệu năm, nhưng một số trong số chúng là:

Mammoths: Voi ma mútSabre-tooth cat: Mèo răng cưaMastodon: Voi răng mấuMegalodon: Loài cá mập lớn nhất hành tinhParaceratherium: Tê giác không sừngPhorusrhacos Longissimus (Terror Bird): Sếu lớn, loài chim ăn thịt lớn nhất hành tinhProcoptodon: Kangaroo mặt ngắn khổng lồTitanoboa: Trăn khổng lồUintatherium: là một chi động vật có vú khổng lồAndrewsarchus: Là một chi động vật có vúArthropleura: Là loài động vật chân đốtCamarasaurus: khủng long có khoang rỗngCamelops: Hổ răng kiếmCeratosaurus: là một chi khủng long chân thú ăn thịt lớn sống vào kỷ Jura muộnDoedicurus: là loài động vật có vú ăn cỏ, chúng sống ở kỷ PleistocenBrontotheriumDaeodon: Lợn trâu hay còn gọi là lợn sát thủ là một họ lợn đã tuyệt chủng từ thời kỳ tiền sử

*

Arsinoitherium: một chi động vật có vú tuyệt chủng có liên quan đến voi, sirenia, hyracoidea và desmostylia tuyệt chủngMegalocerus: là một chi hươu nai đã tuyệt chủngPterodactyl: Thằn lằn có cánh, thằn lằn bay hay dực longSpinosaurus: (là "thằn lằn gai") là một chi khủng long ăn thịt sinh sống tại Bắc Phi, sống vào thời kỳ Alba và Cenoman của kỷ Phấn trắng,Velociraptor: là "chim săn mồi tốc độ") tên gọi tắt là Raptor, là một chi khủng long theropoda thuộc họ Dromaeosauridae từng tồn tại vào cuối kỷ CretaMosasaurus: (thằn lằn của sông Meuse") là một chi thương long, một nhóm thằn lằn đã tuyệt chủng sống thủy sinh

Động vật thời tiền sử với sự thật

Những chiếc ngà của voi ma mút có thể dài tới khoảng 16 feet.Những con voi ma mút lớn nhất cao tới vai khoảng 14 feet và nặng tới 10 tấn.Răng nanh của mèo răng kiếm dài tới khoảng 8 inch.Megalodon được cho là loài cá lớn nhất từ ​​trước đến nay và có miệng rộng khoảng 10 feet.Những con chim khủng bố cao khoảng 8 feet và không thể bay. Chúng có những móng vuốt sắc nhọn và một chiếc mỏ móc để xé xác con mồi.Titanoboa, dài khoảng 50 feet là con rắn lớn nhất từng sống và được cho là họ hàng của cả anaconda và boa constrictor.Arthropleura là loài thực vật khổng lồ và mặc dù con trưởng thành là động vật ăn cỏ , người ta cho rằng con non là động vật ăn thịt vì chúng không phát triển khả năng tiêu hóa thực vật cho đến khi trưởng thành.Chuột túi thời tiền sử không thể nhảy vì chúng quá lớn; thay vào đó chúng chạy bằng hai chân.Mesonychids là loài động vật ăn thịt giống chó sói và linh cẩu nhưng có móng guốc thay vì chân.Ambulocetus là tổ tiên của cá voi có bàn chân có màng và mõm dài, nhưng bơi như cá voi và lên cạn.Ban đầu người ta cho rằng cá bống tượng là một loài bò sát, nhưng thực ra nó là một loài cá voi thời tiền sử có thân hình thon dài như lươn, nhưng to hơn nhiều.