Đóng Vai Ông Họa Sĩ Kể Lại Lặng Lẽ Sa Pa

Em hãy đóng vai nhân vật ông họa sĩ kể lại truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa để trình bày về cuộc gặp gỡ thú vị với anh thanh niên trong tác phẩm.

Bạn đang xem: Đóng vai ông họa sĩ kể lại lặng lẽ sa pa


1. Hướng dẫn làm bài1.1. Lập dàn ý1.2. Sơ đồ tư duy2. Văn mẫu tham khảo2.1. Bài số 12.2. Bài số 22.3. Bài số 3

Cùng Đọc tài liệu tham khảo những bài văn hay đóng vai nhân vật ông họa sĩ kể lại truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa dưới đây:

Hướng dẫn làm bài đóng vai ông họa sĩ kể lại truyện Lặng lẽ Sa Pa

1. Phân tích đề
- Yêu cầu đề bài: hóa thân làm bác họa sĩ để kể lại truyện Lặng lẽ Sa Pa- Ngôi kể: ngôi thứ nhất2.Tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa PaKhi kể lại truyện Lặng lẽ Sa Pa, các em cơ bản cần kể lại được những sự việc chính sau đây:- Anh thanh niên qua lời giới thiệu của bác lái xe- Cuộc gặp gỡ, trò chuyện đầy ý nghĩa giữa anh thanh niên với ông họa sĩ (tức "tôi" khi đóng vai) và cô kĩ sư- Cuộc chia tay đầy cảm độngTham khảo thêm: Tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Lập dàn ý đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa

Mở bài: Giới thiệu bản thân (là hoạ sĩ) và giới thiệu về cuộc gặp gỡ với anh thanh niênThân bài:- Kể về hoàn cảnh gặp gỡ với anh thanh niên:Trên chuyến xe đến chỗ nhận việc làm, tôi gặp một cô kĩ sư.Trong chuyến đi qua Sa Pa ấy, tôi và cô gặp được một anh thanh niên mà mãi sau này tôi vẫn nhớ- Kể lại ấn tượng của mình với người thanh niên ấy:+ Đó là một anh thanh niên xởi lởi, gần gũi, rất thân thiện và rất "thèm người"
+ Anh mời chúng tôi về nhà chơi, căn nhà anh gọn gàng, ngăn nắp và chúng tôi cảm nhận rõ sự mến khách của anh.+ Anh rót nước mời tôi uống và tận tay cầm một chén trà ra bàn cho cô kĩ sư.+ Anh nói về công việc của anh, nói rất cụ thể, rất chi tiết. Trong cách anh kể, tôi cảm nhận được anh là một người có tinh thần trách nhiệm cao và rất yêu nghề+ Tôi nhanh chóng ghi xong lần đầu gương mặt anh thanh niên vào cuốn sổ tay nhỏ của mình. Người con trai ấy đáng yêu thật, nhưng làm cho tôi thấy nhọc quá. Với những điều làm cho người ta suy nghĩ về anh. Và cả về những điều mà anh suy nghĩ trong cái vắng vẻ voi vọi hai nghìn sáu trăm mét trên mặt biển.+ Ba mươi phút nghỉ giải lao dường như trôi qua rất nhanh. Tôi và cô kĩ sư trẻ vội chào tạm biết anh thanh niên để đi xuống đồi. Trước khi trở lại xe, tôi không quên hứa với anh thanh niên rằng chắc chắn tôi sẽ trở lại- Trở lại để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật mà tôi vừa mới ấp ủ. Anh thanh niên không quên trao cho chúng tôi một làn trứng như là một món quà nhỏ để chia tay.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 2 Ngày Siêu Thú Vị, Top 16 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội


Kết bài: Bày tỏ cảm xúc của bản thân về buổi gặp gỡ ấy

Sơ đồ tư duy đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa

*
Kiến thức bổ sungTham khảo một số bài thuộc dạng đề đóng vai nhân vật để kể lại câu chuyện:Đóng vai ông Hai kể lại truyện ngắn Làng của Kim LânĐóng vai bé Thu kể lại câu chuyện Chiếc lược ngàĐóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chíĐóng vai người lính kể lại bài Ánh trăngSau khi nắm được cách làm bài, các em hãy tham khảo một số bài văn mẫu đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa dưới đây để có thêm ý tưởng làm bài nhé.

Văn mẫu tham khảo đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa

Đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa: Bài số 1

Tôi là một ông họa sĩ già, công việc thường ngày của tôi là đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người để lấy cảm hứng sáng tác. Nhưng có lẽ, cái cuộc gặp gỡ đặc biệt hôm đó ở Sa Pa với một anh thanh niên trẻ tuổi làm công tác khí tượng sẽ là kỉ niệm tôi nhớ mãi trong đời mình.Khi đó tôi đang trên đường đi công tác, lúc xe chúng tôi dừng chân nghỉ ngơi, bác lái xe kể cho chúng tôi về một anh thanh niên rất lạ. Anh được gọi là người cô độc nhất thế gian, rất thèm người. Lời giới thiệu đó khiến tôi và cô kĩ sư trẻ đi cùng cảm thấy rất tò mò. Trong thâm tâm tôi lúc ấy, rất muốn được gặp gỡ, trò chuyện với người thanh niên đó.