Đông cung những câu nói hay

Khán giả đang mong chờ những câu nói, trích dẫn ấn tượng một thời từng được các fan ngôn tình 'theo đuổi' trong tiểu thuyết 'Đông cung' của Phỉ Ngã Tư Tồn được đưa lên phim cùng tên.


Đông Cungđược chuyển thể từtiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn - một trong những đại diện xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình, đặc biệt là trong mảng tiểu thuyết 'ngược tâm'. Bộ phim có nội dung xoay quanh chuyện tình bi thương của công chúa Tây Lương - Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tửLý Thừa Ngân (Trần Tĩnh Húc).

Bạn đang xem: Đông cung những câu nói hay

Bên cạnh những tình tiết 'ngược thảm thương' được mong đợi, khán giả còn hy vọng êkip sản xuất sẽ đưa những câu nói, trích dẫn một thời từng 'gây bão' trong nguyên tác tiểu thuyết lên phim:

'Có con cáo nhỏ cô đơn, ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình. Cơ mà đâu phải ngắm trăng, cáo đang mong đợi cô nàng chăn dê. Có con cáo nhỏ bơ vơ, ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình. Nào đâu cáo muốn sưởi mình, cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua…'

Đây là đoạn thơ được đặt ở phần mở đầu, cũng như đoạn cuối của tiểu thuyết Đông Cung. Nếu chỉ mới đọc ở phần mở đầu, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bài thơ này không có ý nghĩa gì đặc biệt.

Thế nhưng, trải qua quá trình ngược tâm, từ tình yêu ban đầu ngây thơ, hồn nhiên của Tiểu Phong đối với Cố Tiểu Ngũ, rồi sau này là sự hận thù chồng chất, đan xen giữa yêu và oán đối với Thái tử Lý Thừa Ngân thì mới thấy được, bài thơ này như muốn nói lên số phận của Tiểu Phong: trót yêu một người, để rồi một ngày kia người đó biến mất, đổi lại là một kẻ tàn nhẫn, máu lạnh đến cùng cực.

Bài thơ như một sự khẳng định đối với tình yêu của Tiểu Phong: người cô yêu là Cố Tiểu Ngũ, không phải thân phận thật sự của Thái tử Lý Thừa Ngân. Dù ở bên cạnh Lý Thừa Ngân, nhưng người mà Tiểu Phong mong ngóng, chờ đợi cũng chỉ có Cố Tiểu Ngũ mà thôi, dù chàng mãi mãi sẽ không quay về.

'Chàng gom cho ta 1000 con đom đóm, ta sẽ nguyện ý cam lòng lấy chàng'

Khi Cố Tiểu Ngũ hỏi rằng Tiểu Phong có nguyện ý lấy chàng hay không, công chúa Tây Châu - người đáng lẽ có thể chạm đến vị trí thái tử phi quyền lực của Trung Nguyên mà người người đều sứt đầu mẻ trán để tranh giành, lại gật đầu và chỉ đổi lấy bằng một ý nguyện: 1000 con đom đóm mà thôi.

*

Có lẽ vào giờ phút đó, Cố Tiểu Ngũ thật tâm muốn mang lại hạnh phúc cho Tiểu Phong, Tiểu Phong cũng dành trọn tình yêu đầu đời tươi đẹp cho Cố Tiểu Ngũ. Nhưng, cả hai con người đó đều không biết, lời cầu hôn đó đã mang lại một vạn, một tấn bi kịch và tình yêu thương tâm sau này.

'Nếu ngươi dám làm tổn thương thê tử của ta, dù chỉ một mảy may thôi, cả đời Lý Thừa Ngân ta thế nào cũng sẽ nghiền ngươi ra từng mảnh, khiến ngươi chết không toàn thây'

Khi thích khách tấn công vào trong cung và bắt giữ hoàng đế làm con tin, Tiểu Phong đã quyết định lấy bản thân ra để đổi lại mạng sống cho hoàng đế. Có lẽ, vào giờ phút đó, nàng đã quyết tâm dấn thân vào cái chết.

*

Nhưng trong lúc sinh tử gần kề, Thái tử Lý Thừa Ngân - người mà ngày ngày vẫn chí chóe cãi nhau với nàng, người đã khiến cả hậu cung tẩy chay nàng mà sủng ái Triệu Lương Đệ, đã uy hiếp chính người của mình, không cho gã bắn tên vào gã thích khách để bảo vệ Tiểu Phong.

Xem thêm: Phòng Giáo Dục Quận 4 - Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Quận 4

Thậm chí, chàng còn dõng dạc tuyên bố không cho phép bất cứ ai làm hại đến Tiểu Phong, dù chỉ một sợi tóc hay một mảy may nào.

'Sư phụ từng nói, cưỡi ngựa trắng chưa chắc đã là hoàng tử, có khi là Đường Tăng từ Đông Thổ Đại Đường đến Tây Vực thỉnh kinh cũng nên'

Khi lần đầu gặp mặt, nhìn thấy Lý Thừa Ngân mặc bào phục trắng từ xa cưỡi ngựa đến, câu nói đầu tiên hiện lên trong đầu Tiểu Phong lại là lời khuyên 'chân thành' đến từ sư phụ Cố Kiếm.

*

*


Không sướt mướt, không thấm thía dạy đời, nhưng trích dẫn này lại khiến người ta cảm thấy buồn cho Tiểu Phong. Từ thuở mới gặp nhau, nàng còn ngây thơ đến mức phân vân không biết người mặc đồ trắng, cưỡi ngựa trắng ấy là Đường Tăng hay hoàng tử. Nhưng chỉ sau một thời gian, Tiểu Phong đã từ một tiểu công chúa ngây thơ trưởng thành trong sự ép buộc của chính Cố Tiểu Ngũ và Lý Thừa Ngân!


'Cố Tiểu Ngũ của tôi, chàng giết chết người duy nhất tôi từng yêu mất rồi. Chàng giết Cố Tiểu Ngũ ngay chính trên mảnh đất Đốt Quyết. Cố Tiểu Ngũ đã chết khi hôn lễ của chúng tôi còn dang dở, chàng ấy chết ngay trên chính Tây Châu này'

Khi biết được người mình trao hết mọi tình cảm cũng chính là kẻ đã bức tử mẹ và ông ngoại, khiến cha mình trở nên điên điên dại dại, đẩy đồng bào Tây Châu vào cảnh máu xương chất chồng, Tiểu Phong không thể tin nổi. Không thể tin nổi rằng chính nàng là người đã đưa kẻ thù về, thành thân với hắn và còn dành bao lời khen ngợi cho hắn trước đây.


Tình yêu đã từng là tất cả đối với Tiểu Phong, nay lại như một mũi tên nhọn, làm trái tim nàng vụn vỡ.

Đối với Tiểu Phong, Cố Tiểu Ngũ mà nàng yêu đã không còn trên đời vào giây phút nàng biết tất cả sự thật. Cố Tiểu Ngũ là Cố Tiểu Ngũ, Lý Thừa Ngân là Lý Thừa Ngân, dù cả hai thân phận cùng là một người, nàng vẫn không thể chấp nhận được điều đó.

*

Cũng chính vì vậy mà khi nhận ra mình yêu Cố Tiểu Ngũ, Tiểu Phong chỉ đắm mình xuống dòng sông Quên. Nhưng khi phát hiện ra bản thân một lần nữa đem lòng yêu Lý Thừa Ngân, nàng lại muốn từ bỏ mạng sống.

Tiểu Phong còn dành rất nhiều câu nói khác để nói về Cố Tiểu Ngũ của nàng, và từng câu nói đều đáng nhớ đến đau lòng:

'Cố Tiểu Ngũ là Cố Tiểu Ngũ, Cố Tiểu Ngũ tốt hơn chàng gấp một ngàn lần, một vạn lần!'

'Chẳng ai bì được với Cố Tiểu Ngũ của tôi, chàng từng gom một trăm con đom đóm vì tôi. Lý ra tôi đã lấy chàng rồi, nhưng chàng đã chết vào hôn lễ của chúng tôi.'

'Chính chàng đã chia lìa ta và Cố Tiểu Ngũ' (Tiểu Phong nói với Lý Thừa Ngân)

*

'Nước sông Quên, đặng quên tình… Sông Quên thần kì cho ta 3 năm quên lãng, thế mà không cho ta một đời được quên'

Khi Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong cùng rơi xuống sông Quên, cả hai đều mất đi ký ức về những kỷ niệm ngọt ngào ngày nào. Nhưng thật không may, Tiểu Phong lại lấy lại được trí nhớ, nhớ về Cố Tiểu Ngũ và nhớ về những điều mà bản thân đã từng trải qua trong quá khứ.

*

*


Đã muốn quên, nhưng sao ông trời vẫn cứ bắt Tiểu Phong phải nhớ lại, lại còn khiến nàng một lần nữa yêu Lý Thừa Ngân.

Nhưng Lý Thừa Ngân thì không. Cho đến tận giây phút gần cuối đời Tiểu Phong, chàng vẫn chưa thể nhớ được bản thân là Cố Tiểu Ngũ. Nhìn Lý Thừa Ngân cứ mãi chấp nhất với Cố Tiểu Ngũ mà quên sạch đi tất cả những gì hắn làm trước kia, Tiểu Phong chỉ biết rơi nước mắt mà cảm thán: 'Nếu cứ quên được như chàng, thì tốt biết mấy.'


Cảnh nhảy sông Quên ở đầu phim


Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
*

Link báo gốc:

*
Copy link


http://gioitre.baodatviet.vn/dong-cung-va-nhung-cau-noi-kinh-dien-mot-thoi-lay-di-nuoc-mat-nguoi-doc-1458914.html